Indiana Jones Collection ขุมทรัพย์สุดขอบฟ้า ทุกภาค

Indiana Jones Collection ขุมทรัพย์สุดขอบฟ้า ทุกภาค

Indiana Jones Collection ขุมทรัพย์สุดขอบฟ้า ทุกภาค ลูคัสคิดเรื่อง ขุมเงินขุมทองสุดขอบฟ้า ในช่วนต้นทศวรรษ 1970 เขาได้ปรับปรุงแนวความคิดเพิ่มร่วมกับคอฟแมน เพื่อค้นหาความล้ำยุคของภาพยนตร์ตลอดในตอนต้นศตวรรษที่ 20 คอฟแมนเสนอว่าหีบเป็นจุดมุ่งหมายของภาพยนตร์ ท้ายที่สุด ลูคัสก็มุ่งความพึงพอใจไปที่การพัฒนาภาพยนตร์เรื่อง สตาร์ วอร์ส ของเขาใน คริสต์ศักราช 1977 การพัฒนาภาพยนตร์ กรุสมบัติสุดขอบฟ้า กลับมาดำเนินต่อในปีเดียวกัน เมื่อเขาแบ่งปันแนวความคิดกับสปีลเบิร์กซึ่งร่วมโครงงานนี้ในอีกนับเป็นเวลาหลายเดือนถัดมา

เวลาที่ทั้งสองมีแนวความคิดสำหรับฉากรวมทั้งฉากหวาดเสียวสำหรับภาพยนตร์ พวกเขาจ้างแคสดินแดนเพื่อเติมเต็มช่องว่างสำหรับการเล่าระหว่างพวกเขา การถ่ายทำเริ่มในมิถานายน คริสต์ศักราช 1980 ด้วยทุนสร้าง 20 ล้านดอลลาร์สหรัฐ แล้วก็หมดการถ่ายทำในก.ย.  Indiana Jones Collection ขุมทรัพย์สุดขอบฟ้า ทุกภาค ภาพยนตร์ถ่ายทำที่ เอลส์ทรีสตูดิโอส์, อังกฤษ รวมทั้งถ่ายทำที่ ลารอคอยแชล, ประเทศฝรั่งเศส, ตูนิเซียและก็ฮาวาย

การสำรวจก่อนภาพยนตร์ฉาย ผู้ชมแสดงความพอใจในรูปภาพยนตร์หัวข้อนี้น้อยมาก เมื่อเทียบกับ ซูเปอร์แมน 2 แม้กระนั้น ขุมสมบัติสุดขอบฟ้า แปลงเป็นภาพยนตร์ที่ทำเงินสูงสุดใน คริสต์ศักราช 1981 โดยการทำเงินทั้งโลกโดยประมาณ 330.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ รวมทั้งฉายในโรงหนังบางพื้นที่เป็นเวลานานกว่าหนึ่งปี ภาพยนตร์บรรลุผลสำเร็จเป็นอย่างมาก โดยได้รับคำกล่าวชมเชยจากการนำแนวภาพยนตร์ตลอดมาใช้ในยุคใหม่ ฉากผาดโผนรวมทั้งการเสี่ยงภัยที่ไม่อยู่นิ่งและก็การแสดงของดาราหนัง

ดิสนีย์ : แฮร์ริสัน ฟอร์ด นักแสดงวัย 78 เตรียมแสดงนำในภาพยนตร์ "อินเดียนา  โจนส์" ภาค 5 - BBC News ไทย

โดยเฉพาะอย่างยิ่งฟอร์ด,  Indiana Jones Collection ขุมทรัพย์สุดขอบฟ้า ทุกภาค

อัลเลนแล้วก็ฟรีแมน

เมื่อเขาพบว่าตนเองอยู่ในสมัยใหม่รวมทั้งกำลังอยู่ในเส้นทางสู่การเกษียณอายุ อินดี้ ใกล้จะถึงจะต้องบากบั่นหาทางปรับนิสัยไปสู่โลกที่ใหญ่เกินกว่าเขาไปแล้ว แม้กระนั้นเมื่ออสุรกายตนเดิมกลับมาในลักษณะของตัวคู่ปรปักษ์เก่า อินดี้ ก็เลยจำเป็นต้องกลับมาใส่หมวกและก็ฟาดแส้ของเขาอีกที เพื่อแน่ใจว่าวัตถุโบราณอันทรงประสิทธิภาพจะมิได้ตกอยู่ในมือของคนทราม ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์แอ็กชันเสี่ยงอันตรายระดับตำนานที่อุดมไปด้วยส่วนประกอบอันเด่น อีกทั้งเรื่องราวการออกล่าขุมเงินขุมทองสุดขอบฟ้าสุดตื่นเต้น การประสมประสานฉากแอ็กชันรวมทั้งความคอเมดี้ไว้ได้

