หนัง สรพงษ์ ชาตรี

หนัง สรพงษ์ ชาตรี ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ 2024 Full HD

หนัง สรพงษ์ ชาตรี กรีวงศ์วานว่านเครือ เทียมสีขาว1 นามเดิม พิทยา เทียมสีขาว แล้วก็เป็นที่รู้จักในชื่อ สรโคตร ชาตรี (8 ธ.ค. พ.ศ. 2492 – 10 มี.ค. พ.ศ. 2565) ชื่อเล่น เอก เป็นนักแสดงชายคนประเทศไทยที่มีชื่อเป็นอันมากในช่วงต้นยุค 70 (2514เป็น1971) ถึงต้นยุค 90 (2533เป็น1990) เขาได้รับเลือกเป็นดาราแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง ในปี พ.ศ. 2551

ชื่อ สรวงศ์วาน ชาตรี ที่ใช้ในการแสดง ผู้ตั้งให้เป็น พระเจ้าวรวงศ์คุณ ท่านเจ้าอนุสรมงคลการ แล้วก็หม่อมอุบล ยุคลในอยุธยา โดยคำว่า “สร” มาจาก อนุสรมงคลการ, “โคตร” มาจาก สุรวงศ์วาน โปร่งมณี (ผู้พามาฝากตัวกับหม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม) และก็ “ชาตรี” มาจาก ชาตรีเฉลิม

ด้านชีวิตในวงการการหรรษา สรเหล่ากอ ชาตรี เมื่ออายุได้ 19 ปี แล้วก็ได้พบกับหม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล ซึ่งเชิญชวนให้มาอาศัยอยู่ที่วังละโว้ ของพระเจ้าวรวงศ์คุณ ท่านเจ้าอนุสรมงคลการ เริ่มงานแสดงตอนแรกเมื่อ พ.ศ.2512 เป็นตัวประกอบ และก็เป็นเด็กยกของในกองถ่ายละครเรื่อง นางป่าดงพงพีตานี ฉายทางช่อง 7 แล้วก็เล่นเป็นตัวประกอบในละคร ห้องสีชมพู และ หมอปราบผี ซึ่งหม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล เป็นผู้กำกับคราวหลังเดินทางกลับจากศึกษาต่อที่อเมริกา สรวงศ์วาน ชาตรี

 

หนัง สรพงษ์ ชาตรี

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ 2024 หนัง สรพงษ์ ชาตรี

เป็นหนังไทย ที่สร้างขึ้นจากนิยายที่เป็นที่รู้จักเรื่องหนึ่งของสุวรรณี สุคนธา เรื่อง เขาชื่อกานต์ ซึ่งนิยายหัวข้อนี้ได้พิมพ์หนแรกในปี พุทธศักราช 2513 เป็นงานวรรณกรรม ที่มีลักษณะ ริเริ่มทางความนึกคิด ซึ่งทิ้งช่วงหายไปตรงเวลากว่า 10 ปี เป็นภาพยนตร์รุ่นแรกๆของแวดวงภาพยนตร์ไทยที่พูดถึงปัญหาภายในสังคม นับว่าเป็นจุดเปลี่ยนของหนังไทย เป็นการวิจารณ์สังคมเกี่ยวกับมากมายปัญหาของสังคมไทย อาทิเช่น ปัญหาความยากไร้ ปัญหาผู้มีอำนาจในเขตแดน แล้วก็ปัญหาฉ้อฉล ผ่านผู้แสดงที่ชื่อ “กานต์” แพทย์ชายหนุ่มที่มีอุดมการณ์สูง

