หอแต๊วแตกสัปะหยดเต็มเรื่อง

หอแต๊วแตกสัปะหยดเต็มเรื่อง หนังภาคสุดท้ายปิดตำนานจักรวาล

หอแต๊วแตกสัปะหยดเต็มเรื่อง พี่สาวตุ๊ด กับ อาวัวย ได้คิดแผนซื้อธุรกิจห้องพักบ้านนอกมารีโนเวท ในระหว่างที่ แพนขนมเค้ก ขอตัวลาไปพักร้อนกับชายหนุ่มหล่อ พี่สาวตุ๊ดก็เลยชักชวน แพนด้า แฝดของแพนขนมเค้ก มาช่วยดำเนินงานบริหารห้องพักแทน หอใหม่ที่นี้ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่งาม แม้กระนั้นที่ทุกคนไม่รู้จักเป็น รอบๆนี้เป็นแหล่งอาศัยของพวกมีมนต์ คนเล่นของ รวมทั้งเต็มไปด้วยเรื่องลึกลับที่หาคำตอบมิได้อยู่ๆอาวัวยกำเนิดตัวบวมขึ้นอย่างน่าแปลก เหมือนมีคนทำของใส่ ทุกคนได้แต่ว่าสงสัย แม้กระนั้นไม่รู้จักจะช่วยได้อย่างไร คืนวันหนึ่ง มีผีร้ายออกก่อกวนไปตามอาคารบ้านเรือนต่างๆสิงราษฎรกระทั่งกำเนิดความยุ่งเหยิงไปทั่ว พี่สาวตุ๊ด แพนด้า และก็อาวัวย ก็เลยพากันไปช่วยปราบผี จนถึงมาถึงบ้าน “สาวเขมร”

ผีที่สิงสาวเขมรมีฤทธิ์เดโชมากมาย พวกพี่สาวตุ๊ดต่อสู้อยู่ยาวนาน หอแต๊วแตกสัปะหยดเต็มเรื่อง

กว่าจะปราบเสร็จ แม้กระนั้นทันทีนั้น มีคนปลดปล่อยยาสลบเข้ามาในบ้าน ทำให้พวกพี่สาวกะเทยสลบไปพี่สาวตุ๊ดกับอาวัวยฟื้นขึ้นมาริมน้ำตกแห่งหนึ่ง แล้วก็ได้รับการช่วยเหลือเกื้อกูลจากพระ 3 รูป ที่พายเรือบิณฑบาต และก็ได้พาพี่สาวตุ๊ดกับอาวัวยไปฝากไว้ให้กรุ๊ปกะเทยในหมู่บ้านช่วยเลี้ยงดู จนถึงวันหนึ่งกรุ๊ปกะเทยได้พาพี่สาวตุ๊ดไปดูชายหนุ่มๆที่ท่าน้ำ ทำให้พี่สาวกะเทยได้พบกับพบกับแพนขนมเค้กโดยบังเอิญ แล้วก็ได้เล่าที่แพนด้าล่องหนไปให้แพนขนมเค้กฟัง พี่สาวตุ๊ด แพนขนมเค้ก แล้วก็อาวัวย ก็เลยช่วยเหลือกันคิดแผนและก็ออกตามหาแพนด้า รวมทั้งช่วยเหลือกันสืบว่า เรื่องราวแปลกๆทั้งยังผี ทั้งคน ที่เกิดขึ้นในหมู่บ้านที่นี้ เป็นผลมาจากผู้ใดกัน หรืออะไรกันแน่ ผีร้ายที่ว่าแน่ จะมาเก่งกว่าตัวแม่ได้อย่างไร

“พี่สาวตุ๊ด” “อาวัวย” รวมทั้ง “แพนขนมเค้ก” กับภาคสุดท้ายของหนังในตำนานของผู้ที่โตมาพร้อมกับ ”หอพักตุ๊ดแตก“ เดินทางมาถึงภาค 10 เรื่องราวแปลกๆทั้งยังผี ทั้งคน ที่เกิดขึ้นในหมู่บ้าน “สัปะหยด” ที่นี้ มีต้นเหตุมาจากผู้ใด หรืออะไรกันแน่ ผีร้ายที่ว่าแน่ จะมาเก่งกว่าตัวคุณแม่ของแทร่ได้อย่างไร ฮาก่อกวนพร้อมในโรงหนัง

 

 

 

 

 

