หนังฟรี ไม่มี โฆษณา ไม่กระตุก

หนังฟรี ไม่มี โฆษณา ไม่กระตุก หนังใหม่อัพเดททุกวัน ดูหนังออนไลน์

 ดูหนังออนไลน์  หนังฟรี ไม่มี โฆษณา ไม่กระตุก

หนังฟรี ไม่มี โฆษณา ไม่กระตุก The Batman เดอะ กางทแมนถึงแม้ในโลกของเหล่าซูเปอร์วีรบุรุษก็จะมีเพียงแค่นักแสดงเด่นๆสำคัญๆอยู่เพียงแค่ไม่กี่ตัวที่ชนะใจรวมทั้งเป็นที่จำของผู้ชมอย่างช้านานมาหลายทศวรรษ และเป็นอีกทีที่เด็กหนุ่มที่ถูกเรียกว่า ‘อัศวินกลางคืน’ ได้กลับมาโลดแล่นบนหน้าจอใหญ่อีกรอบ กับ “The Batman” แม้กระนั้นการกลับมาในคราวนี้นับว่าไม่เหมือนกันกับที่ทุกคนเคยชินอย่างใหญ่โต มากับความจริงจังและก็บรรยากาศแท้จริงจัง ยกฐานะเปลี่ยนเป็นหนังวีรบุรุษสอบสวนที่หลบซ่อนความแหลมคมคายไว้ในหลายประองค์กอบใกล้ความยอดเยี่ยม

ตลอดระยะเวลา 3 ชั่วโมงของหนัง ‘The Batman’ มีปริศนาผุดในหัวเยอะไปหมด ซึ่งหลายสิ่งหลายอย่างพวกเราก็รู้จักดีอย่างยิ่งหมดทั้งตัวละคร เพนกวิน, เดอะริดเลอร์, แคทวูแมน, คาร์ไมน์ ฟัลคอน, อัลเฟร็ด, บรูซ เวย์น อื่นๆอีกมากมาย ภายใต้บรรยากาศชุ่มฉ่ำฝน แดดแห้งของเมืองก็อตแธม และก็สมัยก่อนอันทรามที่ล่อหลอมให้บรูซ เวย์นเป็นกางทแมนซึ่งถูกเล่ามาจนถึงบอบช้ำนึกออกขึ้นใจ ถ้าว่าในร่องรอยความซ้ำหนังก็ยังมีมุมใหม่ๆมาจ่ายตาของพวกเราไม่ได้มีความแตกต่างจากฝนที่ร่วงลงมาจ่ายบาปที่เกาะแน่นดุจฝุ่นละอองโคลนในเมืองก็อตแธม

The Batman’ เริ่มเรื่องมาด้วยความระทึกสุดขีดเพราะว่านอกเหนือจากจะเป็นการเล่าจากมุมมองของบรูซ เวย์น ผ่านเสียงชี้แจงแล้วก็ภาพภารกิจแรกเพื่อกระตุ้นเร้าผู้ชมแล้ว มันยังพาพวกเราไปเป็นผู้เห็นเหตุการณ์การฆาตกรรมเหยื่อรายแรกที่เป็นถึงนายกเทศมนตรีของก็อตแธมรวมทั้งทุกๆศพ ทุกๆการฆาตกรรมก็ทำให้เกิดปัญหาสำคัญที่ถูกทิ้งเอาไว้โดยเดอะ ริดเลอร์ ฆาตกรโรคจิตที่ย้ำฆ่าเฉพาะเหล่านักการเมืองรวมทั้งผู้กุมอำนาจในก็อตแธม

โดยทุกหนใจความจะถูกจ่าหน้าจดหมายถึงกางทแมนเสมอ หนังฟรี ไม่มีโฆษณา ไม่กระตุก  รวมทั้งภายใต้หน้ากากผู้ชายที่รัตติบรูซ เวย์นเองก็ได้ทำความเข้าใจว่าบางครั้งอดีตกาลของบิดามารดาที่คนสรรเสริญบางทีอาจปนเปื้อนไปด้วยบาปที่ทำให้เมืองก็อตแธมเดินทางสู่เมืองที่ชุ่มฉ่ำเฉอะแฉะไปด้วยความหลอกลวงแทบจะมองไม่เห็นแสงไฟ เวย์นจะต้องแก้ปัญหาให้ได้ก่อนเดอะริดเลอร์จะไปถึงเป้าหมาย

ในเวลาเดียวกันเวย์นในรอยเปื้อนของกางทแมนก็ได้รู้จักกับเซลิที่นา ไคล์สาวตีนแมวทรงเสน่ห์ที่เป็นกุญแจค้นหาความลับอันดำสนิทในเมืองก็อตแธมThe Batman ได้เล่าถึงตอน 2 ปีที่การสรุปงเดินตามถนนในร่างกางทแมน เอาชนะความหวาดกลัวรวมทั้งเข้าไปเกี่ยวพันกับอาชญากรรมทั้งหลายแหล่ จนถึงบรูซ เวย์นหลวมตัวไปสู่เงามืดที่ก็อตแธม สิตี้

