thai rolex 

thai rolex  มือสองของแท้ ราคาย่อมเยา หลากหลายรุ่น สภาพสวย

thai rolex เป็นสัญลักษณ์ของนาฬิการะดับที่ค่อนข้างสูงจากประเทศ สวิสเซอร์แลนด์ จัดตั้งโดยฮันส์ วิลส์ดอฟแล้วก็อัลเฟรด เดวิสที่ได้รับการชมเชยจากหลายสื่อ รวมทั้ง วารสาร บิสซีเนสวีค (Businessweek) จัดลำดับให้นาฬิกา โรเล็กซ์ ติดอันดับ 71 เมื่อปี 2007 จาก 100 แบรนด์ สุดยอด ยิ่งไปกว่านี้ โรเล็กซ์ ยังเป็นแบรนด์หรูหราที่ใหญ่ที่สุดกางรด์เดียว มีการผลิตโดยประมาณ 2000 เรือนต่อวัน รายได้คร่าวๆทั่วสหรัฐ ราวๆ 3 พันล้านดอลลาร์ โรเล็กซ์ยังคงรักษาสถิตินาฬิกาสำหรับใส่ข้อมือที่ได้รับการยืนยันด้านความแม่นยำสูงที่สุด

  • Rolex พิสูจน์ให้มองเห็นถึงการเสาะหาความเป็นยอดอย่างไม่ลดละของตนเองอีกรอบผ่านการผลิตสรรค์ครั้งใหม่ ความท้าครั้งปัจจุบันได้แสดงผ่านความตั้งอกตั้งใจของแบรนด์ในการพัฒนาทุกองค์ประกอบให้ออกมาเพอร์เฟ็ค โดยตั้งปัญหากับทุกก้าวในกรรมวิธีการผลิต แล้วก็เปี่ยมไปด้วยวิชาความรู้ความชำนิชำนาญของการสร้างนาฬิกาในทุกมุมมอง การเปิดตัวนาฬิกา คราวนี้ได้ชี้ให้เห็นถึงความมุ่งหมายที่จะประดิษฐ์ของใหม่

โดยก้าวผ่านสิ่งที่เคยทำ แล้วก็รังสฤษฏ์บรรทัดฐานใหม่ๆพร้อมทั้งแสดงสมรรถนะทางเทคโนโลยีการสร้างอันหาญกล้า กว่าจะเห็นผลงานประดิษฐ์ จะต้องอาศัยกำลังใจเป็นอันมาก thai rolex เพื่อผลิตเรือนเวลาแบบอย่างที่เหนือมากกว่าเรือนเวลาไหนๆพร้อมแสดงวิสัยทัศน์ที่ ‘เหนือชั้น’ ในแนวทางการประดิษฐ์ทั้งปวง ตั้งแต่เนื้อหาฐานรากไปจนกระทั่งเนื้อหาที่พิถีพิถันที่สุด แล้วก็เมื่อเวลาผ่านไป นาฬิกาพวกนี้จะแปลงเป็นไอคอนอันล้ำค่า

thai rolex

ความเป็นมาของ thai rolex เชื่อมโยงกับจิตวิญญาณที่วิสัยทัศน์ของ Hans Wilsdorf ผู้จัดตั้งอย่างแยกไม่ออก

ประวัติความเป็นมาของ Rolex เชื่อมโยงกับจิตวิญญาณที่วิสัยทัศน์ของ Hans Wilsdorf ผู้จัดตั้งอย่างแยกไม่ออก ในปี 1905 Hans Wilsdorf ในวัย 24 ปีได้จัดตั้งขึ้นบริษัทขึ้นในกรุงลอนดอน โดยเป็นบริษัทที่ชำนาญด้านการจำหน่ายเรือนเวลา เขาเริ่มฝันที่จะมองเห็นนาฬิกาสวมอยู่บนข้อมือ ในเวลานั้น นาฬิกาสำหรับใส่ข้อมือมิได้มีความตรงไปตรงมามากสักเท่าไรนัก

แม้กระนั้น Hans Wilsdorf ได้มองการณ์ไกลว่านาฬิกาข้อมือไม่สมควรมีเพียงแต่ความหรูหราโอ่อ่าเพียงแค่นั้น แต่ว่าควรจะมีความน่าไว้วางใจด้วย เพื่อทำให้มวลชนเชื่อถือในความน่าไว้วางใจในเรือนในขณะที่เขาคิดขึ้น เขาก็เลยได้จัดตั้งกลไกการทำงานขนาดเล็ก แม้กระนั้นมีความตรงไปตรงมามากมายที่ผลิตโดยบริษัทผลิตนาฬิกาในสวิสที่ชื่อ Bienne ลงในนาฬิกาของเขา

