ดูหนัง imovie

ดูหนัง imovie ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังออนไลน์ฟรี

ดูหนัง imovie  หนังเต็มเรื่อง HD

ดูหนัง imovie หัวใจฟูสตอปรี่ ภาพยนตร์เรื่องปัจจุบันของ ตุ๋ย-พฤกษ์ เอมะรุจิ ผู้กำกับที่ฝากผลงานไว้กับแฟรนไชส์ไบค์แมน รวมทั้ง อีเรียมซิ่ง ซึ่งตอนนี้ก็กลับมาพร้อมภาพยนตร์คอมเมดี้ในสไตล์ที่เขาถนัด พร้อมเสิร์ฟผู้ชมในแบบ 5 คู่ 5 เรื่องราว รวมทั้ง 5 รส โดยเป็นการร่วมมืองานสร้างระหว่าง เอ็ม เทอร์ตี้ไนน์ (M39 Pictures) รวมทั้ง ไท เมเจอร์ (TAI MAJOR)

หนังรักที่มีรายละเอียดแบบเรื่องสั้นจบในตอน ซึ่งแทรกไว้ภายในภาพยนตร์ปริมาณยาวอีกครั้ง โดยเรื่องราวเริ่มขึ้นเมื่อ ‘ผู้เดียว’ (แสดงโดย พีช-พชร จิราธิวัฒน์) คนเขียนบทภาพยนตร์ผู้กำลังเดินทางมาเฝ้าแม่ที่ไม่สบาย จำต้องปั่นบทหนังให้ทันก่อนที่จะถึงเดดไลน์ ในระหว่างนั้นเขาได้ทราบจะกับ ‘บัว’ (แสดงโดย ไม่นนี่-ภัณฑิรา พิพิธยากร)คุณครูสอนเปียโนที่มาเฝ้าผู้เจ็บป่วยที่โรงหมอ ผู้เดียวก็เลยให้บัวได้มองบทหนังสุดที่รักที่เขาเขียนขึ้น แล้วก็เรื่องราวขณะที่ 1 ‘คนที่ไม่รู้จัก’ ก็เลยเริ่มขึ้นนับตั้งแต่นั้น ถัดมาเป็นเรื่องราวเวลาที่ 2 ‘คนตรงกันข้าม’

เล่าถึงวัยรุ่นในคอนโดคู่หนึ่งที่รู้จักกันแบบ Social distancing กระทั่งปรับปรุงความข้องเกี่ยวไปถึงจุดที่กลับเนื้อกลับตัวมิได้ รวมทั้งในตอนที่ 3 เรื่อง ‘คนข้างบ้าน’ ที่บอกเล่าเรื่องราวปั๊บปีเลิฟของคู่วัยรุ่นมัธยม ซึ่งเล่าถึงความแตกต่างในระยะความเกี่ยวพัน แล้วต่อจากนั้นก็มาถึงเวลาที่ 4 ‘ผู้ที่ไม่ชอบ’ ซึ่งเกิดเรื่องราวของชายหนุ่มเดลิเวอรีที่บังเอิญพบว่า ดูหนัง imovie  คู่แข่งขันที่ซิ่งกับเขาอยู่เป็นประจำก็คือสาวลึกลับที่รู้จักตัวตนเขาทุกสิ่งทุกอย่าง แล้วก็ตอนสุดท้ายอย่าง ‘คนแอบรัก’ เกิดเรื่องราวของชายหนุ่มร้านค้าสบายซื้อที่แอบรักพยาบาล แต่ว่าอนิจจังคุณดันมีผู้ที่ชอบแล้วซะงั้น โดยรักยุ่งๆทั้งยัง 5 ประเด็นนี้ก็ร้อยเรียงกัน

เรื่องราวของคน “จิตใจฟีบ” ที่จำต้องให้ความรักช่วยแก้ให้ “หัวใจฟู” กับความรักสุดฟิน สุดฟู ของ 5 คู่วัยรุ่น ผ่านการเล่าเรื่องของผู้เขียนบทชายหนุ่ม และก็ สาวพยาบาล ที่อยู่หน้าห้องเดียวกัน โดยมีรัก 5 เรื่องสลับกันเล่าราว ที่น่ารักน่าเอ็นดู น่าฉงน คละเคล้ากันไป ก็อย่างที่เกริ่นไว้หนังจะเบาๆเล่าราวความรักแต่ละเรื่อง ที่มิได้เชื่อมโยงกันอะไรมากแค่ไหน แต่เชื่อมโยงร้อยเรียงออกมาเป็นโทนรักที่มีเป้าหมายเดียวกัน

นี่เป็นผลงานเรื่องปัจจุบันของผู้กำกับยิ้มแย้มแจ่มใส “พฤกษ์ เอมะรุจิ” ผู้ซึ่งเคยประสบผลสำเร็จอย่างปังสุดๆมาจาก อีเรียมซิ่ง ที่ได้ผลสำเร็จงานเรื่องที่แล้ว กลับมาในครั้งนี้ราวกับปรับเป็นคนโหมดกันอย่างยิ่งจริงๆ เนื่องจากเขาจำต้องลดดีกรีความฮาแบบเร่าร้อนลงไปหลายดีกรี แล้วก็ให้ร้ายกระจายในรักเข้าไปแทนแบบจำนวนไม่ใช่น้อยแล้วก็ได้พิสูจน์ให้มองเห็นแล้วว่า ผู้กำกับรายนี้ก็สามารถผลิตและก็ทอดถ่ายภาพยนตร์รักออกมาสบโอกาสที่กลมกล่อมละมุนละไมใช้ได้อยู่นะ

อย่างที่บอกไว้ที่จั่วหัวของรีวิวหนังประเด็นนี้เลยว่า จิตใจฟู..สตอปรี่ เป็นหนังรักที่พล็อตมาแบบง่ายมากมายๆแบบสูตรสำเร็จจับวางเป็นจุดๆที่แทบกล่าวโทษแปลกใหม่อะไรมิได้เลย พล็อตเรื่องแต่ว่าส่วนประกอบก็ไม่ใช่อะไรที่เกินคาดทายใจ เป็นลูบคลำทางถูกตั้งแต่เปิดเรื่องแต่ว่าเรื่องมาได้ไม่กี่ซีน แม้กระนั้นบนความที่ไม่มีความแปลกใหม่เล่านั้น เปลี่ยนไปเป็นเสน่ห์ที่ช่วยหนุนหนังหัวข้อนี้ไปได้ตลอดทาง รายละเอียดที่ย่อยง่ายอย่างยิ่งๆสื่อตรงไปถึงผู้ชม ทำให้ตอน 2-3 เรื่องแรกของหนังนั้น ผูกหัวใจผู้ชมเอาไว้ได้ออกจะอยู่มือ

