Transformers Collection ทรานส์ฟอร์เมอร์ส ทุกภาค ดูหนัง

Transformers Collection ทรานส์ฟอร์เมอร์ส ทุกภาค  Transformers : Age of Extinction หรือ ทรานส์ฟอร์เมอร์ส 4 : มหาวายวอดสมัยสิ้นซาก ผลงานจากผู้กำกับระดับบล็อกบัสเตอร์ ไมเคิล เบย์ ที่มาพร้อมด้วยกลุ่มดาราหนัง เป็นต้นว่า มาร์ค วอห์ลเบิร์ก, แจ็ค เรย์เนอร์, นิโคลา เพลท์ซ รวมทั้ง สแตนลีย์ ทุชชี่ โดยภาคนี้จะได้ จอห์น กู้ดแมน และก็เคน วาตาที่นาเบ้ มาให้เสียงกับหุ่นออโตบ็อตตัวใหม่ กู้ดแมนจะสวมวิญญาณ ให้เสียงหุ่น ออโตบ็อต ฮาวน์ ส่วนวาตาทุ่งนาเบ้ให้เสียงเป็น ดริฟท์ ระหว่างที่ ปีเตอร์ คัลเลน กลับมาให้เสียงเป็น ออพว่ากล่าวมัส ไพรศรีม์ เหมือนปกติ และก็แฟรง เวลเกอร์ มาให้เสียงนักแสดงใหม่อย่าง กัลวาทรอน

หลังจากมหากาพย์การต่อสู้แล้วก็การทำลายครั้งยิ่งใหญ่ ในช่วงเวลาที่โลกกำลังฟื้น มีมนุษย์กรุ๊ปหนึ่งพากเพียรสร้างประวัติศาสตร์ใหม่ โดยมีโลกเป็นจุดมุ่งหมายของมหาฉิบหายคราวนี้ ในทรานส์ฟอร์เมอร์สภาคใหม่ ออพติเตียนมัส พนาลัยม์ แล้วก็เหล่าออโตบ็อตส์ พร้อมกลุ่มดาราใหม่ จะเจอกับการท้าครั้งยิ่งใหญ่แล้วก็จะต้องพบเจอกับเจออภิมหาการรบครั้งใหม่ เอาใจช่วยเหล่าออโตบ็อตส์รวมทั้งกลุ่มดาราสำหรับการต่อสู้คราวนี้

ภาคนี้เลิกเอ๋ยถึงครอบครัวเดิมที่ผูกพันกับ Bumblebee รวมทั้งมีส่วนร่วมกับการทำศึกในสามภาคก่อนหน้านี้ หันไปเล่าของครอบครัวใหม่ที่เจอกับ Optimus Prime โดยไม่เจตนา ครอบครัวจนกระทั่งๆเป้าหมายจะแซะรถบรรทุกเก่ามาขายอะไหล่ กลับได้เจอกับหัวหน้าฝ่ายออโตบ็อทอย่างคาดไม่ถึง รวมทั้งเปลี่ยนเป็นครอบครัวที่ผูกพันกับหุ่นยักษ์อย่างดิ้นไม่หลุด

ในคราวนี้ ดูเหมือนกับว่าหุ่นผู้แสดงนำของพวกเราจะเปลี่ยนมือไปเป็น Optimus Prime อย่างเต็มกำลัง ในช่วงเวลาที่ Bumblebee เปลี่ยนเป็นตัวรอง ตอนครึ่งแรกของหนังดูเหมือนเป็นการเดินเรื่องเสียมาก ถึงแม้เรื่องราวมันจะมองไม่ค่อยน่าไว้วางใจสักเท่าไหร่ แต่ว่าก็เพียงพอจะติดตามรู้เรื่องได้อยู่ ส่วนใดส่วนหนึ่งเพราะว่ารายละเอียดมันมองสลับซับซ้อนอยู่พอเหมาะพอควรOptimus Prime อาการมากหนัก ถูกครอบครัวหนึ่งช่วยเหลือเอาไว้และก็แอบหนีจากการเช็ดกไล่ล่าจากกองกำลังคนใหม่ที่ร่วมมือกับมนุษย์ก่อการล้างบางเหล่าหุ่นยักษ์บนโลกให้ราบคาบ ก่อนที่จะทุกสิ่งทุกอย่างจะเบาๆถูกเฉลยคำตอบขึ้นอย่างงงเต็กๆ

 