ที่ต่อสู้เพื่อความถูกต้องแน่ใจ รวมทั้งยอมอุทิศตนไปดำเนินงานไปรักษาผู้ป่วยในเขตชนบท จนกระทั่งกำเนิดความไม่ลงรอยกันกับเจ้าหน้าที่รัฐแคว้น รวมทั้งจบโดยการเช็ดมายากลอบยิงจนถึงเสียชีวิต จากบทกวีมาเป็นนิยายที่ได้รับรางวัลทางวรรณกรรมหลายจำพวก ทำให้หัวข้อนี้สร้างเป็นภาพยนตร์รวมทั้งละครที่ออกอากาศทางทีวีหลายคราว โดยเฉพาะอย่างยิ่งภาพยนตร์ได้มีการรีมาสเตอร์ใหม่เพื่อเป็นการนึกถึงภาพยนตร์ไทยแต่ก่อน

กองทัพกษัตริย์ของพระผู้เป็นเจ้าหงสาวดีนันทบุเรงมี หนัง สรพงษ์ ชาตรี ความสมบูรณ์ยิ่งใหญ่น่านับถือกว่าทุกศึก มีช้าง ๓๒๐๐ กองทัพม้า ๑๒๐๐๐ แล้วก็ขี้ข้าราบซึ่งมีปริมาณถึง ๒๕๒๐๐๐ โดยมีนายกองทัพผู้ความรอบรู้สามารถร่วมรบ อีกทั้งพระมหาอุปราชา มังจาปะโร รวมทั้งลักไวทำมูทหารกล้า เสียงยกย่องความโหฬารน่าเคารพของกองทัพหงสาวดีที่ชูเข้ามานี้ทำให้เจ้าผู้ครองนครในขอบขัณฑสีมาของแว่นแคว้นอยุธยาข้างข้างเหนือหวาดหวั่นถึงกับคบคิดกันหักหลังเข้าสมานสมัครพระผู้เป็นเจ้านันทบุเรง

ส่งผลให้สมเด็จพระกษัตริย์จะต้องพบเจอทั้งยังศึกนอกแล้วก็ศึกใน เมื่อศึกเหนือเสือใต้รุมซ้ำๆ เจ้าขุนมูลนายคนแก่ขาดสามัคคีหักหลังพิจารณาแต่ว่าประโยชน์ส่วนตนและก็พวก ผู้นำกองทัพผู้รั้งราชบัลลังก์รวมทั้งความมีชีวิตรอดของแผ่นดินก็มาเสียท่าจำต้องอาวุธกึ่งกลางสนามรบศึก ยอดทหารเอกกรุงศรีถูกนายทัพผู้ชาญณรงค์กว่าจับแบบเป็นๆจำเลย ชะตาชีวิตกรุงศรีอยุธยา รวมทั้งสมเด็จพระพระราชาจะจบยังไง จำเป็นต้องติดตามในรูปภาพยนตร์ตำนานสมเด็จพระกษัตริย์มหาราช ภาค 4 “ศึกนันทบุเรง

Queens of Langkasuka (2008) ปืนใหญ่จอมสลัด

ในช่วงเวลาที่โจรสลัดสมุทรข่มขู่ว่าจะบุกอาณาจักรของพวกเขาราชินีที่ลังกาสุกะอีกทั้งสามจำเป็นต้องจับกลุ่มกันเพื่อคุ้มครองปกป้องดินแดนแล้วก็เชื้อชาติของตนเอง“ราชินีที่ลังกาสุกะ” เป็นภาพยนตร์แฟนตาซีอิงประวัติศาสตร์ปี 2008 ควบคุมโดยนนทรี นิไม่ลูก ซึ่งมีเรื่องมีราวราวอยู่ในโลกลึกลับที่ได้รับแรงจูงใจจากมรดกทางวัฒนธรรมอันช้านานรวมทั้งประวัติศาสตร์ของเอเซียอาคเนย์

มหากาพย์ที่งดงามงดงามหัวข้อนี้จะนำผู้ชมเดินทางผ่านอาณาจักรที่ตำนาน ที่ประสมประสานส่วนประกอบของการเสี่ยงภัย ความโรแมนติก และก็นิทานพื้นบ้านเข้าด้วยกัน ด้วยขนาดที่ยิ่งใหญ่รวมทั้งการเล่าเรื่องที่น่าสนใจ “ราชินีที่ลังกาสุกะ” ก็เลยเป็นภาพยนตร์ที่นำพาผู้ชมไปสู่สมัยที่คาถาและก็เล่ห์เหลี่ยมที่ผ่านไปแล้ว