ถึงแม้ว่าส่วนประกอบของบทหนังในแต่ละองก์นั้น จะค่อนข้างจะปวกเปียกตามสไตล์พล็อตของภาพยนตร์ไทย ที่ออกจะซ้ำจากจำเจรวมทั้งแบนไม่ค่อยมองเห็นแกนมิติเท่าใด แต่ว่าจังหวะรวมทั้งวางแบบที่ หัวใจฟู..สตอปรี่ เอามาร้อยเรียงเล่าเป็นแบบนี้ต่างหาก ที่เปลี่ยนเป็นลูกเล่นที่ช่วยจุนเจือหนังอีกทั้งเรื่องเอาได้ในระดับที่ถูกใจ รวมทั้งเป็นภาพยนตร์ไทยที่มิได้ให้ความรู้ความเข้าใจสึกมองไปแบบทรมาทรกรรม แต่รู้สึกอิ่มเอมจิตใจไปกับเรื่องรักในแต่ละทำนอง

องค์ปรกอบของหนังดีเลิศหนังมีส่วนประกอบศิลปที่สวยงามมากมายๆเนื่องจากพร็อพประกอบรวมทั้งการจัดฉากในเรื่อง ถูกบรรจงประดิษฐ์ขึ้นมาอย่างละเอียดลออ ซึ่งส่วนประกอบศิลปที่ดีจะมีผลให้จะก่อให้ผู้ชมรู้สึกเชื่อมโยงกับหนังได้มากขึ้น  ดูหนัง imovie  เป็นต้นว่า ในตอนคนตรงกันข้าม นางเอกจำต้องกักบริเวณอยู่ข้างในห้อง พวกเราจะมองเห็นได้ว่านักแสดงมีการสวมเสื้อเก่าๆเพราะเหตุว่ามิได้ออกไปไหน ซึ่งทำให้พวกเรารู้เรื่องเลยว่ากลุ่มอาร์ตหัวข้อนี้ตั้งใจถึงความสมจริงสมจังอย่างดีเยี่ยม หรือจะเป็นตอน คนข้างบ้าน ที่ให้พระเอกตัดผมรองทรง

ซึ่งเป็นหนังไม่กี่เรื่องที่เอาใจใส่ถึงดีเทลทรงผมจริงๆของผู้เรียน โดยส่วนประกอบเล็กๆกลุ่มนี้ ผ่านการคิดมาให้เกี่ยวข้องกับบทและก็สถานที่ เป็นสิ่งที่ขับความชอบธรรมชาติออกมา จนกระทั่งทำให้ผู้ชมอินกับหนังได้มากขึ้นที่ไม่ดูมิได้เลย เป็นความสามารถการดูแลภาพที่บรรจงวางเฟรมการถ่ายทำอย่างยอดเยี่ยมในทุกซีน ทุกจังหวะใช้วิธีการเล่นกับมุมกล้องถ่ายภาพได้ดิบได้ดี ถ้าหากคนใดถูกใจหนังภาพงาม คงจะมองหัวข้อนี้ได้อย่างเพลิดเพลินๆเลยล่ะ

ต้องใจกับการผลิตบรรยากาศต่างๆขึ้นในหนังประเด็นนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งมุมภาพแล้วก็มุมกล้องถ่ายภาพ รวมถึงการเซ็ตติ้งฉากรวมทั้งแสงสีต่างๆนับว่าทำออกมาได้ค่อนข้างจะละเอียดแล้วก็สื่อไปถึงอารมณ์ของนักแสดงแต่ละเรื่องเจริญ ไม่เน้นย้ำความคลุ้งโรแมนติกกระทั่งเกินความจำเป็น กำลังถักทอออกมาเป็นหนังรักที่กำลังละมุนเจริญไปตลอดทาง และก็ท้ายที่สุดก็สามารถร้อยเรียงทุกส่วนประกอบออกมาได้ค่อนข้างจะน่าพึงพอใจ

 

ดูหนัง imovie

 

I Remember รักกันเพียงแค่วันเดย์

ชายหนุ่มเทคโนโลยีสารสนเทศที่มีชีวิตของในห้องเล็กๆรอซัพเพียงพอร์ททุกคนในสถานที่ทำงาน แม้กระนั้นดูอย่างกับว่าความอัธยาศัยที่ดีเกินความจำเป็นทำให้เขาแปลงเป็นผู้ที่จะต้องรับหน้าที่หลากหลาย จนถึงแทบกล่าวได้ว่า ‘เบ๊’ ไปและจากนั้นก็เป็นไปได้ เขามักมีความคิดว่าชีวิตของเขามันช่างอับโชค ผู้คนเรียกยามอยากได้ แต่ว่าพอเพียงบรรเทาปัญหานั้นได้ เขาก็เปลี่ยนเป็นผู้ที่ไม่มีตัวตนไปอีกทีตราบจนวันหนึ่ง จู่ๆนางอัปสรก็เดินเข้ามาอ้อนวอน คุณเรียกชื่อเขาชัดเจน ความรู้สึกของการเป็นผู้ที่ไม่มีตัวตนก็เริ่มจะหัวใจฟูขึ้นมาในทันทีทันใด

เขายังคงสอดส่องแล้วก็จำสิ่งที่เป็นคุณทุกสิ่งเอาไว้ภายในหัว ไม่เว้นต่อให้ความฝันที่คุณต้องการจะไปดูแสงสว่างเหนือให้เห็นมากับตาสักหนึ่งครั้งแต่ว่าทุกๆวันผ่านไปไม่มีความแตกต่างจากเดิน กระทั่งวันที่พวกเขาอีกทั้งสถานที่ทำงานได้ท่องเที่ยวประเทศฟินแลนด์ร่วมกัน เมื่อมีเหตุไรคุณติดอยูตรงนั้นกับเขาสองต่อสอง แต่ว่าเป็นวันที่คุณสูญเสียความจำระยะสั้นไปหนึ่งวันเต็มๆรวมทั้งเป็นเฟ่ยลี่ที่คว้าความฝันให้เป็นจริงสักหนึ่งครั้ง