อย่างสนุก และก็การแสดงเปี่ยมเสน่ห์ของ Harrison Ford Indiana Jones Collection ขุมทรัพย์สุดขอบฟ้า ทุกภาค  จนถึงส่งให้ Indiana Jones เปลี่ยนเป็นแฟรนไชส์ภาพยนตร์ที่ผู้ชมทั้งโลกยังคงตกหลุมรักมาจนกระทั่งปัจจุบันนี้ ซึ่งหนึ่งในส่วนประกอบสำคัญที่เคลื่อนให้เรื่องราวทั้งผองเริ่มขึ้นนั้นเป็น ‘วัตถุโบราณ’ ที่มาพร้อมด้วยตำนานกล่าวขวัญรวมทั้งพลังเหนือธรรมชาติ ซึ่งเป็นจุดมุ่งหมายที่ จะต้องออกตามหา วันนี้ ฉวยโอกาสพาผู้ชมไปตรวจสอบเรื่องราวของ 5 วัตถุโบราณจากแฟรนไชส์ภาพยนตร์ ที่ได้แรงดลใจจากตำนานรวมทั้งวัตถุโบราณที่มีอยู่จริง

ในปี 1979 จอร์จ ลูคัสและก็สตีเวน สปีลเบิร์ก ทำข้อตกลงกับพาราเมาต์พิกพบส์ สำหรับภาพยนตร์ชุด อินเดียนา โจนส์ 5 เรื่อง ในเมษายน 2008 แฮร์ริสัน ฟอร์ดบอกว่าเขาจะกลับมาเล่นบทอินเดียนา โจนส์ในรูปภาพยนตร์เรื่องที่ 5 ถ้าไม่จำเป็นที่จะต้องใช้เวลาในการพัฒนาอีก 20 ปี ซึ่งก็คือการพัฒนาที่ช้านานของ ขุมสมบัติสุดขอบฟ้า 4: อาณาจักรหัวกะโหลกแก้ว (2008) ซึ่งออกฉายในอีกหนึ่งเดือนถัดมา ภาพยนตร์หัวข้อนี้แนะนำตัวละคร มัตต์ วิลเลียมส์ ซึ่งแสดงโดยไชอา เลอบัฟ ลูคัสเสนอความนึกคิดที่จะให้วิลเลียมส์เป็นตัวละครนำในภาคที่ 5 แต่ว่าถัดมาก็ตกลงใจไม่เห็นพ้อง ลูคัสกล่าวว่าอายุของฟอร์ดจะไม่ใช่ปัญหาสำหรับการสร้างหนังเรื่องอื่น โดยบอกว่า “มันไม่ใช่ว่าเขาแก่แล้ว

เขารวดเร็วอย่างไม่น่าเชื่อ เขาดูดีกว่าเมื่อ 20 ปีที่ผ่านมาด้วย

หนัง Indiana Jones and the Dial of Destiny เรื่องย่อ Indiana Jones 5

ตัวหนังจะเล่าใน 2 ขณะ ขั้นแรกจะกำเนิดในปี 1944 สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 แน่ๆเลยว่าถึงแม้ว่า แฮร์ริสัน ฟอร์ด เองอายุ 80 แล้ว บู๊ได้สาแก่ใจมากมาย ภายหลังจาก ภาค 1-5 คงจะจำไหมว่า เป็นภาพยนตร์ ประวัติศาสตร์ เพียงปิดตำนาน อินเดียน่าโจนส์ แล้วก็ทำให้ภาพยนตร์มีความสนุกสนานไปกับนักแสดง และก็การเสี่ยงภัยภาพงามมากมายเลยผู้กำกับฝีมือดีแม้กระทั่งปิดตำนานแล้ว ภายหลังจาก อินเดียน่า ก็ได้เล่าว่า เคยดื่มน้ำของพระแม่กาลี Indiana Jones Collection ขุมทรัพย์สุดขอบฟ้า ทุกภาค เพราะเหตุว่าทำให้เขากล้าแกร่งขึ้น แล้วก็งจากนั้น ก็เป็นภาพยนตร์ มีความฮานิดๆ

