Indiana Jones 4 and the Kingdom of the Crystal Skull (2008)

Indiana Jones 4 and the Kingdom of the Crystal Skull (2008)

Indiana Jones 4 and the Kingdom of the Crystal Skull (2008) ปี 1957 ในตอน สงครามเย็น อินเดียน่า โจนส์ (แฮร์ริสัน ฟอร์ด) และก็เพื่อนของเขา แมค (เรย์ วินสโตน) ได้แอบหนีการตามล่าจากสายรัสเซียและก็ได้กลับไปยังมหาวิทยาลัยมาร์แชลรกรากของโจนส์ สหายของเขาที่เป็นหัวหน้าสาขาวิชาไม่ชอบใจกับความประพฤติครั้งปัจจุบันของเขารวมทั้งไล่เขาออกมาจากมหาลัย ในขณะที่โจนส์เดินทางไปยังเมืองเขาก็เจอกับ มัตต์ วิลเลียมส์ (ไชอา เลอบัฟ) และก็ มาเรียน ราเวนวูด (ค้างเรน อัลเลน) จำต้องเดินทางผ่านโลกเพื่อออกตามหาหัวกะโหลกแก้วศักดิ์สิทธิ์

และการปรากฏตัวของ Helena (Phoebe Waller-Bridge) บุตรสาวสุดที่รักของ Indy  Indiana Jones 4 and the Kingdom of the Crystal Skull (2008) ซึ่งหน้าที่ของคุณน่าจะเป็นต้นสายปลายเหตุสำคัญที่ทำให้ Indy กลับมาออกเสี่ยงภัยอีกรอบ ยิ่งกว่านั้นข้างในแบบอย่างยังอัดแน่นไปด้วยฉากแอ็กชันเผชิญภัยแล้วก็มุกขำขันที่แฟนคลับเคยชิน โดยเฉพาะอย่างยิ่งดนตรีประกอบสุดไอคอนิกจากความสามารถของ John Williams ที่ทำให้ตัวภาพยนตร์น่าติดตามเยอะขึ้นเรื่อยๆอีกหลายเท่า

ก่อนที่จะภาพยนตร์ภาคที่ห้าของเฟรนไชส์จะเข้าฉายในอีกไม่นานนี้ ผู้แสดงมาประสบการณ์อย่าง แฮร์ริสัน ฟอร์ด ได้ออกมาตอบกลับคำติชมในทางลบที่มีต่อภาพยนตร์ภาคลำดับที่สี่ อย่าง กรุสมบัติสุดขอบฟ้า 4: อาณาจักรหัวกะโหลกแก้ว ภายหลังที่เขารับบทบาทใน อินเดียน่า โจนส์ ตรีภาคแรก ตั้งแต่ปี 1981 จนกระทั่งปี 1989 ก่อนจะกลับมาสืบต่อหน้าที่ในภาคลำดับที่สี่ของเฟรนไชส์ในปี 2008 ที่ผู้ชมจะได้มองเห็นนักโบราณคดีชื่อก้องโลก

จำเป็นต้องมาร่วมทีม

กับลูกชายผู้ห่างเหิน Indiana Jones 4 and the Kingdom of the Crystal Skull (2008) 

Indiana Jones 4 and the Kingdom of the Crystal Skull (2008)

ของเขาอย่าง มัตต์ (ไชอา เลอบัฟ) เพื่อตามหาหัวกะโหลกแก้วที่ซ่อนเร้นไปด้วยอำนาจจิต โดยตรีภาคเริ่มแรกของเฟรนไชส์ได้รับคำชมเชยถ้วนหน้าเหมือนกันทั้งปวง แต่ว่าในภาคต่อลำดับที่สี่นี้ กลับจำเป็นต้องเผชิญกับการตกตำ่ลงของประสิทธิภาพของตัวภาพยนตร์เอง ซึ่งสำเร็จให้กำเนิดความรังเกียจต่อตัวภาพยนตร์ตามมา แล้วก็จำเป็นต้องต่อสู้กับศัตรูเป็นเหล่าสายรัสเซีย ภายใต้การนำกลุ่มของ อีริน่า สปัลหรูหรา (เคต กางลุกลนเชตต์) ที่อยากได้หัวกะโหลกแก้วมาถือครองด้วยเหมือนกันรวมทั้งโจนส์ก็มารู้คราวหลังว่ามัตต์

