หนังแอคชั่น สุดมัน

หนังแอคชั่น สุดมัน

หนังแอคชั่น สุดมัน เรื่อง King Richard คิง ริชาร์ด เรื่องย่อ สร้างอ้างอิงจากเรื่องจริงที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้ทั้งโลก สถานะการณ์การสัญจรของ ริชาร์ด วิลเลียมส์ (วิลล์ สมิธ) คุณพ่อผู้ไม่ย่อท้อต่อการเลี้ยงชมสองนักกีฬาผู้มีพรสวรรค์พิเศษ จนได้กลายเป็นผู้ปรับเปลี่ยนวงการกีฬาเทนนิสตลอดกาล

ทั้งสองได้แรงผลักดันจากพ่อผู้เห็นภาพอนาคตของพวกเขาอย่างชัดเจน และเลือกใช้เคล็ดวิธีที่ไม่เหมือนกับแบบแผนทางสังคม ริชาร์ด วางแผนว่าจะพา วีนัส (ซานิย์ยา ซิดนีย์) และ เซเรน่า วิลเลียมส์ (เดมี่ ซินเกลตัน) ออกจากคอมป์ตัน รัฐแคลิฟอร์เนียสู่การเป็นผู้มีชื่อเสียงแห่งตำช้านานดีกรีโลก รูปยนตร์เต็มไปด้วยความซาบซึ้งที่ถ่ายทอดให้ปรากฏพลังของครอบครัว ความพยายาม และความเชื่อมั่นที่กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดการบรรลุผลในเรื่องที่ยากจะเป็นไปได้ และทรงอิทธิพลต่อทั่วทั้งโลก

เร็วทันใจทะลุรวดเร็วทันใจ

“เร็วทันใจทะลุเร็วทันใจ” โดยประเด็นนี้ได้ผู้กำกับอย่าง เจ้าพ่อนักบู๊อย่าง “พันนา ฤทธิไกร” ที่เชื่อขนมกินได้เรื่องคิวบู๊ต่างๆ ว่าจำเป็นจะต้องออกมาอย่างสวยงามแน่ๆ แล้วก็เป็นอย่างนั้นจริงๆ เพื่อไม่ให้เสียชื่อเรื่องเลยนำมาซึ่งการทำให้ประเด็นนี้มีฉากแอ็คชั่นเสี่ยงตายให้ปรากฏหลฃายฉาก จนคนดูหวาดเสียวไปตามๆ กัน หนังแอคชั่น สุดมัน ไม่ส่าจะเป็นฉากสู้กันบนรถไฟที่กำลังวิ่ง หรือฉากรถชนเสี่ยงตาย ถึงแม้ว่าปรมจารย์คิวบู๊อย่าง “พันนา” จะลาโลกไปและก็ตาม แต่ฝีมือของเขาก็ยังอยู่ด้านในความทรงจำของคนใดหลาย คน

เรื่องย่อ เป็นเรื่องราวของ “นที” (เดี่ยว-ชูพงษ์) ที่ก้าวไปสู่วงการนักฆ่าแบบเต็มตัว จนยอมทิ้ง “ธาร” (วุฒิ-นันทวุฒิ) น้องชายเพียงคนเดียว เพื่อแลกกับข้อมูลของผู้คนที่ฆ่าผู้มีอุปการะคุณของหมู่เขา จนเข้าได้มารับบทบาทปกป้อง “พลอย” (เมย์-นิศาชล) หลานสาวของผู้มีอำนาจ และสามารถช่วยเธอจากการถูกปองร้ายได้ แต่แล้วกลับมีคำบัญชาให้ฆ่า “พลอย” เสียท แต่เขาก็ไม่สามารถทำแล้วได้ แต่แล้วเรื่องราวก็กลับตาลปัต เมื่อ “นที” กลับกลายเป็นถูกข้อหาลักพาตัว แถมยังถูกตามล่าจากมือสังหารอีก เลยนำมาซึ่งการทำให้ “นที” จะต้องร่วมมือกับ “ธาร” ต่อสู้เพื่อจะเอาชีวิตรอด

