รวมหนัง หลวงพี่เท่ง

รวมหนัง หลวงพี่เท่ง ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังใหม่ปี 2023

รวมหนัง หลวงพี่เท่ง  เป็นภาพยนตร์ไทยแนวเฮฮาศาสนาฉายเมื่อปี พ.ศ. 2548 ดูแลโดย โน้ต ชวนยิ้ม สร้างแล้วก็ขายโดย เมืองหลวงฟิล์มถ่ายภาพ เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกในภาพยนตร์ชุด หลวงพี่เท่งแสดงนำโดย เท่ง เถิดเทิง, โน้ต ชวนยิ้ม, สราวุฒิ พุ่มทอง, สาวิกา ไชยบารมี, สมชาย กำลังกุล, เอ็ดดี้ ผีน่ารักน่าชัง, ตอนค่ำ ดอกสะเดา, อ่าง เถิดเทิง, จุฑารัตน์ อัตถากร, มรกต มณีฉาย, เฉื่อยชา เถิดเทิง, อุบลชนชั้น บุญรอด, จ๊อด ชักชวนยิ้ม, จเร เชิญชวนยิ้มและวดวงอาทิตย์ทย์ เบิกบานอินทรกุล ภาพยนตร์ทำเงิน 141.86 ล้านบาท (ในเขต กรุงเทพฯ ละแวกใกล้เคียง รวมถึงจังหวัดเชียงใหม่) กลายเป็นภาพยนตร์ไทยแนวเฮฮาเรื่องแรกที่ทำเงินมากกว่า 100 ล้านบาท เป็นภาพยนตร์ตลกไทยที่ออกฉายในปี พุทธศักราช 2548 ควบคุมโดย ทองคำดี รักษาซื่อสัตย์ ภาพยนตร์ประสมประสานอารมณ์ขัน ส่วนประกอบเหนือธรรมชาติ และก็การเล่าเรื่องที่อบอุ่นเพื่อมอบประสบการณ์การรับดูภาพยนตร์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะบุคคลภาพยนตร์หัวข้อนี้เน้นย้ำไปที่ผู้แสดงของหลวงพี่เท่ง (ปองอำนาจ ปองกาญจน์) พระภิกษุสงฆ์ผู้มีเสน่ห์รวมทั้งซน ซึ่งมีชื่อเสียงจากการกระทำแปลกแล้วก็นิสัยอารมณ์ขัน เขาอาศัยอยู่ในวัดเล็กๆที่สงบเงียบ กับผีประจำถิ่น แม่นาค (เพชรรัช พินิจพิจารณา) แล้วก็ศิษย์ผู้อุทิศตน   รวมหนัง หลวงพี่เท่ง

 

