เฟสเขียว

เฟสเขียว SEO เป็นอย่างไร : สรุปทราบ SEO พื้นฐานทั้งสิ้น ที่คุณจำต้องทราบ

เฟสเขียว Search engine optimization (SEO)เป็นกรรมวิธีการทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นเว็บ โดยมีเป้าหมายเพื่อปรับปรุงแก้ไขชั้นเว็บไซต์ของคุณบน Google และก็เพิ่มปริมาณคนเข้าเว็บไซต์แบบออร์แกนิก (ไม่ชำระเงิน) ให้เพิ่มมากขึ้น

การเริ่มต้นทำ SEO มีมาตั้งแต่สมัย 90 เมื่อ search engines ปรากฏขึ้นเป็นครั้งแรก ในเวลานี้นับว่าเป็นยุทธวิธีการขายที่สำคัญและก็เป็นอุตสาหกรรมที่กำลังเติบโตอย่างสม่ำเสมอ

พวกเราทำ SEO เพื่อแนวทางการทำเว็บไซต์ให้ติดอันดับหน้าแรกแบบธรรมชาติเพียงแค่นั้น ไม่ใช่การเพิ่มคุณภาพการต่อว่าดชั้นแบบลงโปรโมท (PPC) แม้กระนั้นอีกทั้ง SEO แล้วก็ PPC เป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของการตลาดบน Search Engine

3 สิ่งสำคัญสำหรับในการทำ SEO:

Technical stuff (การปรับปรุงแก้ไขด้านเทคนิค) – เปรียบเสมือน จานชาม ใส่ซุป เป็นการปรับปรุงแก้ไขทางด้านเทคนิคทั้งผองในตัวเว็บไซต์จำต้องทำให้ครอบคลุม (คนทำ SEO บางโอกาสก็เรียกสิ่งนี้ว่า on-page SEO) หากว่าไม่มีถ้วยชามที่สมควร ก็ไม่มีคราวให้ใส่ซุปแสนอร่อยได้

Great content (รายละเอียดที่มีคุณภาพ) – น้ำซุปแสดงถึงรายละเอียดของเว็บของคุณ เป็นส่วนที่สำคัญที่สุด รายละเอียดคุณภาพไม่ดี = ไม่ติดอันดับ ไม่มีอะไรสลับซับซ้อน ซุปไม่อร่อย ก็ปลอดคนปรารถนา

Quality backlinks ( Backlink ที่มีคุณภาพ) – เครื่องปรุงเพิ่มรสของซุปให้ดีขึ้น Backlinks เฟสเขียว ก็เปรียบได้ดั่งเครื่องปรุงรสเพิ่มรสให้กับซุปให้อร่อยเพอร์เฟ็คเพิ่มขึ้น เพื่อมีคนพึงใจแวะมาลองซุปของพวกเราเสมอๆแต่ว่าการเพิ่มเครื่องปรุง คุณจำต้องเพิ่มแต่ว่าพอดิบพอดี แล้วก็เลือกใช้เฉพาะเครื่องปรุงที่มีคุณภาพเพียงแค่นั้น กระบวนการทำ Backlink ก็ด้วยเหมือนกันจำเป็นต้องทำอย่างมีคุณภาพ ถึงจะช่วยทำให้ ซุป SEO ของคุณเพอเฟกต์

เฟสเขียว

ศัพท์ เฟสเขียว SEO ที่ควรจะทราบ

เมื่อเริ่มเจาะลึกลงไปเกี่ยวกับกระบวนการทำ SEO คุณจะเจอศัพท์ต่างๆหรือคำที่ใช้เทียบขั้นตอนการทำ SEO ต่างๆยกตัวอย่างเช่น

 • On-page SEO & off-page SEO
 • Black hat SEO & white hat SEO

เป็นเรื่องดีที่พวกเราน่าจะรู้เรื่องรู้ราวหมายของวิธีทำ SEO ชนิดต่างๆก่อน เพื่อจะได้คิดแผนหรือเอาไว้คุยกับคณะทำงาน หรือคนภายในแวดวง SEO ให้รู้เรื่องตรงกันได้

 • On-page SEO & off-page SEO
  • คำว่า on-page และก็ off-page SEO เป็นการแยกเป็นชนิดและประเภทพของกระบวนการทำ SEO ที่ขึ้นกับว่าคุณได้ปรับแก้สิ่งต่างๆในเว็บไซต์ตัวหรือปรับปรุงนอกเว็บไซต์
  • On-page SEOเป็นทุกๆสิ่งทุกๆอย่างที่คุณสามารถทำเป็นบนเว็บ ตั้งแต่การเพิ่มสมรรถนะรายละเอียดไปจนกระทั่งทางด้านเทคนิค ตัวอย่างเช่น
 • Keyword research (การค้นหา Keyword)
 • Content optimization (ปรับปรุงรายละเอียด)
 • Title tag optimization (ปรับปรุงแก้ไขส่วน Title)
 • Page performance optimization (เปลี่ยนแปลงสมรรถนะของหน้าเว็บไซต์ ตัวอย่างเช่น ความเร็วสำหรับการเปิดเว็บไซต์)
 • Internal linking (วิธีการทำลิงก์เชื่อมโยงด้านในเว็บไซต์)