  • รีวิว หอพักตุ๊ดแตก ภาค “แหกสัปะหยด” หนังที่เปิดโอกาสฝูงคนนานาประการ ผูกรวมดูเหมือนจะทุกกระแสที่เกิดขึ้น  หอแต๊วแตกสัปะหยดเต็มเรื่อง เน้นย้ำมองคลายความเครียด ไม่ต้องคิดมากมายไม่น่าเชื่อว่าภาคนี้จะเป็นภาคสุดท้ายของ ภาพยนตร์หอพักกะเทยแตก แฟรนไชน์ที่อยู่คู่คนประเทศไทยมาอย่างช้านาน เนื่องจากตัวหนังเข้าฉายเพียงแค่ 4 วัน รายได้ก็ทะลุ 50 ล้านบาทไปอย่างสบายๆก็เลยน่าประหลาดที่ คุณพชร์ อานนท์ จะทำเป็นภาคสุดท้าย
  • เรื่องย่อ “หอพักตุ๊ดแตกแหกสัปะหยด”สำหรับเรื่องราวในภาคนี้ เปิดมาด้วยการล้อเรียนหนัง 2 เรื่องเป็น สัปเหร่อ และก็ ธี่หยด โดยให้นักแสดงตัวหนึ่งที่แต่งตัวเป็น สัปเหร่อ แล้วถูกผีสาวจากธี่หยดเขารังแก แปลงเป็นซีนต่อสู้สุดน่าจำ ที่ทราบผลแพ้ชนะเมื่อสัปเหร่อปลดปล่อย พลังเวทย์เป็นตัวเลข 700 ล้าน ใส่ผีธี่หยด จนถึงกระเด็นหายไป นับว่าเป็นหนึ่งในฉากเปิดที่น่าจำมากกว่าหอพักกะเทยแตกภาคอื่นๆ

ต่อไป เรื่องราวจะกลับมาจุดโฟกัสถึง “พี่สาวตุ๊ด (จาตุรงค์ มกจ๊ก)” และก็ “แพนด้า (โก๊ะตี๋ วัดบอย)” ที่ดำรงชีวิตอยู่ในหอพักของพวกเขาตามเดิม แต่ว่าเมื่อจู่ๆผีสาวธี่หยด ที่พึ่งสู้กับสัปเหร่อมาหมาดๆบุกเข้ามาทำของใส่ “อาวัวย (วีรดิษฐ์ ศรีพวงมาลัย) ลูกชายของ พี่สาวกะเทย แล้วก็ท้าให้พี่สาวตุ๊ดตามมาเอาคืนก่อนที่จะล่องหนไปดื้อรั้นๆงานนี้ พี่สาวกะเทย แพนด้า รวมทั้งอาวัวย ก็เลยจะต้องเดินทางไปยังหมู่บ้านสัปะหยด เพื่อตามหาผีธี่หยด แต่ว่าเมื่อไปถึงกลับได้มาพบว่ามีผีสาวอีกตัวชื่อ ดอกต้นหญ้า ที่เฮี้ยนไม่แพ้ผีธี่หยด (แถมยังเป็นศัตรูกันอีก) งานนี้ ตัวแม่อย่างพี่สาวตุ๊ด ก็เลยจะต้องเรียกผี “แพนขนมเค้ก” กลับมาเพื่อมาจัดแจงกับเรื่องวายป่วงที่เกิดขึ้นในหมู่บ้านที่เต็มไปด้วยกะเทย ผีสาว 2 ตัว และก็พระ ที่อีนุงตุงนังกันไปหมด

ภาพยนตร์ชุด หอพักกะเทยแตก (ทับศัพท์: Hor Taew Tak อังกฤษ: Haunting…Me

สำหรับภาคแรก, Oh My Ghost สำหรับทุกภาค) เป็นหนังไทยชุดแนวเฮฮาเสียดสี-สยองขวัญที่นักแสดงในเรื่อง มีความมากมายหลากหลายทางเพศ สำเร็จงานควบคุมภาพยนตร์และก็เขียนบทภาพยนตร์โดย วจนะ อานนท์ ที่มีใจความหลักเกิดเรื่องราวของกะเทยสามคนสามญาติมาเจอกับเรื่องราวลึกลับและก็ขบขันในหอกับกะเทย ซึ่งภาคแรกสร้างและก็จำหน่ายโดย ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น ส่วนภาคต่อไป จำหน่ายโดย เมืองหลวงฟิลม์ โมโนฟิล์มถ่ายรูป เอ็ม เทอร์ตี้ไนน์ เอ็มพิคพบร์ รวมทั้งเมเจอร์ซีนิเพล็กซ์หอแต๊วแตกสัปะหยดเต็มเรื่อง