หลี่เฟย (หลี่หงฉี) ชายหนุ่มเทคโนโลยีสารสนเทศแตกต่างที่ไม่มีผู้ใดคิดออกเลย เขาหลงเสน่ห์ แรงวซีม่าน (แองเจล่าเบบี้) สาวสวยพราวแพรวเสน่ห์แผนกการตลาด แม้กระนั้นในระหว่างทริปเอาท์ท้วงติงที่ประเทศฟินแลนด์ แรงวซีม่านได้เผชิญอุบัติเหตุความจำเสื่อมชั่วครั้งชั่วคราวไปหนึ่งวัน นี่เป็นช่องทางเดียวที่ทำให้หลี่เฟยได้สนิทสนมกับคุณ รวมทั้งทำให้เขามั่นใจว่าเขาแล้วก็คุณเป็นคู่รักกัน หากแม้แค่เพียงวันเดียวก็ยังดี

เมื่อบริษัทได้จัดทริปเอ้าท์ติ้งรายปีขึ้น ด้วยการทุ่มทุนสร้างๆพาบุคลากรทั้งยังบริษัทท่องเที่ยวประเทศฟินแลนด์ แม้กระนั้นปรากฏว่าได้เกิดอุบัติเหตุกับแรงวซีมานขึ้นระหว่างคุณเล่นสกีหิมะ หมอบอกว่าคุณมีลักษณะอาการโรคสมองเสื่อมชั่วครั้งชั่วคราว แล้วก็จะสูญเสียความจำไปชั่วประเดี๋ยว โน่นก็เลยเป็นจุดเริ่มแรกที่ทำให้เขาได้สนิทสนมและก็ดูแลคุณ แม้ว่าจะเป็นเพียงวันเดียว  ดูหนัง imovie ก่อนที่จะความจำของคุณจะกลับมาก็ตาม

ผู้ที่เป็นเทคโนโลยีสารสนเทศซัพพอเพียงร์ทจำเป็นที่จะต้องเนิร์ดทุกคนมั้ยนี่ไม่ทราบ จำเป็นจะต้องผมหยิกสวมแว่นตาทุกคนมั้ยก็อาจจะไม่ เพราะฉะนั้น คาแรคเตอร์ของเด่นรวมทั้งเฟยลี่บางทีก็อาจจะมิได้แทนคนทุกคนในกรุ๊ปผู้มีอาชีพในด้านนี้ แม้กระนั้นบางทีก็อาจจะเป็นอะไรที่เห็นภาพง่ายที่สุดก็ได้ แล้วก็แน่ๆว่าไม่ใช่พวกเขาทุกคนจะมีนิสัยถูกใจแอบชอบไปเสียหมด เพียงแค่คนแอบชอบคนนั้นพอดิบพอดีมาอยู่ในร่างชายหนุ่มเนิร์ดคนนี้เพียงเท่านั้น

ปี 2559 ภายหลังที่แปลงผ่านมาสู่ GDH ผู้กำกับพันล้าน บรรจง ปิสัญธนะเราล ก็เริ่มเปิดฉากหนังเรื่องแรกของสตูดิโออย่าง “แฟนเดย์..คนรักกันเพียงแค่วันเดียว” หนังโรแมนติกคอมเมดี้รสแปลกที่กล่าวถึงพ่อหนุ่มเด่นชัย ที่แอบปลอมตัวเป็นแฟนกับคุณนุ้ย สาวสวยที่ได้รับอุบัติเหตุระหว่างเอาต์แย้งกับบริษัทที่ฮอกไกโดจนกระทั่งทำให้ความจำระยะสั้นหายไปหนึ่งวัน เด่นชัยก็เลยได้ใช้ความจำดีๆกับคุณนุ้ยด้านในวันเดย์ ตัวหนังเองเปิดเปิดฉากผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกของจีดีเอช 559 ปิดรายได้พอดิบพอดีที่ 111 ล้านบาท

5 ปีถัดมา ก็มีข่าวสารว่า ภาพยนตร์ไทยเรื่ีองแฟนเดย์ กำลังจะถูกรีเมกเป็นภาพยนตร์จีน แสดงนำโดยผู้แสดงจีนโด่งดังอย่าง หลี่หงฉี ที่มาสวมบท หลี่เฟย หรือ เด่นชัย ในเวอร์ชันไทย กับหยางหยิง หรือแองเจลาเบบี้ (Angelababy) มารับบทคุณนุ้ยเวอร์ชันจีนในชื่อว่า แรงวซีม่าน ได้ย้ายสถานที่โรแมนติกที่มาของเรื่องจากฮอกไกโด ผ่านไปไกลถึงเมืองแหล่งกำเนิดซานตาคลอสที่ประเทศฟินแลนด์ ภายหลังที่ฉายไปแล้วในเมืองจีนในปีนี้ ทาง Five Star Production ก็นำเอาหนังประเด็นนี้เข้ามาฉายในประเทศไทยต้อนรับวันแห่งความรักแบบไม่ปลดปล่อยให้รอนาน

หากจะให้ถามผมในทางของความคล้ายคลึง ก็จำเป็นต้องบอกไว้ก่อนนะครับว่า ตัวหนังเวอร์ชันนี้ค่อนข้างจะยกย่องต้นฉบับอยู่พอควรนะครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องบทแล้วก็เนื้อหาต่างๆที่หลายๆซีเควนซ์นี่เกือบจะเลียนแบบกันมาเลย แต่ว่าในบางจุดก็มีการเปลี่ยนแปลงเสริมเติมให้สมควรแล้วก็กับตัวหนังมากเพิ่มขึ้น รวมทั้งการนำเอาบทต้นฉบับมาเล่าใหม่ภายใต้ส่วนประกอบเรื่องแบบเดิมครับผม