ดูหนังออนไลน์ ดูหนังฟรี รวมหนัง หลวงพี่เท่ง

ความแปลกประหลาดของหลวงพี่เท่งเป็นต้นเหตุของความสนุกสำหรับภิกษุและก็ชุมชนเขตแดน อย่างไรก็แล้วแต่ วิถีทางนอกรีตนอกรอยของเขาในเรื่องจิตวิญญาณชอบได้ผลลัพธ์ที่น่ามหัศจรรย์แล้วก็น่าแปลกใจ เขาใช้ขั้นตอนการประหลาดเพื่อช่วยเหลือผู้คนที่ปรารถนาความช่วยเหลือเกื้อกูลและก็นำความสบายมาสู่คนที่อยู่รอบข้าง ระหว่างที่หนังเดินเรื่อง ความเกี่ยวข้องของหลวงพี่เท่งกับสิ่งมีชีวิตรวมทั้งสิ่งเหนือธรรมชาตินำมาซึ่งการก่อให้เกิดเหตุการณ์ที่ขำขันรวมทั้งอบอุ่นใจ ตั้งแต่การเกื้อกูลศิษย์ที่หลงเสน่ห์ไปจนกระทั่งการเอาชนะกรุ๊ปอันธพาล ปัญญาอารมณ์ขันรวมทั้งความโอบอ้อมอารีของเขาทำให้เขาเป็นบุคคลอันเป็นสุดที่รักในวัดและก็ในชุมชน ภาพยนตร์ประเด็นนี้ได้รับการวิพากษ์เชิงบวกจากผู้ชม รวมหนัง หลวงพี่เท่ง  ซึ่งสรรเสริญวิถีทางที่โปกฮาในด้านจิตวิญญาณแล้วก็การแสดงที่มีเสน่ห์ของดารา ถูกใจผู้ชมที่ศึกษาและทำการค้นพบแรงผลักดันและก็ความสำราญจากการนำเสนอชีวิตของภิกษุที่ประหลาดของภาพยนตร์หัวข้อนี้ หลวงพี่เท่ง เป็นภาพยนตร์ตลกที่น่าปลื้มรวมทั้งอบอุ่นหัวใจที่พรีเซ็นท์มุมมองที่สดใหม่เกี่ยวกับจิตวิญญาณและก็หน้าที่ของพระภิกษุสงฆ์ในสังคมยุคใหม่ การประสมประสานระหว่างอารมณ์ขัน ส่วนประกอบเหนือธรรมชาติ และก็การเล่าเรื่องจากใจจริงของภาพยนตร์ประเด็นนี้ ส่งผลให้เกิดประสบการณ์การดูภาพยนตร์ที่ไม่มีใครเหมือนซึ่งสร้างแรงดลใจให้กับเสียงหัวเราะรวมทั้งการพินิจ สำหรับคนที่กำลังมองหาภาพยนตร์ที่ผสมความตลกกับความศักดิ์สิทธิ์ นับว่าเป็นตัวเลือกที่น่าชอบใจ มันเตือนพวกเราว่าบางคราวทางสู่การรู้แจ้งบางทีอาจปูด้วยเสียงหัวเราะแล้วก็ปาฏิหาริย์ที่ไม่คาดคิด รวมทั้งแม้กระทั้งพระที่ซนก็สามารถสัมผัสดวงใจคนที่อยู่รอบข้างได้

Holy Man 2 (2008) หลวงพี่เท่ง 2 รุ่นฮาร่ำรวย

เรื่องราวเริ่มจากการเอ๋ยถึงหลวงพี่เท่งผู้แสดงหลักจากภาคที่แล้วว่าเดินทางไปประเทศทิเบตเพื่อไปเสาะหาสติปัญญา หลวงพี่โจอี้อดีตกาลนักร้องเพลงแร็พที่มาจำพรรษาที่วัดเดียวกันก็ถูกตามตอแยโดยมารขัดขวางอย่างเหล่าแร็ปเปอร์ให้ลาสึกบทกลับไปร้องดังเดิมหลวงพี่โจอี้ก็เลยเดินทางเพื่อค้นหารสพระธรรมรวมทั้งละทางโลกรวมทั้งทางแร็ป หลวงพี่โจอี้เดินทางมาถึงหมู่บ้านโคกสะอาด แล้วก็ได้จำพรรษาที่วัดโคกสะอาด ที่ซึ่งมีหลวงตาผู้ถนัดการแหล่เป็นเจ้าอาวาส แล้วก็มีพระลูกวัดอย่างหลวงพี่ศรี หลวงพี่พวง หลวงพี่โยกเย้กร่างยักษ์ นอกเหนือจากการที่จะมีวัดพุทธแล้วในหมู่บ้านที่นี้ประกอบไปด้วยชุมชนศาสนาคริสต์แล้วก็ชุมชนชาวมุสลิมที่อยู่ด้วยกันอย่างเงียบๆ แม้กระนั้นปัญหาที่มีความสำคัญเป็นธุรกิจโรงโม่หินที่ก่อมลพิษ ทั้งยังสำหรับการระเบิดหินแต่ละครั้งนำมาซึ่งหินกระเด็นออกมาทำลายชีวิตแล้วก็เงินของราษฎร นี้เป็นปัญหาใหญ่ที่หลวงพี่โจอี้จำต้องเข้าไปช่วยอย่างหลีกเลี่ยงมิได้ เกิดเรื่องราวต่อจากเรื่องราวอันเป็นหวานใจของพระสงฆ์ผู้ต้อยต่ำที่เปลี่ยนเป็นวีรบุรุษที่คิดไม่ถึง ดูแลโดยผู้ผลิตภาพยนตร์มีชื่อเสียง Director’s Name ภาพยนตร์หัวข้อนี้ต่อยอดจากอันเก่าที่ทิ้งเอาไว้ ตรวจบทถัดไปในชีวิตของชายผู้มีเสน่ห์รวมทั้งลึกลับภายหลังจากสถานะการณ์ต่างๆในรูปภาพยนตร์เรื่องแรก ซึ่งความคิดอันเรียบง่ายรวมทั้งความรู้ความเข้าใจอันน่ามหัศจรรย์ของโฮลี่ แมนครอบครองใจผู้คนทั่วราชอาณาจักร เขาได้เปลี่ยนเป็นบุคคลที่ได้รับความเคารพนับถือซึ่งมีชื่อเสียงจากคำอบรมสั่งสอนแล้วก็กระบวนการดำรงชีวิตที่ประหลาด อย่างไรก็ดี โอกาสนี้ ความท้าครั้งใหม่กำลังรอคอยเขาอยู่ ภาคต่อนี้ชี้แนะนักธุรกิจผู้กุมอำนาจแล้วก็รวยอย่างคุณสมชาย ซึ่งชีวิตของเขาถูกกลืนรับประทานไปด้วยลัทธิสสารนิยมรวมทั้งความละโมบ ถึงแม้ว่าเขาจะไปถึงเป้าหมาย แต่ว่าเขาก็รู้สึกถึงความไม่มีตัวตนที่ปราศจากความรวยใดมาเติมเต็มได้ วันที่ชะตากรรมวันหนึ่ง เหตุการณ์ทำให้นายสมชายจำเป็นต้องเจอกับพระมเหสีในระหว่างการเผชิญหน้ากัน นายสมชายรู้สึกชอบใจกับความพอใจและก็ความสงบเงียบด้านในของพระสันตะปาปา ซึ่งเป็นสิ่งที่เขาเสาะหาอย่างห่อเหี่ยว ด้วยความพอใจและก็แรงผลักดัน คุณสมชายเริ่มการเดินทางเพื่อทำความเข้าใจจากพระมเหสี ปูทางสู่มิตรภาพที่นึกไม่ถึงซึ่งก้าวผ่านขอบเขตด้านสังคม รวมหนัง หลวงพี่เท่ง

