ทําจมูก โคราช

ทําจมูก โคราช แพทย์เฉพาะทางศัลยกรรมตกแต่งให้เข้ากับใบหน้า

ทําจมูก โคราช เสริมจมูก ทำจมูก หรือ เสริมดั้งจมูก เป็นการทำศัลยกรรมความสวยงามที่ออกจะเป็นที่นิยม แล้วก็มีแนวทางสำหรับเพื่อการทำศัลยกรรมปรับปรุงโดยตลอด เพื่อช่วยทำให้บริเวณใบหน้ามองบริบูรณ์เด่นเยอะขึ้นเรื่อยๆก่อนที่จะพวกเราจะทำจมูก ศัลยกรรมจมูก ให้สันจมูกโด่งเป็นธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น ทรงหยดน้ำ ทรงสโลปปลายพุ่ง” เสริมจมูก ” ที่ดูอย่างกับว่าเกิดเรื่องชิลๆของคนอีกจำนวนไม่น้อย ก็ยังมีของที่จำเป็นจำต้องทราบแล้วก็ทำความเข้าใจหลายชนิด เพื่อได้รูปทรงจมูกที่พึงพอใจ งาม ที่สำคัญเป็นความปลอดภัย วันนี้ แพทย์ก็มีข้อมูล การเตรียมพร้อม ก่อนแล้วก็ข้างหลังทำจมูกสำหรับผู้เจ็บป่วยที่กำลังหาข้อมูล เพื่อ เสริมจมูกหนแรก หรือทำจมูกมาแล้ว ปรารถนา แก้จมูก แพทย์รวมข้อมูล มาเสนอแนะในเนื้อหานี้ขอรับ

ทําจมูก โคราช  เป็นคลินิคที่มี

เคสยืดจมูก มากมายสุดชั้น 1

ของทวีปเอเชีย จนได้การยินยอมรับ และก็เรียกว่า เป็นผู้ชำนาญ ด้านแก้จมูกที่สั้น เนื้อน้อย ให้สโลปพุ่งงามได้ ด้วยวิธียืดจมูกด้วย เนื้อก้นกบ นำกลุ่มโดย แพทย์มโน จากรวมทั้งศัลยแพทย์ท่านอื่นๆที่ชำนิชำนาญการด้าน ศัลยกรรมตกแต่งจมูกโดยตรงศัลยกรรมเสริมจมูกจมูก นับได้ว่าเป็นอวัยวะที่เด่นที่สุดที่จะเป็นตัวระบุส่วนประกอบโดยรวมของบริเวณใบหน้า ซึ่งในแต่ละคนก็จะมีทรงจมูกที่ไม่เหมือนกันขึ้นกับพันธุกรรม เชื้อชาติ นั้นๆซึ่งแน่ๆจ้ะว่า บางเชื้อชาตินั้น ช่างโชคดีซะอย่างยิ่ง!! ที่เกิดมากับดั้งจมูกโด่งสวย แต่ว่าสำหรับคนที่มิได้มีทรงจมูกที่งาม มีดั้งสูง มาตั้งแต่กำเนิด บางรายบางทีก็อาจจะจมูกเบี้ยว เนื้อปีกจมูกครึ้ม รูจมูกเชิด มาโดยกำเนิดก็อาจก่อให้ขาดความเชื่อมั่นในตนเองอยู่บ้าง ด้วยเหตุผลดังกล่าวกระบวนการปรับปรุงแก้ไขด้านการแพทย์ที่ดีเยี่ยมที่สุดที่จะทำให้ท่านกำเนิดความเชื่อมั่น รวมทั้งเป็นแนวทางที่เป็นที่ชื่นชอบกันมากมายในตอนนี้ โน่นเป็น “การศัลยกรรมเสริมจมูก” โดยที่ศัลยแพทย์จะพินิจพิจารณาวิธีการเสริมจมูกด้วยแนวทางต่างๆตามสมควรของรูปจมูกเดิมของคุณ

 

ทําจมูก โคราช

 

 