ภายหลังที่คำกล่าว อานนท์ ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง เพื่อนฝูง…ข้ารักเอ็งว่ะ เสร็จ ก็เลยได้นำแผนการไปเสนอกับสมศักดา เตชะรัตนดีเลิศ ตั้งชื่อแผนการว่า หอพักกะเทยแตก แต่ว่าสมอำนาจรู้สึกว่าเป็นชื่อที่คนไม่รู้เรื่อง ก็เลยตั้งชื่อให้ว่า โกยเถิดกะเทย แต่ว่าเพราะชื่อซ้ำกับภาพยนตร์ โกยเหอะโยม จากนั้นถ้อยคำตกลงใจย้ายไปอยู่กับค่ายไฟว์สตาร์ ซึ่งก็ตกลงรับแผนการนี้ และก็เริ่มดำเนินงานในปี พุทธศักราช 2550 โดยมีภาพยนตร์หอพักตุ๊ดแตก ภาคต้นฉบับ1 โดยถัดมาก็ได้ย้ายไปสร้างหนังสร้างหอพักตุ๊ดแตกทั้งปวง 3 ภาค อาทิเช่น หอพักกะเทยแตก แหกกระเจอะกระเจิง. หอพักกะเทยแตก แหวกชิมิ รวมทั้ง หอพักกะเทยแตก แหกมว๊ากมว๊ากกก ให้ค่ายนครหลวงฟิล์มถ่ายรูป ก่อนจะย้ายไปร่วมหุ้นสร้างภาคห้ากับโมโนฟิล์มถ่ายรูปใน หอพักกะเทยแตก แหกนะคะ รวมทั้งเอ็ม พิคพบร์ และก็ เอ็ม เทอร์ตี้ไนน์ ในภาคลำดับที่หกตั้งอกตั้งใจจะเป็นภาคสุดท้าย หอพักตุ๊ดแตก แหกต่อไม่คอยแล้วนะ

รีวิวหนัง หอพักตุ๊ดแตก แหกสัปะหยด หนังที่เปรียบเหมือนบันทึกเหตุการณ์ของบ้านเรือนพวกเราได้กลับมาทวงความฮาอีกแล้ว ซึ่งการกลับมาคราวนี้จะเป็นภาคที่ 10 ของแฟรนไซส์ ที่จะเอาการราวความสยดสยองของสองภาพยนตร์ระหว่าง สัปเหร่อ แล้วก็ ธี่หยด มายำรวมกัน พร้อมล้อเรื่องต่างๆของบ้านพวกเราไปด้วย ที่ดูแลโดย วจนะ-อานนท์ มิ่งขวัญตา ปัจจุบันวันนี้ 14 มี.ค. 2567 “พชร์ อานนท์” โพสต์ไอจี เนื้อความของเพจรีวิวหนัง ที่ตนเชื้อเชิญไปดูรอบสื่อ เขียนวิภาควิจารณ์ไว้บนเพจว่า

“ถ้าหากทุกคนกำลังสงสัยว่าข้อจำกัดของความทรมาทรกรรม

สำหรับเพื่อการรับดูภาพยนตร์ของตัวเองอยู่ที่ไหน #หอพักกะเทยแตกแหกสัปะหยด เป็นแบบฝึกหัดที่มีค่าแก่การทดลอง แม้กระนั้นในอีกมุมหนึ่งผลสรุปก็บางทีอาจคลาดเคลื่อนได้ ด้วยเหตุว่าสิ่งที่ปรากฏบนจอนั้นไม่บางทีอาจเรียกว่าเป็นภาพยนตร์ได้ด้วย”งานนี้ “พชร์ อานนท์” เขียนใจความตอบกลับว่า “ขอบคุณมากครับที่ไปดูหนังผมแล้วเขียนรีวิว (รอบสื่อ) คุณอาจจะไม่เคยมอง หอพักตุ๊ดแตก มาก่อน แต่ว่าทุกภาคก็สไตล์นี้ และก็มีคนรักคลับที่เค้าชอบพอ เรียกร้องจนกระทั่งตั๋วเต็ม วันนี้ฉายก็ผู้ชมแน่นโรง อย่าเหยียดหยามรสนิยมของผู้อื่น รอบสื่อฮาลั่น ตระหนกตกใจ ตบมือกันอีกทั้งโรง และก็ผมกำลังจะเปิดหนังปีนี้อีก 4 เรียนเชิญมาดูได้อีกครับผม ขอบคุณมากครับผม ผมจะบอกให้คณะทำงานเชิญชวนเพจคุณเพจแรกเลยจ๊ะ”

