หนัง ผจญภัย

หนัง ผจญภัย สนุกๆ ไม่มีสะดุด อัพเดทล่าสุด

หนัง ผจญภัย แนะนำ The Mummy เรื่องราวการเสี่ยงอันตรายสุดคลาสสิค เมื่ออเล็กซ์ โอคอนเนลล์ ชายหนุ่มนักโบราณคดีผู้มีความอาจหาญแล้วก็รักการเสี่ยงภัยดันไปปลุกจักรพัตราธิราชมังกรรวมทั้งกองทัพดินเผาจะต้องคำสาปแช่งที่กบดานอยู่ในป่าช้า พวกมันมีความกระหายหิวรวมทั้งพร้อมจะครอบครองโลกมนุษย์ ซึ่งคนที่จะสามารถช่วยปราบกองทัพมัมมีพวกนี้ได้ก็มีเพียงแต่บิดามารดาของเค้าเพียงแค่นั้น

  1. Jack the giant slayer จบท้ายด้วยอีกเรื่องหนึ่งราวการเสี่ยงภัยที่ผู้ใดได้ยินชื่อก็จำต้องร้องอ้อ Jack the giant slayer หรือ แจ็คคนฆ่ายักษ์นั่นเอง อาจจะไม่ต้องเล่าเยอะแยะด้วยเหตุว่าคนไม่ใช่น้อยคงจะรู้กันอยู่แล้ว แม้กระนั้นขอชี้แจงละกันว่าหนังมันจะไปในแนวทางไหน เป็นหนังจะเป็นฟีลทำสงครามระหว่างมนุษย์ตัวเล็กกับยักษ์เพื่อแย่งดินแดนกัน บอกเลยว่ามันมากมาย สานฝันนิทานในวัยเด็กจริงๆจ้ะ
  2. “Space Sweepers” ชื่อไทย “ชนชั้นขยะปฏิรูปจักรวาล” หนังไซไฟอวกาศ, เผชิญภัย เชื้อชาติประเทศเกาหลีที่ทุ่มทุนสร้างกว่า 646 ล้านบาท ที่สร้างอีกทั้งโปรดักชั่น, ซีจีในอวกาศ รวมทั้งแสงสว่าง สี เสียง เรียกว่าจัดเต็มคุ้มกับทุนที่ใช้สร้างอย่างยิ่งจริงๆ แถมเรื่องราวยังบันเทิงใจ

ฉากต่อสู้ หรือการไล่ล่าระหว่างยานอวกาศที่ใส่สุดแรง รวมทั้งยังได้ดาราแม่เหล็กอย่าง “ซงจุนกิ” ผัวแห่งชาติ ที่มาเล่นบท นักบินชายหนุ่มผู้หิวเงิน ยิ่งทำให้หนังประเด็นนี้น่าดูเข้าไปอีก จนถึงผู้ที่ได้มองประเด็นนี้ต่างชูให้เป็นหนังประเทศเกาหลีอีกประเด็นที่สุดยอดพอได้ ด้วยเหตุว่าจับใจทั้งยังเรื่องราวแล้วก็เคล็ดลับของภาพอย่างยิ่งจริงๆ