การเสริมจมูก (Rhinoplasty) ถือว่าเป็นการศัลยกรรมยอดนิยมลำดับต้นๆของชาวเอเชีย

แล้วก็โดยยิ่งไปกว่านั้นคนประเทศไทยเองที่นิยมทำจมูกกันอย่างยิ่ง เนื่องด้วยช่วยสร้างความเชื่อมั่นและก็บุคลิกลักษณะให้ดูดี ทําจมูก โคราช  โครงหน้ามองมีมิติเพิ่มมากขึ้นเสริมจมูกซิลิโคน (Close Rhinoplasty)แนวทางการเสริมจมูกด้วยการใช้การผ่าตัดแบบปกติ (Close Rhinoplasty) โดยหมอจะใช้วัสดุสังเคราะห์สำหรับการเสริมจมูก (ทำจมูก) อย่างเช่น ซิลิโคน ซึ่งจะผ่าตัดใส่เข้าไปสะกดรอยแผลผ่าตัดเล็กๆข้างในช่องจมูก เป็นวิธีที่ทำเป็นง่ายแล้วก็สบายใช้เวลาผ่าตัดไม่นานเหมาะสมกับในกรณีที่ผู้ป่วยมีทรงจมูกของเดิมที่ดีอยู่แล้วระดับหนึ่ง ดังเช่น ฐานจมูกไม่ใหญ่กระทั่งเกินความจำเป็น ดั้งไม่แบบเรียบมากจนเกินไป ทรงจมูกไม่เบี้ยวและก็ยาวหรือสั้นเหลือเกิน เพราะว่าถ้าจมูกมีความยาวที่สมควรก็สามารถเสริมได้ด้วยซิลิโคน แม้กระนั้นมีข้อกำหนดเป็นไม่เหมาะสมกับคนที่มีจมูกสั้น (Short Nose)

คนใดที่มีแพลุกลนจะทำจมูกจำต้องอ่าน!!! การเสริมจมูกถือว่าเป็นอีกหนึ่งการศัลยกรรมยอดนิยม ที่ช่วยปรับให้พวกเรามั่นอกมั่นใจในบริเวณใบหน้าเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ บางบุคคลเมื่อเสริมแล้วทำให้กล้าออกไปพบผู้คนเพิ่มมากขึ้น บางบุคคลเสริมแล้วทำให้มีงานรีวิว งานที่จำเป็นต้องย้ำการถ่ายภาพลงโซเชียลที่สร้างรายได้มาก ทำให้หลายคนต้องการจะเสริมจมูกให้มีความงดงามปัง แต่ว่าก็ไม่ใช่ว่าต้องการจะเสริมก็เดินเข้าไปเสริมได้เลย ด้วยเหตุว่าการจะเสริมจมูกควรต้องกระทำ จัดแจงก่อนทําจมูก

การศัลยกรรมเสริมจมูกวิธีปิด หรือ Closed Rhinoplasty ศัลยแพทย์จะกระทำการกรีดเปิดโอกาสเล็กๆด้านในรูจมูกฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง เพื่อกระทำการเสริมซิลิโคนเข้าไปศัลยแพทย์จะเลือกซิลิโคนให้เหมาะสมกับฐานรวมทั้งเนื้อจมูก เหลาซิลิโคนให้เหมาะสมกับฐานจมูกลแะกระทำการเสริมโดยวางซิลิโคนใต้เยื่อห่อหุ้มกระดูก เพื่อซิลิโคนยึดเกาะกับองค์ประกอบจมูก มองเป็นเนื้อเดียวกับจมูกไม่ลอยและไม่เป็นแท่ง

ลดช่องทางการเบี้ยว เอียง ของซิลิโคน ที่สำคัญเป็น รอยแผลจะถูกแอบซ่อนอยู่ข้างในรูจมูก ทำให้ไม่เห็นจากข้างนอก แนวทางนี้เหมาะกับผู้ที่ส่วนประกอบจมูกเดิมดีอยู่แล้ว ไม่ค่อยพบปัญหาของจมูกเท่าไรนัก อย่างเช่น จมูกมิได้สั้นเกินความจำเป็น ปลายจมูกมิได้ใหญ่มาก กระดูกฮัมพ์มิได้สูงมากมาย ก็สามารถเสริมจมูกเคล็ดลับ (Closed Rhinoplasty) ได้ สำหรับในการผ่าตัดถ้าหากผู้เจ็บป่วยมีผิวปลายจมูกบาง ก็อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีการเสริมเยื่อกระดูกอ่อนข้างหลังหู หรือ เยื่อเทียม เพิ่มอีกให้ปลายหนามากขึ้น ปกป้องปลายจมูกบางหรือจมูกทะลุได้ในอนาคต