หนังไทยสายฮาที่คนจำนวนไม่น้อยต่างจับตา สำหรับ “หอพักตุ๊ดแตก แหกสัปะหยด (Haunted Me The Finale)” หอแต๊วแตกสัปะหยดเต็มเรื่อง  ที่เคยสร้างการเกิดในภาคก่อนๆซึ่งคราวนี้กลับมาแบบไม่ธรรมดา เสริมเติมความสยองขวัญ “ถ้อยคำ อานนท์” ขึ้นแท่นผู้กำกับหนัง รวมทั้งแสดงนำโดย “จาตุรงค์ พลบูรณ์, เจริญพร อ่อนคล้าย, วีรดิษฐ์ ศรีพวงมาลัย”

เรื่องย่อ : พี่สาวตุ๊ด (จาตุรงค์ พลบูรณ์) กับ อาวัวย (วีรดิษฐ์ ศรีพวงมาลัย) ได้คิดแผนซื้อธุรกิจห้องพักบ้านนอกมารีโนเวท ในช่วงเวลาที่ แพนขนมเค้ก (เจริญพร อ่อนคล้าย) ขอตัวลาไปพักร้อนกับชายหนุ่มหล่อ พี่สาวตุ๊ดก็เลยชักชวน แพนด้า แฝดของแพนขนมเค้ก มาช่วยปฏิบัติงานบริหารหอแทน หอใหม่ที่นี้ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่งาม แม้กระนั้นที่ทุกคนไม่เคยทราบเป็น รอบๆนี้เป็นแหล่งอาศัยของพวกมีเวทมนตร์คาถา คนเล่นของ แล้วก็เต็มไปด้วยเรื่องลึกลับที่หาคำตอบมิได้ wowgame888

ในส่วนของงานสร้าง จำเป็นต้องกล่าวว่า หอพักตุ๊ดแตก แหกสัปะหยด

มุ่งไปในทางหลอนมากพอควร เพราะเหตุว่าเรื่องราววนเวียนอยู่ในหมู่บ้านกึ่งกลางป่า ฉากช่วงกลางวันถือว่าถ่ายงามอยู่เช่นกัน แต่ว่าโครงเรื่องจำนวนมากจะดำเนินกลางคืนที่มีผีออกมาหลอกคน ซึ่งคุณพชร์ อานนท์ ก็รังสฤษฏ์ออกมา ได้เสมือนหนังผีจริงๆมากมาย ก็เลยน่าพิจารณามากยิ่งกว่า

หากประเด็นนี้เป็นหนังผีแนวมุ่งมั่น ก็อาจจะดีไม่น้อยส่วนเรื่องของบทและก็การเดินเรื่องนั้น แน่ๆว่าคงจะความเป็นเอกลักษณ์ของ หอพักกะเทยแตก ไว้เป็นอย่างดี ซึ่งผู้ชมสามารถสนุกสนานกับหนังได้อย่างไม่ยากเย็น ถ้าไม่คิดอะไร แต่ว่าในทางตรงกันข้าม หากเป็นผู้ที่ซีเรียสกับบท ความเป็นมาจำเป็นต้องเด่นชัด ความประพฤติปฏิบัติของผู้แสดงจำเป็นต้องมีเหตุผล ก็ได้โอกาสสูงที่จะเกลียดชังหนังหัวข้อนี้ หรือไม่ก็ชิงชังไปเลย เนื่องจากหัวข้อนี้ทำมาให้ผู้ชมที่ดูหนังแบบไม่คิดมากมายโดยเฉพาะอย่างยิ่ง