หนัง ผจญภัย น่าดู

  • The Creator (2023) หนัง ผจญภัย เรื่องราวที่โลกอนาคตที่มนุษย์และก็เอไอทำศึกกัน โจชัว ข้าราชการพิเศษผู้เสียใจได้รับมอบหมายให้ไปตามล่าและก็ฆ่าผู้ออกแบบเอไอชั้นสูง ที่อยู่ในระหว่างการสร้างอาวุธฆ่าเพื่อทำบางสิ่งบางอย่าง ซึ่งโจชัวรวมทั้งกลุ่มจำเป็นต้องเดินทางผ่านเมืองที่มีเพียงแต่เอไออาศัยอยู่แค่นั้น แต่ว่าพวกเขาก็ได้พบว่าอาวุธนั้นเป็นเอไอในร่างเด็กคนหนึ่ง แล้วพวกเขาจะสามารถทำภารกิจได้เสร็จหรือเปล่า!
  • The Suicide Squad (2021) หนังเสี่ยงภัยตลกโปกฮา จาก DC ผลงานการดูแลโดย เจมส์ กันน์ ผู้ครอบครองผลงาน Guardians of the Galaxy กับเรื่องราวการรวมกลุ่มสละชีวิตของเหล่าผู้ต้องขังความสามารถฉกาจฉกรรจ์ที่จำเป็นต้องมาร่วมทำภารกิจในเกาะแห่งหนึ่งที่ถูกดูแลโดยทหารเผด็จการ ที่กำลังกระทำทดสอบปัญหา พวกเขาเลยต้องหาทางยั้งการทดสอบดังกล่าวข้างต้น โดยหารู้ไม่ว่ามันเป็นภารกิจที่เต็มไปด้วยอันตรายและก็เสี่ยงตายกว่าที่คิด
  • The Lion King (2019) : เดอะ ไลอ้อน คิง ​เรื่องราวของสิงโตที่หน้าผาทรนง เมื่อเทวดามูฟาซ่าถูกฆ่า และก็สการ์น้องชายผู้อิจฉาริษยา ป้ายความผิดนี้ให้กับซิมบ้า ลูกชายของมูฟาซ่า ทำให้ซิมบ้าจะต้องหนีอดีตกาลอันแสนปวดแล้วก็ยึดมั่นคติการดำเนินชีวิตใหม่เป็น “ฮากูน่า มาทาท่า” เรื่องราวของการเสี่ยงอันตราย ชะตาชีวิต แล้วก็ความรัก

Aladdin (2019) ดิสนีย์ยังคงเก็บกลิ่นของเวอร์ชั่นการ์ตูนไว้ได้อย่างพอดี

ใน Aladdin (2019) กล่าวถึงเรื่องราวของอะลาดิน หนุ่มน้อยกำพร้าผู้ใช้ชีวิตแบบยากแค้นกับลิงเพื่อนสนิทอย่างอาบู อยู่ในเมืองอัคราบาห์ วันหนึ่งเขาได้หลงรักเจ้าฟ้าหญิงจัสมิน ซึ่งปลอมตัวหนีออกมาท่องเที่ยวนอกวังจนกระทั่งถูกทหารที่อยู่สำหรับการควบคุมของจาร์ฟาร์ บิดามดคู่กายของกษัตริย์จับไปด้วยความเข้าใจผิด จะเป็นเยี่ยงไรเมื่ออาละดินใช้สิทธิ์ของคนที่เป็นเจ้าของตะเกียงอะลาดินให้จีนี่เสกเขาเป็นพระราชโอรสอาลีที่อาบับวา ติดตามกันต่อได้เลย!

หนัง ผจญภัย ชื่อเรื่อง:  “Eclipsed Horizons” โครงเรื่อง: ในโลกที่เต็มไปด้วยความลึกลับและอันตราย เอมีเลีย ฮาร์ทฟิลด์ นักโบราณคดีหนุ่มได้ค้นพบสิ่งประดิษฐ์โบราณที่กุมกุญแจไขความลับดำมืดของอารยธรรมที่ถูกลืม ด้วยสมาคมลับและศัตรูผู้กระหายอำนาจที่กำลังตามล่าเธอ Amelia ออกเดินทางผจญภัยไปทั่วโลก ไขปริศนา เอาชนะภูมิประเทศที่ทรยศ และค้นพบศักยภาพของตัวเองที่ยังไม่ได้ใช้ ขณะที่ชะตากรรมของโลกแขวนอยู่บนความสมดุล Amelia จะต้องคลี่คลายความลึกลับของสิ่งประดิษฐ์ก่อนที่มันจะตกไปอยู่ในมือของคนผิด

เรื่องย่อ: อมีเลีย ฮาร์ทฟิลด์ นักโบราณคดีผู้ปราดเปรื่องผู้หลงใหลในการไขปริศนาประวัติศาสตร์ 