จุดหมายหมายถึงทำให้อีกทั้งรายละเอียดบนเว็บไซต์มีคุณภาพและก็ UX เฟสเขียว ของหน้าเว็บไซต์ในเวลาที่แสดงผลลัพธ์บน Search engines ว่าหน้าเว็บไซต์นั้นเกี่ยวกับอะไร

Off-page SEO ความหมายโดยธรรมดา เกิดเรื่องเกี่ยวกับแนวทางการทำ Backlink ที่มีคุณภาพ เพื่อเอาไว้แสดงให้ Search engines ได้รู้ว่าข้อมูลบนเว็บไซต์ของพวกเรามีความน่าวางใจ และก็มีคุณค่า แนวทางการทำลิงก์ บางทีอาจเกี่ยวกับข้องกับเคล็ดลับต่างๆยกตัวอย่างเช่น:

 • Guest blogging (การเขียนบทความรวมทั้งเผยแพร่บนเว็บอื่นๆ)
 • Email outreach (ทำให้คนเข้าถึงเว็บไซต์พวกเราผ่านอีเมล)
 • Broken link building (การมีลิงก์เสีย หรือลิงก์ที่ไม่ดี)

Off-page SEO ยังเชื่อมโยงถึงวิธีการทำการตลาดออนไลน์ บนหนทาง Social Media ต่างๆ( ดังเช่นว่า Facebook, YouTube) รวมทั้งการผลิต Branding ซึ่งส่งผลทางอ้อมต่อแนวทางการทำ SEO ช่วยเพิ่มความเชื่อใจและก็ความน่าไว้ใจบนเว็บของคุณได้

โปรดจดจำไว้ว่าวิธีการ SEO ที่บรรลุผลสำเร็จคุณควรต้องลงมือกระทำให้ครอบคลุมทั้งยังเรื่อง on-page รวมทั้ง off-page SEO ทำอย่างใดอย่างหนึ่งมิได้

ทำแนวทางตลาด SEO

ขั้นตอนที่ 1 การตลาด SEO เป็นสิ่งที่จำเป็นต้องคิดแผน เพื่อสามารถคุมงบประมาณในการพัฒนาเว็บได้อย่างคุ้ม โดยต้องมีการกำหนดภาพรวมด้วยกันว่า ในแต่ละ Phase พวกเราจะเริ่มปรับปรุงต้นเหตุไหนบ้าง สำหรับเพื่อการเกื้อหนุนแผนการ SEO ของพวกเราตลอดแคมเปญ เฟสเขียว รวมทั้งที่สำคัญ! อย่าลืมทำ Report Data ไว้รายงานความก้าวหน้าของการทำงานว่า ตอนนี้ใน Keyword ที่พวกเราเลือกใช้ มีความรุ่งเรืองไปถึงไหนแล้ว

Research Keyword ที่เกี่ยวพันกับเว็บธุรกิจ

ขั้นตอนที่ 2 Keywordหมายถึงสิ่งที่จำเป็นสูงที่สุดสำหรับในการทำ SEO โดยเหตุนี้ ภายหลังการวางเป้าหมายการตลาด SEO สำเร็จ ขั้นตอนถัดมาเป็นการเริ่มค้นหา Keyword เพื่อพินิจพิจารณาว่า Keyword หรือ กลุ่มคำไหน ที่เกี่ยวเนื่องกับธุรกิจของพวกเรา รวมทั้งเหล่าผู้ค้นหามีความสนใจมากมายเป็นพิเศษดังนี้ หัวใจหลักของกระบวนการทำ Keyword Researchเป็นกระบวนการทำความรู้ความเข้าใจ Intent ของ Keyword แต่ละตัว เพื่อการผลิตคอนเทนต์ที่ตอบปัญหาการค้นหาสูงที่สุด ดังจะยกตัวอย่างต่อแต่นี้ไป

 • Informational Keyword: คำที่ใช้ค้นหาข้อมูลหรือค้นหาคำตอบ บางครั้งอาจมีการค้นหาในแบบประโยคสำหรับถาม ตัวอย่างเช่น “SEO เป็น”, “Search Engine Marketing เป็นยังไง” หรือ “SEO กับ SEM” ฯลฯ
 • Navigational Keyword: คำที่ใช้ค้นหาเพื่อเข้าถึงเว็บหรือแหล่งข้อมูลที่อยาก โดยส่วนมากผู้ค้นหามักรู้จักชื่อธุรกิจดีอยู่แล้ว ได้แก่ “Digital Tips”, “Netflix” หรือ “Amazon” ฯลฯ
 • Commercial Keyword: คำค้นหาทั่วๆไปที่เหล่าผู้ใช้งานอยากได้ค้นข้อมูล เอาไว้เทียบก่อนที่จะคิดที่จะตัดสินใจซื้อบางสิ่ง ตัวอย่างเช่น “เครื่องแต่งตัวประเทศเกาหลีน่าซื้อ” หรือ “บ้านพักจังหวัดเชียงใหม่ ราคาดี” ฯลฯ
 • Transactional Keyword: คำเฉพาะเฉพาะเจาะจงที่เอาไว้ค้นหาเนื้อหาเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์หรือบริการ แล้วก็ยังเกี่ยวกับธุรกรรมอื่นๆอีกด้วย ตัวอย่างเช่น “คูปอง Shopee”, “ผ่อน Macbook Pro” หรือ “Apple Watch ราคา” ฯลฯ