สถานะการณ์เด่นของโลกในตอนปี 1957 ซึ่งก็คือ ช่วงที่สงครามเย็น การเผชิญหน้าระหว่างมหาอำนาจ 2 ขั้วหมายถึงอเมริกาในฐานะเป็นหัวหน้าแถวหน้าของโลกข้างลัทธิเสรีนิยม หรือระบบประชาธิปไตย กับรัสเซียที่เป็นหัวหน้าแถวหน้าของโลกระบอบคอมมิวนิสต์ หนังเปิดเรื่องขึ้นเมื่อข้างรัสเซียบุกเข้ามาแย่งชิงโภคทรัพย์ล้ำค่า (และก็สุดแสนลึกลับ) ไปจากฐานทัพของอเมริกาในแถบนิวเม็กซิโก ทางด้านตะวันตกเฉใต้ของอเมริกา (ซึ่งภาวะพื้นที่แถบนี้จำนวนมากจะเป็นทะเลทรายอันกว้างขวาง) และก็แน่ๆว่า ดร.โจนส์ ก็เข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องในส่วนปะทะ

กำลังกันในฐานะผู้แทนของอเมริกันกับข้างรัสเซียที่นำโดยหัวหน้าทหารหญิง อิริน่า สปัลหรูหรา (เคท บลันเช็ทท์) ซึ่งส่งผลงานเด่นจนได้ชื่อว่า เป็นลูกคนโปรดคนหนึ่งของ สตาลิน ทีเดียว แต่ว่าเมื่อ ดร.โจนส์ หนีพ้นกลับไปสอนหนังสือที่มหาวิทยาลัยมาร์แชลล์ เหมือนเดิมได้ เขากลับถูก “อำนาจมืด” บีบให้ไปกลับไปนั่งรับประทานค่าจ้างรายเดือนอยู่ที่บ้าน โดยไม่ต้องมาสอนหนังสืออีก

คือเรื่องของเด็กวัยหนุ่มชาวประเทศเกาหลีใต้ ชื่อ “วีรบุรุษ”  s2p789  ที่พึงพอใจโบราณคดีวิทยา รวมทั้ง “เบ็ค” ชายหนุ่มถูกใจอวด ความฉลาดทางสติปัญญา 180 เป็นคู่แข่งขันแล้วก็เพื่อนฝูง และก็ทั้งสองมีความรู้เรื่องประวัติศาสตร์ ทั้งสองเห็นแก่ได้ไปยังประเทศต่างๆเพื่อหาขุมสมบัติของประเทศนั้นเสียเป็นส่วนมาก ได้เจอสหายใหม่ สถานที่สำคัญๆรวมทั้งปัญหานานา พวกคนร้ายที่คิดลักขโมยทรัพย์สมบัติ แม้กระนั้นทั้งสองก็ผ่านปัญหามาได้ แล้วก็ได้ทำความเข้าใจวิถีชีวิตของคนภายในประเทศนั้นๆที่ยังไม่รู้จัก ทั้งยังเรื่องราวที่เกี่ยวพันกับสมัยก่อน, เดี๋ยวนี้, สิ่งแวดล้อม, ชีวิตความเป็นอยู่, การบรรลุผล, ความผิดพลาด, ความนึกคิด, การทำศึก

สันติ, ความเชื่อถือ, ความคาดหวัง แล้วก็อื่นๆของประเทศนั้นๆ

ค้นหาความลับที่โรมัน หนึ่งในอารยธรรมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก แฟรงกี้กับหฝ่าส์ผู้อ้างตัวว่าป็นฝาแฝดน้องของมัลเก๋ชนะการประลองตอบปัญหาหัวข้อโรมโบราณ ก็เลยคว้าสิทธิ์ไปทัศนศึกษาที่กรุงโรม  Indiana Jones Collection ขุมทรัพย์สุดขอบฟ้า ทุกภาค บารอนเนสบาติเตียนสตาผู้เก็บงำความลับทรัพย์สินโรมันรอคอยทั้งคู่อยู่ และก็เสนอให้พวกเขาเล่นเกมทายทรัพย์สมบัติล้ำค่าที่สุดของเชื้อสาย แม้กระนั้นผลลัพธื์จากเกมนี้กลับกลายภัยย้อนมาทำลายคุณรวมทั้งแฟรงกี้!