ภาพยนตร์ประเด็นนี้ตั้งอยู่ในอาณาจักรลังกาสุกะ ดินแดนที่รุ่งเรืองรวมทั้งสงบซึ่งถูกรุกรามโดยการรุกรานที่ใกล้เข้ามาซึ่งนำโดยราชินีโจรสลัดผู้ทะยานอยากแล้วก็หิวโหย ฮิจาว (จารุณี สุขสวัสดิ์) ในระยะเวลาที่อันตรายนี้ อาณาจักรไม่มีผู้ดูแล เพราะว่ากษัตริย์ได้ล่องหนไปอย่างลึกลับ สตรีที่ไม่ธรรมดาสองคนแสดงตัวขึ้นในฐานะราชินีที่มีความสามารถที่สามารถรวมลังกาสุกะแล้วก็นำพาผู้คนไปสู่ชัย

เรื่องราวโดยมากเกี่ยวกับราชินีนักรบผู้กล้าหาญและก็มีความรู้ บ่า (อนันดา เอเวอริงหมูแฮม)  หนัง สรพงษ์ ชาตรี แล้วก็เจ้าฟ้าหญิงลักษมณา (จักรกฤษณ์ พานิชผู้รับแขก) ผู้สุภาพและก็เห็นใจ ทั้งคู่มีพลังพิเศษที่ตกทอดมาจากเพชรนิลจินดาศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งมีหน้าที่สำคัญในเคราะห์กรรมของลังกาสุกะ ในช่วงเวลาที่พวกเขาออกทำหน้าที่เพื่อคุ้มครองอาณาจักรของตนเอง ชะตากรรมของพวกเขาก็เกี่ยวข้องกัน ซึ่งก่อให้เกิดการเผชิญหน้ากันอันน่าทึ่งของพลัง ความรัก

หนัง สรพงษ์ ชาตรี

King Naresuan 5 (2014) ตํานานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 5 ยุทธหัตถี

ข่าวสารการเปลี่ยนพระเจ้าแผ่นดินของอยุธยาทราบไปถึงพระผู้เป็นเจ้านันทบุเรง ท่านสำคัญว่าอาณาจักรไทยจะไม่เป็นป­กว่ากล่าวสุขเป็นช่องเชิญชิงเชิงก็เลยให้มังสาม­เกียดอุปราชเจ้าวังหน้ากรีฑากองทัพไปตีกรุงศรีอยุธยาอีก ข้างสมเด็จพระกษัตริย์ฯทรงโปรดให้พระราชมนูเป็นทัพหน้าขึ้นไปมองกำลังศัตรูถึงหนอง­สาหร่าย ทัพหน้าพระราชมนูปะทะกับกองทัพเมียนมาร์ แต่ว่ากำลังข้างพระราชมนูน้อยกว่าก็เลยแตกแพ้ถ­อยลงมา สมเด็จพระกษัตริย์ฯรู้ความก็เลยคิดอุบายให้กองทัพศัตรูไล่เตลิดเปิดเปิงลงมาจนกระทั่งเสียกระบวนแล้วจึงทรงนำกำลังออกยอกองทัพศัตรู ตอนนั้นช้างทรงของสมเด็จพระพระราชาฯ