หนังแอคชั่น สุดมัน

จุดพัก (1991)

พวกเรามาแก้ปัญหานี้กันเป็นต่อกว่า: จุดพัก เป็นรูปยนตร์แอคชั่นเรื่องขอความกรุณาปรานีของฉันในณ เวลาปี 1990 หนึ่งไมล์ นั่นอาจจะเป็นเนื่องด้วยจุดสนใจพื้นฐานดูราวกับว่าจะเป็นการรื้อถอนความเป็นธรรมของแรงกระตุ้นของเพศชายที่ชี้นำภาพยนตร์แอ็คชั่นโดยมาก ผู้อำนวยการ Kathryn Bigelow

สร้างวิสัยทัศน์ที่ตรงข้ามกันสองอย่างของความเป็นชายที่จุดศูนย์กลางของรูปยนตร์หัวข้อนี้: Patrick Swayze Bodie นอกกฎเกณฑ์หมายผู้รักกีฬาผาดโผนและ คีนูรีฟ ‘เจ้าบทบาทเอฟบีไอติดกระดุมหน้าจอห์นนี่ยูทาห์ ตามที่คนจำนวนไม่น้อยได้ให้ความเห็นรูปยนตร์ประเด็นนี้อาจถูกมองว่าเป็นความโรแมนติคที่ยังไม่กำเนิดขึ้นระหว่างชายสองคนในระหว่างที่ยูทาห์ออกไปแอบแฝงเพื่อที่จะแทรกซึมแก๊งโจรปล้นธนาคารที่สวมหน้ากากผู้บริหาราธิบดีของ Bodie

เราสามารถดำเนินไปด้วยความนึกคิดนั้นและ จุดพัก จะยังคงปฏิบัติการได้อย่างบริบูรณ์แบบในฐานะมหากาพย์แอ็คชั่นที่ไม่มีลมหายใจและนั่นคือสิ่งที่แยกภาพยนตร์เรื่องนี้ออกมาจากภาพยนตร์ส่วนใหญ่ หนังแอคชั่น สุดมัน มีความเศร้าอยู่ดิ่งกลางของรูปยนตร์ที่สามารถตีความได้ว่าเกิดเรื่องเพศโรแมนติกและเชื่อเรื่องมโยงโดยดิ่งกับตัวตนที่ขวานผ่าซาก Bodie ได้รับการปลดปล่อยซึ่งแปลว่าเขาไม่สามารถที่จะอยู่ได้ตามคำสั่งของสังคมซึ่ง Bigelow เห็นว่าถูกขับเคลื่อนที่โดยการปราบปรามและความสม่ำเสมอไปเป็นหลัก

เมื่อยูทาห์ปล่อยให้ Bodie ไปในตอนท้ายเพื่อประสบกับจุดสิ้นสุดของเขาท่ามกลางคลื่นลูกใหญ่พวกเราจะแสดงตัวได้ว่าในขั้นต้นยูทาห์ควรจะเป็นความเป็นระเบียบความเป็นพี่น้องและกฎเกณฑ์ระเบียบวินัยในขณะนี้เขาได้เห็นความโรแมนติกของการเผลอเลือนที่ Bodie หลงใหล มันเป็นความนึกคิดที่มืดมน แต่เมื่อจ้องมองไปที่กำมีคุณค่าที่สูงน้ำที่พังทลายมันยากที่จะโต้ปะทะคารมถึงเสรีรูปที่ประเด็นดังที่ได้กล่าวมาแล้วอนุญาต – คริสเคบิน

The Mystery of Marilyn Monroe: The Unheard Tapes (เทปที่ขาดหายไปของมาริลิน มอนโร)

สารคดีรื้อรู้สึกตัวเรื่องราวการเสียชีวิตของมาริลิน มอนโร พร้อมบทวิจารณ์จากนักเขียนผู้หนึ่งซึ่งจะมาเปิดเผยแพร่เสียงบันทึกการสัมภาษณ์คนรอบตัวนักแสดงสาว

