หนังแอคชั่น มันส์ๆ

หนังแอคชั่น มันส์ๆ

หนังแอคชั่น มันส์ๆ เรื่องย่อ Uncharted ผจญภัยล่าขุมเงินขุมทองสุดขอบโลก นาธาน เดรก (ทอม ฮอลแลนด์) โจรหนุ่มสุดหลักแหลมและมีไหวพริบ ถูกเฟ้นโดยนักล่าขุมเงินขุมทองรุ่นเก๋า ซัลลี่ (มาร์ค วอห์ลเบิร์ก) เพื่อที่จะหากรุสมบัติทองของนักเดินเรือนามว่า มาเจลลัน โคตรมหาสมบัติ500 ปีที่ไม่มีใครเคยเหน้าจอ

จุดเริ่มแรกของการโจรกรรมไม่ยาก ๆ เปลี่ยนเป็นการแข่งขันสุดมันข้ามทวีปเพื่อที่จะให้ถึงเป้าหมายก่อนที่จะ มอนคาด้า (แอนโตนิโอ แบนเดอรัส) คนที่มีความรู้สึกว่าตัวของเราเองคือผู้สืบทอดและเป็นเจ้าของที่แท้จริงของมหาสมบัติจะได้ไปครอบครอง การผจญภัยสุดมันของ เนท และซัลลี่ ที่ควรต้องแก้ปมปัญหาเพื่อที่หมวดหมู่เขาจะได้ประสบกับขุมทรัพย์มูลค่า 5 พันล้านดอลลาร์ และไม่แน่ว่าการผจญภัยครั้งนี้อาจส่งผลให้เนทได้ ประสบกับพี่ชายที่หายสาบสูญไปของเขา

หนังแอคชั่น มันส์ๆ

ขุนพันธ์ 2

“ขุนพันธ์ 2” ในภาคแรกนั้น “ขุนพันธ์” ที่รับบทโดย “อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม” เป็นนายตำรวจหนุ่มที่มีคุณธรรม ยึดมั่นในความดี ศรัทธาในความถูกต้องแม่นยำ แต่พอมาในภาคที่ 2 กลับตาลปัตรเมื่อตำรวจน้ำดีหมดศรัทธาในกฎข้อบังคับหมายและถูกบีบให้ออกมาจากราชการ นี่เลยเป็นสาเหตุของการเปลี่ยนคนดีให้แปรเปลี่ยนเป็นโจร หนังแอ็คชั่น ซึ่งในภาค 2 นี้มีนักแสดงมาเสริมเติมสีสันเยอะๆ ไม่ว่าจะเป็น “ผู้พันเบิร์ด-วันชนะ”, “เป้-อารักษ์” ที่มาในมาดใหม่ควงปืนเล่นฉากแอ็คชั่นมันส์ๆ หนังแอคชั่น มันส์ๆ ให้คนชมได้อึ้ง ทึ่งกันเป็นแถว รวมถึงได้ 2 สาว “ก้อย-รัชวิน” และ “แม็กกี้-อาภา” มาเข้าร่วมเพิ่มเติมอีกสีสันและโชว์หน้าสวยๆ ให้คนชมได้เพลิดเพลินกันอีกด้วย

เรื่องย่อ เป็นเรื่องราวหลังจากที่ “ขุนพันธ์” (อนันดา เอเวอริงแฮม) ปราบ “อัลฮาวียะลู” มหาโจรผู้เลื่องชื่อเรื่องจากภาคใต้ หลังจากนั้นเขาก็ได้เหมือนกันฝากตัวเป็นลูกศิษย์กับเกจิคงารย์ชื่อเรื่องอย่างกับเยอะแยะ รวมทั้งปราบโจรอีกหลายๆก๊ก ข้างหลังแล้วต่อจากนั้นท่านขุนเรียกเขากลับมาประจำการที่ภาคกลาง

และครั้งนี้เขาจำเป็นจะต้องเหน้าจอกับอุปสรรคไม่น้อยเลยทีเดียวรวมทั้งเรื่องที่ผู้คนไม่ศรัทธาตำรวจ และข้าราชการหาผลตอบแทนใส่ตัว เลยส่งผลให้เขาตกลงใจเข้าร่วมกลุ่มกับ “เสือฝ้าย” (พันเอกวันชนะ สวัสดี) ผู้นำชุมโจร โดยมีมือขวาคนสนิท อย่าง “เสือใบ” (เป้-อารักษ์) ผู้มีวิชากระสุนคตและตะกรุดแคล้วคลาด การสัญจรสู่ถ้ำเสือชุมโจรของ “ขุนพันธ์” ที่ใช้ชื่อวาส “เสือบุตร์” ก็เลยเริ่มต้นขึ้น