นามเจ้าพระยาไชยานุภาพ แล้วก็ช้างทรงของสมเด็จพระเอกาทศรถยนต์เป็นเจ้าพระ­ยาปราบไตรจักรต่างตกมัน วิ่งร่าเบกพลฝ่าเข้าไปในกองทัพประเทศพม่ามอญกึ่งกลางว­งล้อมศัตรูและก็หยุดอยู่หน้าช้างพระมหาอุปร­าชา สมเด็จพระพระราชาฯ ก็เลยประกาศท้าทายพระมหาอุปราชแ­ห่งหงสาให้ออกปฏิบัติยุทธหัตถีเป็นพระเกียรติตำแหน่งแก่แผ่นดิน ด้วยชาติขัตติยมานะพระมหาอุปราชาก็ไสพระช้างทรง­ออกทำคชยุทธด้วยสมเด็จพระกษัตริย์ฯ ในช่วงเวลาที่มังจาปะโร พระคนดูแลองค์สมเด็จพระมหาอุปราชได้ออก­ทำยุทธหัตถีกับสมเด็จพระเอกาทศรถยนต์สัประยุทธ์กันเป็นสองคู่ สู่มหาศึกคชยุทธ์ที่มีแผ่นดินเป็นพนัน

วันหลังปล่อยให้รอมาแสนนาน หนัง “ตำนานสมเด็จพระพระเจ้าแผ่นดินมหาราช 5: ยุทธหัตถี” ก็จะเข้าฉายโรงในที่สุดวันที่ 29 พ.ค.นี้ขอรับ และตัวอย่างหนังแรกก็เผยโฉมออกมาแล้ว หนังจะได้ผลสรุปของห้าภาคเรื่องนี้ ที่ดำเนินงานสร้างมาอย่างนาน และนับตั้งแต่ภาคแรก “องค์ยืนยันหงสา” ที่ออกฉายในเดือนมกราคมปี 2550 ก็รวมแล้วกินระยะเวลาฉายของทั้ง 5 ภาค ราว 7 ปีเศษๆครับ

Silent Night ยิงแมร่งให้เหี้ยน

Silent Night ยิงแมร่งให้เตียน เกิดเรื่องราวของชายผู้ปวดร้าวทรมาณแสนสาหัสจากการที่จะต้องมองเห็นลูกชายของเขาเสียชีวิตด้วยลูกหลงจากการเผชิญหน้ากันระหว่างกลุ่มอันธพาลในวันคริสต์มาสอีฟ จะต้องสูญเสียความรู้ความเข้าใจสำหรับเพื่อการบอกไปในขณะที่เขากำลังรักษาตัว แล้วก็ในขณะนี้เขาก็กำลังฝึกซ้อมแบบอย่างอย่างมากเพื่อทำภารกิจชำระแค้นให้กับลูกชายที่พนันด้วยชีวิตของเขาเอง

การกลับมาในรอบ 20 ปีของผู้กำกับ จอห์น วู ที่ทิ้งทวนเอาไว้นับจาก Paycheck เมื่อปี 2003 และไปจับงานสร้างภาพยนตร์จีนแฟรนไชส์ ทั้งยัง Red Cliff หรือ The Crossing ในทางงานสร้างนับว่ายังคงไว้ด้วยมาตรฐานของเขาเหมือนเดิม มันยังเต็มไปด้วยลายเส้นเดิมๆของผู้กำกับท่านนี้ ที่แน่ๆว่าในทางความสดใหม่แทบไม่มีอะไรให้พวกเราได้สัมผัสเลย

ถ้าหากจะให้พูดตรงไปตรงมาเป็น Silent Night ยิงแมร่งให้เตียน หนัง สรพงษ์ ชาตรี  ก็หยอดความเชยให้ผู้ชมมาตั้งแต่ Opening Title เปิดตัวฉากแรกของหนังเลย คีย์ซีนเฉิ่มๆระหว่างขึ้นเครดิตรายนามในระยะแรก เพียงแค่มองเห็นเพียงพอจะทราบถึงรสสัมผัสของหนังอีกทั้งเรื่องได้แล้ว แล้วหลังจากนั้นก็เป็นแบบนั้นจริงๆเพราะว่านี่เป็นหนังที่อุตสาหะจะสุจริตใจรวมทั้งกลับพาหลงด้านหลงทางอยู่เป็นประจำเนื่องจากความเป็นมูฟออน