เป็นบทน่ะจริงๆเกือบจะมิได้มีอะไรที่มากขึ้นเป็นพิเศษอย่างเป็นจริงเป็นจัง แต่ว่าตัวหนังมีการปรับสลับเปลี่ยนซีเควนซ์ต่างๆอีกทั้งการมัดเงื่อน การเฉลยคำตอบ แล้วก็การสอดแทรกมุกขำขันใหม่ๆเข้าไป ทำให้ตัวหนังมองมีไม่เหมือนกันจากอันเก่า แต่ว่ายังคงเดินเรื่องภายใต้องค์ประกอบบทที่ยังคงกลิ่นและก็เรื่องราวของต้นฉบับเอาไว้อาทิเช่นการเพิ่มการชี้แจงลักษณะนิสัยของหลี่เฟยว่าเป็น “นายช่าง” ที่ในเวลาธรรมดา มนุษย์เราชอบไม่ค่อยรำลึกถึงนายช่าง แม้กระนั้นพวกเราจะระลึกถึงนายช่างก็เมื่อกำเนิดปัญหา รวมทั้งพอเพียงจัดการกับปัญหาได้เป็นระเบียบแล้ว

เขาก็จะหายไปอีกรอบ แล้วก็พวกเราก็จะมิได้ระลึกถึงนายช่างอีกเลย ซึ่งถือได้ว่าเป็นการตีความหมายที่ครอบคลุมกับเรื่องราวที่เสมือนว่าหลี่เฟยมาช่วยไขปัญหาให้กับแรงวซีม่าน แล้วตัวเขาเองก็เลือกที่จะถูกลืมหายไป ซึ่งอันนี้ผมว่าเป็นการตีความหมายที่สวยดีข้างหลังดูหนังประเด็นนี้จบ รวมทั้งย้อนไปมองเวอร์ชันต้นฉบับใน Netflix อีกครั้งอย่างฉับพลันก็คือ หากวัดคะแนนความซาบซึ้งใจหรือพาร์ผายลมราม่า ในความรู้สึกของผม อีกทั้ง 2 เวอร์ชันซึ้งเท่าเทียมกันเลยขอรับ ให้แต้มเสมอกันอีกทั้งคู่ได้เลย แม้กระนั้นตอนที่แฟนเดย์เวอร์ชันไทย

แม้ว่าจะวางตัวเป็นหนังโรแมนติกคอมเมดี้ กลับมีกลิ่นขำขันร้าย และก็ความดาร์กเจือจางอยู่ อีกทั้งเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการเสียดสีสังคมสำนักงาน หรือเรื่องของความเกี่ยวพันที่ว่าด้วยการจำและก็การลืมใครบางคนส่วนในเวอร์ชันจีน รู้เรื่องว่าอาจจะเป็นการปรับทรงบทใหม่ สิ่งที่เกิดขึ้นนอกเหนือจากการที่จะทำให้ตัดซีเควนซ์ยาวๆออกไปได้มากพอสมควรแล้ว สิ่งที่เกิดขึ้นก็คือ

เวอร์ชันนี้ถูกปรับลดความเรียล ความจิกกัดในแบบเวอร์ชันไทยออก ดูหนัง imovie  กระทั่งทำให้หนังเวอร์ชันนี้มองมีความน่ารักน่าเอ็นดู รวมทั้งมองซอฟต์กว่าเวอร์ชันต้นฉบับอยู่มากมายทีเดียว รวมทั้งเคมีที่เหมาะมากมายๆของพระนางอย่าง หลี่หงฉี ที่เป็นเด่นชัยเวอร์ชันหล่อ กับแองเจล่าเบบี้ ที่มีลุคของไม่ว นิษฐาหน่อยๆทำให้แฟนเดย์เวอร์ชันนี้เป็นเวอร์ชันโรแมนติกกุ๊งกิ๊ง แล้วก็มองนุ่มนิ่มกว่าเวอร์ชันต้นฉบับที่ซื่อมากยิ่งกว่า

 

Inception จิตพิฆาตโลก

ผู้ผลิตภาพยนตร์มีชื่อ คริสโตเฟอร์ โนแลน ดูแลฯ กลุ่มศิลปินสุดยอดใน “Inception” ภาพยนตร์แอ็คชั่นไซไฟต้นแบบที่จะพาเดินทางรอบโลกและก็ดำตรงสู่โลกที่ความฝันที่รู้จักดีและก็ไร้ขีดจำกัด ดอม คอบบ์ (ลีโอท้องนาร์โด ดิค้างปริโอ) โจรมือโปร ยอดเยี่ยมความสามารถอันตรายด้านการดึงข้อมูล :ฉกความลับล้ำค่าจากจิตไร้สำนึกเบื้องหน้าเบื้อหลังระหว่างสภาพการณ์ความฝัน ซึ่งตรงเวลาที่จิตใจจะบอบบางที่สุด ความรู้ความเข้าใจที่หายากของคอบบ์ทำให้เขาเป็นผู้เล่นที่โลภโมโทสันในโลกยุคใหม่ที่ไม่น่าไว้วางใจของการโจรกรรมข้อมูล

แต่ว่ามันยังได้ทำให้เขาเป็นผู้หลบซ่อนที่จำต้องสูญเสียทุกๆอย่างที่เขารักไป ในขณะนี้คอบบ์ได้รับการหยิบยื่นจังหวะที่จะแก้เผ็ด อีกหนึ่งงานท้ายที่สุดที่จะคืนชีวิตให้กับเขา ก็แค่เขาจำเป็นที่จะต้องทำสิ่งที่ไม่มีทางเป็นไปได้ให้เสร็จ—การปลูกฝัง แทนที่จะลักขโมย คอบบ์กับกลุ่มผู้ที่มีความชำนาญของเขาจึงควรทำสิ่งตรงกันข้าม งานของพวกเขาไม่ใช่การเข้าไปขโมยความคิด แม้กระนั้นต้องปลูกเข้าไป ถ้าเกิดทำสำเร็จ..