หนังแอคชั่น สุดมัน Moxie

การต่อสู้และเรียกร้องสิทธิของสาว ๆ จากความอหยุดธรรมในโรงเล่าเรียน ภาพยนตร์แนวไฮสคูลสะท้อนสังคมในโรงเรียนรู้ ดำเนินเรื่องผ่าน “วิเวียน” และเหล่าหมู่เพื่อจะนในโรงเรียนที่จะเริ่มใกล้ชิดโดยมีจุดเริ่มจากอุดมการณ์เดียวกัน คือ การต่อต้านความไม่เป็นธรรมในโรงเรียนรู้อย่าง การคุกคามทางเพศและการใช้ความรุนแรง หนังแอคชั่น สุดมัน ผ่านหนังสือทำมือ Moxie ที่แฉเรื่องราวต่าง ๆ ที่กำเนิดขึ้น จนจุดประกายความคาดหวังและความไม่เห็นด้วยของผู้หญิงเกือบจะทั้งโรงเล่าเรียนได้ นับว่าเป็นภาพยนตร์ที่มีอะไรมากยิ่งกว่าความสนุก สารที่ส่งออกมามีพลังและชวนให้คนชมลุ้นตามไปกับความแสบซ่าของเหล่าสาว ๆ ได้เป็นอย่างดี

Fantastic Beasts 3 จักรวาลพ่อมดกำลังจะกลับมาอีกสักครั้ง

จากปลายปากกาของเจ เค โรว์ลิง สู่รูปยัตร์เอกสารยักษ์ในจักรวาลพ่อมด Fantastic Beasts 3 เป็นหนังบล็อกบัสเตอร์อีกเรื่องที่ถูกชี้เฉพาะฉายไว้ภายในวันที่ 14 กรกฏาคม 2565 ซึ่งถ้าหากเข้าโรงตามวันดังกล่าวมาแล้วข้างต้นจริง ก็จะเกือบจะชนกับ Black Panther 2 โดยเหลื่อมกันไปแค่อาทิตย์เดียวแค่นั้น หนังแอคชั่น มันส์ๆ แต่ก็เป็นที่จับตาดูมอง เนื่องด้วยถือเป็นการต่อสู้กันของสองจักรวาลก็ว่าได้

อย่างไรก็ดี Fantastic Beasts ภาคนี้ค่อนข้างจะมีปัญหาเกี่ยวกับขอความปรานีักชันเยอะพอเหมาะสม ทั้งการถ่ายทำที่จำเป็นที่จะต้องหยุดชะงักเหตุเพราะมาตรการสั่งการโรคของรัฐบาลอังกฤษ รวมทั้งการพลิกนักแสดงที่รับบทเป็นนักแสดงสำคัญอย่าง “กรินเดวัลด์” ซึ่งเดิมทำให้รู้โดย Johnny Depp แต่เนื่องด้วยข่าวสารคดีความกับภรรยาเก่า Amber Heard (ที่กำลังจะได้เล่นเป็นนางเอกใน Aquaman 2 นั่นเอง) ทำให้เขาถูกถอดออกจากแฟรนไชส์

และได้ Mads Mikkelsen มารับบทกรินเดวัลด์แทน เรื่องเหมือนจะจบลงแล้วท่ามกลางความดราม่า แต่ในส่วนของได้โปรดักชันน่าจะต้องปรับเปลี่ยนเยอะพอเหมาะสม หนังแอคชั่น netflix พากย์ไทย ด้วยประการฉะนี้ก็เลยเป็นได้ว่าหนังแฟรนไชส์ภาคนี้อาจจะถูกเลื่อนฉายออกไปอีก มีความไม่แน่นอนพอ ๆ กับ Black Panther 2 และ Captain Marvel 2 เลยครับผม