โดยหนังบางทีก็อาจจะแบ่งได้ได้สัก 3 ส่วน โดยส่วนแรกเป็นดรามาจำเจที่เป็นการเกริ่นนำที่ลากยาวเกินจำเป็นไปสักนิด จนเกือบจวนเจียนจะเปลี่ยนเป็นโทนอารมณ์ที่ความเบื่อ พร้อมทั้งวนลูปไปอย่างนั้น ส่วนต่อมาก็เต็มไปด้วยความจืดจาง เป็นตอนรอยต่อระหว่างการมูฟออนกับความเศร้าหมองที่แสนเบื่อหน่าย ก่อนที่จะเริ่มมาจุดเครื่องได้ในส่วนในที่สุดที่ใส่จังหวะบู๊ออกมาจัดจ้า แม้ว่าจะไม่แยบยลมากแค่ไหน แม้กระนั้นก็พอใช้ได้เพลิดเพลินๆ

หนัง สรพงษ์ ชาตรี

Miller’s Girl หลักสูตรร้อนซ่อนรัก

เรื่องราวความเชื่อมโยงต้องห้ามเชิญชวนถาม เมื่อการเจอกันในคลาสเรียนการเขียนเชิงประดิษฐ์ระหว่าง wowgame888 คุณครูผู้ไม่ค่อยบรรลุเป้าหมาย โจนาธาน ไม่ลเลอร์ รวมทั้งศิษย์สาวมากเรื่องมากความสามารถ ไคโร สวีต แปลงเป็นจุดเริ่มแรกความเกี่ยวเนื่องเหนือจริยธรรมซึ่งส่งผลให้เกิดบทเรียนชีวิตที่บางทีอาจทำลายพวกเขาทั้งสอง

Miller’s Girl หลักสูตรร้อนหลบซ่อนรัก นับได้ว่าเป็นหนังที่กลับมากระตุ้นต่อมความหวาบหวิวสไตล์หนังวัยรุ่นวัยทดลอง แบบที่เคยสร้างออกมากันเป็นประจำเมื่อสัก 20 ปีที่ผ่านมา โดยได้ผลการงานดูแลและก็เขียนบทชิ้นแรกของผู้กำกับหญิงไฟแรง “เจด ฮัลลีย์ บาร์ตเล็ตต์” ที่ถือได้ว่างานเดบิวต์ทีแรกก็มากับหัวข้อที่เร่าร้อนและก็เรื่องเสียงฮือฮาได้ไม่น้อยเลย

ก็อย่างที่ได้เกริ่นเอาไว้ข้างต้นว่า Millier’s Girl มาด้วยความเสี่ยงเกี่ยวกับหลักคำสอนจริยธรรมที่เหมาะสมที่ควรจะของสังคม เล่นกับความโทนอารมณ์รวมทั้งความชอบพอของคนเราได้ออกจะนุ่มลึก ผ่านกรรมวิธีการเล่าด้วยภาษางามๆแบบในวรรณกรรม ซ้ำยังร้อยเรียงด้วยงานออกแบบภาพที่ลึกลับน่าค้นหา บีบกั้นและก็เร่งเร้าผู้ชมให้อุตสาหะดำตรงลงไปกับนักแสดงหลัก

แต่แล้ว Miller’s Girl ก็ยังเต็มไปด้วยช่องโหว่และก็ช่องว่างอยู่เสมอทั้งยังเรื่อง มั่นใจว่าผู้ชมคงจะทราบดีว่าสิ่งที่จะจะต้องพบอยู่ที่หน้าจอเบื้องหน้าเป็นอย่างไร มันเป็นการเย้าแหย่เล่นแล้วก็ยุทางด้านศีลธรรมของเด็กหนุ่มสาวกับคนวัยผู้ใหญ่ ที่แม้ว่าจะเป็นหนังติดเรท R แม้กระนั้นก็ไม่มีความจำเป็นต้องขยายความด้วยภาพที่เสี่ยงใดๆก็ตามซึ่งนี่ก็ยอดเยี่ยมในเอกลักษณ์ของหนังแนวนี้ที่ได้หญิงเป็นผู้ผลิต