เป็นลูกชายของเขา อีกหนึ่งแฟรนไชส์มีคุณค่าของฮอลลีวูด ที่เป็นที่ชอบใจของคนชอบดูหนังทั่วทั้งโลกมากมายว่า 50 ปี หนัง 5 ภาคทำเงินรวมกันไปแล้วกว่า 2,xxx ล้านเหรียญ หนังทั้งยังห้าภาคแสดงนำโดย แฮร์ริสัน ฟอร์ด (Harrison Ford)  Indiana Jones 4 and the Kingdom of the Crystal Skull (2008) ถ่ายทอดภาพลักษณ์ของ อินเดียนา โจนส์ ออกมาได้อย่างมีเสน่ห์ เป็นตัวละครที่มีเอกลักษ์เพียงแค่อย่างเดียว เพราะเหตุว่าเป็นทั้งยังคุณครู นักโบราณคดี และก็เป็นนักสู้ที่จำต้องประมือกับที่นาซีบ้าง กองกำลังอื่นๆบ้าง เป็นแฟรนไชส์แอ็กชันที่สมบูรณ์ไปด้วยส่วนประกอบที่ทำให้หนัง

มีความสนุกสนานเพลินใจ ทั้งยังการตามล่าหาทรัพย์สินโบราณ รวมทั้งเรื่องราวเหนือธรรมชาติ โดยยิ่งไปกว่านั้น 3 ภาคแรกนั้นได้รับการชื่นชมสูงที่สุดและก็บรรลุเป้าหมายอย่างยิ่งในสมัย 80’s ในตอนทศวรรษก่อนหน้านี้ ก็เลยมีความอุตสาหะที่จะยืดอายุให้กับแฟรนไชส์นี้ และก็สุดท้าย ‘Indiana Jones and the Dial of Destiny’ ภาคที่ 5 ก็เสร็จเสร็จสมบูรณ์ออกมา และก็กำลังลงโรงฉายอยู่ปัจจุบันนี้ เป็นการเรียกให้คนรักเก่าๆเริ่มแรก

ได้กลับไปดูฮีโรคนโปรดของเขารวมทั้งเป็นการทำความรู้จักกับแฟนคลับแบบใหม่ จะเอ๋ยถึงชายที่ชื่อHarrison Ford ดาราหนังมากมายความสามารถ นักแสดงเป็นกัปตันบ้าระห่ำอย่าง ฮาน โซโล ในStar Wars ผู้นำที่โดนจี๋เรือบินใน Air Force One หรือแม้กระทั้งนายตำรวจโลกอนาคตอย่าง ริค ในBlade Runner แต่ว่าผลงานที่สร้างชื่อของพ่อฟอร์ด กับไม่ใช่เรื่องที่ผมเอ่ยถึงไปน่ะสิ

จะย้อนอดีตไปนานหน่อย ก่อนที่จะกำเนิดการรบอวกาศสุดดัง

พ่อลูคัส เอ็งพูดว่ามึงอยากได้หนัง2แบบ แบบแรกเป็นการเสี่ยงอันตรายแบบการ์ตูนสมัยปู่ยังชายหนุ่มอย่าง Flash Gordon (ซึ่งมันก็คือStar Wars) และก็หนังเสี่ยงภัยตามหาขุมสมบัติ แล้วก็เค้าก็ได้ตกลงกับPhilip Kaufman ร่างบทของนักโบราณคดีคนนึงที่ไปเสี่ยงภัยขึ้นมา แม้กระนั้นถูกพับโปรเจคไว้ เนื่องจากลูคัสจะเอาStar Wars ให้เสร็จก่อนฃ ปี 1957 ในตอน สงครามเย็น อินเดียน่า โจนส์ (แฮร์ริสัน ฟอร์ด) รวมทั้งเพื่อนของเขา แมค (เรย์ วินสโตน)

ได้แอบหนีการตามล่าจากสายรัสเซียรวมทั้งได้กลับไปยังมหาวิทยาลัยมาร์แชลถิ่นกำเนิดของโจนส์ สหายของเขาที่เป็นหัวหน้าสาขาวิชาไม่ชอบใจกับความประพฤติครั้งปัจจุบันของเขารวมทั้งไล่เขาออกมาจากมหาลัย ในขณะที่โจนส์เดินทางไปยังเมืองเขาก็เจอกับ มัตต์ วิลเลียมส์ (ไชอา เลอบัฟ) และก็ มาเรียน ราเวนวูด (ติดอยู่เรน อัลเลน) จำเป็นต้องเดินทางผ่านโลกเพื่อออกตามหาหัวกะโหลกแก้วศักดิ์สิทธิ์ รวมทั้งจะต้องต่อสู้กับศัตรูเป็นเหล่าสายรัสเซีย