บังเอิญไปพบโบราณวัตถุที่รู้จักกันในชื่อ “Eclipsed Keystone” ระหว่างการขุดค้นในป่าทึบของอเมริกาใต้ เธอไม่รู้เลยว่าสิ่งประดิษฐ์นี้มีความสามารถในการควบคุมพลังจากโลกอื่นที่สามารถสร้างความเป็นจริงใหม่ได้

การค้นพบของ Amelia ไปถึงหูของ “Lunar Cabal” ผู้ชั่วร้าย ซึ่งเป็นสมาคมลับที่มุ่งหวังที่จะควบคุมพลังของ Eclipsed Keystone เพื่อเติมเต็มวาระอันเลวร้ายของพวกเขา นำโดยวิกเตอร์ แบล็คธอร์นผู้ลึกลับและหิวโหยอำนาจ เหล่าคาบาลจะไม่ยอมหยุดยั้งเพื่อให้ได้มาซึ่งสิ่งประดิษฐ์ชิ้นนี้ และใช้พลังอันเหนือจินตนาการของมัน

เมื่อตระหนักถึงอันตรายที่เธอได้ปล่อยออกมาโดยไม่รู้ตัว Amelia จึงถูกผลักดันให้เข้าสู่การผจญภัยที่เดิมพันสูง ด้วยความช่วยเหลือจากโอลิเวอร์ เพื่อนสนิทผู้ชาญฉลาดด้านเทคโนโลยี และเพื่อนเก่า กัปตันมาร์คัส สเตอร์ลิง กัปตันเรือเจ้าเล่ห์แต่มีเสน่ห์ อมีเลียจึงออกเดินทางเพื่อไขความลับของคีย์สโตน Eclipsed ก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป

การเดินทางของพวกเขาพาพวกเขาข้ามทวีป ตั้งแต่ปิรามิดโบราณของอียิปต์ไปจนถึงภูมิประเทศน้ำแข็งของแอนตาร์กติกา ซึ่งแต่ละจุดหมายปลายทางเผยให้เห็นชั้นใหม่ของความลึกลับของสิ่งประดิษฐ์นี้ ระหว่างทาง พวกเขาพบกับกับดักร้ายแรง ไขปริศนาลึกลับ และเผชิญหน้ากับการไล่ล่าอย่างไม่หยุดยั้งของ Lunar Cabal

ขณะที่อเมเลียเจาะลึกความลับของสิ่งประดิษฐ์นั้น เธอก็ค้นพบพลังที่ซ่อนอยู่ในตัวเธอซึ่งเชื่อมโยงกับคำทำนายโบราณ ชะตากรรมของโลกขึ้นอยู่กับไหล่ของเธอ และเธอต้องเผชิญกับความกลัวและความสงสัยของตัวเองเพื่อควบคุมพลังของ Eclipsed Keystone

ภารกิจของ Amelia สิ้นสุดลงด้วยการประลองครั้งสำคัญกับ Lunar Cabal ในเมืองโบราณที่สาบสูญไปนานซึ่งซ่อนตัวอยู่ในใจกลางเทือกเขาหิมาลัย ในการแข่งกับเวลา เธอจะต้องถอดรหัสปริศนาสุดท้ายและตัดสินชะตากรรมของสิ่งประดิษฐ์ ขณะเดียวกันก็ต้องเผชิญกับการทรยศหักหลังและพันธมิตรที่ไม่คาดคิด

