ดูหนังออนไลน์ฟรี 2021

ดูหนังออนไลน์ฟรี 2021

ดูหนังออนไลน์ฟรี 2021

ดูหนังออนไลน์ฟรี 2021 เรื่อง Sonic the Hedgehog ข้อแรกพวกเราก็คิดว่านี่น่าจะเป็นแค่หนังดักเด็ก 80-90s ด้วยการหยิบเอานักแสดงเม่นสีน้ำเงินจากเกมฮิตของ Sega แต่เมื่อมีดราม่าวางแบบตัวเอกที่ไม่ไหวจะเคลียร์ในแบบอย่างแรก ทีมผู้ผลิตหนังก็ยอมลงทุนเอาหนังไปแก้รูปพรรณผู้แสดงให้ออกมาจนแฟนๆ ยอมรับ

ส่งผลให้ปัจจุบันนี้เรามีความรู้สึกว่าอยากจะแวะไปชม Sonic The Hedgehog ฉบับปรับแต่งเพื่อจะให้จิตใจที่เข้มแข็งพร้อมเผชิญกับทุกเรื่องคนทำหนังซะแล้ว ดูหนังออนไลน์ฟรี 2021 โดยเนื้อเรื่องจะเล่าว่า Sonic สัญจรทะลุจากดาวของตัวเองมาสู่โลกมนุษย์ อีกประการหนึ่งที่นำมาซึ่งการทำให้หัวข้อนี้น่าดูคือการได้เห็นได้ชัด Jim Carrey มารับบท Dr. Ivo Robotnik ตัวร้ายแบบเพี้ยนๆ ที่มีความคิดว่าเขาห่างหายจากการรับบทแบบนี้ไปช้านาน

The Invisible Man

Cecilia Kass ผู้หญิงสาวที่เป็นแฟนกับ Adrian Griffin ชายผู้ชอบควบคุมเธอ แต่เขาได้ตกลงใจจบชีวิตตัวเราเองและมอบมรดกให้ Cecilia กระนั้นอะไรหลายประเภทกล่าวสตรีสาวว่า แฟนเก่าของเธอคงจะไม่ได้ตายแต่ยังมีชีวิตในฐานะมนุษย์ล่องหน และคอยหลอกหลอนเธออยู่ ดูหนังออนไลน์ฟรี 2021 สถานะการณ์ฟังดูคุ้นๆ นี้ เป็นการดัดเปลี่ยนจากนิยายของ H. G. Wells ที่คราวกับนี้ Leigh Whannell ผู้กำกับภาพยนตร์ ‘Upgrade’ และเป็นคนเขียนบท ‘Saw’ ภาค 1-3 ปรับให้กลายเป็นแนวระทึกขวัญมากกว่าครั้งคราวก่อน และชวนให้ตั้งข้อสงสัยและปัญหาว่า นางเอกของพวกเราหลอน หรือมนุษย์ล่องหนมีอยู่จริง

รุ่งอรุณแห่งอาณาจักรพิภพวานร

หนังดำเนินเรื่องอย่างมีเหตุผลรองรับ ดูหนังออนไลน์ แม้ตัวมนุษย์วานรจะกล่าวศัพท์แสงมนุษย์ได้ไม่เก่งนัก และจะต้องใช้ศัพท์แสงกายในการติดต่อสื่อสารขณะกันเองเป็นส่วนใหญ่ ดูหนังออนไลน์ฟรี 2021 แต่นั่นก็ส่งผลให้มนุษย์อย่างพวกเรายิ่งเชื่อเรื่องในสิ่งที่ลิงฉลาดมากเหล่านั้นเป็น “รุ่งอรุณแห่งอาณาจักรพิภพวานร” จำทดลองสังคมมนุษย์ได้อย่างถึงเปลือกถึงแก่น เหมือนชมละครแล้วย้อนดูแบบอย่างแท้จริง

The Fugitive (1993)

The Fugitive คือ สถานะการณ์ของ ดร. ริชาร์ด คิมเใบเสร็จ ศัลยแพทย์ที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นผู้ฆ่าภรรยาของตนเอง แต่ในตอนที่เดินทางที่เขาถูกส่งไปยังเรือนจำเพื่อจะรอการประหาร นักโทษกลุ่มหนึ่งก็ได้เหมือนกันก่อเหตุวุ่นขึ้นบนรถบัสจนรถเสียหลักและส่งผลให้ริชาร์ดหนีออกมาได้

