Kung Fu Panda Season กังฟูแพนด้า ทุกภาค ดูหนังเต็มเรื่อง

Kung Fu Panda Season กังฟูแพนด้า ทุกภาค กังฟูแพนด้า จอมยุทธ์พลิกล็อก ช็อคยุทธโลก (อังกฤษ: Kung Fu Panda) เป็นภาพยนตร์แอนิเมชันแนวขำขันและก็บันเทิงคดีพลังภายในอเมริกัน ออกฉายใน คริสต์ศักราช 2008 ผลิตโดยดรีมเวิกส์แอนิเมชันแล้วก็ขายโดยพาราเมาต์พิกพบส์1 ภาพยนตร์หัวข้อนี้ควบคุมโดยจอห์น สตีเฟนสัน รวมทั้งมาร์ก ออสบอร์น ร่วมผลิตโดยมาลิสซา คอบบ์

และก็บรรยายเสียงโดยแจ็ก กางล็ก, ดัสติน ฮอฟแมน, แอนเจลีที่นา โจลี, เบื่อ แม็คศาสนาเชน, เซท โรเกน, ลูซี ลิว, เดวิด ครอส, แรนดัล ดุก คิม, เจมส์ ฮง, ดินแดน ถูเลอร์, ไมเคิล คลาร์ก ดันแคน แล้วก็แจ๊กกี้ ระเบียง ภาพยนตร์มีฉากในประเทศจีนโบราณ ซึ่งเต็มไปด้วยพลเมืองสัตว์ซึ่งสามารถกล่าวได้เสมือนมนุษย์ แล้วก็เดินเรื่องเกี่ยวกับแพนด้าอ้วนใหญ่ที่ชื่อโป ผู้หลงใหลในกังฟู เขาถูกเลือกสรรให้เป็น “นักสู้มังกร” โดยบังเอิญ เพื่อต่อกรกับไต้คุณลุง นักสู้กังฟูตัวร้ายที่ซ่อนแหกคุก

ภาพยนตร์ประเด็นนี้ถูกแต่งขึ้นโดนไม่ชาเอล ลาระเบียงซ์ หนึ่งในคณะทำงานบริหารของดรีมเวิกส์ ในตอนแรกภาพยนตร์ถูกวางพล็อตเรื่องให้เป็นแถวล้อเลียน แต่ว่าผู้กำกับ สตีเฟนสัน ตกลงใจวางพล็อตเรื่องเป็นแถวตลกขบขันพลังภายใน ซึ่งนำไปรวมการบรรยายของนักแสดงหลัก โดยให้นักแสดงหลักมีหน้าที่สำหรับในการเดินเรื่องตามต้นแบบเริ่มแรก (archetype) ของการเดินทางของวีรบุรุษ การจัดทำแอนิเมชันของภาพยนตร์หัวข้อนี้ นับว่าสลับซับซ้อนกว่าภาพยนตร์ของดรีมเวิกส์ก่อนหน้าที่ผ่านมา โดยฮันส์ ซิมเมอร์ (ในคราวนี้ดำเนินงานร่วมกับจอห์น โพเวล) ได้เดินทางไปยังจีนเพื่อศึกษาเล่าเรียนวัฒนธรรมรวมทั้งพบปะสนทนากับวงออร์เคสยี่ห้อที่จีน เพื่อเตรียมในคราวนี้

 

ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง พากย์ไทย Kung Fu Panda Season กังฟูแพนด้า ทุกภาค

กังฟูแพนด้า 2 โป แพนด้าตัวใหญ่ ที่มีความต้องการว่าจะได้เข้ารวมการประลองเจ้ายุทธจักรและก็รักวิชากังฟู ผู้มาจากดินแดนไกล ปรมจารย์ ชิฟู ครูฝึก 5 จอมยุทธ นางพยัคฆิน, กระเรียน, ตั๊กแตน, อสรพิษ และก็ ลิง เมื่อก่อนที่พวกเขาจะรู้ตัวทัน ไต้คุณลุง เสือดาวหิมะจอมโฉดที่คิดโกรธแค้นใช้วิชาที่คุณครูชิฟูเป็นครูวิทยายุทธ์ให้ได้หลุดออกมาจากตารางชอกำรวมทั้งกลับมาแก้เผ็ด ก็เลยเป็นหน้าที่ของโป กังฟูแพนด้าที่จะคุ้มครองป้องกันทุกคนจากภัยอันตรายที่จะมาเยี่ยม Kung Fu Panda 2