รู้จักวิธีการเสริมจมูกในตอนนี้

โดยปกติการศัลยกรรมเสริมจมูกแบ่งได้ 2 แนวทาง เป็นการเสริมแบบปิด (Closed technique) เป็นการเสริมจมูกที่ไม่ได้อยากต้องการปรับเปลี่ยนโครงสร้างกระดูกอ่อนของจมูก ทำโดยเปิดแผลเล็กๆในรูจมูก และก็ใส่ซิลิโคนทรงต่างๆที่สมควร เพื่อจมูกสูงมากขึ้นรวมทั้งเป็นสันขึ้น โดยวิธีการแบบนี้ ในผู้รับบริการบางราย บางทีก็อาจจะใช้กระดูกอ่อนข้างหลังหู หรือเยื่อเทียมเข้ามาเสริมปลายจมูก เพื่อปลายจมูกมองพุ่งเพิ่มมากขึ้น เป็นทรงที่สวยมากเพิ่มขึ้นได้

การเสริมจมูกแบบเปิด (Opened technique) วิธีการแบบนี้เหมาะกับคนที่อยากได้ปรับเปลี่ยนโครงสร้างกระดูกแข็งแล้วก็กระดูกอ่อนของจมูกด้วย แม้กระนั้นไม่เหมาะสมกับทุกคนเพราะเป็นการผ่าตัดใหญ่ ทำภายใต้การดมกลิ่นยาสลบ ใช้เวลาพักฟื้นยาวนานกว่า โดยหมอจะกระทำการเปิดแผลที่แกนจมูกแล้วก็รูจมูกทั้งสองข้าง บางครั้งอาจจะกระทำการตอกกระดูกแข็งที่จมูก ทําจมูก โคราช  และก็บีบเข้ามาเพื่อดั้งจมูกมองเล็กลง รวมทั้งบางทีก็อาจจะกระทำการตบแต่งกระดูกอ่อนปลายจมูก เพื่อปลายจมูกมองเล็กและก็เป็นทรงที่สวยสดงดงามเยอะขึ้น

การเสริมจมูก ช่วยปลี่ยนส่วนประกอบให้กับบริเวณใบหน้ามองมีมิติ

สขอบจมูกด้วยซิลิโคนหรือกระดูกอ่อน ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม ซึ่งศัลยแพทย์ตกแต่งของเดอมาสเตอร์สามารถปรับทรงซิลิโคนประสิทธิภาพสูงให้เหมาะสมกับบริเวณใบหน้าได้โดยสวัสดิภาพเป็นธรรมชาติไม่มองลวงตา ทำให้ดูดีขึ้น เเละ เพิ่มความเชื่อมั่นและมั่นใจให้ท่าน”ทำจมูกตรงไหนดี?” เปลี่ยนเป็นปริศนาที่แสนจะปรกติ สำหรับผู้ที่พอใจเรื่องศัลยกรรมความสวยงาม จากรายงานฉบับปัจจุบันของชมรมศัลยแพทย์ตกแต่งแต่งหน้านานาประเทศ หรือ ISAPS เผยออกมาว่า “กระบวนการทำจมูก” เป็นแบบการศัลยกรรมเพื่อความงดงาม ยอดนิยมเยอะที่สุดในกลุ่มสตรีที่มีช่วงอายุระหว่าง 19-34 ปี และก็ผลที่ได้รับจากการสำรวจ

จำนวนความนิยมชมชอบสำหรับในการทำจมูกมากถึง 63.7 เปอร์เซ็นต์อย่างยิ่งจริงๆ
เป็นการทำศัลยกรรมตกแต่งที่มีการทำกันสูงที่สุดอย่างหนึ่ง เพื่อช่วยทำให้บริเวณใบหน้ามองเด่นเพิ่มขึ้นเรื่อยๆแล้วก็บางครั้งอาจจะเนื่องจากทำง่าย ได้ประสิทธิภาพที่ดีรวมทั้งมีภาวะแทรกซ้อนน้อย หรือกรณีมีปัญหา ก็สามารถผ่าตัดปรับปรุงได้ใหม่ไม่ยุ่งยากเท่าไรนัก