ริชาร์ดอุตสาหะทำทุกวิถีทางเพื่อสืบหาอันที่จริงเกี่ยวกับเหตุฆาตกรรมครั้งนี้ และในเวลาเดียวกัน เขาก็กลายมาเป็น นักโทษหลบลี้ ซึ่งถูกตามล่าโดยนายตำรวจผู้มากเรื่องราวที่ผ่านมาอย่าง ดูหนังออนไลน์ฟรี 2021 แซมมวล เจราร์ด หนังหัวข้อนี้ได้รับการดัดเปลี่ยนมาจากซีรีส์ชื่อเรื่องเช่นเดียวกับในยุค 60s ด้วยการนำบ่งชี้ของ แฮริสัน ฟอร์ด และมันก็เป็นหนังแอ็คชั่นสุดฮิตในสมัย 90s ซึ่งทำรายได้ไปมากมายยิ่งกว่า 368 ล้านเหรียญจากทั่วโลก

นอกจากนี้นี้ The Fugitive ยังเป็นหนังที่ได้รับเสียงชื่นดูจากนักวิจารณ์ และได้รับการพรีเซนเทชั่นชื่อเรื่องเข้าชิงออสการ์ถึง 7 รางวัล รวมถึงสาขาภาพยนตร์ดีเยี่ยมที่สุด และส่งให้ ทอมมี่ ลี โจนส์ คว้าสิ่งตอบแทนนักทำให้รู้สมทบชายเยี่ยมที่สุดมาครองได้ได้ผลสำเร็จ

ต้มยำกุ้ง โดย สมาคมนิยมหนังอินดี้

ปฏิเสธมิได้ว่าจุดโดดเด่นของรูปยนตร์ประเด็นนี้คือฉากแอคชั่นที่จัดหนักจัดเต็ม พล็อตของหนังอาจจะไร้อะไร เหมือนเอาฉากแอคชั่นใหญ่ๆเจ๋งๆมาต่อกัน ดูหนังออนไลน์ 4k แต่ถ้าสอบถามว่าพวกเราเคยทำเป็นนึกไม่ออกหนังเรื่องนี้มั้ย ก็สามารถตอบได้อย่างเต็มปากเต็มคำว่า “ไม่”

ใครจะไปเผลอเพลินได้ว่าเรื่องราวทั้งปวงทั้งมวลของต้มยำกุ้งมีเหตุมาจากการตามหาช้าง! นี่มิได้ประชด แต่มันสะท้อนให้เห็นได้ชัดถึงกระบวนการทำหนังที่สะท้อนเอกลักษณ์ความเป็นไทยไว้อย่างเต็มพิกัด ดูหนังออนไลน์ฟรี 2021 และมีเสน่ห์ในแบบของมัน ซึ่งเมื่อผนวกกับงานสร้างสรรค์คิวบู๊ที่แตกต่างจากหนังแอคชั่นสมัยเดียวกัน นี่จึงเป็นอีกก้าวความภูมิใจเมื่อหนังไทยโกอินเตอร์

Mulan

Disney ยังอาจจะจับจับเอารูปยนตร์อนิเมชั่นมารีเมคใหม่ ในปี ค.ศ.2020 นี้ก็เป็นทีของมู่หลานที่จะถูกสรรสร้างเป็นภาพยนตร์คนส่อให้เห็นแทน และตัวภาพยนตร์จะเป็นการดัดเปลี่ยนแปลง ‘ลำนำมู่หลาน’ (The Ballad of Mulan หรือ 木蘭辭 มู่หลานฉือ) จึงมีการเปลี่ยนแปให้รายละเอียดให้ไม่เหมือนกับฉบับภาพยนตร์อนิเมชั่นชุดเดิมไปพอเหมาะสม ได้แก่ การตัดนักแสดงมังกรมูซูทิ้งไป แง่มุมของมู่หลานกับครูฝึกฝนที่จะปราศจากความเป็นคู่พระ-นาง มีแม่มดคู่แข่งขัน และฉากแอ็กชั่นมีบรรยากาศแบบหนังหน้าจอมยุทธ์เพิ่มขึ้น

Interstellar

ลงโรงฉายระหว่างปลายปี แต่ด้วยการยืนยันจากชื่อเรื่องผู้กำกับ คริสโตเฟอร์ โนแลน ก็นำมาซึ่งการทำให้ Interstellar หนังท่องอวกาศผ่านรูหนอนเรื่องยิ่งใหญ่ ก็ติดโผกับเขาด้วย นอกนั้นหนังยังอุดมไปด้วยเนื้อหาสลับซับซ้อน แนวความคิดวิทยาศาสตร์ชวนเจ็บปวดเศียรเวียนเกล้า และการแปลความหมายจำนวนมาก แฟนๆ เลยควรต้องเสาะหาคำตอบกันยกใหญ่