Badhaai Do (ยินดีอย่างที่ซู้ด)

หากผู้ใดกำลังสัมผัสหน่วง ๆ ทั้งอยากหัวเราะและอยากร้องไห้ในเวลาเดียวกัน ตามมาดู Badhaai Do กันทางนี้เลย หนังเรื่องนี้ฮุกผู้ดูอยู่หมัดกับเหตุการณ์ของตำรวจเกย์หนุ่มและครูสาวเลสเบี้ยนที่ตกลงแต่งงานกันเพื่อจะตบตาญาติผู้ใหญ่ แต่ศึกษาและทำการค้นพบว่าความเกี่ยวพัน ทั้งของจริงและหน้าฉากที่จำเป็นที่จะต้องตบตา ไม่ใช่เรื่องที่จะต่อกรกันได้ไม่ยาก ๆ

John Wick: Chapter 2 จอห์น วิค แรงกว่านรก 2

ความแค้นกระหึ่มยิ่งกว่า จุดมุ่งหมายครั้งใหม่ที่ยกระดับความมันส์ใหญ่มากยิ่งกว่าเดิม!! เดือดกว่าที่มี!! นั่นคือการ ประสบหน้านักฆ่าจากทั่วทั้งโลกที่สมาคมลับของนักฆ่ายาวนานาชาติที่กรุงโรม หนังแอคชั่น netflix พากย์ไทย ตระเตรียมบุกรังโคตรนักฆ่าประเภทเผลอหายใจไปกับ คีอานู รีฟส์ ที่กลับมาใส่เกียร์ลุยเดินหน้าท็อปฟอร์มยิ่งกว่าเดิม

ร่วมด้วยนักบ่งชี้ชื่อดัง ไม่ว่าจะเป็น เอียน แมคเชน (Pirates of the Caribbean), ริคคาร์โด สกามาร์ซิโอ, คลอเดีย เจอรินี และ ลอว์เรนซ์ ฟิชเบิร์น พร้อมกวาดรายรับถล่มทลาย ผงาด หนังแอคชั่น มันส์ๆ หน้าจอห์น วิค ให้เป็น จักรวาลใหม่ของหนังแอคชั่นที่ประสบความสำเร็จแห่งทศวรรษ

The Wind Rises

สถานะการณ์แห่งชีวิต ความรัก และความฝันของวิศวกรเทคนิคหนุ่มในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 กล่าวถึงมาชีวิตจริงของ จิโร โฮริโกชิ นักออกแบบเครื่องบินผู้โด่งอย่างกับ ความฝันของเด็กชายผู้ไม่มีความย่อท้อจะเป็นยังไง

Happiness

เหล่าผู้พักอาศัยในอาคารสูงจำเป็นจะต้องต่อสู้เอาชีวิตรอด เมื่อเชื้อร้ายแพร่ระบาดและเปลี่ยนผู้ติดเชื้อให้แปรเปลี่ยนเป็นซอมบี้กระหายเลือด

Avatar 2

รูปยนตร์แอนิเมชันที่ได้รับการพูดถึงตลอดหลายๆปีให้หลังถึงความสวยงามของภาพและความโดดเด่นของเนื้อเรื่อง กลับมาในภาค 2 ผู้กำกับจะพาดำตรงไปกับวัฒนธรรมของชาวนาวีขึ้นมาก พร้อมทัศนียภาพใหม่ ๆ ที่ไม่เคยแสดงตัว

Obi-Wan Kenobi

ปรมาจารย์เจไดโอบีวัน เคโนบีเฝ้าดูลุค สกายวอล์คเกอร์รุ่นเยาว์และหลบหลบหลีกนักล่าเจไดลำดับยอดของจักรวรรดิณ เวลาการลี้ภัยบนดาวทะเลทรายทาทูอีน​

หนังแอคชั่น มันส์ๆ The Silent Sea : ทะเลสงัด

The Silent Sea พูดเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสถานีศึกษาค้นคว้าบัลแฮซึ่งตั้งอยู่ภายในดวงจันทร์ เวลาผ่านไปหลายๆปีไม่มีผู้ใดให้ความสนใจสถานที่แห่งนี้แต่ด้วยเหตุการณ์บางสิ่งบางอย่างทำให้เจ้าหน้าที่ของเกาหลีได้ตั้งขึ้นกลุ่มปฏิบัติหน้าที่พิเศษขึ้นมาเพื่อที่จะให้บุคคลเหล่านี้เดินทางไปยังสถานีวิจัยบัลแฮ หนังแอคชั่น มันส์ๆ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือซงจีอัน (แบดูนา) ผู้ที่มีความชำนาญด้านชีวซุปตาศาสตร์และฮันยุนแจ (กงยู) กัปตันอวกาศผู้มากสมรรถภาพที่ถูกเรียกตัวใสอย่างกะทันหัน