ชี้แนะให้ดูหนังหัวข้อนี้เลย ห้ามพลาด เนื่องจากว่าเกิดเรื่องราวซึ่งสามารถนำจินตนาการออกมาเล่าเป็นภาพยนตร์แนวแอคชั่น ไซไฟ ได้ดีเยี่ยม การนำเรื่องของความฝันมาเป็นคุณลักษณะเด่นของหนังทำให้สามารถปั้นเรื่องราวได้เหนือจินตนาการอยู่บ้างแต่ว่าก็ไม่ทำให้มากเกินความจำเป็นจนกระทั่งเปลี่ยนเป็นแฟนตาซีไปซีเลย แต่ว่าเติมแต่งเรื่องราวหนังด้วยความเข้มข้นของแนวทางการทำภารกิจที่จะต้องทำให้เสร็จ รวมทั้งความอันตรายในความฝันที่เกินกว่าจะรำลึกถึงได้ ก็เลยเป็นภาพยนตร์ที่น่าดูจำนวนไม่ใช่น้อย

ดูหนังผ่านเน็ต Inception เป็นโพรเจกต์ในฝันของ Nolan ที่ต้องการจะทำมาตั้งแต่หนังเรื่องแรกๆแม้กระนั้นเขาก็รู้ว่า ในช่วงเวลานั้นบารมีของเขายังมีไม่มากพอจะขอทุนสร้างระดับ 160 ล้านเหรียญฯ จากบริษัทหนัง ภายหลังจากเสร็จ Insomnia (2002) เขาเริ่มแต่งโครงเรื่องของหนัง ความยาว 80 หน้าเกี่ยวกับขุนโจรลักขโมยฝันEmma Thomas เมียของโนแลนรวมทั้งนั่งแท่นโปรดิวเซอร์หนังทุกเรื่องของเขายังไม่ค่อยเชื่อมั่นในตอนได้อ่านเค้าเรื่องว่า ผัวของคุณจะขายโพรเจกต์ผ่าน รวมทั้งเมื่อเขาได้ผ่านวิธีการทำหนังอย่าง

The Prestige (2006) ที่ขายการเล่าเรื่องนักมายากลได้อย่างหักมุมสลับซับซ้อน และก็หนังฟอร์มใหญ่ยักษ์อย่าง The Dark Knight (2008) แล้ว เขาก็กลับมาจับสิ่งที่เขาใฝ่ถึงความฝันเสียรู้Nolan ถ่ายหนังใน 6 ประเทศทั้งโลก (ย้อนกลับมาตีสถิติเดินทางถ่ายทำทั้งโลกกับหนัง ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต Tenet ที่ 7 ประเทศ) ดังเช่น ประเทศฝรั่งเศส, แคนาดา, ประเทศญี่ปุ่น, โมร็อคโค, อังกฤษ รวมทั้งสหรัฐอเมริกา อีกทั้งฝ่าขึ้นแนวเขาหิมะ (Tom Hardy จำเป็นต้องไปฝึกเล่นสกีด้วยเหตุว่าจำต้องมาถ่ายฉากนี้)

แทรกไปในความจอแจของเมืองใหญ่ ซึ่ง Nolan บอกชัดเลยว่า  ดูหนัง imovie ได้รับแรงดลใจมาจากหนัง James Bond ในช่วงเวลาที่เขาถูกใจที่สุดอย่าง On Her Majesty’s Secret Service (1969) (แต่ว่าผู้ชมให้การตอบรับต่ำที่สุดกระทั่งจำต้องเปลี่ยนแปลงดาราหนัง George Lazenby) รวมทั้งการประดิษฐ์ฉากขึ้นในโรงถ่ายแล้วก็ตามสไตล์ผู้กำกับหนังแบบ Old School ที่จำเป็นต้องคุมถ่ายเองทุกซีน นอกเหนือจากนี้เขายังทำภาพยนตร์ด้วยสถานที่จริงสูงที่สุดอย่างแทบไม่พึ่ง CG เลย

โดยเหตุนี้ฉากห้องบังกะโลที่ยกพื้นขึ้นให้เอียง 25 องศา ซึ่งดาราหนังแล้วก็คณะทำงานก็จำเป็นต้องเอียงตามตอนถ่ายทำกันไปด้วย หรือฉากโถงทางเท้าหมุน 360 องศาที่มองเห็นก็เลยเป็นฉากที่ถูกทำขึ้นมาจริงๆ(Joseph Gordon-Levitt จำต้องฝึกซ้อมแสดงฉากเดินไปๆมาๆในฉากหมุนนั้นฉากเดียวอยู่ 2 อาทิตย์ก่อนแสดงจริง) หรือฉากรถไฟที่ชนแหวกแถวรถยนต์บนถนนนั้น Nolan ก็ใช้รถไฟจริงๆมาถ่าย

สำหรับรายละเอียดหนัง ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต Inception เป็นหนังแนววิทยาศาสตร์ที่ผสมความแฟนตาซี ความบุบแอคชั่น ความดราม่า และก็การเสี่ยงภัย ผสมรวมกันไว้อย่างพอดี โดยหนังจะเล่าถึงกลุ่มของผู้คนที่ถูกเรียกว่า “ผู้กระทำผิดกฎหมายทางความนึกคิด” ที่ปฏิบัติภารกิจลักขโมยข้อมูลในความนึกคิดของผู้ใดผู้หนึ่ง โดยเชื่อมโยงความฝันของคนๆนั้นกับกรุ๊ปผู้ร้าย เพื่อเข้าไปยังฝันชั้นต่างๆที่ถูกผลิตขึ้นมาจนกระทั่งลึกพอที่จะสามารถหาคำตอบนั้นภายใต้โลกความฝันนั้นได้ ซึ่งในรูปภาพยนตร์ภารกิจสำคัญของพวกเขาก็คือการบิดเบือนความนึกคิดของ Robert Fischer เพื่อเขาตกลงใจล้มธุรกิจยักษ์ใหญ่ของเขา

 

McQueen

นับเป็นภาพยนตร์สารคดีอีกเรื่องหนึ่งที่ถูกรับรองจากเว็บวิภาควิจารณ์ภาพยนตร์มีชื่อด้วยคะแนนเต็ม 100 สำหรับ McQueen ที่ถ่ายทอดเรื่องราวของดีไซน์เนอร์โด่งดังสุดยอดอย่าง ลี อเล็กซานเดอร์ แม็คควีน ผู้ซึ่งเป็นแรงจูงใจให้แก่นักออกแบบเสื้อผ้ารุ่นหลาน ด้วยผลงานอันเป็นเอกลักษณ์เต็มไปด้วยความร้ายแรงและก็มีความคิดประดิษฐ์ ทำให้เขาเปลี่ยนเป็นตำนานจนถึงมาถึงขณะนี้McQueen กล่าวถึงเรื่องราวการปีนเต้าจากดินสู่ดาวของ อเล็กซานเดอร์ แม็คควีน ยอดเยี่ยมดีไซเนอร์ผู้มีแนวทางเป็นของตนเอง