Thirty-Nine

Thirty-Nine (39) เป็นซีรีส์ที่บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับเพื่อนสาว 3 คนที่รู้จักดีมาตั้งแต่สมัยมัธยม ความเกี่ยวข้องของสาว ๆ แน่นแฟ้นมาหลายปี จนปัจจุบันนี้พวกเธอกำลังจะอายุครบ 40 ปี ด้วยประการฉะนี้ซีรีส์หัวข้อนี้จะกล่าวเล่าสถานะการณ์ในชีวิตรายวันของผู้หญิง 3 ผู้คนที่อายุย่าง 40 ปี ที่อยู่ ๆ ชีวิตควรต้องประสบกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝัน โดยคนแรกคือชามีโจ (ซนเยจิน) เป็นผู้นำแพทย์ผิวหนังของคลินิกในกังนัม เธอเป็นคนอบอุ่นและเติบโตขึ้นมาในบ้านที่ร่ำรวย

ตัวเธอเองมีครอบครัวที่ตามใจเธอทุกอย่างแต่ทว่าชีวิตเหมือนจะขาดอะไรไป ส่วนจองชานยอง (จอนมีโด) ใฝ่ฝันที่จะเป็นนักบ่งชี้มาตลอดแต่ก็ไม่ได้ประสบความสำเร็จนำมาซึ่งการทำให้เธอได้กลายเป็นครูสอนการแสดงแทน คนสุดท้ายคือจางจูฮี (คิมจีฮยอน) เธอเป็นผู้จัดการแผนกเครื่องสำอางในห้างสรรพสินค้า หนังแอคชั่น สุดมัน เหตุเพราะลักษณะท่าทางขี้อายของเธอ เธอก็เลยยังไม่เคยรู้สึกกับความรักและความเกี่ยวเนื่องที่โรแมนติกมาก่อนเลย เพื่อซีรีส์เรื่องนี้เป็นการเปลี่ยนมาอีกครั้งของควีนแห่งวงการซีรีส์เกาหลีซนเยจินจ้ะ ด้วยเหตุผลดังกล่าวผู้ใดที่กำลังรอคอยอยู่จะไม่หมดแล้วซึ่งความหวังอย่างแน่นอนนอกเหนือจากนี้นักบ่งบอกชาย 3 คนที่มาประกบ 3 สาวก็เป็นนักบ่งชี้ชั้นนำเลยทีเดียวค่ะ

Run All Night

จากชื่อเรื่องก็ทราบว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เล่นกับการสร้างและจัดทำขึ้นความระทึกขวัญจากการบีบคั้นของตอนอย่างแน่ๆ หนังแอคชั่น netflix พากย์ไทย เหตุการณ์เริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นเมื่อ Mike ลูกชายของ Jimmy Conlon (รับบทโดย Liam Neeson) ได้ไปปรากฏการเข่นฆ่ากันของแก๊งมาเฟียซึ่งเมื่อหัวหน้าแก๊งรู้เรื่องเข้า เขาก็จำเป็นที่จะต้องตกที่นั่งยากลำเค็ญ Jimmy ก็เลยจึงควรเข้าไปช่วยและพาลูกชายหนีออกจากเมือง

นอกจากนั้นแอ็คชั่นสุดมันแล้วการทำให้ทราบของ Liam Neeson ที่จึงควรต่อสู้กับในอดีตที่ตามหลอกหลอนอีกทั้งยังจำเป็นที่จะต้องอุตสาหะคืนดีกับลูกชายของตนเอง เหตุการณ์พวกนี้ที่จะเผยความเกี่ยวข้องช่วงพ่อลูกซึ่งเป็นโมเม้นต์ที่แปลกในหนังแอ็คชั่นและสร้างความน่าความทรงจำให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้

Jurassic World: Dominion ภาคต่อจักรวาลไดโนเสาร์

2022 ยังแฟนตาซีต่อไม่ยุติ นอกเหนือจากนั้นจะมีทั้งซุปเปอร์ฮีโร่และพ่อมดแล้ว ก็ยังตามมาด้วยแฟรนไชส์หนังไดโนเสาร์อย่าง Jurassic ซึ่งจะเป็นภาคต่อจาก Jurassic World: Fallen Kingdom กล่าวเล่าสถานะการณ์เมื่อไดโนเสาร์น้อยหลุดออกมาจากเกาะมาอยู่บนแผ่นดินเดียวกับมนุษย์ โดยชื่อเรื่องภาค “Dominion (การปกครอง)” ก็น่าจะสปอยล์ได้ดิบได้ดีอยู่แล้วว่าการอยู่เข้าร่วมกัยณ เวลาคนกับสัตว์ล้านปีนั้น ชมจะมิได้เป็นไปด้วยดีสักเท่าใดนัก

