ดูหนังออนไลน์ dune

ดูหนังออนไลน์ dune

ดูหนังออนไลน์ dune การดัดเปลี่ยน Dune

ดูหนังออนไลน์ dune เป็นมีที่มาที่ไปที่ไม่ราบรื่นสักเท่าไร แถมยังไม่ใช้ว่าจะง่ายๆ เลย ด้วยความที่ตัวเรื่องมีฉากข้างหลังเป็นสเกลใหญ่ลำดับขั้นจักรวาลและรายละเอียดเองก็สลับซับซ้อน มีความมานะบากบั่นดัดเปลี่ยนอยู่บ่อยมากครั้งก่อน เดอนี วิลเนิฟว์ จะมากำกับ แต่ก็มีทั้งข้อขัดแย้งและความล้มเหลว

เริ่มแรกในปี ค.ศ.1971 อาเธอร์ พี. เจคอบส์ ผู้อำนวยการสร้างซีรีส์หนัง Planet of the Apes ได้ลิขสิทธ์ไป แต่สองปีหลังแล้วหลังจากนั้นเขาก็มาด่วนจากไปก่อน ภายหลังลิขสิทธ์ตกเป็นของ อาเลฮันโดร โยโดโรวสกี ผู้กำกับชาวชิลี-ชาวต่างชาติเศส ที่คิดแผนว่าจะได้ศิลปินเซอร์เรียลตัวพ่ออย่าง ซัลวาดอร์ ดาลี มาเข้าร่วมส่อให้เห็น พร้อมวงดนตรี Pink Floyd มาทำเพลงรวมตัวกัน คอนเซปต์เองอาร์ตก็ร่างไว้แล้ว แต่ท้ายสุดโปรเจกต์นี้ก็จึงควรพับเก็บเพราะเหตุว่าหนังใช้ต้นทุนสูงเกินไป และคงมีความยาวถึง 10–14 ชั่วโมง

ความพากเพียรยังไม่หมดเท่านั้น ในปี ค.ศ.1979 ริดรีย์ สก็อตต์ ได้รับการทาบทามให้กำกับ Dune แต่ริดรีย์ก็ต้องบอกปฏิเสธเนื่องจากเขาได้เสียพี่ชายไปในช่วงเวลาเดียวกัน ก่อนที่จะหันไปกำกับ Blade Runner แทนโดยยิ่งไปกว่านั้นใน Dune นี้ Denis Villeneuve เข้าร่วมมือกับ Greig Fraser ซึ่งเป็น cinematographer ผู้เคยเข้าชิงออสการ์จาก Lion, Zero Dark Thirty, Foxcatcher, Rogue One: A Star Wars Story ฯลฯ และ Hans Zimmer ซึ่งเป็น score composer ที่เคยชิงออสการ์มาแล้วถึง 11 ยุค จาก Dunkirk, Interstellar, Inception, Gladiator, The Lion King ฯลฯ ผลสรุปของการประสมประสานของเทพทั้งสาม ส่งผลให้งานออกมาโคตรล้ำ โคตรสวย และโคตรทรงพลัง ในทุก ๆ มิติ

มีคุณค่าแก่การชมใน แน่นอนว่า สเกลภาพและเสียงที่ยิ่งใหญ่อลังการชั้นมาสเตอร์พีซขนาดนี้

เขาสร้างมาเพื่อให้คนชมได้ experience ในโรง IMAX โดยเฉพาะ โดย ดูหนังออนไลน์ dune เฉพาะบุคคล เราได้นั่งตรงกลางโรง IMAX ขอกล่าวว่า ปริ่มมาก เหมือนพวกเราได้ไปเป็นผู้พิจารณาการณ์กลางทะเลทรายที่กว้างขวางสุดลูกหูลูกตา และเหมือนมีอีหนอนยักษ์มาประจันหน้าจริง ๆ ซึ่งถ้าเราแค่เจออีสัตว์ตัวมหึมานี้มาอ้าปากใส่บนหน้าจอเล็ก ๆ ที่บ้าน