เป็นภาพยนตร์แอนิเมชันศิลป์การต่อสู้แบบอเมริกันปี 2011 ที่ผลิตโดย DreamWorks Animation แล้วก็จำหน่ายโดย Paramount Pictures ควบคุมโดยเจนนิเฟอร์ ยูห์ เนลสัน (สำหรับการดูแลเรื่องแรกของคุณ) แล้วก็เขียนบทโดยโจนาธาน ไอเบลแล้วก็เกล็นน์ เบอร์เกอร์ ภาพยนตร์ประเด็นนี้เป็นภาคต่อของกังฟูแพนด้า แล้วก็ภาคลำดับที่สองของแฟรนไชส์กังฟูแพนด้า

ภาพยนตร์ประเด็นนี้แสดงนำโดย Jack Black, Angelina Jolie, Dustin Hoffman, Seth Rogen, Lucy Liu, David Cross, James Hong แล้วก็ Jackie Chan กลับมาสวมบทผู้แสดงของพวกเขาจากภาคแรก โดยมี Gary Oldman, Michelle Yeoh, Danny McBride, Dennis Haysbert, Jean- Claude Van Damme รวมทั้ง Victor Garber บรรยายเสียงนักแสดงใหม่ ในรูปภาพยนตร์ประเด็นนี้ โปแล้วก็ผู้ส่งเสริมทั้งยังห้าผู้พิโรธของเขา (เสือ ลิง ไวเปอร์ นกกระเรียน รวมทั้งตั๊กแตนตำข้าว) เดินทางไปยังเมืองกงเหไม่นเพื่อหยุดนกยูงขาดความกรุณาปรานี ลอร์ดเซิน จากการยึดครอบครองจีน ช่วงเวลาเดียวกันก็ศึกษาและทำการค้นพบอดีตกาลที่ถูกลืมของโปอีกที

นานมาแล้ว ผู้ดูแลนกยูงที่เมืองกงเหไม่นประดิษฐ์ดอกไม้เพลิงเพื่อเป้าหมายอันความสงบ หากแม้ลอร์ดเซิน ลูกชายของพวกเขาศึกษาและทำการค้นพบว่าดินปืนที่ใช้ในดอกไม้ไฟสามารถใช้เป็นอาวุธได้ด้วยเหมือนกัน ด้วยปัญหาจากความหมกมุ่นของ Shen บิดามารดาของเขาก็เลยปรึกษาหารือและขอคำแนะนำกับหมอปราบผี ซึ่งบอกล่วงหน้าว่าถ้าเขาเดินต่อไปบนทางนี้มากเกินไป เขาจะถูก “นักสู้ที่ขาวดำ”

หยุดไว้ เมื่อได้ยินคำทำนาย Shen ก็อนุมานได้ว่านัแขนบคนนั้นจะเป็นแพนด้า Kung Fu Panda Season กังฟูแพนด้า ทุกภาค  รวมทั้งนำกองทัพหมาป่าของเขาไปกำจัดแพนด้า ด้วยความหวาดกลัวต่อการฆ่าล้างเชื้อสาย บิดามารดาของ Shen ก็เลยเฉดหัวไล่เขา เวลานี้ Shen รวมทั้งกองทัพหมาป่าของเขาบุกรุกรานหมู่บ้านต่างๆเพื่อยื้อแย่งเศษโลหะ โดยหวังว่าจะสร้างปืนใหญ่ที่ Shen สามารถใช้เพื่อถือครองจีนทั้งผอง

ภาพยนตร์แอนิเมชันศิลป์การต่อสู้ กังฟูแพนด้า 2
ในขณะเดียวกัน Po กำลังสนุกกับชีวิตใหม่ของเขาในฐานะปรมาจารย์กังฟูร่วมกับ Furious Five แม้ปรมาจารย์ Shifu จะเตือนเขาว่าเขายังไม่บรรลุความสงบภายในก็ตาม เมื่อกองทัพหมาป่าบุกโจมตีหมู่บ้านอื่น โปแล้วหลังจากนั้นก็ทั้งยังห้าก็ยั้งพวกเขาได้ แต่ว่า สัญลักษณ์บนชุดเกราะของหัวหน้าที่มีลักษณะตาสีแดงทำให้โปนึกถึงภาพแม่ของเขาในสมัยโบราณ

Kung Fu Panda 4 (2024) กังฟูแพนด้า 4

เรื่องราวของ โป ที่เดินทางออกจากหมู่บ้านสงบไปยังเมืองใหญ่ ที่ซึ่งตัวตนอันชั่วช้าที่คิดไม่ถึงกำลังรอคอยเขาอยู่ ซึ่งก็คือคนร้ายคนใหม่ที่มีชื่อว่า เดอะ ค้างเมมัน นั่นเอง โดยคู่อริคนใหม่ของนักสู้มังกร จะไม่ใช่ผู้ที่เขาต่อสู้แบบเล่นๆอย่างเมื่อก่อนได้อีกต่อไปแล้ว เนื่องจากความอันตรายของศัตรูคนนี้เป็น ความรู้ความเข้าใจที่จะเรียกเอาเหล่าศัตรูในสมัยก่อนของ โป กลับมาได้

