ดูหนัง netflix พากย์ไทย เต็มเรื่อง

ดูหนัง netflix พากย์ไทย เต็มเรื่อง

ดูหนัง netflix พากย์ไทย เต็มเรื่อง [รีวิว] Senior Year เรื่องอีหยังวะ เด๋อ ๆ วุ่นวาย ๆ ของ (ในอดีต) วัยรุ่นนอนโคม่า

พูดได้ว่า ‘Senior Year’ หรือ ‘ปีท้ายที่สุด’ เป็นหนัง Netflix ที่น่าสนใจและผิดแผกอีกเรื่องของปีนี้เลยครับ เพราะว่าตัวหนังตั้งใจและตั้งทรงให้เป็นหนังแนววัยรุ่น หรือแนวไฮสคูลแห่งปี 2022 ที่มีกลิ่นอายคล้ายว่าจะหลุดมาจากสมัย 90’s เช่นไรยังงั้นแหละ รวมถึงตัวพล็อตที่ถือได้ว่าน่าดึงดูดมากทีเดียว และคงจะเรียกความน่าดึงดูดเพื่อคนดูที่เคยผ่านวัยว้าวุ่นวายรุ่นยุค 2000 มาแล้วโดยยิ่งไปกว่านั้น ดูหนัง netflix พากย์ไทย เต็มเรื่อง

ตัวหนังหัวข้อนี้เป็น Netflix Original ผลงานของค่าย ‘Paramount Players’ แม้ประเด็นนี้คงจะไม่ได้ถือว่าหน้าหนังดึงดูดแบบชวนว้าวดัง ๆ แต่ก็ถือได้ว่ายังดีที่ได้นักส่อให้เห็นอย่าง ‘เรเใบรับเงิน วิลสัน’ (Rebel Wilson) เจ้าของบท ‘แฟต เอมี’ (Fat Amy) นักร้องสาวอวบสุดฮาในหนังไตรภาค ‘Pitch Perfect’ ที่น่าจะเคยชินกันอย่างดีเยี่ยมมารับบทตัวเอกของหนัง และได้ ‘อเล็กซ์ ฮาร์ดแคสเซิล’ (Alex Hardcastle) ผู้กำกับที่เคี่ยวกรำงานกำกับทีวีซีรีส์นับสิบเรื่อง มาชิมลางกำกับภาพยนตร์เรื่องยาวเป็นครั้งแรกอีกต่างหาก

หนังประเด็นนี้เกิดเรื่องราวกับของ ‘สเตฟานี คอนเวย์’ (Angourie Rice) สาวบางส่วนวัย 17 จากออสเตรเลีย ที่ย้ายตาม ‘จิม คอนเวย์’ (Chris Parnell) พ่อของเธอมาอยู่อเมริกาในช่วงปี 2002 เธอไต่ตนเองขึ้นมาเป็นกัปตันกลุ่มเชียร์ลีดเดอร์ และยังเป็นสาวฮอตที่ได้คบถ้าับหนุ่มฮอตประจำโรงเรียนรู้อย่าง ‘เบลน’ (Tyler Barnhardt) อีกด้วย เธอมีความฝันสูงสุดว่าจะได้กลายเป็นราชินีแห่งงานพรอม (Prom Queen)

แต่แล้ววันหนึ่งในระหว่างที่แสดงเชียร์ลีดเดอร์ เธอเผชิญอุบัติสาเหตุ ทำให้เธอแปรเปลี่ยนเป็นเจ้าเพศหญิงนิทราอยู่ยาวนานถึง 20 ปี สเตฟานี (Rebel Wilson) ตื่นขึ้นมาอีกสักทีในปี 2022 ในวัย 37 ปี ดูหนัง netflix พากย์ไทย เต็มเรื่อง เธอก็เลยต้องการสานฝันด้วยการกลับเข้าไปเรียนไฮสคูลอีกสักที เพื่อที่จะศึกษาต่อ 1 ปีท้ายที่สุดให้จบ และเติมเต็มฝันสำหรับการเป็นพรอมควีนแห่งปี 2022 ให้ได้ โดยมีเหล่าเพื่อจะน ๆ อย่าง ‘มาร์ธา’ (Mary Holland) และ ‘เซธ’ (Sam Richardson) คอยช่วยเหลือ