มันก็คงจะเข้าไม่ถึงความสะพรึงถึงไซส์และเสียงคำรามของเจ้าหนอนเท่ากับได้ชมบนหน้าจอ IMAX จริง ๆทีมงานสำคัญฝ่ายแรกที่จะต้องเอ๋ยถึงในระหว่าง Pre Production นี้คือกลุ่มสตอรี่บอร์ดและออกแบบ ซึ่งมีคณะทำงานสำคัญสามคนอย่างเช่น Jean Giraud หรือนามแอบแฝงว่า Moebius ยุคเก่านักวาดการ์ตูนที่รับบทบาทเป็นผู้วาดเขียนรูปภาพประสมและโครงสตอรี่กระดานหลัก ซึ่งในท้ายที่สุดแล้วแล้วก็มีภาพวาดกว่า 3000 รูป Chris Foss ที่เคยมีอิทธิพลงานการดีไซน์หน้าปกหนังสือไซไฟปริมาณมากมารับหน้าที่ทำคอนเซปต์อาร์ตของจำพวกยานอวกาศและสถาปัตยกรรม และ H. R. Giger ศิลปินสายดาร์กที่มาวางแบบในฝั่งของตัวร้ายให้

ในขั้นถัดจากนั้น คณะทำงานขาดไม่ได้ที่ควรต้องหา Visual Effect Artist ที่จะมารังสรรค์คอนเซปต์อาร์ต (ที่ในหลาย ๆ แง่ดูแทบจะไม่มีวันเลยด้วยเทคโนโลยีในสมัยนั้น) ให้เกิดขึ้นได้จริง ตัวคัดสรรค์แรก ๆ ที่ Jodorowsky เลือกเฟ้นก็คือ Douglas Trumbull ผู้ที่สร้าง Special Effect ที่เป็นที่พูดขานจนกระทั่งในตอนนี้ให้กับ 2001: A Space Odyssey ของ Stanley Kubrick ในปี 1968 แต่ภายหลังที่ Jodorowsky และ Trumbull ได้ติดต่อถ้าันก็ดูเหมือนจะทำงานร่วมกันไปไม่รอดอย่างแน่ๆ จนในถัดจากนั้น Jodorowsky จึงได้ดึงตัว Dan O’Bannon ที่พึ่งได้สร้างเอฟเฟกต์ให้กับหนังเรื่อง Dark Star (1975) ที่เพิ่งได้รับสิ่งตอบแทน Best Special Effect ของ Golden Scrolls Award (หรือ Saturn Award ในขณะนี้) มาแทน

อีกหนึ่งส่วนประกอบสำคัญที่พวกเราไม่เอ๋ยถึงอาจไม่ได้ คือเหล่าทัพนักชี้ให้เห็นมากขีดความสามารถที่ถ่ายทอดบทบาทของตัวเองออกมาได้อย่างดีที่สุด โดยเฉพาะ Timothée Chalamet ผู้รับบทเป็น พอล อาทรีเดส ซึ่งกล่าวได้ว่าเป็นนักแสดงที่จะต้องแบกรับภาพยนตร์เรื่องนี้เอาไว้มากที่สุด ซึ่ง Timothée Chalamet ก็สามารถถ่ายทอดอารมณ์วิชาการสึกของนักแสดงและโน้มน้าวให้ผู้ชมร่วมติดตามการสัญจรของพอลได้ตั้งแต่ต้นจนจบ

รวมถึงตัวละครที่พวกเราชอบใจมากๆ และต้องการเอ่ยถึงเป็นการส่วนบุคคลคือ เจสสิก้า ผู้เป็นแม่ของพอล ที่รับบทโดย Rebecca Ferguson จากภาพยนตร์ Mission: Impossible – Fallout (2018) ซึ่งเป็นอีกหนึ่งผู้แสดงสำคัญของเรื่อง และ Rebecca Ferguson ก็ถ่ายทอดหน้าที่ของการเป็นแม่ออกมาได้อย่างมีมิติ