Kung Fu Panda 4 เป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นขบขันศิลป์การต่อสู้ที่กำลังจะเข้าฉายโดย DreamWorks Animation แล้วก็จำหน่ายโดย Universal Pictures เป็นภาคลำดับที่สี่ของแฟรนไชส์กังฟูแพนด้า แล้วก็เป็นภาคต่อของกังฟูแพนด้า 3 (2016) ภาพยนตร์ประเด็นนี้ดูแลโดยไมค์ ไม่ทเชลล์ รวมทั้งร่วมดูแลโดยสเตฟานี มา สไตน์ รวมทั้งแสดงนำโดยแจ็ค กางล็ก, ดัสติน ฮอฟฟ์แมน, เจมส์ ฮอง, ไบรอัน แครนสตัน และก็เบื่อ แม็คศาสนาเชนที่กลับมาสวมบทบาทเดิมจากภาคก่อนๆร่วมกับอควาฟิทุ่งนา, วิโอลา เดวิส รวมทั้งเค ฮุย Quan ร่วมกลุ่มผู้แสดง Kung Fu Panda 4 (2024)

ผู้กำกับเจนนิเฟอร์ ยูห์ เนลสันแล้วก็อเลสซานโดร คาร์โลนีถูกถามเกี่ยวกับความน่าจะเป็นไปได้ของภาพยนตร์เรื่องกังฟูแพนด้าเรื่องลำดับที่สี่ก่อนจะออกฉายภาพยนตร์เรื่องลำดับที่สามในมกราคม พุทธศักราช 2559 โดยเนลสันแถลงการณ์ในตอนหลังในสิงหาคม พุทธศักราช 2561 ว่าคุณจะเปิดภาคลำดับที่สี่ DreamWorks ได้ประกาศภาพยนตร์เรื่องลำดับที่สี่อย่างเป็นทางการในสิงหาคม พุทธศักราช 2565 โดยมีไม่ทเชล, มา สไตน์ แล้วก็รีเบคก้า ฮันท์ลีย์เป็นผู้กำกับ ผู้อำนวยการร่วม และก็โปรดิวเซอร์เป็นลำดับข้างในม.ย. พุทธศักราช 2566 นักบรรยายหลักโดยมากได้ประกาศในธ.ค. พุทธศักราช 2566 ภายหลังการเลือกเฟ้นผู้แสดงของอควาฟิทุ่งนาใน เดือนพฤษภาคมของปีนั้น

ถือว่ามาแบบไม่ให้กระแสเสียงใดๆสักเท่าไหร่  Kung Fu Panda Season กังฟูแพนด้า ทุกภาค กับอีกหนึ่งแฟรนไชส์หนังแอนิเมชั่นที่เคยบรรลุจุดประสงค์อย่างล้นหลาม เมื่อทศวรรษก่อนจะผ่านมา ของสตูดิโอ ดรีมเวิร์กส์ แอนิเมชั่น ที่เดี๋ยวนี้ได้ลั่นกองชัยประกาศยามวันฉายให้กับการถักต่อการกลับมาของเหล่ากรุ๊ปแพนด้าใน “Kung Fu Panda 4” ที่จะคัมแบ็กมาอย่างงดงามอีกครั้ง

Deadline รายงานว่า เมื่อช่วงปลายอาทิตย์ก่อนหน้านี้ ดรีมเวิร์กส์ แอนิเมชั่น ได้ประกาศวันฉายให้กับ Kung Fu Panda 4 ที่นับว่าเป็นโปรเจกต์เซอร์ไพรส์อยู่ไม่น้อย แม้ว่าจะเคยมีเรื่องมีราวราวทราบมาบ้างว่าแฟรนไชส์หนังเรื่องนี้อยู่ระหว่างหาทางนำเรื่องราวกลับมาสืบต่ออีกครั้ง แม้กระนั้นไม่คิดว่าจะมาได้รวดเร็วทันใจในทันทีทันใดเพียงนี้ เพราะว่าหนังได้ลงคิวฉายไว้ภายในวันที่ 8 มี.ค. 2024 หรืออีกราวปีเศษๆจากนี้ไป

ศูนย์ข่าวคอนเฟิร์มว่า “แจ็ค กางล็ก” จะยังคงกลับมาให้เสียงนำเสนอเป็น โป กังฟูแพนด้า  wowgame888  เป็นครั้งที่ 4 อย่างย่อๆเรื่องราวในภาคใหม่นี้เอาไว้คร่าวๆว่าเป็นการเสี่ยงกับการที่จะเกิดอันตรายครั้งใหม่ของเจ้าโป ที่จะออกไปโลดแล่นในดินแดนโลกกว้างของจีนแผ่นดินใหญ่ในโบราณกาล วิถีของกังฟูแพนด้าผู้ที่ขับเคลื่อนด้วยความหิวโหยเป็นหลักจะออกมาคืออะไร