การวางเป้าหมายผ่าตัดแทบทั้งหมดใช้การเสริมด้วยสารซิลิโคน ผ่านทางรอยผ่าตัดขนาดเล็กที่ภายในจมูก ซึ่งแผลผ่าตัดนี้จะไม่เห็น หมอจะเริ่มผ่าตัดโดยการออกแบบซิลิโคนให้กับรูปหน้าและก็กระดูกจมูกก่อน แล้วต่อจากนั้นก็เลยเริ่มการเสริมโดยการฉีดยาชาเฉพาะที่รอบๆรอบจมูก บางรายบางทีอาจใช้ยานอนหลับร่วมด้วย โดยการฉีดหรือกินในเรื่องที่คนเจ็บตื่นเต้นหรือกลัวมากมาย แม้กระนั้นส่วนมากแล้วก็ใช้ยาชาเฉพาะที่ก็พอเพียงแล้ว ข้างหลังผ่าตัดก็สามารถกลับไปอยู่บ้านได้ในทันที หมอจะนัดหมายติดตามอาการอีกรอบราว 7 วัน

ศัลยกรรม เสริมจมูก ที่เลอลักษณ์ดีเช่นไร

ที่เลอลักษณ์ พวกเราเสริมจมูกโดยหมอศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทาง รวมทั้งเป็นพวกชมรมศัลยแพทย์ตกแต่งแต่งหน้าที่เมืองไทย (ThSAPS) ที่จะจะต้องเรียนหลักสูตรพ.บ. 6 ปี ต่อด้วยศัลยศาสตร์ทั่วๆไป 3 ปี รวมทั้งศัลยศาสตร์ตกแต่งอีก 3 ปี รวมเป็น 12 ปี แล้วก็ยังมีประสบการณ์การผ่าตัดศัลยกรรม 10 ปีขึ้นไปทุกคน โดยเหตุนั้นก็เลยสามารถเชื่อมั่นได้ว่า ทําจมูก โคราช  หมอของพวกเรามีความชำนาญรวมทั้งน่าไว้ใจ

จุดเด่น-ข้อตำหนิของการเสริมจมูกแบบเปิด (Open Rhinoplasty)

การเสริมจมูกแบบเปิด หรือ เสริมจมูกแบบโอเพ่น นั้น ทุกวันนี้นิยมกันมากมายด้วยเหตุว่าเป็นแนวทางที่ตอบสนองความต้องการของคุณผู้หญิง(หรือชายหนุ่มๆ) ในปัจจุบันได้ถูกจุด โดยหมอจะเปิดเเผลรอบๆใต้จมูก ตรงพื้นที่ระหว่างรูจมูกทั้งสองข้างแล้วเข้าไปจัดแจงกับทรงของจมูก แม้วิธีนี้กำลังเดินทางมาแรงแต่ว่าก็มีคนไม่ใช่น้อยเห็นว่าจะทำให้เกิดปัญหาตามมาเป็นจะมีแผลด้านนอก ซึ่งตามความเป็นจริงแผลที่เกิดากการผ่าตัดเสริมจมูกแบบเปิดไม่ใช่ปัญหา เนื่องจากว่าแผลมีขนาดเล็กมากมาย แล้วก็ตำแหน่งของแผลจะแอบซ่อนอยู่ในรอบๆ rcrec ที่ไม่เห็น เมื่อแผลหายแล้วจะมองดูไม่ออกเลยว่าเคยไปทำศัลยกรรมมา

แนวทางพิเศษ เสริมด้วยเนื้อก้นกบ แล้วก็กระดูกอ่อนข้างหลังหู ที่จะสามารถช่วยให้ยึดปลายจมูกได้มากกว่าธรรมดาเหลาซิลิโคนเคสต่อเคส ทำให้ เมโกะ มีชื่อเสียงว่า เสริมแล้วดูอย่างเป็นธรรมชาติ รับกับบริเวณใบหน้าของคนเจ็บทุกเคสทำจมูก ที่ เมโกะ ย้ำความปลอดภัยเป็นหลัก วัสดุแล้วก็ห้องพยาบาล ได้มาตฐานระดับสากล