ดังนี้ ถ้าหากคุณพึ่งเริ่ม Research Keyword เป็นครั้งแรก รวมทั้งต้องการรู้ความนิยมชมชอบของ Keyword ต่างๆบน Google เพื่อเป็นแรงดลใจ เสนอแนะให้ใช้อุปกรณ์ที่ชื่อว่า Google Trend ซึ่งเป็นอุปกรณ์ฟรี ดูก่อนยละเอียดถึงที่เหมาะ: Google Trend เป็นยังไง สำคัญต่อแนวทางการทำ SEM ยังไง

สร้างคอนเทนต์ SEO ประสิทธิภาพ

ขั้นตอนที่ 4 ส่วนสำคัญของ SEO Marketingเป็นการผลิตคอนเทนต์ประสิทธิภาพให้คล้ายคลึงไปกับยุทธวิธี SEO เพื่อผู้ใช้งานที่ค้นหาข้อมูลด้วย Keyword ต่างๆได้โอกาสค้นพบเว็บของพวกเราได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น โดยคอนเทนต์ที่เขียนเพื่อ SEO นั้น เฟสเขียว ควรมีรายละเอียดเด่นชัด ไม่สั้นกระทั่งเกินความจำเป็น ไม่ยุ่งยากต่อการทำความเข้าใจ มีการกระจัดกระจาย Keyword SEO ในรายละเอียดอย่างเหมาะควร ตลอดจนมีส่วนประกอบครบบริบรูณ์ ไม่ว่าจะเป็น Meta Description, Heading Tag, URL Slug, Internal Links หรือ External Links เพื่อใส่รับกับลักษณะการทำงานของ Algorithm สูงที่สุด นอกเหนือจากนั้น สิ่งที่สามารถจะช่วยให้การทำ SEO wowgame888 บรรลุจุดประสงค์สำหรับเพื่อการเพิ่มยอดจำหน่ายก้าวหน้าเพิ่มขึ้น เป็นการเขียน CTA หรือ Call to Action แอบแฝงเอาไว้ภายในบทความ หรือในหน้าบริการบนเว็บ อ่านเพิ่มเหมาะ CTA เป็นอย่างไร? พร้อม 9 แนวทางเขียน Call to Action ให้ Users ต้องการคลิก

Google algorithm

อัลกอริทึมการค้นหาของ Google ถูกใช้เป็นคำเรียกเพื่ออ้างถึงอัลกอริทึม ระบบ machine learning รวมทั้งเทคโนโลยีทั้งหมดทั้งปวงที่ Google ใช้ในลัษณะของการจัดลำดับเว็บ

เพื่อได้ประสิทธิภาพที่ดีที่สุด Google ใช้ ต้นเหตุต่างๆเยอะแยะ  เฟสเขียว สำหรับการคัดรายละเอียด ปัจจัยสำคัญๆดังเช่นว่า

 • ความหมายของใจความค้นหา – Search engines ควรต้องรู้เรื่องว่าผู้ใช้ค้นหาอะไรกันแน่
 • ความเกี่ยวพันของหน้าเว็บไซต์ – หน้าเว็บไซต์นั้นจะต้องมีความเชื่อมโยงกับคำค้นหา
 • ประสิทธิภาพของรายละเอียด – Search engines บากบั่นเลือกคำตอบที่ยอดเยี่ยม โดยมองจากประสิทธิภาพของรายละเอียดเสมอ
 • ความรู้ความเข้าใจการใช้แรงงานของหน้า – หน้าต่างๆควรจะใช้งานได้ (เข้าถึงข้อมูลได้เร็ว รายละเอียดอ่านง่าย มีความปลอดภัย อื่นๆอีกมากมาย)
 • บริบทรวมทั้งการตั้งค่าต่างๆ– ตำแหน่ง (location) ของผู้ใช้ การตั้งค่า แล้วก็เรื่องราวค้นหาจะถูกพินิจมี เพื่อแสดงผลให้เหมาะสมกับผู้ใช้งานให้สูงที่สุด
 • เหมือนกับระบบที่สลับซับซ้อนอื่นๆอัลกอริทึมของ Google จำเป็นจะต้องได้รับการอัปเดตแล้วก็แก้ไขอย่างสม่ำเสมอ
 • นอกเหนือจากการอัปเดตอัลกอริทึมนิดๆหน่อยๆที่เกิดขึ้นแต่ละวันแล้ว Google ชอบอัปเดตอัลกอริทึมหลักสองสามรายการต่อปี
 • เมื่อมีการอัโกหกทอัลกอริทึม Google จะประกาศอย่างเป็นทางการ รวมทั้งสร้างความเจ็บปวดหัวให้กับคนทำ SEO อยู่เป็นประจำ