แออัดยัดเยียดความยาวของหนัง เปีดเพลง ธีม ซึ่งมันชอบมาในจังหวะ ที่สมควร จังหวะ วีรบุรุษ แม้กระนั้น เปลี่ยนเป็น เพียงแค่ ดวลปืนกันมั่วๆก็เปีดเพล ธีม แล้ว มันมอง ไม่สมเป็นหนัง เลยแม้แต่น้อย นางเอกหน้าเหมือน เอวา กรีน กับ มิจฉาชีพ เจมส์บอนด์ ภาค ค้างสีโน โรยัล ที่เคยเข้มข้น เปลี่ยนเป็นอ่อนไปสะดวกใจ แถมเลอะจากที่เคย พบ เรื่องเร้นลับ แต่ว่าก็ชอบ อยู่ในช่วง เป็นพบของเก่า มาแผลงฤทธ์ในสมัย ของแต่ว่านี่ มันเลยเถีด ไปถึงกับขนาด เลอะเทอะเปรอะเปื้อน ผ่านเวลา แล้วแถมกลับมาได้ด้วย

ในปี 1938 อินเดียน่า โจนส์ (แฮร์ริสัน ฟอร์ด) จำเป็นต้องเดินทางตามหาขุมสมบัติอีกรอบ โน่นเป็น จอกกาลิซ หรือจอกศักดิ์สิทธิ์ที่พระเยซูคริสต์ใช้ในพระอาหารมื้อในที่สุด แล้วจอกที่ว่านี้ยังเคยรองรับพระเลือดของท่านตอนถูกตรึงกางเขนมาแล้วด้วย แล้วต่อจากนั้น จอกดังที่กล่าวถึงมาแล้วตกอยู่ในมือของโจเซฟ ที่อารามาเทียอยู่พักหนึ่ง ก่อนที่จะหายสูญไปนับพันปี ปมปัจจุบันก็คือ อัศวินสามลูกพี่ลูกน้อง ที่การสู้รบคุณครูเสดเป็นผู้รักษาเอาไว้ คนพี่คนแรกได้เสียชีวิตไปก่อน ส่วนอัศวินผู้ที่สองก่อนตายก็ได้เปิดเผยความลับนี่แก่นักบวชรูปหนึ่ง ส่วนคนน้องสุดท้องก็ไม่มีผู้ใดได้เจอมาตลอด 700 ปี ว่ากันว่าเขา

ยังคงป้องกันจอกนี้อยู่ ในตำนานได้กล่าวไว้ว่า ผู้ใดกันได้เป็นเจ้าของและก็กินน้ำจากจอก

ดูหนัง Indiana Jones ขุมทรัพย์สุดขอบฟ้า 4 อาณาจักรกะโหลกแก้ว พากย์ไทย  (2008) เต็มเรื่อง

คนผู้นั้นจะมีชีวิตอันเป็นนิรันดร ภายหลังที่ ศจังหวัดเฮนรี โจนส์ (ฌอน คอนเนอปรี่) บิดาของอินดี้ก็ได้ออกตามหาจอกรวมทั้งหายไปก่อนหน้าที่ผ่านมา อินดี้ก็เลยรีบทำงานสืบเสาะหาร่องรอยของบิดาในทันที แล้วการเสี่ยงอันตรายครั้งใหม่ก็เริ่มขึ้น มันนำพาเขาไปพบกับศัตรูเริ่มแรกอย่างพวกทุ่งนาซี แล้วก็ โดโนแวน ที่อยากจอกเช่นเดียวกัน ทุ่งนาธาน เดเกลื่อนกลาด ขโมยชายหนุ่มสุดเฉลี่ยวฉลาดรวมทั้งเฉลียวฉลาด ถูกเลือก โดยนักล่าขุมสมบัติรุ่นเก๋า ซัลลี่ เพื่อหาขุมสมบัติทองคำของนักเดินทางสำรวจทะเลนามว่ามาเจลลัน

โคตรมหาทรัพย์สมบัติ 500 ปี ที่ไม่มีผู้ใดเคยพบ จุดกำเนิดของการ จารกรรมกล้วยๆแปลงเป็นการแข่งขันชิงชัย สุดมันผ่านทวีป เพื่อถึงเป้าหมายก่อนที่จะ มอนคาด้า คนที่รู้สึกว่าตนเองเป็นผู้สืบทอดและก็เป็นเจ้าของที่จริงจริงของมหาทรัพย์สมบัติจะได้ไปถือครอง  Indiana Jones Collection ขุมทรัพย์สุดขอบฟ้า ทุกภาค การเสี่ยงอันตรายสุดสนุกของ เนท รวมทั้ง ซัลลี่ ที่จำต้องแก้เงื่อนปัญหา เพื่อที่พวกเขาจะได้ เจอกับกรุสมบัติราคา 5 พันล้านเหรียญ และไม่แน่ว่าการเสี่ยงภัยคร้ังน้ีอาจก่อให้เนทได้ เจอกับพี่ชายที่หายสูญไปของเขา