ผลงานของเขาสะท้อนความทารุณท่ามกลางสิ่งงาม  ดูหนัง imovie หนังจะพาไปตรวจตัวตนของแม็คควีน รวมถึงเบื้องหน้าเบื้องหลังความสร้างสรรค์สำหรับเพื่อการออกแบบชุดทั้งหมดทั้งปวงออกมาจะต้องขอสารภาพกันตามจริงว่าส่วนตัวมิได้มีความรู้ความสามารถในเรื่องของแฟชั่นเท่าไรนัก แต่ว่าในฐานะคนภายนอกก็พอเพียงจะได้ยินเกียรติคุณของ แม็คควีน มาไม่น้อย แม้ว่าจะมิได้ติดตามผลงานการออกแบบวางแบบเสื้อผ้าของเขามาตั้งแต่ต้น เมื่อได้มาดูสารคดีประเด็นนี้ก็อย่างกับว่าได้เบาๆเติบโตไปพร้อมๆกับเขา

เริ่มตั้งแต่การตัดสินใจไม่ศึกษาต่อแล้วหันไปทุ่มเทในสิ่งที่ถูกใจอย่างการตัดเย็บเสื้อผ้า ภายใต้การผลักดันและส่งเสริมจากแม่และก็ครอบครัว ที่สำคัญเป็นความดิ้นรนทำตวามฝันอย่างไม่ท้อถอยกล่าวได้ว่า แม็คควีนเป็นอัจริยะที่จริงจริง จากคำให้การของคู่หูแล้วก็ผู้ที่ดำเนินการใกล้กับเขา รวมถึงฟุตเทจจากวิดีโอนิดหน่อยจากตัวเขาเอง มันทำให้พวกเรามองเห็นถึงแพสชั่นสำหรับการดำเนินงานรวมทั้งความรู้ความเข้าใจที่ไม่มีผู้ใดมาเทียบเคียงเทียมได้ โดยยิ่งไปกว่านั้นในเรื่องของไอเดียการผลิตสรรค์ผลงานการออกแบบเสื้อผ้าแล้วก็โชว์ในแต่ละคอลเลกชั่น

ถึงแม้มันจะเต็มไปด้วยความร้ายแรงจากอดีตกาลในวัยเด็ก แม้กระนั้นก็ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่ามันสร้างการปรากฏบางสิ่งให้กับแวดวงแฟชั่นอย่างที่ไม่คาดคิดแม้ในเรื่องงานของ แม็คควีน จะเต็มไปด้วยการบรรลุเป้าหมาย อาจจะมิได้ตามที่หวัง แต่ว่าโดยภาพรวมแล้วจัดว่าเกือบจะไม่มีตอนไหนที่เรียกว่าล้มเหลวเลย เมื่อกลับมาดูในเรื่องชีวิตส่วนตัวกลับต้องมาพบว่า อัจฉริยะคนไม่ใช่น้อยชอบมีปัญหาในเรื่องความเกี่ยวเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นแบบเพื่อนพ้อง หรือคู่รักล้วนแต่ไม่สมบูรณ์แบบแล้วก็จำเป็นต้องเจอความหมดหวังเหมือนกันกับ แม็คควีน

ดูหนัง imovie

ซึ่งโน่นทำให้พวกเราได้มองเห็นเรื่องราวของคนๆหนึ่งจากมุมสว่างไสวเบาๆหันไปสู่ด้านมืดถลำลึกจนถึงยากจะผลักรั้ง จนกระทั่งส่งผลให้เกิดจุดสิ้นสุดอันน่าโศกเศร้าใจโน่นก็เลยทำให้พวกเราได้ศึกษาประสบการณ์ชีวิตที่มิได้เกิดขึ้นกับคนสามัญ บอกได้เลยว่าเรื่องราวชีวิตของ แม็คควีน นั้นได้สร้างความรู้สึกให้ผู้ชมอย่างพวกเราได้อย่างหลายอารมณ์ ไม่ว่าจะเป็นความสุข งาม อัศจรรย์

ตะลึงงันจนถึงสร้างความประทับใจ แล้วก็ดำตรงสู่ความมืดมนมิด ก่อนที่จะแปลงเป็นความสดใสที่มั่นใจว่าคนจำนวนไม่น้อยน่าจะทราบเช่นเดียวกันกับเขา สุดท้ายแล้วเชื่ออย่างมากว่าชีวิตของ อเล็กซานเดอร์ แม็คควีน จากสารคดีหัวข้อนี้จะจุดแรงดลใจให้กับคนไหนอีกหลายท่าน ไม่ใช่แค่เฉพาะคนในแวดวงแฟชั่นแน่ๆสารคดีบรรยายชีวิตดีไซน์เนอร์คนมีชื่อเสียง อเล็กซานเดอร์ แม็คควีน

ผู้ผลิตแบรนด์ตนเองด้วยความวิปลาสบิ่นของทั้งยังเสื้อผ้าที่เต็มไปด้วยความคิดริเริ่มสร้างสรรค์แล้วก็โชว์ไม่ธรรมดาที่มีทั้งยังกระแสยกย่องรวมทั้งต้าน ก่อนไปอยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังการบรรลุเป้าหมายของแบรนด์จิวองชี่ ที่หากแม้หน้าฉากเขาจะถูกจำในฐานะมือวางแบบเสื้อผ้าหัวกบฎที่มาพร้อมแนวความคิดแหกกรอบของสังคม แม้กระนั้นในชีวิตส่วนตัวกลับเต็มไปด้วยรูแหว่งของจิตใจที่ไม่บางทีอาจปะชุนด้วยเข็มและก็เส้นด้ายราวกับเครื่องประดับที่เขาแต่งตั้งออกมา

ส่วนตัว อเล็กซานเดอร์ แม็คควีน เป็นดีไซน์เนอร์ที่ผมสรรเสริญเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นในส่วนของผลงานก็เลยเป็นภาพที่ผ่านตามาแล้วทั้งหมด แม้กระนั้นก็ด้วยฝีมือสำหรับเพื่อการลำดับเรื่องราวของ เบื่อ บงฮอยต์ รวมทั้ง ปีเตอร์ เอตเทตแกว่ง ( Ian Bonhôte and Peter Ettedgui) 2 ผู้กำกับซึ่งสามารถนำผลงานแฟชั่นโชว์มาลำดับกับฟุตเตจจากกล้องถ่ายภาพวีดีโอส่วนตัวของ แม็คควีน