Kung Fu Panda Season กังฟูแพนด้า ทุกภาค

Kung Fu Panda 3 (2016) กังฟูแพนด้า 3

กังฟูแพนด้า 3 เกิดเรื่องราวของการกลับมาของบิดาแพนด้าของโพที่หายสาปสูญไปเมื่อก่อน ทั้งสองกลับมาร่วมทางกันสู่สวรรค์ลับของแพนด้า เพื่อเจอกับพวกแพนด้าตัวตลกคนใหม่ แม้กระนั้นเมื่อจอมคนร้ายผู้อยู่เหนือธรรมชาติอย่าง ไค เริ่มกำจัดเมืองจีนด้วยการเอาชนะแรงวที่กังฟูทั้งหมดทั้งปวง โพจะต้องทำเรื่องที่ไม่น่าเชื่ออย่างการเรียนกรรมวิธีฝึกซ้อมเหล่าลูกพี่ลูกน้องจอมเซ่อซ่าที่สวยของเขา เพื่อแปลงเป็นเหล่ายอดเยี่ยมกังฟูแพนด้า!

Kung Fu Panda 3 เป็นภาพยนตร์แอนิเมชันขบขันศิลป์การต่อสู้รายปี 2016 ผลิตโดย DreamWorks Animation, China Film Group Corporation, Oriental DreamWorks รวมทั้ง Zhong Ming You Ying Film แล้วก็ขายโดย 20th Century Fox เป็นภาคที่ 3 ของแฟรนไชส์ Kung Fu Panda รวมทั้งภาคต่อของ Kung Fu Panda 2 (2011) ภาพยนตร์ประเด็นนี้ดูแลโดยเจนนิเฟอร์ ยูห์ เนลสันรวมทั้งอเลสซานโดร คาร์โลนี (สำหรับการดูแลเรื่องแรกของเขา) และก็เขียนบทโดยโจนาธาน ไอเบลและก็เกลนน์ เบอร์เกอร์

ในโลกที่วิญญาณ ปรมาจารย์ Oogway ต่อสู้กับนายพล Kai  Kung Fu Panda Season กังฟูแพนด้า ทุกภาค  นักสู้วิญญาณจามรีที่เอาชนะปรมาจารย์กังฟูคนอื่นที่เสียชีวิตและจากนั้นก็ลักขโมยพลังชี่ของพวกเขาไป อูเกวถูกลักขโมยชี่ของตัวเองไป แต่ก่อนที่เขาจะเตือนไคว่ามีใครบางคนถูกกำหนดให้หยุดเขา ไคใช้พลังชี่ที่เขาลักขโมยมาเพื่อกลับไปยังอาณาจักรมนุษย์ในขณะเดียวกัน ปรมาจารย์ชิฟูก็ประกาศลาออกจากการสอน รวมทั้งตั้งชื่อโปเป็นผู้สืบทอด

ความมานะบากบั่นตอนแรกของโปสำหรับการสอนทำให้กลุ่ม Furious Five ได้รับบาดเจ็บโดยไม่ได้เจตนา และจากนั้นก็ชิฟูผู้พยากรณ์ภัยอันตรายชี้แนะว่าโปควรบากบั่นเป็นเหมือนตัวเองให้มากเพิ่มขึ้น และไม่เช่นเดียวกันกับชิฟูให้ต่ำลง ด้วยความห่อเหี่ยว โปก็เลยกลับไปอยู่ที่บ้าน ซึ่งเขาได้พบกับหลี่เฉียง แพนด้าที่ทั้งคู่รู้ได้อย่างรวดเร็วว่าเป็นพ่อผู้ให้กำเนิดของโป ซึ่งมาตามหาโปหลังจากได้รับสัญญาณจากจักรวาลว่าลูกชายของเขายังมีชีวิตอยู่ ทั้งสองผูกพันกันในทันทีทันใด สร้างความผิดหวังแล้วก็ความหึงหวงให้กับคุณปิง พ่อบุญธรรมของโปจำนวนมาก

หลังจากเสนอแนะหลี่ให้รู้จักกับชิฟูรวมทั้งทั้งยังห้าแล้ว โปก็ร่วมกับอีกทั้งห้าเพื่อป้องกันหุบเขาที่สงบสุขจากซอมบี้หยกของไค ซึ่งเป็นศพของปรมาจารย์กังฟูซึ่งถูกโจรกรรมพลังชี่ไป จากการวิจัย กลุ่มได้ค้นคว้าทำการวิจัยว่า Kai และ Oogway เคยเป็นวงศ์วานร่วมรบกัน รวมถึง Kai ช่วย Oogway ที่ได้รับบาดเจ็บด้วยการนำเขาไปที่หมู่บ้านแพนด้าลับเพื่อรักษา