Fifty Shades Darker

ประเด็นนี้คนจำนวนไม่น้อยรอคอยชมความล่ำของ คริสเตียน เกรย์ พระเอกสุดเร่าร้อนของเรื่อง โดยครั้งนี้ลักษณะท่าทางว่าจะมิได้รุนแรงแค่พระเอกคนเดียวแล้วล่ะสิ แต่นางเอกอย่างแอนัสเตเซีย สตีลก็กลับมาพร้อมความแน่ใจยิ่งขึ้น ซึ่งความรักของเขาทั้งคู่คนจะเป็นอย่างไร จะโดนทำลายความคาดหมายหรือจบแบบแฮปปี้ เอ็นดิ้งก็จำเป็นต้องติดตามชมนะจ้า เอาเป็นว่าณ เวลารอไปทบทวนความทรงจำภาคแรกไปก่อนล่ะกัน

Godzilla

จะมีสัตว์ประหลาดใดเล่า จะยิ่งใหญ่ครองใจแฟนๆ ไปเท่ากับราชันย์ ก๊อตซิลล่า ซึ่งการเปลี่ยนมาของรูปยนตร์ Godzilla ในรูปแบบเคารพต้นฉบับของญี่ปุ่นนี้ ก็ได้เสียงตอบรับแดนบวกมากมายก่ายกองสมใจทุกผู้คนที่เฝ้ารอ ถือได้ว่าฮอลลีวู้ดแก้มือได้สำเร็จ ภายหลังจากฉบับปี 1998 พังพินาศไปแบบสุดๆ

THE WIND RISES

ผลงานท้ายสุดของ ฮายาโอะ มิยาซากิ เรื่องราวของชายหนุ่มผู้มีความฝันเกี่ยวกับการสร้างและจัดทำขึ้นเครื่องบินมาตั้งแต่ยังเยาว์วัย จนเมื่อเติบโตขึ้น เขาก็ได้เหมือนกันกลายเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของการผลิตเครื่องบินจนได้ ครั้นว่ามันจะไม่ใช่อย่างที่เขาฝันมาตลอดนักก็ตาม

The Wind Rises ปีกแห่งฝัน วันแห่งรัก

หนังถูกตัดสลับด้วยเหตุการณ์การพบเจอกันของจิโร่กับนาโฮโกะ สาวบางส่วนที่เจอกันบนรถไฟ ก่อนที่ทั้งคู่พลัดพรากจากกันโดยไม่ได้รู้จักชื่อข้างหลังเหตุการณ์แผ่นดินไหวครั้งนั้น ก่อนที่สายลมจะพัดพาให้เขาได้กลับมาเจอเธอคนนั้น…อีกครั้ง ความละเอียดละออของงานรูปยังคงจะเห็นอยู่ไม่เสื่อมคลาย ทำค่าตอบแทนขึ้นอันดับหนึ่งในญี่ปุ่นนานถึง 8 สัปดาห์ มีพลังมากพอเพียงที่จะสร้างเสริมแรงใจและสิ่งจูงใจให้กับทุกคนที่ได้ชมมัน

The 40 Year-Old Virgin

ผลงานลำดับขั้นมาสเตอร์พีซของผู้กำกับ Judd Apatow กับเรื่องราวของ Andy หนุ่มใหญ่แสนซื่อที่ใช้ชีวิตกับความเวอร์จิ้นมาจนกระทั่งอายุ 40 ปี จนกระทั่งเพื่อจะนเข้าร่วมงาน(จอมแสบ)ก็หวังดีกับการคิดแผนสารพัดมาให้ Andy ได้เปิดซิงกันเสียที หนังสะท้อนสถานะการณ์ของ ‘ความรัก’ และ ‘เซ็กส์’ ที่ควรมาในเวลาเดียวกันในขณะถูก กับผู้คนที่ใช่ แม้อาจจะจะใช้ขณะยาวนาน