ภายใต้การนำกลุ่มของ อีริน่า สปัลหรูหรา (เคต กางลนลานเชตต์) ที่อยากหัวกะโหลกแก้วมาครองเช่นเดียวกันรวมทั้งโจนส์ก็มารู้คราวหน้าว่ามัตต์เป็นลูกชายของเขา ภาค 4 ตอน อาณาจักรหัวกะโหลกแก้ว ในตอนนี้ดูท่าประเทศใหญ่สุดโหดเหี้ยมอย่างรัสเซีย Indiana Jones 4 and the Kingdom of the Crystal Skull (2008)  กำลังทดสอบพลังจากวัตถุโบราณที่มีชื่อว่า Crystal Skulls ที่อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีพลังงานลึกลับรุนแรงที่มีผลกระทบต่อโลกแล้วก็การทำสงครามได้ อินเดียน่า โจนส์ (แฮร์ริสัน ฟอร์ด)

ได้ทราบถึงแนวทางลับของรัสเซียในคราวนี้ เขาก็เลยจำต้องใช้สมองอย่างมากเพื่อคิดแผนสกัดกั้นการทดสอบรวมทั้งสร้างประดิษฐ์ของรัสเซียในคราวนี้ให้ได้ แต่ว่าการจะลอบเข้าไปในฐานทดสอบนั้นไม่ใช่ง่าย เขาจำต้องใช้ความชำนาญแล้วก็ความรอบรออย่างมาก เพื่อตนเองไม่มีอันตรายแล้วยังปลอดภัยจากการเช็ดกจับได้ Crystal Skulls ถูกเก็บไว้อย่างดีเยี่ยม และก็มีระบบระเบียบรักษาความปลอดภัยที่แน่นหนา ทำให้ อินเดียน่า โจนส์

จะต้องใช้แนวทางสำหรับเพื่อการเข้าไปในนั้นให้ได้ก่อนที่จะรัสเซียจะสร้างได้เสร็จ

Indiana Jones 4 and the Kingdom of the Crystal Skull (2008)

เล่าราวของ อินดี้  s2p789  ที่ศึกษาค้นพบว่าตนเองอยู่ในยุคสมัยใหม่และก็กำลังอยู่ในเส้นทางสู่การเกษียณอายุ เขาจำต้องพากเพียรหาทางปรับพฤติกรรมไปสู่โลกที่ใหญ่เกินกว่าเขาไปแล้ว แต่ว่าเมื่อซาตานตนเดิมกลับมาในลักษณะของตัวศัตรูเก่า อินดี้ ก็เลยจำต้องกลับมาใส่หมวกรวมทั้งฟาดแส้ของเขาอีกรอบ เพื่อแน่ใจว่าวัตถุโบราณอันทรงประสิทธิภาพจะมิได้ตกอยู่ในมือของคนอัลธพาล

สำหรับในหนังภาคนี้ “สตีเวน สปีลเบิร์ก”  Indiana Jones 4 and the Kingdom of the Crystal Skull (2008) คนที่เริ่มสร้างตำนานมาตั้งแต่ต้น มิได้กลับมารับหน้าที่นั่งอยู่ข้างหลังเลนส์กล้องถ่ายภาพอีกเช่นเคย (แม้กระนั้นไปเป็นผู้อำนวยการผลิตแทน) ได้ทำส่งไม้ถัดมาให้ผู้กำกับยอดความสามารถประจำรุ่นปัจจุบันนี้อีกคน อย่าง “เจมส์ แมนโกลด์” มาวาดลวดลายและก็ร้องเพลงการเสี่ยงอันตรายครั้งใหม่ออกมาได้อย่างมีแนวทางใหม่ๆความคาดหวังจะสร้างความแตกต่างให้กับแฟรนไชส์หนังชุดนี้

ในความเป็นจริงแล้ว ผมรู้จักดีกับชื่อนี้มานาน ทั้งเคยฟังเพลงธีมของหนังหัวข้อนี้มาตั้งแต่เรียนมหา’ลัย แต่ว่าก็ยังไม่เคยดูหนังหัวข้อนี้สักครั้ง จนกระทั่งช่อง 7 เอามาฉาย ก็มีอันแคล้วคลาดกันเสมอเพราะเหตุว่าภารกิจวันเสาร์ของผมนั้น มีทุกเสาร์ไม่เคยหยุด จะได้ดูบ้างก็ภาคสอง ส่วนภาคสามที่ได้มองก็เป็นตอนใกล้จบแล้วเสียอีก เลยมิได้ดูดซับความเป็นอินเดียน่า โจนส์ สักเท่าไหร่ เท่าที่ผมดูดซับได้นั้นเป็นผมมีความรู้สึกว่า อินดี้ของชาวโลกเป็นคนมีความรู้ความเข้าใจด้านโบราณคดีวิทยาออกจะสูงมากมาย เรื่องราวค่อนข้างจะมีอิทธิฤทธิ์เข้ามาปนอยู่ราวหนึ่งเสมอ และก็หลายที ที่การไปยุ่งกับทรัพย์สิน