ความน่าดึงดูดหลักที่ถือได้ว่าเป็นไฮไลต์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ก็คงจะเป็นกลิ่นอายของบรรยากาศเวลาปลายสมัย 90’s และยุคปี 2000 นี่แหละครับผม เป็นหนังที่มีความเป็นสูตรสำเร็จที่มีกลิ่นอายจากหนังไฮสคูลยุค 90’s ทั้ง ‘Mean Girls’ (2004) และ ‘Clueless’ (1995) รวมทั้งที่มีกลิ่นอายไซไฟ ปมของผู้ใหญ่ที่จำเป็นจะต้องใช้ชีวิตเด๋อ ๆ ท่ามกลางวัยรุ่นอย่าง ‘Freaky Friday’ (2003) รวมทั้งความเป็นหนังฟีลกู้ดทั้งหลายๆแหล่ที่พวกเรารู้จักดีกันดี

รวมทั้งผู้ใดที่อยู่ในยุคมิลเลนเนียล หรือที่เรียกว่าคนเจนวาย ก็น่าจะอินกับหนังหัวข้อนี้ได้อย่างง่ายๆครับผม โดยยิ่งไปกว่านั้นส่วนประกอบต่าง ๆ ในหนัง ทั้งงานกรุณาักชัน สิ่งของ ไดอะล็อก และ Pop Culture ของยุคนั้นมาขยี้ แซะ คุมโทน รวมถึงการนำเอาเพลงฮิตยุค 90’s จนถึง 2000 มารวมตัวกันหนังแบบจัดเต็ม จำพวกที่ว่าดักแก่คนวัย 30 ให้ดูแล้วร้องตามได้อย่างไม่ขัดเขินเลยแหละ

อีกจุดที่น่าดึงดูดก็คือตัวพล็อตที่ปูเอาไว้ได้น่าดึงดูด ดูหนัง netflix 2021 พากย์ไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งความโก๊ะกังของสเตฟานี ที่จำเป็นจะต้องตื่นขึ้นมากลับกลายเป็นสาววัยแทบจะ 40 !ภายหลังจากนอนเป็นผักมา 20 ปี เจ๊แกจึงจำเป็นต้องเจอ Culture Shock แห่งสมัย 2022 เข้าอย่างจัง ทั้งเทคโนโลยีสมาร์ตโฟน มุมมองทางสังคมที่แปรไป การบุลลีเป็นสิ่งจะต้องห้าม การเต้นเชียร์ลีดเดอร์ ด้วยท่วงท่าลูบ!ไล้เรือนร่างตัวเราเองเปลี่ยนเป็นสิ่งน่าเกลียดชัง รวมถึงการมาของโซเชียลเน็ตเวิร์คที่นำมาซึ่งการทำให้คนสมัยนี้ มีความสนใจยอด Followers มากมายยิ่งกว่าการสั่งสมพาวเวอร์จากการมีเพื่อจะนในโรงเรียนเยอะ ๆ เหมือนในก่อนหน้านี้!

อีกจุดที่นักประพันธ์ชอบในหนังเรื่องนี้ก็คือ การเล่าเรื่องความแตกต่างของคนในแต่ละยุคสมัยได้อย่างยอดเยี่ยมมาก ๆ! โดยเฉพาะอย่างยิ่งแง่มุมของการแก่งห่วยแตกงชิงชัย ชนชั้นเชิงวรรณะของคนในโรงเล่าเรียน ดูหนัง netflix พากย์ไทย เต็มเรื่อง ตัวหนังก็เลยเล่าด้วยการให้สเตฟานีจะต้องต่อสู้กับ ลูกสาวของทิฟฟานี ยุคเก่าคู่แข่งขัน ซึ่งหากมองกันดี ๆ จริง ๆ แล้วบุตรสาวของทิฟฟานี! เป็นเด็กรุ่นใหม่ที่ไม่ได้มีความสนใจการประลองอะไรทำนองนี้แล้ว แต่ทิฟฟานีนี่แหละที่ยุให้ลูกเป็นตัวหมากแก้แค้นแทนแม่ คล้ายจะสื่อว่า มีแต่คนรุ่นแม่ ๆ นี่แหละที่โตแต่ตัว แต่ไม่ประนีประนอมมูฟออนเรื่องงี่เง่าพวกนี้เสียที!

ความช็อกของสเตฟานี ที่จำเป็นจะต้องตื่นมาเหน้าจออะไรแบบนี้! รวมทั้งการต่อทำให้ความจริงนั้นปรากฎตัวของเราเองเพื่อจะประพฤติตามความฝัน ทั้ง ๆ ที่คงถูกมองว่าเป็นความเฉิ่มเด๋อเกินวัยของหญิงวัยเกือบกลางคน ที่สวนทางกับเด็กสมัยใหม่ที่มีความนึกคิดเป็นผู้ใหญ่เพิ่มขึ้น!การเฟ้นปฏิบัติที่แม้จะเบาบางลง แต่ก็ยังมีอยู่ รวมถึงการรักษาบรรยากาศของความเท่าเทียมในโรงเรียนรู้ ที่บางครั้งบางคราวก็ชวนให้อึดอัดเล็ก ๆ สิ่งเหล่านี้เป็น Conflict ของหนังที่ปูเอาไว้ได้น่าดึงดูดมาก!