ในภาพรวมแล้ว Dune คือรูปยนตร์ไซไฟที่อัดแน่นไปด้วยแง่มุมการเมือง ความเชื่อ ศาสนา และปรัชญา ซึ่งแนะนำผ่านทัพนักทำให้รู้เจ้าหน้าที่และงานสร้างสุดยิ่งใหญ่ที่ตั้งใจในทุกรายละเอียด รวมทั้งการวางปมข้อขัดแย้งที่ชวนให้พวกเราต้องการติดตามต่อในพาร์ตต่อจากนี้ไป

แต่ณ เวลาเดียวกัน รูปยนตร์ก็มีจุดด้อยในทางของการดำเนินเรื่องที่เนิบช้ามากๆ ตามแบบฉบับของ Denis Villeneuve ซึ่งอาจจะทำให้ผู้ชมที่ไม่คุ้นชินหรือมิได้ติดอกติดใจการเล่าเรื่องสไตล์นี้สัมผัสเบื่อในณ เวลาชมได้เช่นเดียวกัน

ซึ่งถ้ารูปยนตร์หัวข้อนี้ได้เสียงตอบรับที่ดีจากผู้ชมทั้งโลกแล้วล่ะก็ คงจะมี ดูหนังออนไลน์ dune จังหวะสูงมากๆ ที่คอรูปยนตร์ไซไฟจะได้ติดตามเรื่องราวของ Dune ซึ่ง Frank Herbert ได้เขียนนิยายชุดไว้ถึง 6 เล่มไปอีกหลายๆปีอย่างแน่ๆ ความพินาศของทั้งโจโดรอฟสกี้และลินช์ ส่งผลให้ Dune กลับกลายเป็นของแสลง เป็นหนังสือที่ทั้งนายทุนและผู้กำกับเข็ดขยาดจะเข้าใกล้มาอีกเกือบจะ 40 ปี จนกระทั่ง เดนนิส วิลเนิฟ

สะสมความแน่ใจพอเพียงจากหนังฟอร์มใหญ่เรื่องก่อนหน้านี้ที่ผ่าน

มาของเขา ทั้ง Blade Runner 2049 และ Arrival อีกทั้งยังวางใจว่าส่วนประกอบทั้งหลากหลายคงจะลงตัวกว่าก่อนหน้าที่ผ่านมา หลังจากเปิดตัวที่เวนิสไปเมื่อต้นเดือนหนังได้รับเสียงชื่นชมเป็นส่วนมาก ถึงแม้บางสำนักจะบอกว่าหนังเล่าเรื่องได้เลวร้าย

และสลับซับซ้อนเกินความจำเป็น (อีกแล้ว)ทางด้านวลาดิเมีย เค้าได้ประชุมกับมือขวาและคนจากเจสเซอริท คนจากเจสเซอริทขอให้วลาดิเมียเนรเทศเจสสิก้าและพอลไปจากดาว เหตุเพราะ 2 คนนั้นเป็นคนของเรา วลาดิเมียตกลง คนจากเจสเซอริทจึงออกไป มือขวาจึงบอกวลาดิเมียว่า เค้าได้เตรียมการโครงการพร้อมแล้ว ยานรบมากันพร้อมเพรียง วลาดิเมียติดอกติดใจอย่างมาก

ทางด้านเลโต้ เค้าได้เรียกประชุมทุกท่าน เค้าถามถึงความคืบหน้าประเด็นต่างๆ ทูเฟอร์รายงานว่า เค้าเผชิญสมุดบัญชีของหมวดหมู่ฮาโคเนน ซึ่งเจอว่า หมวดหมู่ฮาโคเนนสามารถหารายได้จากสไปร์ได้หลายหมื่นล้าน เลโต้จึงขอไปดูโกเหมือนกับเก็บสไปร์ ทูเฟอร์ก็เลยพามาดู เลโต้กล่าวว่า เค้าควรจะเป็นไปชมแหล่งเก็บสไปร์ ทูเฟอร์ก็เลยบอกว่า เลียท นักนิเวศวิทยาของจักรวรรดิจะพาไปชมเอง ซึ่งเธอมาถึงที่นี่แล้ว