แล้วก็บทสัมภาษณ์ครอบครัว, เพื่อนผู้ร่วมการทำงานแล้วก็คู่แต่งงาน ดูหนัง imovie  ที่ช่วยสะท้อนตัวตนที่บ้าระห่ำ-เปี่ยมอารมณ์ขันรวมทั้งผลงานอันเป็นอีกทั้งความหลงไหลรวมทั้งหอกที่กลับมาทิ่มแทงให้เขาจำเป็นต้องพบเจอความสันโดษจนกระทั่งวาระสุดท้ายของชีวิต ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ตในส่วนของชีวิตงานการ หนังพาพวกเราเข้าไปรู้จักกับความวิปลาสพลังของแม็คควีนทั้งยังด้านที่น่ากล่าวชมอย่างการไม่ยินยอมให้มีปัญหาใดมากีดขวางความฝันสำหรับการเป็นดีไซน์เนอร์

ตั้งแต่เอาเงินช่วยเหลือคนยากจนมาทำแฟชั่นโชว์ทีแรกและก็ประทังชีวิตด้วยอาหารบรรจุกระป๋องของบิดามารดา ไปจนกระทั่งความขมักเขม้นแล้วก็ประดิษฐ์สำหรับการประสมประสานระหว่างประวัติศาสตร์การขัดกันของสก็อตแลนด์กับอังกฤษ การนำด้านมืดในงานศิลปะมาประยุกต์ในงานแฟชั่นโชว์ รวมทั้งเบื้องหน้าเบื้องหลังอันเกินจริงของโชว์อันเลื่องลือซึ่งหนังก็ชูฟุตเตจแฟชั่นโชว์ดังๆอย่างคอลเล็กชัน Fall 2006 ชุด Widows of Culloden ที่มีข้อดีตรงการใช้ภาพสามมิติของเคต มอสส์ ปรากฎตัวลอยอยู่เหนือแคตวอล์ค

VOSS ที่สร้างรแคตวอล์คให้ผู้ชมแปลงเป็นคนเฝ้าดูเหตุการณ์ข้างหลังกระจกบานใหญ่นางแบบแสดงบทบาทเป็นผู้เจ็บป่วยโรคทางจิต ก่อนกล่องยักษ์กึ่งกลางจะเปิดออกเปิดเผยให้มองเห็นหญิงสาวร่างอวบแก้ผ้าแก้ผ่อนใส่หน้ากากที่สายต่อ แล้วผีเสื้อช่วงเวลาค่ำคืนนับพันตัวบินออกมาHighland Rape ที่นำประวัติศาสตร์อันน่าขายหน้าที่ทหารอังกฤษขืนใจสาวสก็อตแลนด์เป็นกิมไม่กให้ดารานางแบบเดินออกมาบนแคตวอล์คในภาวะเหยื่อพึ่งจะถูกกระทำชำเรา

 

ดูหนัง imovie

Cadaver ห้องดับจิต

หนังสยองขวัญฟอร์มเล็ก แต่ว่าความน่าสยองไม่เล็ก หนังออกฉายในบ้านพวกเราแล้วก็แถบอเมริกาใต้ด้วยชื่อ ดูหนังผ่านเน็ต Cadaver ซึ่งเป็นชื่อเริ่มแรกในตอนถ่ายทำ แม้กระนั้นในตลาดวงกว้างออกฉายในชื่อ The Possession of Hannah Grace ซึ่งตั้งตามชื่อหญิงสาวที่เป็นศพ และก็เป็นจุดเริ่มความสยดสยองของเรื่องนั่นเองตามจารีตของหนังสยองขวัญชอบไม่ยาวนัก  Cadaver ก็มาด้วยความยาวของหนังเพียงแต่ 1 ชั่วโมง 26 นาที ไม่ถึงชั่วโมงครึ่งด้วย แม้กระนั้นโน่นก็พอเพียงกับช่วงเคร่งเคลียดที่ลากกันยาวๆของหนัง

ที่กำหนดให้เหตุเกิดขึ้นภายในช่วงระยะเวลาเพียงแค่คืนเดียวที่เมแกน รีด จำต้องพบเจอกับความน่าสยองของฮันท้องนาห์ เกรซ , เมแกน เป็นอดีตตำรวจหญิงที่เจอกับความรู้สึกกระทบกระเทือนใจร้ายแรงระหว่างทำหน้าที่กับการจะต้องเสียคู่ซี้ไปต่อหน้าคุณทำใจไม่ได้ออกมาจากตำรวจและหันเข้าพบสุรารวมทั้งยา ติดหนักจนถึงจะต้องเลิกกับแฟนที่เป็นตำรวจ

เมื่อเข้าบำบัดรักษากระทั่งเลิกติดยาเสพย์ติดแล้วก็สุราก็เลยหันกลับมาหางานทำ ดูหนัง imovie  เมแกนอยากได้งานที่ไม่ต้องพบปะสนทนาผู้คนมากสักเท่าไรนัก ผู้ให้คำแนะนำส่วนตัวเลยชี้แนะให้คุณมาดำเนินการบุคลากรกะกลางคืนประจำห้องดับจิตโรงหมอบอสตัน คืนแรกผ่านไปด้วยดี แม้กระนั้นแล้วคืนที่ 2 ศพที่ส่งเข้ามายามดึกดื่น ก็เป็นศพของฮันทุ่งนาห์ เกรซ สาวที่ตายระหว่างพิธีการไล่ผี ร่างของคุณมาในท่าคุดงอ มีแผลฉกรรจ์ที่คอ แล้วก็เอว ผิวหนังครึ่งร่างถูกเผาไหม้ รวมทั้งตั้งแต่ร่างของฮันทุ่งนาห์มาถึง เรื่องราวเชิญขนลุกที่หาคำชี้แจงมิได้ก็เกิดมากมาย

ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต cadaver เป็นหนังที่เชื้อเชิญขนลุกตั้งแต่ได้มองเห็นแบบอย่างหนัง ก็จัดว่าเลือกเปลี่ยนฉากสยดสยองมารวมเป็นตัวอย่างได้น่าดึงดูดถึงดูดความสนใขคนชอบดูหนังผีได้อย่างดีเยี่ยม แม้กระนั้นสิ่งที่มากกว่าแบบอย่างหนังก็คือนักแสดงที่มากขึ้น ทั้งยังพนักงานขับรถ รปภ. กะกลางคืน รวมทั้ง แอนดรูว์ อดีตกาลแฟนของเมแกน ล้วนใส่เข้ามาให้เป็นวัตถุประสงค์บันเทิงใจของฮันท้องนาห์ทั้งหมด หนังก็เลยมิได้มีเพียงแค่เมแกน รวมทั้ง ฮันทุ่งนาห์ อย่างที่แบบอย่างหนังทำให้รู้เรื่อง