แต่มันก็คุ้มค่าที่จะมอบทั้งตัวและใจให้กับผู้คนที่พวกเรารักและรักพวกเราในแบบที่เป็น หนังสะดุดตาด้วยการทำให้เห็นโลกของผู้ใหญ่ที่พฤติกรรมคงไม่โตตามตัวได้อย่างสนุกสนาน พร้อมมุกเฮฮาสัปดนที่เด็ดขาดอย่างประดิษฐ์ มากกว่าจะชวนเบียนหน้าหนี ซึ่งก็จำเป็นจะต้องดู Steve Carell ที่มอบการทำให้ทราบที่เป็นธรรมชาติมากในบทหนุ่มใหญ่ผู้ไม่มีประสบการณ์ทางเพศได้ซื่อ น่ารัก จนพวกเราจำเป็นต้องคอยลุ้นเอาใจช่วยทำให้เขาผ่านระยะเวลาแสนชุลมุนนี้ไปได้ ตลอดจนทีมนักแสดงดังที่มารับบทสมทบกับการส่งต่อมุกกันได้เข้าขาสุดๆ (หากตาดี คุณจะเผชิญ Jonah Hill สมัยเข้าวงการไม่ซ้ำใครในฉากหนึ่งของหนังประเด็นนี้อีกต่างหาก!) ทั้งสิ้นนี้ทำให้นี่เป็นหนังคอมเมดี้สัปดนที่สมบูรณ์ทั้งในแง่ความบันเทิงที่ทั้งฮาก๊ากและอบอุ่นในตัว ทุ่งนานๆจะเหน้าจอสักเรื่องที่ทำได้ลงตัวขนาดนี้

The Exorcist จำเป็นที่จะต้องใช้คำว่า ‘หลอนมาตั้งแต่รุ่นพ่อ’ เพราะเหตุว่าหนังนี้ถูกผลิตขึ้นในปี 1973 กับเรื่องของเด็กสาวคนหนึ่งที่ถูกผีสิง ทำให้เกิดพฤติกรรมหลอนขวัญสั่นประสาท จนควรต้องตามบาทหลวงมาช่วยปราบให้ทราบแล้วทราบรอด ซึ่งความน่ากลัวของภาพยนตร์เรืองนี้เป็นที่พูดขวัญในเวลาที่นั้นเนื่องด้วยมีหลายๆคนที่ต้องไปพบกับจิตแพทย์เพื่อบำบัดอาการหลอน รวมทั้งเรื่องราวการเสียชีวิตคาโรง (ถูกตัดสินต่อจากนั้นว่ามีสาเหตุจากโรคส่วนตัว) ทำให้ The Exorcist ถูกพูดถึงไปในวงกว้าง

และที่หลอนไปกว่านั้นคือ The Exorcist คือภาพยนตร์ที่สร้างขึ้นจากเรื่องจริงของเด็กเพศชายคนหนึ่งที่ถูกผีสิงในปี 1949 จนเป็นข่าวครึกโครมในหน้าหนังสือพิมพ์ จนถูกนำมาเป็นเขียนเป็นหนังสือและสร้างเป็นภาพยนตร์ในตอนต่อจากนั้น

Léon: The Professional (1994)

Léon: The Professional คือ สถานะการณ์ความสัมพันธ์ของ ลีออง มือปืนรับว่าจ้างฝีมือดีที่ซ่อนความอ่อนโยนเอาไว้ใน และ มาธิลด้า เด็กสาววัย 12 ปี ซึ่งพ่อของเธอนั้นพัวพันอยู่กับวงการยาเสพย์ติด

วันหนึ่ง ครอบครัวของมาธิลด้าก็ถูก นอร์แมน สแตนส์ฟีลด์ นายตำรวจมาเฟียฆ่ายกบ้านเหลือเพียงแค่มาธิลด้าที่รอดมาได้เหตุเพราะออกไปซื้อของพอดี และคนที่กลายมาเป็นที่เพิ่งพิงให้กับเธอในสถานการณ์ที่เลวร้ายนี้ก็คือ ลีออง เพื่อที่จะนบ้านของเธอ ถึงแม้ว่าหนังประเด็นนี้จะมีฉากแอ็คชั่นไม่เยอะๆแต่ทุกฉากก็เข้าขั้นคลาสสิค นอกจากนี้ หัวใจหลักของหนังประเด็นนี้ก็คือความเกี่ยวข้องของ ลีออง และ มาธิลด้า ที่ขับเคลื่อนสถานะการณ์ในหนังไปในแนวทางที่น่าสนใจ

Léon: The Professional คือ หนังแอ็คชั่นเรื่องดีเยี่ยมที่สุดจากฝีมือการกำกับของ ลุค เบซง ผู้กำกับชาวคนต่างประเทศเศส และได้ผลงานแจ้งเกิดของสุดยอดนักแสดง นาตาลี พอร์ตแมน นอกจากนี้นี้ มันยังได้รับการเสนอชื่อเรื่องเข้าชิงค่าตอบแทน César Award ถึง 7 ค่าตอบแทนอีกต่างหาก