ณ เวลานั้นเอง ดันแคนกลับมาที่เมืองแล้ว เค้าจึงรีบเข้ามารายงานภารกิจที่เค้าไปทำ ดันแคนกล่าวว่า เค้าเข้าไปซึบซัมอยู่กับหมวดหมู่เฟรเมนในชุมชนชีต ซึ่งมีหัวหน้าชื่อ สติลการ์ ดันแคนจึงให้สติลการ์เข้าเผชิญเลโต้ สติลการ์ไม่ให้ความเคารพเลโต้

จนแทบจะมีเรื่องมีราว แต่เลโต้มิได้ว่าอะไร เค้าบอกเลโต้ว่า ให้คนของเลโต้เก็บเกี่ยวสไปร์ไป อย่ามายุ่งเกี่ยวกับคนของเค้า เลโต้ไม่รับปากและบอกเหตุผลว่า หากคนของสติลการ์มาก่อกวนภารกิจที่เค้าจะต้องไปทำ อาจมีกระทบจนกระทั่งบ้าง สติลการ์ยังเตือนว่า อย่ามาล่าคนของเค้า เลโต้ให้คำคำสัญญาว่า ตราบใดที่เค้าปกครองดาวแห่งนี้ จะไม่มีเฟรเมนคนใดกันแน่ถูกตามล่า สติลการ์ก็เลยออกไป

หลังแล้วหลังจากนั้น เลโต้และพอล ไปพบกับเลียท เธอจะเป็นคนนำทั้ง 2 ไปชมการเก็บเกี่ยวสไปร์ ระหว่างทาง เลียทเล่าให้ยอมรับฟังว่า หนอนยักษ์จะมาบุกโจมตีรถที่พวกพวกเราใช้เก็บเกี่ยว โดยจับได้จากแรงสั่นสะเทือนของรถเก็บเกี่ยว เวลาที่หมวดเลโต้ดูการเก็บเกี่ยว เลโต้พบหนอนยักษ์มาทางรถเก็บเกี่ยว เลียทจึงประสานงานให้หน่วยลาดตระเวนไปชม เผชิญว่า อีก 5 นาที หนอนยักษ์จะมาถึงรถเก็บเกี่ยว

ซึ่งเลียทประสานงานให้ฮอนำรถเก็บเกี่ยวออกไป แต่ควรต้องใช้ช่วง 5 นาที ดูหนังออนไลน์ dune เช่นกัน เลโต้ปรากฏท่าเลวร้าย เค้าสั่งให้ยานลงจอด เพื่อจะรับตัวคนงานออกมา อันดับแรกคนงานไม่ยอมออกมา เหตุเพราะหมวดเค้ามีโทษถึงตาย ถ้าออกมา

แต่เลโต้ไม่สนใจ เพราะเค้าให้ความสนใจชีวิตคนมากกว่า พอลลงไปด้านล่าง แล้วเค้าเกิดนิมิต แสดงตัวรูปหลอนต่างๆ ทำให้อยู่ภายในภวังค์ ช่วงนั้นเหล่าคนงานขึ้นยานแล้ว แต่เกอร์นี่กล่าวว่า พอลหายไป เค้าออกไปตามหาตัวพอล เมื่อพอลขึ้นมาบนยาน เลโต้นำทั้งหมดทั้งมวลหนีออกจากหนอนยักษ์ได้สำเร็จ

โปรโมชั่น

สมัครใหม่ฝาก 300 รับ 400 บาท ฝาก 500 รับ 700 บาทTurn Over 5 เท่า

โปรย้ายค่าย รับโบนัส 100% ของยอดฝาก

ฝากแรกของวัน รับโบนัส 5% สูงสุด 1,000 บาท Turn over 10 เท่า

เพื่อนฝากครั้งแรกรับ 20% สูงสุด 300 บาท

คืนยอดเสีย 4.8% สูงสุด 7,000 บาท

สอบถามข้อมูล ได้ที่ Line @viewbet369

 

 

 

rcrec