แต่วันหนึ่งสถานะการณ์ก็พลิกผันนำมาซึ่งการทำให้พวกเขาได้เหน้าจอกับความลับบางสิ่งที่ทำเจ้าบทบาทที่สัญจรมาทยอยเสียชีวิตไปเรื่อย ๆ ผู้ใดเป็นคนทำเช่นนี้กับหมวดเขากันแน่ควรต้องตามไปดูกันจ้ะ หนังแอคชั่น สุดมัน ซีรีส์หัวข้อนี้เป็นซีรีส์แนวทันสมัยที่น่าติดตามมาก ๆ คนไหนที่เป็นแฟนคลับกงยูและแบดูนาจำเป็นต้องไม่พลาดจ้ะ รับรองว่าสนุกสนานไม่รู้เพลินอย่างแน่นอน

John Wick: Chapter 3 – Parabellum หน้าจอห์น วิค แรงกว่านรก 3

บทสรุปจากการฆ่าหมารักเพียงตัวเดียว สู่จุดเดือดสูงสุดของไตรภาค หน้าจอห์น วิค ภายหลังจากถูกตัดหางปล่อยวัด จากองค์กรนักฆ่าครั้งนี้เขาตกเป็นจุดหมายล่าค่าหัวมูลค่ามหาศาลของนักฆ่าพระกาฬจากทั้งโลก ทางรอดเดียวที่สามารถจะช่วย ล้างมลทินให้เขาได้คือการตามหาตัว “ดาไลลามะแห่งโลกนักฆ่า”

โดยมีนักฆ่าสาว โซเฟีย (อัลลี เบอร์รี่) เป็นคู่หูใหม่ที่โหด ดุ ร้อนแรงกว่าที่เคยมาร่วมลุยไม่ยั้งพร้อมไล่ล่าข้ามทวีป นับเป็นการเปลี่ยนมาในชั้นเชิงเห็นได้ชัดการณ์โดยเปิดตัว สัปดาห์แรกขึ้นแท่นลำดับ 1 บ็อกซ์ ออฟฟิศอเมริกาโค่นแดูป์บ็อกซ์ ออฟฟิศ 3 สัปดาห์อย่าง Avengers: Endgame และยังกระหน่ำค่าแรงงานรายได้มากยิ่งกว่า 2 ภาคก่อนรวมกัน จนในช่วงเวลานี้ทั่วโลกต่างตั้งตารอภาค 4 อย่างใจจดใจจ่อ

SavingPrivateRyan(1998)

เป็นหนังจำลองสถานะการณ์สงครามโลกครั้งที่2ในวันดีเดีย์6มิถุนายน1944ที่ทหารยกพลขึ้นบกที่หาดโอมาฮา หนังสงครามหัวข้อนี้ ถือว่าเป็นหนังสงครามที่ดีที่สุดในความเป็นมาศาสตร์เลยก็ว่าได้ หนังแอคชั่น มันส์ๆ ตัวหนังถูกสร้างมาอย่างสมจริงจนทำให้ได้รับค่าตอบแทนหลายๆต่อสิ่งตอบแทนด้วยกันทั้งภาพและเอฟเฟคสมจริงอย่างไม่จึงควรกล่าวถึง เพราะเหตุว่าในฉากที่ยกพลทหารขึ้นบนหาดนั้นยิงกันกระจายสะกดอารมณ์คนดูถึงความโหดร้ายของสงครามได้เป็นอย่างดี

Celeb Five: Behind the Curtain (Celeb Five: ข้างหลังม่าน)

ผลงานล้อเลียนสารคดีเบื้องหลังที่จะก่อให้คุณขำปอดโยกกับการแสดงด้นสดและมุกตลกโปกฮาโปกฮา เมื่อสาว ๆ “เซเลบไฟว์” ควรต้องระดมสมองในรายการตลกโปกฮาที่โคตรสเปเชียลแบบสุด ๆ

Everything Everywhere All at once (2022)