รีวิว สยองขวัญ Polaroid ถ่ายติดตาย

วันนี้เราะจะมารีวิวรูปยนต์สยองขวัญเรื่อง Polaroid 2019 กันว่าห่วยแตกอย่างที่เขาว่าใช่หรือเปล่า ภาพยนต์ประเด็นนี้กำกับโดย Lars Klevberg สำเร็จงานที่ต่อยอดมาจากภาพยนตร์เรื่องสั้นที่ใช้ชื่อเดียวกัน ดังที่ได้ไปค้นหาคว้ามาบ่งชี้ว่าเรื่องนี้เคยถูกนำไปขึ้นหิ้งตั้งแต่ปี 2017 หลายๆคนคาดการณ์กันไปต่างๆ นาๆ แต่คาดว่าเป็นเพราะปัญหาทางด้านที่เกี่ยวกับการใช้จ่ายเงินส่งผลให้การถ่ายทำสิ้นสุดลง และในตอนนี้มันก็หาทางกลับมาฉายใหม่ได้ในปี 2019 โดยมาพร้อมด้วยเรท PG-13 แต่เดียวก่อนเพื่อแฟนหนังสยองขวัญทั้งหลากหลายอย่าพึ่งเดินหนีกันไป รายละเอียดในเรื่องดูเหมือนกับว่าจะไม่ค่อยตรงกับเรทที่ระบุออกมาซักเท่าไร อย่างไรก็ตามผมไม่ได้พูดว่ามันเป็นหนังที่สุดยอดอะไรขนาดนั้น ถ้ามันได้เรท R มาก็คงจะทำอะไรออกมาให้น่าตื่นตาได้มากมายยิ่งกว่านี้

ถึงอย่างนั้นมันก็ค่อนข้างจะที่จะเป็นเรื่องที่ดูแล้วรื้นเริง แล้วหัวข้อนี้มันเกี่ยวกับอะไรกันล่ะ เนื้อเรื่องของ Polaroid หนังจะนำเสนอชีวิตของสาวคนหนึ่งชื่อเรื่อง Byrd เป็นวัยรุ่นที่ค่อนข้างขี้สงสัย แล้วก็ค่อนข้างจะขี้อายนิดๆ ไม่ค่อยเก่งในเรื่องการเข้าสังคม มีงานอดิเรกคือการถ่ายรูป วันหนึ่งเธอได้กล้องถ่ายรูป Polaroid มา และเธอรู้จักดีมันดีว่าเป็นกล้องที่ออกจะมีชื่อเสียงถึงครั้นว่าดูเก่าไปบ้าง

เธอจึงตื่นเต้นที่ได้นำมันออกไปถ่ายรูปเป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตามเจ้ากล้องตัวนี้มาพร้อมทั้งความสยองขวัญ ไม่ว่าใครที่ถูกถ่ายรูปด้วยกล้องตัวนี้ จะถูกสร้างเครื่องหมายแห่งความตาย แล้วแน่นอนหมู่เขาจำเป็นที่จะต้องตายจริงๆ ตัวรูปยนตร์จะมีการนำปูเนื้อเรื่องมาอย่างยอดเยี่ยม จะก่อให้พวกเรารู้จักกับผู้แสดงต่างๆ รวมทั้งติดตามดูว่าหมวดหมู่เขาจะทำยังไงต่อไป โดยเฉพาะตามหาที่แท้ว่าที่แท้แล้วกล้องนี้มันมีที่มาเช่นไร เพื่อจะปกป้องไม่ให้เพื่อที่จะนของเธอและตัวเธอเองจำเป็นที่จะต้องโดนคุกคามจากอันตรายจากสิ่งเหนือธรรมชาติ นี่คือทั้งปวงของหนังเรื่องนี้ มันค่อนข้างที่จะเป็นไอเดียที่น่าสนใจอยู่ไม่นิดหน่อย แถมในตัวหนังก็มีอะไรหลายแบบที่ทำออกมาได้ดิบได้ดีพอเหมาะสม การบ่งบอกก็โอเคโดยโดยมาก อย่างที่ผมพูดไว้แต่แรก รูปยนตร์เรื่องนี้จะดีมากยิ่งกว่าเดิมถ้าหากพวกเขาบรรจุเรท R มาจริงๆ

rcrec