การบรรลุเป้าหมายของภาพยนตร์ดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นได้ก่อให้เปลี่ยนเป็นแฟรนไชน์ จักรวาลภาพยนตร์หอพักตุ๊ดแตก (อังกฤษ: HCU Hor Taew Tak Cinematic Universe) ในปี 2563 ด้วยเรื่อง พจมาน สว่างคาตา ที่ถัดมาถูกนับเป็นภาคที่ 7 ของแฟรนไชน์ด้วยการแนบท้ายชื่อ หอพักกะเทยแตกเข้าไป โดยเอ็มเทอร์ตี้ ไนน์ และก็ภาคที่ 8 ของแฟรนไชน์ หอพักตุ๊ดแตก แหกวัววิดปังปุริเย่ที่ได้ค่ายของคำกล่าว อานนท์ทำขึ้นเองอย่างฟิล์มถ่ายรูปฉันรูรวมทั้งโพสิคราวฟธิงกิ้งร่วมกับเมเจอร์ ซีนิเพล็กซ์

ก่อนที่จะกลับมาร่วมหุ้นสร้างตามข้อตกลงอีกทีกับโมโนฟิล์มถ่ายรูปในภาคที่ 9 แล้วก็ภาคที่ตั้งหัวใจจะให้เป็น หอแต๊วแตกสัปะหยดเต็มเรื่อง ภาคสุดท้าย หอพักตุ๊ดแตก แหกสัปะหยดปัจจุบันนี้มีแฟรนไชน์ภาพยนตร์มีทั้งหมดทั้งปวง 9 เรื่อง ภาคหลักปริมาณ 8 เรื่อง ภาคแยก 1 เรื่องเป็น พจมาน สว่างคาตา โดยภาคปัจจุบัน แหกสัปะหยดถูกนำเป็นภาคที่ 10 เพราะว่าคำกล่าว อานนท์ต้องการเผื่อเอาไว้กลับมาทำภาคที่ 9 ถ้าเกิดประสบผลสำเร็จกับภาคที่ 10 ซึ่ง แหกสัปะหยดที่ไปถึงเป้าหมายที่สุดในแฟรนไชน์โดยการทำรายได้ไปแล้ว 130 ล้านบาท

โดยใน หอพักตุ๊ดแตก แหกสัปะหยด นั้นมีนักแสดงมากมายก่ายกองไม่ว่าจะเป็น โก๊ะตี๋

– เจริญพร อ่อนคล้ายคลึง,วีรดิษฐ์ ศรีพวงมาลัย, ติเตียนช่า กันตำหนิชา ชุมมะ, จตุรงค์ พลบูรณ์ แล้วก็ ปุ้มปุ้ย – พรรณทิพา ใกล้รุ่งวัฒนชัย ซึ่งใน หอพักตุ๊ดแตก แหกสัปะหยด ตัวหนังจะเล่าถึง เมื่อ “พี่สาวตุ๊ด” “อาวัวย” แล้วก็ “แพนขนมเค้ก” จำเป็นต้องเผชิญกับเรื่องราวแปลกๆอีกทั้งผี ทั้งคน ที่เกิดขึ้นในหมู่บ้าน “สัปะหยด” ที่นี้ มีสาเหตุจากคนไหนกันแน่ หรืออะไรกันแน่ ผีร้ายที่ว่าแน่ จะมาเก่งกว่าตัวคุณแม่ของแทร่ได้อย่างไร ฮาก่อกวนพร้อม

เริ่มแย่ลงกว่าเดิมไปกันใหญ่ อาวัวยกำเนิดตัวบวมขึ้นอย่างน่าแปลก เหมือนมีคนทำของใส่ แถมยังมีคืนวันหนึ่ง ผีร้ายออกก่อกวนไปตามบ้านช่อง สิงประชาชนจนถึงกำเนิดความยุ่งเหยิงไปทั่ว พี่สาวกะเทย แพนด้า รวมทั้งอาวัวย ก็เลยพากันไปช่วยปราบผี จนกระทั่งมาถึงบ้าน “สาวเขมร” ผีที่สิงสาวเขมรมีฤทธิ์อำนาจวาสนามากมาย พวกพี่สาวกะเทยต่อสู้อยู่ยาวนานกว่าจะปราบเสร็จ แต่ว่าขณะเดียวกันนั้น มีคนปลดปล่อยยาสลบเข้ามาในบ้าน ทำให้พวกพี่สาวตุ๊ดสลบไป