ขาลงหรือปีชง! Netflix ส่อแววเสียคนซื้อเก่ามากขึ้น

พูดได้เลยว่าปีนี้เป็นปีชงของเน็ตฟลิกซ์ (Netflix) ก็ว่าได้เนื้อหาข้อมูลข่าวสารต่าง ๆ ที่ออกมาล้วนเป็นเนื้อหาข้อมูลข่าวสารที่มีมูลค่าและราคาความเสียหายหลายอย่างนัก! ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาก็มีข่าวค่าตอบแทนลดน้อยลงจากสงครามยูเครน-รัสเซีย ปริมาณสมาชิกทั่วโลกลดน้อยลงกว่า 200,000 ราย ล่าสุดเลิกว่าจ้างบุคลากรกว่า 150 คน ต้นสายปลายเหตุยอดสมาชิกลดน้อยลงครั้งแรกในรอบ! 10 ปี ดูหนัง netflix พากย์ไทย 2022 และมีท่าทีที่จะลดน้อยลงอย่างต่อเนื่อง มีรายงานจาก The Information ชี้เฉพาะว่าสมาชิกของบริการสตรีมมิงชื่อราวกับอย่างเน็ตฟลิกซ์จำนวนมากกำลังยกเลิกการสมัครรับข้อมูล! จากการสำรวจเปิดเผยว่าสมาชิกที่ใช้บริการมายาวนานกว่า 3 ปียกเลิกการเป็นสมาชิกในไตรมาสแรกของปี 2022 คิดเป็น 13 %!

The Information บอกว่าได้รับข้อมูลจาก Antenna   บริษัทพิจารณาที่สะสมข้อมูลจากชาวอเมริกัน 5 ล้านคนที่แชร์การสมัครรับข้อมูลเพศหญิงมมิงโดยไม่เปิดเผยตัวตน ข้อมูลดังที่กล่าวมาข้างต้นบอกให้เห็นว่าการยกเลิกโดยรวมมีปริมาณ 3.6 ล้านคนในไตรมาสก่อน เสริมเติมขึ้นจากการยกเลิก 2.5 ล้านครั้งในณ เวลา 5 ไตรมาสก่อนหน้านี้

เนื่องมาจากปริมาณการยกเลิกโดยรวมเพิ่มเติมอีกขึ้น The Information รายงานว่าผู้บริโภคใหม่คิดเป็นสัดส่วนที่ต่ำลงมากยิ่งกว่า ซึ่งเป็นตัวบ่ง ชี้อีกว่าเน็ตฟลิกซ์กำลังดิ้น รนเพื่อจะรักษาลูกค้าให้อยู่กับเน็ตฟลิกซ์ไว้ยาวนานยิ่งเพิ่มขึ้น แต่ในไตรมาสที่ 2 ของปี 2021 สมาชิกใหม่ที่สมัครใช้งานเน็ตฟลิกซ์ในระยะเวลาไม่ถึงหนึ่งปียกเลิกไปกว่า 70% ในเวลาที่ สมาชิกระยะยาวคิดเป็น 6% และไตรมาสก่อนหน้านี้ที่ผ่านมานี้การยกเลิกเป็นสมาชิกคิดเป็นลูกค้าใหม่โดยประมาณ 60%

ในขณะเน็ตฟลิกซ์กำลังสูญเสียพื้นที่ตลาดหญิงมมิง มีข้อมูลจาก Antenna ชี้ให้เห็นถึงว่าการเพิ่มอีกขึ้นของมูลค่ามีส่วนให้เน็ตฟลิกซ์สูญเสียสมาชิกไป นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งเหตุคือบริษัทบันเทิงหลายๆแห่ง ยกตัวอย่างเช่น NBCUniversal และ Disney ได้ดึงเนื้อหาออกจากบริการหญิงมมิงเน็ตฟลิกซ์และเปิดให้บริการในแ พลตแบบฟอร์ม ของตนแทน นำมาซึ่งการทำให้เน็ตฟลิกซ์จำเป็นที่จะต้องเพิ่งพาเนื้อหาออริจินอลของตนเองมากยิ่งขึ้นซึ่งได้รับผลพวงโดยตรง

rcrec