Transformers Collection ทรานส์ฟอร์เมอร์ส ทุกภาค

Transformers Collection ทรานส์ฟอร์เมอร์ส ทุกภาค ดูหนังใหม่ เต็มเรื่อง

ในปี คริสต์ศักราช 1961 ยานบิน ดิ อาร์ค (The Ark) ยานอวกาศลำใหญ่ของข้างออโต้บ็อตส์ได้นำเอาประดิษฐกรรมบางสิ่งบางอย่างหนีไป ภายหลังจากจบการสู้รบระหว่างข้างกู้โลกออโต้บ็อตส์ แล้วก็ข้างทำลายโลกดีเซปว่ากล่าวคอน แต่ว่าท้ายที่สุดยานบินลำนั้นเผชิญอุบัติเหตุพุ่งเข้าชนพระจันทร์ รวมทั้ง การพุ่งชนตอนนั้นทำให้มีสัญญาณที่ตรวจพบความแปลกส่งมายังโลกโดยดาวเทียมของ ที่นาซ่า ถัดมา ผู้นำ จอห์น เอฟ.เคนเนดี ได้สั่งการให้มีภารกิจส่งหน่วยพิเศษเพื่อขึ้นไปตรวจพระจันทร์ ในปี คริสต์ศักราช 1969 ลูกเรือของยาน อะพอลโล 11 ก็เลยลงหยุดบนพระจันทร์ได้เสร็จ

ในขณะนี้ ออโต้บ็อตส์กระทำการร่วมมือกับกองทหารของสหรัฐฯ สำหรับเพื่อการคุ้มครองการสู้รบและก็การต่อสู้ของหุ่นยนต์ทั่วโลก แล้วก็การตามหาเทคโนโลยีต่างดาวที่ถูกหลบซ่อนอยู่บนโลก ออพตำหนิมัส พนาม์ ได้เจอกับซากองค์ประกอบของ ดิ อาร์ค และก็ พบว่าหุ่นยนต์ข้างดีเซปตำหนิคอนส์รอดชีวิตมาจากการตกชนของยานอวกาศในคราวนั้น ได้ทำจู่โจมข้างออโต้บ็อตส์

และก็แอบหนีไปได้ เมื่อข้างออโต้บ็อตส์ทราบดีว่ามีการจู่โจมโลกอีกรอบ Transformers Collection ทรานส์ฟอร์เมอร์ส ทุกภาค  ก็เลยรวมกลุ่มสมาชิกที่เหลือรอดอยู่บนโลกและก็เริ่มเดินทางไปรอบโลก เพื่อทำลายองค์ประกอบของ เดอะอาร์ค และก็ เจอกับบรรพบุรุษของออพตำหนิมัส พงม์ ชื่อว่า เซนทิเนล พงพีม์ ซึ่งกำลังสลบอยู่ รวมทั้งเจอกับเสาพลังงานอีกทั้ง 5 ที่ถูกทำขึ้นเพื่อใช้สำหรับการย้ายที่ไปๆมาๆ ระหว่างโลกกับอวกาศ ภายหลังกลับมายังโลก ออพติเตียนมัสได้ใช้พลังของมันข้นทริกซ์ที่จิตพลังหัวหน้า เพื่อฟื้นคืนชีพ ให้กับ เซนทิเนล ผู้เป็นพี่ชายของเขา

ขณะเดียวกับ แซม วิทวิคกี้ (Sam Witwicky) กำลังงงเต็กระหว่างการช่วยเหลือเกื้อกูลออโต้บ็อตส์หรือจะออกหางานทำ เหตุเพราะเขาริษยาและไม่พึงพอใจที่คู่รักใหม่ของเขา คาร์ดี้ ประเทศสเปนเซอร์ (Carly Spencer) ไปใกล้ชิดกับ ดีแลน ฉันลด์ หัวหน้าบริษัทแห่งหนึ่งที่แซมเพิ่งจะได้งานใหม่ตรงนั้น แซม ได้คุยกับเพื่อนฝูงของเขาเกี่ยวกับยานบินดิ อาร์คก่อนที่จะสหายเขาจะถูกฆ่าโดยเลเซอร์บีค และก็แซมก็ได้มานะติดต่อ กับ ซีมัวร์ ซิมมอนส์ สมัยก่อนข้าราชการจากหน่วยลับเซ็กเตอร์เซเว่นที่รู้เรื่องรู้ราวลับเรื่องหุ่นยนต์ เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับข้างดีเซปว่ากล่าวคอน

แล้วก็ หัวหน้าเมกะทรอน แซมได้ศึกษาและทำการค้นพบว่าดีเซปตำหนิคอนเคยครองยานอวกาศเดอะอาร์คมาก่อน ก่อนที่จะพวกออโต้บ็อตส์จะสละยาน แล้วก็ทิ้งเซนทิเนล พนาลัยม์ กับเสาหลักอีกทั้ง 5 เสาไว้เพื่อล่อให้ดีเซปว่ากล่าวคอนส์ไปติดกับดัก ถือว่าเซนทิเนลเป็นกุญแจสำคัญที่จะทำให้เสาอีกทั้ง 5 ดำเนินการได้ และก็ข้างดีเซปติเตียนคอนส์เองก็อยากใช้เสาพลังงานเพื่อโยกย้ายกองทัพ ก็เลยทำให้ดีเซปติเตียนคอนส์จะต้องเว้นชีวิตเซนทิเนล ไพรศรีม์ ไว้ แซมรู้ข้อเท็จจริงด้วยเหตุผลดังกล่าวก็เลยรีบให้บัมเบิลบี ดีโน่ แล้วก็ไซด์สไวป์