เพราะว่าตลอดทั้งเรื่องเป็นการเล่นมุกแบบนอนสต๊อป ทำให้ตั้งแต่ผู้แสดง พี่สาวตุ๊ด แพนด้า และก็อาวัวย มาถึงหมู่บ้านสัปะหยด พวกเราก็แทบลืมไปเลยว่าพวกเขามาเพราะเหตุใด เพราะว่าทั้งยัง 3 คนถูกวางยาสลบ พี่สาวกะเทย อาวัวย ตื่นมากมายลางป่าโดยมีพระ 3 รูปช่วยไว้ ส่วนแพนด้า ถูกขังอยู่ในบ้านข้างหลังหนึ่งที่คงจะมีผีอยู่ แล้วก็เรื่องราวก็ตัดไปตัดมา เพื่อมีความเห็นว่าแต่ละคนจำต้องพบกับอะไรบ้าง ซึ่งแน่ๆว่าระหว่างการเล่าเรื่องนั้น มักถูกขั้นด้วยมุกขบขัน ซึ่งมีอีกทั้ง เวิร์คบ้างไม่เวิร์คบ้าง แม้กระนั้นรวมๆก็เพลิดเพลินดี

ถัดมาข้างหลัง แหกสัปะหยดฉายได้เพียงแค่วันเดียว ถ้อยคำ

อานนท์ประกาศจัดเตรียมสร้างภาคที่ 11 ในชื่อขั้นแรกว่า หอพักกะเทยแตก 11หกกี่นาฬิกา และก็ภาคที่ หอแต๊วแตกสัปะหยดเต็มเรื่อง  9 หอพักตุ๊ดแตก แหกอาชีพ 90ภาพยนตร์แทบทุกประเด็นนั้นบรรลุเป้าหมายสำหรับในการทำรายได้ในประเทศไทย ในตอนที่ต่างถิ่นภาพยนตร์ก็ได้รับความนิยมชมชอบเล็กๆในหมู่คนดูหนัง แม้ว่าจะได้รับคำติชมในด้านผสมกระทั่งไปถึงลบ รวมทั้งถูกเรียกว่า “บันทึกเหตุการณ์ หรือ ตำนานที่เมืองไทย” เนื่องแต่บริบทในเรื่องราวถูกพรีเซ็นท์ในสังคมช่วงที่ภาพยนตร์ฉายในโรงหนัง ทั้งยังเอ่ยถึงการบ้านการเมือง วัฒนธรรมประชาชนนิยม แล้วก็ข้อมูลที่เกิดขึ้นอย่างเร็ว โดยขนผู้แสดงที่มีกระแสขณะนั้นมารับบทรับเชิญหรือนำร่วมในหนังแต่ละภาค รวมทั้งการถ่ายทำซึ่งสามารถถ่ายทำแล้วก็ตัดต่อได้แม้ว่าจะเหลือเวลาไม่ถึง 1 อาทิตย์ก่อนฉายก็ตาม

จะต้องบอกเลยว่า หอพักกะเทยแตก แหกสัปะหยด นั้นตัวหนังเต็มไปด้วยความฮาแบบเกลื่อนกลาดกระจุยกระจาย ที่มาพร้อมทั้งความหลอนที่แบบทำผู้ชมน่ากลัวกันแน่นอนส่วนในพาทอื่นๆนั้นตัวหนังยังทำเป็นไม่ดีเพียงพอครับผม เสมือนรีบจนถึงเหลือเกินกระทั่งมันออกมาไม่ชื่นชอบมากแค่ไหน นอกจากนี้การตัดต่อก็แบบฉิบฉับจนถึงเหลือเกินจบางครั้งก็มองไม่รู้เรื่องครับผม แล้วก็ตอนสุดท้ายก็ดันเล่นง่ายเกินความจำเป็นจนกระทั่งแบบ อิหยังวะ พี่สาวตุ๊ดกับอาวัวยฟื้นขึ้นมาริมน้ำตกแห่งหนึ่ง และก็ได้รับการเกื้อกูลจากพระ 3 รูป ที่พายเรือบิณฑบาต รวมทั้งได้พาพี่สาวกะเทยกับอาวัวยไปฝากไว้ให้กรุ๊ปกะเทยในหมู่บ้านดูแล จนกระทั่งวันหนึ่งกรุ๊ปกะเทยได้พาพี่สาวกะเทยไปดูชายหนุ่มๆที่ท่าน้ำ ทำให้พี่สาวกะเทยได้พบกับพบกับแพนขนมเค้กโดยบังเอิญ รวมทั้งได้เล่าที่แพนด้าล่องหนไปให้แพนขนมเค้กฟัง พร้อมด้วยช่วยเหลือกันคิดแผน และก็ออกตามหาแพนด้า