1908 ความเหนือระดับในห้าตัวเขียน เขาเล่าว่า “ผมมานะที่จะผสมตัวหนังสือในทุกๆแบบที่เป็นได้ ก็เลยทำให้ผมมีชื่อเป็นร้อยๆชื่อ แต่ว่าก็ไม่มีชื่อไหนที่ประทับใจเลยสักชื่อ ยามเช้าวันหนึ่ง ช่วงเวลาที่ผมกำลังนั่งรถประจำทางข้างบนที่ใช้ม้าลากไปตามแถบชีพไซด์ในกรุงลอนดอน ผมก็ได้ยินเสียงกระซุบกระซิบว่า ‘Rolex’ ขึ้นมา”

ประวัติความเป็นมาแบรนด์ Rolex : ไอคอนนาฬิการะดับ Luxury

เรื่องราวของ Rolex เริ่มที่กรุงลอนดอนอังกฤษ เมื่อ Hans Wilsdorf ในวัย 24 ปี แล้วก็พี่เขยของเขา Alfred Davis ได้จัดตั้งแบรนด์นาฬิกาของตนเองขึ้น โดยใช้ชื่อว่า “Wilsdorf and Davis” เป็นแบรนด์นาฬิกาที่มีความเที่ยงตรงสูง งาม แล้วก็ใช้งานเจริญ ซึ่งเป็นฐานรากที่สำคัญของเรือนเวลา Rolex ตั้งแต่วันแรกจนกระทั่งตอนนี้!

หน้าปัดสีฟ้าไอซ์บลู นาฬิการุ่นนี้เด่นด้วยสีฟ้าไอซ์บลูหน้าปัดย่อยลายก้นหอย มาร์คเกอร์ชั่วโมงที่ใช้ตกแต่งแล้วก็เข็มนาฬิกาทำมาจากทองคำ พร้อมทั้งหน้าปัดโครมาไลท์ ซึ่งเป็นสารเรืองแสงที่ช่วยทำให้การอ่านเวลาเป็นไปอย่างสะดวกง่ายอย่างยิ่ง เข็มวินาทีกึ่งกลางช่วยทำให้ผู้สวมสามารถอ่านค่าได้อย่างเที่ยงตรงที่ระดับ 1/8 วินาที ในเวลาที่ส่วนแสดงเวลาอีกสองตัวบนหน้าปัดจะแสดงในช่วงเวลาที่ใช้ไปในลักษณะของชั่วโมงและก็นาที  นักแข่งรถก็เลยสามารถคำนวณในตอนที่จะใช้แข่งบนสนามรวมทั้งคิดแผนปราบชัยได้อย่างเที่ยงตรง

ภายหลังที่ดำเนินการด้วยความทุ่มเทมาตลอด 6 ปี ก็ถึงเวลาที่ Hans ควรต้องตั้งชื่อแบรนด์สักครั้ง ในยามเช้าวันหนึ่งในช่วงเวลาที่เขานั่งรถม้าดูเมืองอยู่นั้น เขาก็ได้ยินเสียงกระซิบกระซาบในหูของเขาว่า “Rolex” แล้วต่อจากนั้นเขาก็เลยตกลงใจเขียนสัญลักษณ์ “Rolex” เพราะว่าชื่อนี้ทำให้คนทั้งโลกอ่านออกเสียงได้อย่างสะดวกสบายแล้วก็ตรงกัน

การเจริญเติบโตอย่างมุ่งมั่น ไทม์ ไมดาส เชื่อถือตลอดมาในชื่อเสียงด้านประสิทธิภาพแล้วก็ความชำนาญที่ไม่อาจจะเปรียบเทียบได้ของนาฬิกาโรเล็กซ์ด้วยการยืนหยัดรวมทั้งขายนาฬิกาโรเล็กซ์เพียงอย่างเดียว thai rolex โดยอยากแสดงให้ลูกค้ามองเห็นถึงความทุ่มเทแล้วก็เพื่อคณะทำงานได้ดูดซึมกับแบรนด์อย่างเต็มเปี่ยมจนถึงสามารถเป็นผู้ส่งมอบนาฬิกาโรเล็กซ์ได้อย่างสง่า ตัวร้านค้าเริ่มแรกนั้นมีพื้นที่ราว 160 ตารางเมตร