Family Switch ครอบครัวตัวสลับ

Family Switch ครอบครัวตัวสลับ เกิดเรื่องราวของบิดามารดาลูกเชื้อสายวอล์กเกอร์ส ที่พวกเขาจำต้องประจันหน้ากับเรื่องราวสุดแปลกระหว่างไปดูการปรากฏดาวนพเคราะห์เรียงหน้ากัน 3 ดวง เนื่องจากเมื่อตื่นเช้าตรู่ขึ้นมาทุกคนจำต้องสลับร่างของกันและกัน เมื่อบิดามารดาจำต้องเปลี่ยนมาอยู่ในร่างของลูก และก็ลูกๆอยู่ในปีของบิดามารดา ถึงเวลาที่พวกเขาจำเป็นจะต้องรวมดวงใจเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกัน เพื่อหาวิธีกลับไปสู่ร่างเดิมของตน และก็โน่นเป็นแนวทางที่พวกเขาจะได้ทำความเข้าใจและก็รู้จักตัวตนของกันเยอะขึ้น นี่เป็นผลงานปัจจุบันของ “แม็กจี” หนึ่งในผู้กำกับมีชื่อที่เคยส่งผลงานอันเฉิดฉันมาตั้งแต่ตอนสมัยปี 2000s ถึงแม้ในสมัยข้างหลังๆมากมายนี้งานของเขาบางทีก็อาจจะมิได้เด่นเข้าตาสักเท่าไหร่ แม้กระนั้นนี่ถือเป็นการกลับมาจับทำหนังที่เข้ามือของเขาอีกที ถึงมันจะเป็นแพ็กที่ความสูตรสำเร็จแบบคะๆที่เกือบจะไม่เดินออกนอกกรอบเดิมสักน้อย มันถูกใส่เข้ามาเป็นลำดับ หนึ่ง-สอง-สาม แบบจับวาง มันมีในขณะที่ยังเวิร์กและก็ที่แป้กแล้วปะปันกันไป Family Switch ได้โอกาสมเขียนบทมารวมตัวกันถึง 3 คน แต่ว่าก็เปลี่ยนออกมาเป็นบทหนังเห่ยๆที่เต็มไปด้วยสูตรสำเร็จเดิมๆไปทั้งสิ้น โครงเรื่องไม่แตกต่างกับหนังดิสนีย์แนวๆนี้ที่เคยสร้างเอาไว้เมื่อ 20-30 ปีกลาย ใช่…มันเป็นหนังที่เชยมากมายเลยเรื่องหนึ่ง แต่ว่าหลักสำคัญรวมทั้งใจความต่างๆที่อยู่ในหนังยังชัดและก็ถ่ายทอดออกมาได้อย่างแจ่มแจ้งแบบจะๆไปเลย แล้วก็โชคดีอย่างยิ่งที่เสน่ห์รวมทั้งความปังของกลุ่มผู้แสดง รวมหนัง หลวงพี่เท่ง เป็นส่วนหลักที่มาช่วยทะนุถนอมตัวหนังเอาไว้ทั้งหมดทั้งปวง “เจนนิเฟอร์ การ์เนอร์” กับ “เอ็ด เฮล์มส” รู้จักหน้าที่ของพวกเขาอย่างดีเยี่ยม คนหนึ่งเป็นอดีตตัวแม่หนังรอมคอมที่เคยเป็น 13 ทะลุมิติไปอายุ 30 มาแล้ว อีกคนก็คือตัวบิดาภาพยนตร์ตลกครอบครัวของฮอลลิวูดในตอน 2 ทศวรรษก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา พวกเขารู้จักหน้าที่รวมทั้งกระบวนการพรีเซนเทชั่นค้างแรกเตอร์ออกมาได้อย่างดีเยี่ยม