หนังมีส่วนประกอบที่เชื้อเชิญขนหัวลุกล้นหลาม การออกแบบห้องดับจิตที่หม่นหมองมากมาย ทั้งยังสีฝาผนังรวมทั้งการตกแต่งที่ย้ำสีแก่ช่วยทำให้บรรยากาศมองสยดสยองมากเพิ่มขึ้น บวกกับไอเดียผู้กำกับที่ต้องการให้ห้องดับจิตมองว่างๆเวิ้งว้างจะช่วยเล่นกับบรรยากาศสยดสยองได้มากขึ้น แล้วก็ส่วนประกอบที่ทำให้น่าขนลุกขึ้นไปอีกเป็นระบบไฟอัตโนมัติตามทางเดินยาวๆที่จะติดขึ้นเองเมื่อมีคนเดินผ่าน

ก็เลยเปลี่ยนเป็นจุดที่เอามาขยายเล่นในฉากสยดสยองได้อีกหลายหน ทำให้ห้องดับจิตนี้เปลี่ยนเป็นอีกผู้แสดงสำคัญของหนังเลย แล้วก็หัวใจสำคัญของเรื่องก็คือตัว ฮันทุ่งนาห์ เกรซ นั่นเอง ที่ได้เคอร์บี้ จอห์นสัน สาววัย 23 ที่มาแคสต์บทนี้เองหากแม้ประสบการณ์แสดงจะไม่มากมายแม้กระนั้นด้วยพรสวรรค์ของคุณโน่นล่ะ ที่ทำให้คุณเหมาะสมกับบทฮันที่นาห์ ที่สุดแล้ว เนื่องจากเคอร์บี้เป็นอีกทั้งนักเต้น นักยิมนาสติก

และก็นักกายกรรมดัดตน การได้เคอร์บี้มาร่วมงานทำให้กองถ่ายลดทุนสำหรับการทำซีจีไปได้มาก เพราะเหตุว่าทุกการปรากฏตัวของฮันท้องนาห์ เกรซ ที่คลานไปๆมาๆทำท่าทางบิดๆงอๆทำแขนขาผิดรูปผิดร่างนั้นล้วนเป็นความสามารถของคุณล้วนๆไม่จำเป็นที่จะต้องใช้ซีจีช่วย มองแววแล้วคงจะมีงานรองรับคุณอีกมากมายในอนาคตหนังได้ ดีเดอริค แวน รูเจ็น ผู้กำกับจากเนเธอร์แลนด์ มารับหน้าที่

ภายหลังที่เคยมี TAPED ผลงานสร้างชื่อในประเทศเมื่อปี 2012 ดีเดอริค ก็ย้ายครอบครัวมาเอาดีในฮอลลีวู้ดเลย รวมทั้งได้เปิดฉากงานดูแลแรกกับ cadaver นี่ล่ะ ที่เขาเอาชนะคู่ปรับอีก 24 คนได้ ด้วยการได้เสนอผลงานเป็นคนแรก และก็ทำหนังตัวอย่างมาเสนอเพียงแต่ 5 นาที แต่ว่าเหิมใจคณะทำงานมากมาย ผสมกับบทของไบรอัน ซีฟ ที่เล่าราวได้ครบในเวลาสั้นๆเริ่มจากบทความในหนังสือพิมพ์ที่เล่า หญิงสาวที่โดนคำสั่งโดยศาลให้ไปปฏิบัติงานในห้องดับจิต และจากนั้นก็ถูกขยายมาเป็นบทของ ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต cadaver นี่ล่ะ

ความสยดสยองของ cadaver มิได้มาในแบบตุ้งแช่ แต่ว่านั้นบรรยากาศอันสุดแสนที่จะเคร่งเครียดเสียมาก az117 slot  กับความน่าสยองของห้องดับจิตในยามวิกาล ที่เมแกน จำต้องอยู่เพียงผู้เดียวในชั้นที่อยู่ใต้ดิน หนังไต่ระดับความน่าสยองขึ้นครั้งละนิด จากอำนาจศักดิ์สิทธิ์ที่ค่อยเปิดเผยมาน้อยของฮันท้องนาห์ แล้วจบลงด้วยการอาละวาดแบบเต็มเปี่ยม

ที่ไม่เหมือนอย่างที่คิดมากมายเป็นผีฮันทุ่งนาห์ไม่ใช่ผีปกติแต่ว่าเปรียบวิญญาณที่ร้ายลำดับต้นๆจากเมืองนรก ที่อุตสาหะใช้ร่างของฮันท้องนาห์เป็นประตูมาสู่โลกมนุษย์ก็เลยมีอำนาจศักดิ์สิทธิ์มากยิ่งกว่าผีปกติที่โผล่มาให้ตื่นกลัว ดูหนัง imovie  แต่ว่าผีฮันทุ่งนาห์ดุถึงขนาดสังหาร หนังเล่าราวแบบมีกลเม็ดเด็ดพรายด้วยการเล่าสถานะการณ์ปัจจุบันนี้ และหาช่องสำหรับในการแทรกสอดอดีตกาลของเมแกน

ช่วงเวลาเดียวกันก็เบาๆเปิดเผยที่มาที่ไปของฮันที่นาห์เช่นเดียวกัน สิ่งที่น่าผิดหวังก็คือแทนที่จะเป็นเกมสงครามจิตวิทยาระหว่างเมแกน กับ ฮันท้องนาห์ แต่ว่าในที่สุดหนังก็จบในแนว “หนังเฉือน” ที่เบาๆใส่บรรดาตัวประกอบดวงโชคร้ายเข้ามาให้ทยอยเป็นเหยื่อของฮันทุ่งนาห์ และก็การปรากฏตัวของฮันท้องนาห์ที่ก้าวกระโดนพอสมควร จากที่โผล่มาหลอกแบบแวบๆให้รอลุ้นผวา แม้กระนั้นแล้วจู่ๆก็ออกมายืนโล่งเตียนๆให้มองเห็นกันชัดชัดไปเลย หากให้ความใส่ใจกับฉากเผยตัวตนได้หรู ได้น่าสยดสยองกว่านี้จะน่าจำมากมาย