โดยมีผู้จัดการพนักงานที่มีหน้าที่ขายสองคนแล้วก็ช่างซ่อมนาฬิกาอีกสองคน เหมือนกันกับธุรกิจอื่น การเริ่มต้นนั้นไม่ใช้ว่าจะง่าย คณะทำงานทุกคนได้อุตสาหะอย่างเต็มความสามารถเพื่อผูกมิตรกับฐานลูกค้า กระทั่งสามารถเอาชนะจิตใจของลูกค้าได้ด้วยการให้บริการที่บรรเจิดแล้วก็ความชำนาญโดยยิ่งไปกว่านั้น นำมาซึ่งการทำให้ธุรกิจมีความเจริญรุ่งเรืองเป็นอันมากและก็เป็นฐานรากของการบรรลุผลมาจนกระทั่งเดี๋ยวนี้

  • การเวลาเปลี่ยนแปลงผ่าน

ด้วยความเคลื่อนไหวของอุตสาหกรรมขายปลีกของจังหวัดกรุงเทพมหานคร ในปี 1990 นำมาซึ่งการทำให้ธุรกิจมีการเติบโตแบบก้าวกระโจน ซึ่งไทม์ ไมดาสเองก็ได้คิดแผนในการขยายกิจการแล้วก็การย้ายที่ตั้งของร้านค้า โดยในปี 1997 เอ็มโพเรียม กางงค็อก (Emporium Bangkok) ได้เปิดกระทำในบริเวณสุขุมวิทรวมทั้งไทม์ ไมดาสก็มองเห็นจังหวะสำคัญ

ก็เลยได้กระทำการริเริ่มตั้งขึ้นร้านค้าโรเล็กซ์บูติกที่ใหม่ขึ้นตรงนั้น ด้วยพื้นที่เพียงแค่ 80 ตารางเมตร แม้กระนั้นบูติกที่นี้ก็นับเป็นเลิศในร้านค้าที่สำคัญของห้างอีกทั้ง 6 ชั้น ซึ่งเป็นที่ตั้งของแบรนด์ดีไซเนอร์หรูโด่งดังมาก แล้วก็ตรงนั้นเอง ไทม์ ไมดาส ได้เพิ่มฐานลูกค้าและก็เชื่อมโยงกับคนที่ถูกใจนาฬิกาเจริญมากขึ้นเรื่อยๆ

สเกลวัดความเร็ว ส่วนประกอบสำคัญอันเป็นเอกลักษณ์ของนาฬิการุ่นนี้ก็คือขอบหน้าปัดที่มีสเกลวัดความเร็วเพื่อการประมาณความเร็วเฉลี่ยสูงสุด 400 ไมล์หรือกิโลต่อชั่วโมง ขอบหน้าปัด Cerachrom แบบหล่อชิ้นเดียวซึ่งเป็นเทคโนโลยีไฮเทคมีจุดเด่นหลายประการ อาทิเช่น ทนต่อการกัดกร่อน คุ้มครองรอยขูดขีดได้อย่างแท้จริง

แล้วก็สีที่ทนต่อรังสียูวี รวมทั้งขอบหน้าปัดที่มีความคงทนสูงนี้ยังมีสเกลวัดความเร็วที่อ่านค่าได้อย่างเห็นได้ชัดจากการเคลือบทองคำขาวบางๆบนจำนวนและก็สัญลักษณ์อื่นๆและก็เกลาผิวให้เรียบผ่าน PVD (ขั้นตอนการฉาบด้วยไอเชิงฟิสิกส์) โดยขอบหน้าปัด Cerachrom แบบหล่อชิ้นเดียวสร้างมาจากโลหะเพียงแต่หนึ่งชิ้นแล้วก็ยึดคริสตัลให้สนิทแน่นอยู่กับตัวบ้านกึ่งกลางเพื่อค้ำประกันคุณลักษณะสำหรับเพื่อการกันน้ำ