นี่อาจเป็นแบบอย่างหนังปี 2022 ที่ดีเยี่ยมที่สุดเลยก็ว่าได้ เกิดเรื่องราวของหญิงคนหนึ่งที่ชมเหนื่อย และกำลังมึนงงกับการจ่ายภาษี ถึงแม้ว่ามันคงจะมิได้พูดเรื่องราวอะไรมากเกี่ยวพล็อตหนัง แต่ตัวอย่างหนังที่มิเชลล์ โหย่วมาแบบจัดเต็ม เหมือนหลุดเข้าไปในโลกของ The Matrix ก็ตื่นเต้นสุดๆ จึงควรชมๆๆๆ ให้ได้นะ

Call Me By Your Name

หนังดราม่าโรแมนติก อีกเรื่องหนึ่งที่มีทั้งภาพและเสียงที่สวยงาม รวมไปถึงสะท้อนประเด็นความรักของชาว LGBTQ+ ในเวอร์ชั่นหนึ่งออกมาได้อย่างงดงาม โดยหนังเอ๋ยถึงเรื่องราวความรักของหนุ่มนิดหน่อยชาวอิตาลีในวัย 17 ปีนาม เอลิโอ กับโอลิเวอร์หนุ่มนักเรียนรู้ชาวอเมริกันที่เดินทางมาช่วยงานวิจัยในอิตาลี เหตุการณ์ที่โรแมนติกของหมวดเขาทั้ง 2 คนเลยได้เริ่มต้นขึ้น จะเป็นยังไงก้สามารถไปติดตามต่อได้ใน Netflix กันเลย

My Name

My Name เป็นซีรีส์แนวแอคชัน อาชญากรรมที่มีปริมาณ 8 ขณะที่พูดเล่าสถานะการณ์ของยุนจีอู (ฮันโซฮี) เด็กสาวคนหนึ่งที่เคยมีชีวิตเต็มไปด้วยความเรียบไม่ยาก แต่หลังจากที่พ่อของเธอตายอย่างปัญหาชีวิตของยุนจีอูก็แปรไปชั่วนิจนิรันดร์ หนังแอคชั่น มันส์ๆ เพราะเธอเต็มไปด้วยความแค้น

และจำเป็นที่จะต้องวิธีการทำทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อที่จะตามล่าผู้คนที่มีความเกี่ยวข้องกับการตายของพ่อของเธอ ยุนจีอูได้เริ่มเรียนการต่อสู้ถึงแม้ว่าเธอจะเป็นเพศหญิงแต่เธอก็ไม่เคยยอมแพ้ ถึงแม้จะโดนซ้อมหรือโดนทำร้ายเธอก็ไร้หวั่น วันหนึ่งเธอได้รับความช่วยเหลือจากชเวมูจิน (พัคฮีซุน) เขาเป็นผู้บังคับบัญชาแก๊งค้ายา

ชเวมูจินได้ให้ยุนจีอูแฝงตัวเข้าไปในกรมตำรวจเพื่อเป็นสายลับให้กับแก๊งค้ายาและกล่าวเธอว่าที่ตรงนั้นจะทำให้เธอสืบหาเบาะแสเกี่ยวกับการตายของพ่อของเธอได้ ถัดจากนั้นเธอก็เข้าไปอยู่ในแผนกปราบปรามยาเสพติดแบบเต็มแบบอย่างซึ่งทำให้เธอได้เจอกับความสัมพันธ์ครั้งใหมองหม่นั่นก็คือหน้าจอนพิลโด (อันโบฮยอน) แต่เมื่อเธอบากบั่นสืบถ้าารตายของพ่อมากแค่ไหนอันที่จริงก็เริ่มต้นแสดงตัวขึ้นมาเรื่อยๆ ๆ ทำให้เธอจึงควรหันมามองคนใกล้ตัวอีกที

Unknown

ครั้นว่า Unknown อาจจะจะไม่ใช่รูปยนตร์เรื่องโดดเด่นของ Liam Neeson แต่รูปยนตร์ก็มีจุดที่น่าสนใจอยู่ไม่เล็กน้อย Liam Neeson ควรต้องมารับบทเป็น Dr. Martin Harris ที่ตื่นขึ้นมาจากอาการโคม่าข้างหลังเจออุบัติปัจจัยร้ายแรงทางรถยนต์ และเขาก็เผชิญว่าไร้ใครซักคนรู้จักดีเขารวมทั้งภรรยาของเขาด้วย เขาจึงจำเป็นต้องออกตามหาอันที่จริงว่าที่แท้เขาคือคนไหนกัน? ความยากง่ายและการหักมุมหลอกผู้ดูไปมาเป็นจุดเด่นของภาพยนตร์เรื่องนี้ และ Liam Neeson ก็เป็นผู้แทนในการพาคนดูไปพบกับความพิศวงของการสืบค้นหาผลลัพธ์ได้อย่างดีเยี่ยมทีเดียว

rcrec