Rebel Moon – Part One: A Child of Fire

Rebel Moon: A Child of Fire เล่าราวของอาณาจักรอันสุขสงบบนขอบกาแลคซีถูกรุกรามโดยกองทัพเผด็จการ คอร่า หญิงสาวไม่รู้จักลึกลับ เปลี่ยนเป็นความคาดหวังที่ดีเยี่ยมที่สุดสำหรับในการเอาชีวิตรอดของทุกคนในหมู่บ้าน คุณได้รับมอบหมายให้ออกค้นหาทหารที่ได้รับการฝึกอบรม เพื่อรวมเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกับคุณสำหรับการยืนหยัดต่อสู้เคียงข้างกับสิ่งที่ไม่มีทางเป็นไปได้ของโลกแม่ (Mother World) โดยคุณสะสมนักสู้กรุ๊ปเล็กๆจากคนที่เป็นคนต่างบ้านต่างเมือง ผู้ทำให้เกิดการจลาจล ชาวไร่ชาวนา แล้วก็ลูกกำพร้าจากการศึกจากโลกต่างๆที่มีความต้องการด้วยกันสำหรับการกู้แล้วก็เอาคืน เมื่อเงาของดินแดนทั้งหมดทั้งสิ้นทาบทับลงบนพระจันทร์อย่างไม่น่าเป็นได้ การต่อสู้เพื่อโชคชะตาของกาแล็กซีดำเนินไป และก็การต่อสู้นี้ทำให้กองทัพวีรบุรุษชุดใหม่ก่อตัวขึ้น หนังประเด็นนี้นับว่าเป็นโปรเจกต์ยักษ์ใหญ่แล้วก็ทุนสร้างคงจะหนามากๆอีกรอบของ  wowgame888  แซ็ค สไนเดอร์ ที่เขารับหน้าที่ดูแลในหลายๆส่วน ไม่ว่าจะควบคุมหนัง ร่างเค้าเรื่อง ร่วมเขียนบทหนัง รวมทั้งอำนวยการสร้างกับเมียของเขา ทำให้นี่ก็เลยได้ผลสำเร็จงานที่กล่าวหาเป็นตัวของเขาเองเอาไว้ได้อย่างเต็มเปี่ยม ขอเพียงแค่มีสตูดิโอหนังที่ให้พื้นที่เขาได้ละเลงงานสร้างอย่างอิสระเพียงแค่นั้นก็เพียงพอ แน่ๆว่า Rebel Moon: A Child of Fire มีกลิ่นความเป็นมหากาพย์ไซไฟแบบจัดจ้า มาในโทนแล้วก็สไตล์ชนิดเดียวกันกับพวกหนัง Star Wars อะไรทำนองนั้นเลย ก็แค่มันเป็นการตรวจอวกาศและก็โลกใหม่ๆที่รอให้ผู้ชมได้ออกไปเผชิญภัยด้วย ทางด้านงานสร้างจัดว่าทำเป็นดีเกือบจะทุกเม็ด งานละเอียด งานวางแบบยังมีลายเส้นความเป็นสไนเดอร์อยู่เยอะไปหมด   รวมหนัง หลวงพี่เท่ง