ก็ทำให้เขาจำต้องสู้กับความอยากได้ในใจตนเอง

Indiana Jones 4 and the Kingdom of the Crystal Skull (2008)

ภาคที่ 4 ของการเสี่ยงภัยของอินเดียนา โจนส์ได้แจ้งกับผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ว่าช่วงวันที่ 24 เดือนกันยายน ก่อนหน้าที่ผ่านมาเครื่องคอมพิวเตอร์ที่เก็บข้อมูลภาพในกองถ่ายของหนังถูกลักขโมยหายไปจากกองถ่ายของ ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ อย่างลึกลับ ก่อนที่จะทางข้าราชการจะได้เค้าเงื่อนตอนวันที่ 2 ตุลาคม ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาว่าขโมยรายนี้ได้ส่งเมล์ไปยังหนังสือกอสสิฟหลายที่เพื่อเสนอขายรูปภาพพวกนี้

ปัจจุบันทางข้าราชการได้คิดแผนล่อซื้อ โดยปลอมตัวเป็นลูกค้าที่พอใจในภาพดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้น โดยนัดแนะส่งสินค้ากันที่รีสอร์ท Standard Hotel ที่ฮอลลีวูดเมื่อวันอังคารก่อนหน้าที่ผ่านมา ก่อนที่จะมิจฉาชีพในรอยเปื้อนพ่อค้าที่ชื่อว่า รอดเดอร์ริค เดวิส จะเผยตัวและก็พูดจาตกลงราคาสำหรับเพื่อการสื่อขาย ตำรวจก็แสดงตัวและก็จับเขาในข้อกล่าวหาครองของโจรท้ายที่สุด

ในคราวนี้จะพาคุณย้อนกลับไปในดินแดนทะเลทรายทางเซ้าท์อีสต์ ในปี 1957

ตอนสงครามเย็น เมื่ออินดี้ (แฮริสัน ฟอร์ด) และก็เพื่อนสนิท แมค (เรย์ วินสโตน)  Indiana Jones 4 and the Kingdom of the Crystal Skull (2008) ซึ่งแทบจะหนีไม่รอดจากกองกำลังของรัสเซียที่ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ไกลห่าง รวมทั้งเมื่อหนีแส่ลับมาถึงบ้าน เหตุการณ์กลับยิ่งร้ายกว่า ด้วยเหตุว่างานที่มาร์แชล คอลเลจ ก็ถูกคำบัญชาเบื้องบนที่บังคับให้คณบดีซึ่งเป็นเพื่อนของเขาเอง จำเป็นต้องลงชื่อเชื้อเชิญเขาออกจากงาน สาเหตุจากเหตุที่พึ่งผ่านมา ถัดมาอินดี้ได้เจอกับเด็กวัยรุ่นชื่อ มัตต์ (ไชอา ลาบัฟ) เพื่อออกตาหาโภคทรัพย์ล้ำค่าทางโบราณคดีวิทยาที่ใครๆก็พึงพอใจ โน่นเป็น หัวกะโหลกแก้วที่อเคเทอร์

วัตถุโบราณในตำนานอันน่าอัศจรรย์ ลึกลับ และก็น่าสยอง เมื่อคู่คิดคนละวัย อินดี้ และก็ มัตต์ ตามล่าหาทรัพย์สมบัติไปถึงประเทศเปรู ดินแดนที่ขุมทรัพย์โบราณ ที่ร่ำลือกันว่าเป็นดินแดนที่ทอง พวกเขาก็เจอกับเพื่อนร่วมทางที่มิได้รับเชิญ พวกสายรัสเซียที่นำกลุ่มโดยสาวสวยผู้โหดเหี้ยมอำมหิต อิริน่า สปัลโก (เคต กางลุกลนเชตต์) ซึ่งออกตามหาหัวกะโหลกแก้วอย่างพลิกแผ่นดิน ด้วยความศรัทธาที่ว่ามันจะช่วยทำให้รัสเซียครอบครองโลกได้ อินดี้ และก็ มัตต์ พร้อมพวกพ้องหน้าคุ้น ก็เลยต้องหาทางหนีจากพวกรัสเซียรวมทั้งตามหาหัวกะโหลกแก้วให้เจอ เพื่อรักษามันให้พ้นจากเงื้อมมือพวกพยาบาท