รีบกลับไปเพื่อช่วยเหลือเซนทิเนล พงไพรม์ แต่ว่าเซนทิเนลกลับคิดคดทรยศและก็ฆ่าหุ่นรบข้างออโต้บ็อตส์ ชื่อว่า ไอร่อนไฮด์ เพราะเซนทิเนลตกลงใจทำข้อตกลงกับเมกะทรอนไว้ ว่าจะมีผลให้เชื้อสายหุ่นยนต์ทั้งหมดทั้งปวงมีชีวิตอยู่ถัดไป แม้กระนั้นเซนทิเนลทราบดีว่า ออโต้บ็อตส์ไม่ได้อยากรังแกมนุษย์เพราะเหตุว่าถ้าหากนำดาวไซเบอร์ทรอนและก็หุ่นยนต์ทั้งสิ้นมายังโลกจะมีผลให้โลกมนุษย์หมดสิ้น เซนทิเนลก็เลยคิดคดทรยศออพว่ากล่าวมัส ไปร่วมกับเมกะทรอนโดยทันที

Transformers Rise of the Beasts (2023) ทรานส์ฟอร์เมอร์ส กำเนิดจักรกลอสูร

นี่เป็นปี 1994 สมัยของฮิปฮ็อปและก็เครื่องปรับอากาศ จอร์แดน และก็ในเขตบรู๊กลินที่สดชื่นของเขา โนอาห์ ดิแอซ (แอนโธนี รามอส) อดีตกาลพลทหารกองทัพสหรัฐอเมริกา กำลังทำอย่างยอดเยี่ยมที่สุดเพื่อช่วยเหลืออุดหนุนครอบครัวของเขา แม้กระนั้นเขาก็ไม่พบเรื่องดีๆเลย เรื่องที่เกิดขึ้นหลายคราต่อเนื่องกันทำให้โนอาห์เจอตนเองนั่งอยู่ข้างหลังพวงดอกไม้ของออโต้บ็อทส์ฝีปากเฉียบคม ไม่ราจ (บรรยายเสียงโดยเดวิดสัน) ผู้เผยประเด็นการมีตัวตนอยู่ของเพื่อนฝูงออโต้บ็อทส์สามตัวที่กำลังหลบซ่อนอยู่ของเขา ยกตัวอย่างเช่นอ็อพว่ากล่าวมัส พนาลัยม์ (บรรยายเสียงโดยปีเตอร์ คัลเลน), บัมเบิ้ลบี รวมทั้งอาร์ซี (บรรยายเสียงโดยลิซา วัวชี)

ในเวลาเดียวกันในพิพิธภัณฑสถานโบราณคดีวิทยาบนเกาะเอลลิส เอเลน่า วอลเลซ (โดมินิค ฟิชแบ็ค) นักค้นคว้าวัย 25 ปี ได้เปิดเครื่องส่งสัญญาณของคนเราต่างดาวที่หลบอยู่ด้านในรูปปั้นโบราณเข้าโดยไม่รู้จักเนื้อรู้สึกตัว เมื่อได้รับทราบถึงสัญญาณดังที่ได้กล่าวมาแล้ว โนอาห์แล้วก็ออโต้บ็อทส์ก็มาถึงในขณะที่เทอร์เรอร์คอนส์ผู้ต่ำช้า สเกิร์จ (บรรยายเสียงโดยปีเตอร์ ดิงค์เลจ)

และก็หุ่นสวีปที่ไหลลื่นของเขาพุ่งเข้าจู่โจม Transformers Collection ทรานส์ฟอร์เมอร์ส ทุกภาค  ในช่วงเวลาที่สเกิร์จหนีไปได้พร้อมด้วยวัตถุโบราณลึกลับซึ่งสามารถเรียกยูนิครอน (บรรยายเสียงโดยวัวลแมน โดมิงเก๋) สิ่งมีชีวิตที่มีขนาดแล้วก็พลังทำลายเกินจินตนาการ โนอาห์และก็เอเลน่าก็จำเป็นที่จะต้องร่วมมือกับพวกออโต้บ็อทส์เพื่อบากบั่นคุ้มครองป้องกันไม่ให้โลกนี้ถูกกระหน่ำจนกระทั่งหมดสิ้น แม้กระนั้นกระทั่งออโต้บ็อทส์ผู้กล้าก็ยังไม่พร้อมที่กำลังจะได้เจอกับทรานส์ฟอร์เมอร์สกรุ๊ปใหม่ระหว่างการกระทำภารกิจ พวกเขาเป็นแม็กซิมอลส์กรุ๊ปจักรกลอสุรีที่บางทีก็อาจจะจับกุญแจสำคัญสำหรับเพื่อการทำให้เหล่าออโต้บ็อทส์ได้หวนกลับสู่ ไซเบอร์ตรอนดาวรกรากของพวกเขา สุดท้าย