 
The Family Plan

The Family Plan กล่าวถึงชีวิตของ ดินแดน พ่อบ้านปกติที่ดำรงชีวิตแสนเรียบง่ายอยู่ในบริเวณปริมณฑลของเมืองนิวยอร์ก แม้กระนั้นเมื่ออดีตกาลอันแสนโหดของเขาย้อนกลับมาเอาคืนอีกที ทำให้เขาต้องหาแนวทางที่จะคุ้มครองครอบครัวที่เขารักที่สุด โดยที่พวกเขาก็ไม่รู้มาก่อนเกี่ยวกับสมัยก่อนอันลึกลับของผู้นำครอบครัว ที่กาลครั้งหนึ่งเขาเคยเป็นมือสังหารนิรนามตัวท็อปของแวดวง! เอาจริงเอาจังๆมันก็เป็นหนังที่มองได้เพลิดเพลินดี ในทางการหาคอนเทนท์เพลิดเพลินทั่วๆไป หนังก็ยังเต็มไปด้วยท่าทางที่สร้างความเอ็นหน้าจอยให้กับผู้ชมได้อย่างดีเยี่ยม แม้กระนั้นถ้าเกิดเป็นในด้านวิภาควิจารณ์หนังอย่างไม่อ้อมค้อมแล้วละก็ มันบางครั้งก็อาจจะไม่ใช่การเสพสุขที่ดีสักเท่าไหร่นัก เพราะว่า The Family Plan ก็ยังดำเนินสะกดรอยหนังแอคชันครอบห้องครัวที่มีมาตลอดในตอน 20-30 ปีให้หลัง ทุกจุดและก็ทุกก้าวเต็มไปด้วยสูตรสำเร็จแบบสำเร็จรูปแบบจับวางเอาไว้ โดยหนังได้ผู้กำกับจากแวดวงโทรทัศน์ “ไซมอน เคแลน โจนส์”  รวมหนัง หลวงพี่เท่ง มารับหน้าที่ดูแลหนังประเด็นนี้ โดยเหตุนี้สเกลงานสร้างของหนังหัวข้อนี้มันก็จะออกมาใสๆคลุ้งๆแบบตามสไตล์หนังที่สร้างออกมาจากทางโทรทัศน์ราวๆนั้น ส่วนประกอบงานสร้างมิได้มีอะไรที่แปลกใหม่อะไรก็แล้วแต่ก็ราวกับหนังครอบครัวกลิ่นดิสนีย์นิดๆแต่ว่าก็มิได้ใสแจ่มแจ้งเหลือเกิน แม้กระนั้นก็ยังคงในเรตที่เด็กมองได้คนแก่มองเพลิดเพลินอยู่ บทหนังได้ “เดวิด ค็อกเกอาลล์” จาก Orphan: First Kill มาปั้นเรื่องราวให้ แน่ๆว่าประสิทธิภาพของบทหนังก็คงมิได้เพอร์เฟ็คอะไรนัก ถ้าเกิดมองผลงานก่อนๆของนักประพันธ์รายนี้ก็จะทราบดีว่าเขาเขียนบทหนังในสไตล์ที่ค่อนข้างจะเซฟโซนและไม่ค่อยสร้างความแปลกใหม่ออกมาให้กับผู้ชมสักเท่าไหร่ เช่นกัน The Family Plan ก็จัดไว้อยู่ในหมวดพื้นที่ปลอดภัย หนังไม่ค่อยเดินออกนอกกรอบสักเท่าไหร่ หากว่าหนังจะมีองค์ประกอบเรื่องราวที่เชื้อเชิญสนุกสนาน แม้กระนั้นโชคร้ายที่จังหวะการเล่าเรื่องของหนังติดเป็นหนังโทรทัศน์อดีตไปสักนิดสักหน่อย ซ้ำยังค่อนข้างจะความคล่องแคล่วสำหรับการร้อยเรียงเรื่องราวไปสักนิดสักหน่อย ถ้าว่าหนังสามารถกระชับได้ขึ้นอีกนิด ไม่ปลดปล่อยออกมาเป็นหนังครอบครัวบู๊เรื่อยเปื่อยเฉียดฉิว 2 ชั่วโมงแบบงี้ คงจะมีอะไรที่อิมแพคต่อตัวหนังได้อยู่บ้าง เว้นเสียแต่หัวข้อที่ดีแต่หาเนื้อได้น้อยนิด