มั่นใจว่าในช่วงชีวิตของคนอีกจำนวนไม่น้อย

อาจไม่มีผู้ใดลืมแฟรนไชส์ภาพยนตร์ระดับตำนานอย่าง กรุสมบัติสุดขอบฟ้า ที่ไม่ว่าวันเวลาจะผ่านไปนานซะมากแค่ไหน ผู้ชมก็ยังสามารถจำความสนุกสนานร่าเริง ความแปลกประหลาด แล้วก็อารมณ์ขำจากการออกเสี่ยงอันตรายล่าทรัพย์สมบัติรอบโลกของศ.จ.นักโบราณคดีผู้นี้ได้อย่างดีเยี่ยม และก็ในในเวลานี้ แล้วก็การเสี่ยงภัยที่พวกเรารักได้กลับมาแล้วในรอบ 15 ปี (ช่างนานมากอย่างมาก) พร้อมด้วยดาราหนังระดับตำนานผู้ครอบครองหน้าที่ Harrison Ford ในวัย 80 ปี

ที่จะมามอบการเสี่ยงภัยสุดขอบโลกใบนี้เป็นคราวสุดท้ายกับภาพยนตร์แอ็กชันเสี่ยงอันตรายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่ปี อินเดียน่า โจนส์ กับวงล้อที่ชะตากรรม บริษัทผลิตภาพยนตร์สตูดิโอหลักของฮอลลีวูดพากันปล่อยเนื้อปล่อยตัว Indiana Jones Collection ขุมทรัพย์สุดขอบฟ้า ทุกภาค อย่างหนังฟอร์มยักษ์ของปีต่อไปมามากมาย ทั้งยังทรานสฟอร์มเมอร์ส 7 โดยพาราเม้าท์ การ์เดี้ยนออฟเดอะมึงแล็กซี่โดยมาร์เวล รวมทั้ง อินเดียน่าโจนส์ 5 ของลูคัสฟิล์มถ่ายรูป (สองค่ายข้างหลังนี้ผู้ครอบครองเป็นดีสนีย์) สำหรับอินเดียน่าโจนส์ ภาคนี้ยังไม่มีชื่อภาษาไทย (ชื่อหลักทั้งยังสี่ภาคแรกไทยใช้ชื่อขุมสมบัติสุดขอบฟ้า ไม่ใช่อินเดียน่าโจนส์)

โพสท์ที่แล้วพอดีอย่างทรานสฟอร์มเมอนร์ส ในเวลานั้น แบบอย่างซับไทยของอินเดียน่าโจนส์ยังไม่ออกเลยจำเป็นต้องแยกมาเป็นโพสท์นี้ต่างหากนะ จากแบบอย่างนี้พวกเราจะมีความคิดเห็นว่ามีการตัดสลับไปถึงอดีตกาลซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่เคยมีในภาคก่อนๆนั้นเป็นการถ่ายทำใหม่เพื่อภาคนี้โดยตรง แต่ว่าใช้เทคโนโลยีดีเอจ ลบริ้วรอย (คงจะราวกับแอพหน้าเด็กในติ๊กต๊อก) ทำให้พ่อมองชายหนุ่มขึ้นหลายสิบปี ยิ่งกว่านั้นก็มีฉากขี่ม้า วิ่งหนีหรือไล่ล่ากึ่งกลางถนนหนทาง ซึ่งข่าวสารว่าแม้ว่าจะมีแสตนอิน แต่ว่าพ่อก็มีการออกแรงจริงในหลายๆแอ็คชั่น

พร้อมลุ้นไปกับความน่าระทึกใจของ เมื่ออินดี้ (แฮริสัน ฟอร์ด) รวมทั้งอดีตกาลแฟนสาวผู้เร่าร้อน มาเรียน ราเวนวู้ด (แคเรน อัลเลน) จำต้องวิ่งหลบกับดักระเบิด สู้กับเหล่าท้องนาซีแล้วก็ใจหายใจคว่ำจคว่ำกับอสรพิษร้าย สำหรับการผจญภ้ยในป่าดงดิบเพื่อค้นหาหีบที่ภาระคำสัญญาอันลี้ลับ เจอกับความน่าตื่นตาตื่นใจหวาดเสียวแบบสม่ำเสมอ เมื่อคุณเจอการเสี่ยงอันตรายไปกีบเดียวคนนี้ อินเดียน่า โจนส์