thai rolex

จุดเริ่มแรกใหม่ของ Rolex

ในปี 1914 – 1918 ได้กำเนิดสงครามโลกครั้งที่หนึ่งขึ้น ซึ่งก็ได้มีผลกับเศรษฐกิจเป็นอย่างยิ่ง ถึง Rolex จะมิได้รับผลพวงร้ายแรง ราวแบรนด์อื่นๆแต่ว่าเนื่องด้วยนาฬิกาเป็นของสิ้นเปลือง เนื่องจากใช้เงินและก็ทองเป็นอุปกรณ์หลัก ทำให้บริษัทโดนเก็บภาษีอย่างมาก Hans ก็เลยตกลงใจออกมาจากอังกฤษในปี 1919 แล้วก็ย้ายไปอยู่ที่เมือง Geneva ประเทศสวิตเซอร์แลนด์แทน รวมทั้งเปลี่ยนแปลงชื่อแบรนด์เป็น Rolex Watch Company รวมทั้งเปลี่ยนแปลงอีกรอบในนับเป็นเวลาหลายปีต่อมา กระทั่งมาเป็น Rolex SA อย่างที่พวกเรามองเห็นในตอนนี้

ปี 1910 ต้นกำเนิดนาฬิกาที่ความเที่ยงธรรม ในขั้นแรกนั้น Rolex ตั้งใจกับประสิทธิภาพกลไกแนวทางการทำงานของนาฬิกาเป็นอย่างมาก ความเพียรพยายามสำหรับการผลิตเรือนในเวลาที่มีความแม่นยำทำให้บริษัทบรรลุผลสำเร็จอย่างเร็ว ในปี 1910 Rolex ได้เปลี่ยนเป็นนาฬิกาสำหรับใส่ข้อมือเรือนแรกของโลกที่ได้รับใบสุทธิเกี่ยวกับความตรงไปตรงมาของนาฬิกาซึ่งออกโดย Official Watch Rating Centre ที่เมือง Bienne ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

  • ทองคำขาว

เป็นโลหะล้ำค่าแล้วก็หายาก เด่นสะดุดตาด้วยสีเงินที่สว่างบริสุทธิ์แล้วก็ส่งประกาย หนึ่งในโลหะที่หนาแน่นที่สุดรวมทั้งหนักที่สุดในโลก แยกไม่เหมือนกันได้จากคุณสมบัติเฉพาะทางด้านเคมีรวมทั้งกายภาพ อาทิเช่น การคงทนต่อการกัดกร่อนที่มากเป็นพิเศษ แม้กระนั้นโลหะนี้ก็ยังเป็นโลหะที่นุ่ม ยืดหยุ่นและก็มีความเป็นโลหะสูง ทำให้วิธีการตัดเชือดด้วยเครื่องจักรรวมทั้งการขัดเงาทำเป็นยาก จนกระทั่งจะต้องอาศัยคนที่มีความถนัดสูงมากมายเป็นพิเศษ Rolex ใช้ทองคำขาว 950 เสมอ thai rolex ซึ่งเป็นอัลลอยที่มีทองคำขาว 950‰ (หนึ่งในหนึ่งพันส่วน)

  • โดยมีช่างเหล็กความสามารถวิจิตรของ Rolex เป็นผู้หลอมงานข้างในเอง โลหะที่ทรงภูเขาไม่ที่สุดสำหรับนาฬิกาที่พิถีพิถันที่สุด ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่านาฬิกาสุดหรูหรา เชื้อชาติสวิสเซอร์แลนด์อย่าง Rolex (โรเลกซ์) เป็นนาฬิกาชั้นสูงที่ราคาแพงแพง มีคุณค่า อีกทั้งทางประสิทธิภาพและก็ทางด้านจิตใจ ข้อดีก็คือความคงทน ความตรงไปตรงมา ถึงกับขนาดได้รับกาจัดลำดับจากวารสาร บิสซีเนสวีค (Businessweek)

ให้นาฬิกา Rolex ติดอันดับ 71 จาก 100 แบรนด์ทั่วทั้งโลกว่าเป็นแบรนด์ชั้นแนวหน้ารวมทั้งผลิตภัณฑ์พรีเมี่ยม (ข้อมูลปี คริสต์ศักราช 2007) แน่ๆว่านาฬิกา Rolex ยังเป็นเป้าหมายปองของสุภาพบุรุษทั่วทั้งโลก ตั้งแต่สมัยก่อนจนกระทั่งตอนนี้ อะไรที่ทำให้นาฬิกาเชื้อชาติสวิสนี้ ยังได้รับความนิยมแล้วก็ครอบครองใจกรุ๊ปลูกค้าได้มาอย่างช้านาน พวกเราจะพาคุณไปพบกับการเดินทาง เรื่องราวแบรนด์ Rolex แบรนด์ที่แปลงเป็น Icon นาฬิการะดับ Luxury