Bumblebee (2018) บัมเบิ้ลบี

ถึงเวลาเล่าย้อนกลับไปถึงจุดเริ่มแรกก่อนจะมีการมาเยี่ยมโลกมนุษย์ของเหล่าเอเลี่ยนที่มีร่างกายเป็นหุ่นยนต์ แล้วก็บัมเบิ้ลบีก็เป็นต่างดาวตัวแรกที่มาเยี่ยมพวกเรา มันแปลงร่างเป็นรถยนต์เต่าโฟล์กสวาเกนคันสีเหลืองทรุดโทรมๆหลบซ่อนอยู่ จนกระทั่งวันที่มนุษย์สาวคนหนึ่งมาเจอเข้าชาร์ลี วัตสัน (Hailee Steinfeld) เป็นสาวน้อยคนนั้น คุณอยู่ในครอบครัวระดับปานกลาง

สูญเสียบิดาไป และก็แม่ก็กำลังเริ่มจะมีความสำราญกับผัวคนใหม่ ของขวัญวันเกิดที่อยากได้ wowgame888กลับไม่ใช่สิ่งที่คุณประสงค์ คุณรักสำหรับการซ่อมแซมเครื่องจักรแล้วก็ต้องการจะมีรถยนต์ของตนสักคันแต่ว่าท้ายที่สุด ก็ได้พบว่า มันหาใช่เพียงแค่รถยนต์โฟล์กเต่าคันมอมแมมปกติด้วยเหตุว่ามันเป็นหุ่นยักษ์จากต่างดาวที่มาโลกเพื่อภารกิจอะไรบางอย่าง ความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์กับเอเลี่ยนหุ่นยนต์รวมทั้งการศึกที่มันลากมายังโลก

เรื่องราวในหนังภาคนี้ ราวกับย้อนกลับไปยังวันแรกอีกรอบ เล่าเหตุผลที่บัมเบิ้ลบีควรเป็นหุ่นตัวแรกที่มายังโลก การรบตรงนั้นระหว่างสองฟากฝั่ง ออโต้บ็อท และก็ดีเซ็ปติเตียนคอน ที่ข้างแรกกำลังเสียที แต่ว่าก็นำมาซึ่งการทำให้หุ่นสีเหลืองได้เป็นเพื่อนกับมนุษย์โลก จาก ‘Transformers’ ภาคแรกที่ตัวนำเป็นเพศชาย ครั้งนี้แปรไปใช้ผู้แสดงนำเป็นสตรีบ้างซึ่งคงจะทำให้คนเข้าถึงอารมณ์ของความเกี่ยวเนื่องระหว่างสิ่งมีชีวิตสองเชื้อสายจากคนละดาวได้อย่างอินลึกซึ้งขึ้น

ชาลี วัตสัน เด็กผู้หญิงในตอนสมัย 90’s ที่ทุกสิ่งมองเก่าไปสำหรับเดี๋ยวนี้ หนังก็เลยสร้างให้ทุกๆอย่างมองเก่าไปหมด ไม่ว่าจะเป็นเพลงที่เต็มไปด้วยเพลงสมัยนั้น รถราที่มองไม่ทันยุคแบบในยุคนี้ ใช้วิทยุ ใช้เทป รวมทั้งจานเสียง รวมถึงเทคโนโลยีการติดต่อสื่อสารด้วยหนังให้เวลากับความเชื่อมโยงของชาร์ลีแล้วก็บัมเบิ้ลบีออกจะมากมาย พูดได้ว่า

เวลาสองในสามของหนังเกือบจะทุ่มไปที่เรื่องราวของคนเรากับหุ่นยนต์ ทำให้ทราบจะเหตุผลของการพูดไม่ได้ของเจ้าหุ่นเหลือง แล้วก็จุดเริ่มที่ทำให้ใช้เสียงวิทยุเพื่อติดต่อความนึกคิดที่ตรงนี้จำต้องชูผลดีให้กับเฮลีย์ที่แสดงบทบาทออกมาได้ดิบได้ดี ทำให้ผู้ชมได้อินไปกับความเชื่อมโยง แล้วเมื่อมันเดินทางมาถึงจุดท้ายที่สุด ผู้ชมก็จะได้ทราบสึกเสมือนเป็นนางเอกจริงๆ