  1. “Eclipsed Horizons” เป็นมหากาพย์ หนัง ผจญภัย ที่ผสมผสานฉากแอ็คชั่นที่ทำให้หัวใจเต้นแรง ความลึกลับที่ทำให้จิตใจสั่นไหว และการเดินทางของนางเอกในการค้นพบตัวเอง Amelia จะปลดล็อกศักยภาพที่แท้จริงของ Eclipsed Keystone หรือโลกจะจมดิ่งลงสู่ความมืดด้วยน้ำมือของ Lunar Cabal หรือไม่? คำตอบนั้นอยู่เหนือขอบฟ้า ซึ่งเส้นแบ่งระหว่างประวัติศาสตร์และตำนานนั้นพร่ามัว
  2. Dungeons and Dragons: Honour Among Thieves (2023) เรื่องราวของโจรมีเสน่ห์แล้วก็กรุ๊ปนักผจญภัยที่มารวมตัวกันออกชิงทรัพย์ครั้งยิ่งใหญ่ เพื่อนำของที่หายไปกลับมา แต่ว่าหลายๆสิ่งกลายเป็นอันตราย เมื่อพวกเขาดันไปช่วยคนผิดรวมทั้งปล่อยสิ่งเลวร้ายออกมา เปลี่ยนเป็นว่าพวกเขาจะต้องถูกไล่ล่าเองซะอย่างนั้น
  3. Ready Player One (2018) ในโลกสมัยอนาคตปี 2045 ที่โลกข้อเท็จจริงเสียกระทั่งคนหันเข้าไปดำรงชีวิตสมมุติในโลกอินเตอร์เน็ต ด้วยเทคโนโลยีสมจริงสมจังที่เรียกว่า ดิ โอเอซิส ซึ่งสำเร็จงานประดิษฐ์ของ ฮาลลิเดย์ ผู้วายชนม์ กับเพื่อนสนิท มอร์โรว์ เมื่อก่อนฮาลลิเดย์ตายเขาก็ได้ประกาศมอบสินทรัพย์ของบริษัทลำดับหนึ่งของโลกให้แก่ไม่ว่าใครก็ตามที่ตามหา อีสเตอร์เอ้ก ซึ่งเป็นกุญแจ 3 ดอกที่เขาหลบซ่อนเอาไว้ภายในดิโอเอซิสได้เสร็จ รวมทั้งโน่นก็เลยเป็นจุดเริ่มของสมัยการเสี่ยงอันตรายของเหล่านักผจญภัยออนไลน์ที่ออกตามหากุญแจซึ่งถูกแอบซ่อนไว้นั่นเอง

Jurassic World : จูราสสิค เวิลด์ หนัง ผจญภัย การกลับมาอีกทีของสวนสัตว์ไดโนเสาร์ที่ตระการตามากยิ่งกว่าเดิม เกิดเรื่องราวต่อจาก Jurassic Park ภาคแรกที่พวกเราได้พรีเซนเทชั่นไป โดยจะเป็นเรื่องราวของเกาะอิสลานูบลาร์ที่ภายหลังจากผ่านไปแล้ว 22 ปี

ซึ่งภายหลังกำเนิดวิกฤตครั้งที่แล้ว ทางประธานรวมทั้งนักวิทยาศาสตร์ก็ได้พากันเสริมเข้มแข็งให้กับระบบคุ้มครองป้องกันของเกาะ ทั้งยังปรับปรุงสายพันธุ์ดึกดำบรรพ์ให้พวกมันมีขนาดใหญ่ขึ้น ฉลาดหลักแหลมขึ้น รวมทั้งน่าดึงดูดเยอะขึ้น เพื่อยั่วยวนใจผู้เข้าชมให้เดินทางมายังสวนสัตว์ที่นี้ภายหลังที่ธุรกิจการค้าซบเซา แม้กระนั้นเวลาที่ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างกำลังเข้าที่เข้าทาง การหลุดจากกรงของไดโนเสาร์ที่ถูกปรับปรุงขึ้นอย่างลับๆกลับทำให้ทุกคนตกอยู่ในอันตราย !

Assassin’s Creed (2020) ผลงานหนังเสี่ยงภัยแอคชั่น ที่ปรับเปลี่ยนมาจากเกมมีชื่อเสียงจาก Ubisoft ที่จะพูดถึงเรื่องราวของ คัลลัม ลินซ์ ผู้ชายที่สืบทอดมาจาก อกีลาร์ สมาชิกหน่วยงานมือสังหารในตอนศตวรรษที่ 15 ซึ่งเขาได้กระทำการปลุกสัญชาติญาณการต่อสู้ของวีรบุรุษ โดยใช้เทคโนโลยีจากหน่วยงานปัญหา เพื่อกลับมาใช้ความรู้สำหรับในการต่อสู้นั้นจัดการกับหน่วยงานเทมพลาร์ ในปัจจุบัน