Dirty Lines (เดอร์ตี้ ไลน์)

ณ กรุงอัมสเตอร์ดัมในขณะสมัย 1980 นักเรียนรู้กล้าได้กล้าเสียมองเห็นทางเลือกอาชีพใหม่ในธุรกิจเซ็กส์โฟน ซึ่งก่อตั้งโดยพี่น้องสองหนุ่มที่ไม่เหมือนกันอย่างสุดขั้ว

Sweet Home : สวีทโฮม

Sweet Home บอกเล่าสถานะการณ์ของชาฮยอนซู (ซงคัง) เขากำลังจะย้ายเข้าไปอยู่ใน Green Home ซึ่งเป็นอพาร์ทเมนต์ที่มีสภาพทรุดโทรม ก่อนที่ชาฮยอนซูจะเข้ามาอยู่ภายใน Green Home ชาฮยอนซูเป็นเด็กนักเรียนมัธยมปลายทั่วไปคนหนึ่ง ที่เป็นรักความสันโดษและถูกใจหมกตัวอยู่ภายในห้องของตนเอง เขาไม่อ่อนข้อพูดคุยกับพ่อแม่และน้องสาว

วันหนึ่งทั้งครอบครัวเว้นแต่เขาเสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุทางรถยนต์ นำมาซึ่งการทำให้เขาจึงควรมาใช้ชีวิตอยู่คนเดียว แต่เมื่อเข้ามาอยู่ด้านใน Green Home ก็ได้มีปรากฏการณ์ลึกลับของคนเราที่แปรเปลี่ยนเป็นสัตว์ประหลาดกำเนิดขึ้นทั่วทั้งโลก ผู้อยู่อาศัยในอาคารอพาร์ตเมนต์ Green Home ต้องต่อสู้กับสัตว์ประหลาดและพากเพียรเอาชีวิตรอดให้ได้ เรื่องราวจะคืออะไรต่อไป ? ผู้คนใน Green Home รวมทั้งชาฮยอนซูจะเอาชีวิตรอดจากมหันตภัยครั้งนี้ด้วยเคล็ดลับไหน ? จำเป็นจะต้องไปติดตามดูกันต่อใน Sweet Home เลยจ้ะ

Terminator 2: วันพิพากษา (1991)

พวกเราควรจะจะสิ้นสุดให้ เจมส์คาเมรอน สะเก็ดระเบิดที่ใช้ระหว่างช้านานมากสำหรับสิ่งเหล่านี้ เครื่องหมาย ติดตามเนื่องจากว่าหากมีเพศชายคนหนึ่งที่ทราบเคล็ดลับสร้างภาคต่อของแอ็คชั่นก็คือเขา นรกเขาเฉพาะเจาะจงแบบอย่างในปี 1986 ด้วย มนุษย์ต่างดาว และในปีพ. ศ. 2534 เขาได้นำสูตรแบดเดอร์ที่ใหญ่กว่านั้นมาใช้อย่างยิ่งใหญ่

เทอร์มิเนเตอร์ 2: ผู้พิพากษา เอ๋ยถึง วัน . จับขึ้นมาด้วย ลินดาแฮมิลตัน Sarah Connor ของ 15 ปีภายหลังจากสถานะการณ์ในรูปยนตร์เรื่องแรกเราพบว่าเพศหญิงคนหนึ่งเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิงจากสิ่งที่เธอเผชิญ – เวลานี้เป็นลูกหมีตัวแสบและแม่หมีที่ดุร้ายที่อุทิศตนเพื่อที่จะป้องกันลูกชายของเธอซึ่งเป็นผู้นำในอนาคตของ ความต้านทานของคนเรา

rcrec