ยุคสมัยใหม่เริ่มขึ้น หนึ่งให้ห้างที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดกรุงเทพมหานคร สยามพารากอน (Siam Paragon) ได้เปิดกระทำการในปี 2005ในแกนกลางกรุงฯ กับพื้นที่ร้านค้ากว่า 108 ตารางเมตร เป็นที่ตั้งของโรเล็กซ์บูติกซึ่งอยู่ท่ามกลางแบรนด์ชั้นหนึ่งระดับนานาชาติล้นหลาม และก็เป็นร้านค้าแห่งที่สามที่ริเริ่มตั้งขึ้นโดยไทม์ ไมดาสในจังหวัดกรุงเทพมหานคร การเปิดตัวของโรเล็กบูติกที่นี้ได้สร้างประวัติศาสตร์คนใหม่ให้กับไทม์ ไมดาส รวมทั้งในเวลาเดียวกันก็เป็นการจบของบูติกเริ่มแรกที่ราชดำริ

thai rolex

ยุคทองของ Rolex

จุดเปลี่ยนที่ทำให้ Rolex เปลี่ยนเป็นด้ามจับตามองไปทั้งโลก ก็หนีไม่พ้น Rolex Submariner เนื่องจากในปี 1953 Rolex ได้เปิดตัวรุ่น Submariner นาฬิกามุดน้ำรุ่นแรกซึ่งสามารถมุดน้ำลึกได้ถึง 100 เมตร เพราะในยุคนั้นไม่มีนาฬิกาเรือนไหนซึ่งสามารถกันน้ำลึกได้มากขนาดนี้มาก่อน ผ่านมาเพียงแต่ 2 ปี Rolex ก็ได้เปิดตัวนาฬิกา 2 ไทม์โซนออกมาทีแรก

  • ถัดมา Rolex ก็ยังได้ปรับปรุงเทคโนโลยีให้ก้าวไปพร้อมทั้งโลกข้างนอกได้ เนื่องด้วยมนุษย์สามารถโดยสารเครื่องบินได้ ก็เลยมีความสำคัญที่นักบินควรต้องทราบเวลา 2 โซน ทาง thai rolex ก็เลยได้ออกรุ่น GMT-Master ในปี 1955 หลังจากนั้น 7 ปีต่อมา Rolex ก็ได้เปิดตัว Daytona คราวแรกในปี 1963 เพื่อฉลองการเป็นนาฬิกาสำหรับจับเวลาอย่างเป็นทางการของสนามสำหรับแข่งรถยนต์ Daytona International Speedway

ความเป็นมาแบรนด์ Rolex เริ่มขึ้นโดย นาย ฮันส์ วิลส์ดอร์ฟ (Hans Wilsdorf) กำเนิดตอนวันที่ 22 เดือนมีนาคม คริสต์ศักราช 1881 เมืองคูล์มบาค ประเทศเยอรมัน เป็นลูกของ นางแอนทุ่งนา ไมเซล (Anna Micelle) และก็ นายโจฮัน เดเนล เฟอร์เดียน วิลส์ดอร์ฟ (Johan Daniel Ferdinand Wilsdorf) ครอบครัวมีญาติพี่น้องทั้งสิ้น 3 คน โดยที่วิลส์ดอร์ฟเป็นลูกคนกลาง แม้กระนั้นรวมทั้งเกิดเหตุน่าสังเวชสังกัดเขา เหตุเพราะ ฮันส์ วิลส์ดอร์ฟ จำเป็นต้องสูญเสียแม่ไปตั้งแต่ยังเด็ก ถัดมาเมื่อเขาอายุได้โดยประมาณ 12 ขวบ ป๊ะป๋าของเขาก็ได้เสียชีวิตลง

ปี 1914 หนังสือรับรองความเที่ยงธรรมระดับ A สี่ปีถัดมาในปี 1914 นาฬิกาภายใต้แบรนด์ Rolex ก็ได้รับการยืนยันความตรงไปตรงมา “Class A” จากสถาบัน Kew Observatory ในประเทศอังกฤษ ซึ่งนับว่าเป็นรางวัลอันมีคุณค่า ด้วยเหตุว่าในขณะนั้น การยืนยันนี้รักษาไว้สำหรับวัวรโนมิเตอร์ของนาวิกโยธินแค่นั้น ตั้งแต่แมื่อวันนั้น นาฬิกาสำหรับใส่ข้อมือของ Rolex ก็เลยเป็นเครื่องหมายที่ความถูกต้อง https://rcrec.org/