“Rurouni Kenshin : The Final” ชื่อไทย “รูโรนิ เคนเคยชิน ซามูไรร่อนเร่” ประเด็นนี้ได้สร้างมาแล้ว 3 ภาคร่วมกันหมายถึง“Rurouni Kenshin” (เคนเคยชิน ซามูไรเอ็กซ์) ที่ปัดกวาดรายได้ทั้งยังในประเทศและก็ต่างถิ่นได้อย่างล้นหลาม กระทั่งมาถึงภาคที่ 2 “Rurouni Kenshin 2 : Kyoto Inferno” (เกียวโตทะเลเพลิง) แล้วก็ “Rurouni Kenshin 3 : The Legend Ends” (คนจริง โคตรซามูไร) ซึ่งอีกทั้ง 3 ภาคนั้นสร้างในปี 2014 ทั้งผอง จนกระทั่งมาถึงภาคสุดท้ายนี้จำต้องพูดว่าความเพลิดเพลินมิได้ลดลงเลย หากแม้ในภาคนี้ฉากแอ็คชั่นจะน้อยไม่สักนิดสักหน่อย แต่ว่าจะเน้นย้ำไปที่ความดราม่าซะจำนวนมาก อีกทั้งมีเรื่องมีราวราวของซามูไรร่อนเร่อยู่บ้าง ซึ่งโดยรวมแล้วเยี่ยมมากมายๆ

เรื่องย่อ เรื่องราวของอดีตกาลมือสังหารที่ได้รับสมญานามว่า “บัตโตไซ” อย่าง “ฮิมูระ เคนเคยชิน” ที่ขึ้นชื่อลือนามเรี่องการเป็นมือสังหาร แม้กระนั้นมาบัดนี้เขาได้ทิ้งกระบี่รวมทั้งชีวิตมือสังหาร พร้อมสาบานกับตนเองว่าจะไม่ใช้กระบี่เพื่อฆ่าคนอีกต่อไปแล้ว แล้วต่อจากนั้นเขาก็ทิ้งอดีตกาลไว้เบื้องหน้าเบื้องหลังรวมทั้งมาดำเนินชีวิตอย่างสงบเงียบอยู่ที่เมืองโตเกียว อยู่มาวันหนึ่ง “ยูกิชิโระ เอนิชิ” หัวหน้ามาเฟียกรุ๊ปค้าอาวุธรวมทั้งพวกพ้องได้เดินทางมาที่เมืองโตเกียว โดยพวกเขามีวัตถุประสงค์ที่จะตามมาฆ่า “ฮิมูระ เคนเคยชิน” แล้วก็ผู้คนที่อยู่รอบข้างเขาให้หมดสิ้น แล้วก็เหตุผลก็เพื่อต้องการที่จะให้ “ฮิมูระ เคนคุ้นชิน” จะต้องเจ็บปวดรวดร้าวทุกข์ทรมานแสนสาหัสและก็เจ็บเสมือนอย่างที่เขาเคยรู้สึกมาก่อน

Avatar (2009) ตำนานอยู่ตลอดไป ถึงภาคต่ออย่าง Avatar: The Way of Water (2022) จะลงหน้าจอฉายเมื่อปีที่ผ่านมา แต่ว่าถ้าเกิดให้คิดถึงแฟนตาซีในดวงใจคงขาดหัวข้อนี้ไปมิได้กับ Avatar (2009) รับประกันประสิทธิภาพสู่หนังทำเงินลำดับหนึ่งชั่วนิจนิรันดร์ wowgame888 บอกเล่าเรื่องราวของเจค นายทหารชายหนุ่มผู้ทุพพลภาพท่อนข้างล่างที่ได้รับภารกิจตรวจสอบดาวแพนดอร่า แล้วก็ด้วยเทคโนโลยีทำให้เจคได้รับร่างกายสูงใหญ่ของกสิกรวี โดยมีเป้าหมายเพื่อแอบเข้าไปโน้มน้าวให้พวกเขาออกมาจากพื้นที่ดาวโดยไม่เคยทราบเลยว่าตัวเองตกอยู่ในแผนร้ายของใครซักคน!