ข้อสำคัญของทรงจมูกดั้งจมูก คือปัญหาสำหรับชาวไทยจำนวนมาก บางคนมิได้เกิดขึ้นมาพร้อมด้วยสันจมูกโด่งงามแบบคนต่างประเทศ ในส่วนนี้ก็เลยเป็นส่วนที่ทำให้ชาวไทยส่วนมากอยากได้เสริมสันจมูกให้สูงมากขึ้น มากยิ่งกว่าแนวทางการทำส่วนอื่นๆ
กึ่งกลางจมูก บางบุคคลอาจจะมีการเกิดปัญหาจมูกเป็นคลื่น มีเนื้อในส่วนนี้เยอะเกินไป ก็เลยทำให้จมูกมองโตไม่รับกับบริเวณใบหน้า
ปลายจมูก เป็นส่วนที่หลายท่านอยากปรับปรุงทั้งยังในส่วนของปีกจมูก รวมทั้ง ปลายจมูก ให้ได้รูปทรงที่งดงามตามอยากได้

เป็นวิธีการผ่าตัดที่ไม่สลับซับซ้อนมากมาย เวลาผ่าตัดไม่นานคนป่วยไม่มีความจำเป็นที่ต้องวางยาสลบ เหตุเพราะใช้แนวทางการฉีดยาชาเฉพาะที่ไม่สูงมากมายจุดด้วยไม่เหมาะสมกับคนที่มีจมูกสั้นมากจนเกินไปไม่อาจจะปรับปรุงแก้ไขส่วนประกอบจมูกได้ทั้งผอง เพราะเป็นการเปิดแผลในรูจมูกเพียงแต่ด้านใดด้านหนึ่งเท่ากัน

ซิลิโคนจมูกแบบสำเร็จรูป เป็นซิลิโคนที่ขึ้นทรงไว้แล้ว มีขนาดความกว้างแล้วก็

ความยาวที่ต่างกัน สบายต่อการใช้แรงงานหมอจะกระทำตกแต่งซิลิโคนออกบางส่วนเพื่อเหมาะสมกับโครงหน้า ทําจมูก โคราช  ของคนป่วยแต่ละบุคคล โดยโรงหมอชนชั้นสิริ จะใช้ซิลิโคนเกรดพรีเมียมจากอเมริกา (USA Silicone) เป็นซิลิโคนมาตรฐานพิเศษ เนื้อซิลิโคนเนียนละเอียด มีสีขาว นุ่มปานกลาง คุณภาพดี แล้วก็มีความปลอดภัยสูง

ซิลิโคนจมูกแบบเหลาหรือแบบแท่ง เป็นซิลิโคนที่ผลิตมาเป็นแท่งสี่เหลี่ยม หมอต้องเอามาเหลาให้ได้รูปทรงที่เหมาะสมกับรูปจมูกคนเยอะที่สุด สามารถแบ่ง ออกเป็น 4 จำพวก ตามลักษณะความอ่อนแข็งหมายถึงHard (แข็ง) Medium (แข็งปานกลาง) Softแน่ๆว่า “จมูก” เป็นอวัยวะในตำแหน่งกึ่งกลางบริเวณใบหน้า ที่สะดุดสายตาผู้พบเจอเป็นลำดับแรกๆถ้าจมูกโด่งงามรับกับรูปหน้า ก็อาจจะก่อให้บริเวณใบหน้ามองเรียวเล็กรวมทั้งสวยสดงดงาม มองมีมิติเยอะขึ้นเรื่อยๆ ทั้งยังยังรวมทั้งสาเหตุความเชื่อถือเรื่องโหงวเฮ้ง ที่ทำให้คนจำนวนไม่น้อยมักให้ความเอาใจใส่กับความสวยของจมูก เพราะว่ามั่นใจว่าจะสามารถช่วยในการปรับท่าทางและก็เกื้อหนุนโชควาสนาในด้านอื่นๆตามความเลื่อมใสส่วนตัว