โดยมีเพื่อนที่วางใจได้เพียงแต่ไม่กี่คนอย่าง อัลเฟรด เพนนีเวิร์ธ หรือ เจมส์ กอร์ดอน ดูหนัง ท่ามกลางกรุ๊ปผู้ไม่ซื่อสัตย์ที่โด่งดังของเมือง ศาลเตี้ยผู้สันโดษจำเป็นต้องออกโรงแก้เผ็ดเพียงคนเดียวท่ามกลางพลเมืองที่อยู่ข้างเคียงเขา เมื่อคนร้ายได้เล็งจุดมุ่งหมายเป็นฝูงชนระดับแนวหน้าของก็อตแธม โดยมีการคิดแผนร้ายโดยตลอด

แล้วการตามรอยอย่างลับๆคราวนี้ได้นำสายผู้มีอิทธิพลของโลกไปสู่การสอบสวนในโลกของเหล่าอันธพาล เขาจำต้องประจันหน้ากับผู้แสดงต่างๆทั้งยัง แคทวูแมน, เดอะ เพนกวิน, คาร์ไมน์ ฟัลโคน รวมทั้ง เดอะ ริดเลอร์ เมื่อหลักฐานเริ่มแน่ชัดมากเพิ่มขึ้น และก็แนวทางของพวกผู้ร้ายปรากฏให้เห็นได้ชัด กางทแมนจำต้องสานสโมสรครั้งใหม่เพื่อเผยโฉมใบหน้าผู้ที่ทำความผิด และก็นำความชอบธรรมมาสยบการใช้อำนาจในทางไม่ดีรวมทั้งการคดโกงที่เกิดสังกัดก็อตแธม สิตี้มาอย่างนาน

ภายหลังจากผ่านไป 3 ชั้วนาฬิกาเต็มของหนังหัวข้อนี้ อาจจะจะต้องเห็นด้วยว่าหนังค่อนข้างจะนานมาก นานจนกระทั่งรู้สึกเมื่อยล้าแม้ว่าจะนั่งอยู่ที่เดิมก็ตาม บางครั้งอาจจะจะต้องเสนอแนะให้คนอ่านที่จะดูหนังหัวข้อนี้หาวิธีบรรเทาระหว่างดูสักนิดหน่อย ขยับเขยื้อนตัวบ้างก็จะดียิ่งขึ้น เนื่องจากว่าทางพวกเราเชื่ออย่างยิ่งว่า 3 ชั่วโมงของหนังประเด็นนี้แทบไม่มีผู้ใดต้องการจะลุกออกไปเข้าห้องอาบน้ำเลย ไม่อย่างนั้นบางทีก็อาจจะพลาดบางส่วนประกอบไปอย่างโชคร้าย ซึ่งทุกๆฉากในหนังหัวข้อนี้เป็นเข้มข้นทุกนาทีจริงๆ

The Batman เต็มไปด้วยส่วนประกอบที่น่ากล่าวชมเชย มากมายก่ายกองถึงขั้นที่ไม่ทราบจะเลือกกล่าวดูถึงอะไรก่อนดี เอาเป็นเริ่มจากพล็อตเรื่องที่เป็นไฮไลต์เด่นของหนังก่อนในลำดับ จำต้องนับถือโป้งให้กับความองอาจดีเดือดสำหรับการพรีเซนเทชั่นหนังซูเปอร์วีรบุรุษมาในทางนี้ ซึ่งช่วงเวลาที่เทรนด์หนังวีรบุรุษในตอนนี้ชอบเบนไปทางการหยอดใส่อารมณ์ขันแล้วก็มุกตลกขบขันเข้าไปให้พอใช้ได้เบิกบานกัน แม้กระนั้นสำหรับ ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต The Batman ความรื่นเริงใจที่อิ่มเอมจิตใจก็คือความเข้มข้นและก็เอาจริงเอาจังเบอร์ใหญ่ที่จัดให้มา

 

หนังฟรี ไม่มี โฆษณา ไม่กระตุก

 

นี่ก็เลยแปลงเป็นหนังกางทแมนที่มีโทนอาชญากรรมและก็สอบสวนที่หนักแน่นเยอะที่สุด ตั้งแต่แมื่อเคยสร้างออกมาเลยก็ว่าได้ ความหม่นหมองใกล้เคียงกับฉบับ The Dark Knight ของ คริสโตเฟอร์ โนแลน หรือดีไม่ดีเวอร์ชั่นนี้จะกลัดกลุ้มกว่าเสียด้วยซ้ำ เส้นเรื่องของหนังค่อนข้างจะแข็งแรง เงื่อนเรื่องต่างๆอีกทั้งเงื่อนอาชญากรรม, ฉ้อโกง แล้วก็เสียดแวดวงผู้มีอำนาจต่างๆทำออกมาได้ในโทนด้ามจับใจดี งานปั้นเรื่องของ “แมตต์ รีฟส์” ที่ลงมาดูแลพร้อมกันกับไป “ปีเตอร์ เคร็ก” (จาก Bad Boys for Life) เปลี่ยนเป็นดรีมทีมที่ไปถึงเป้าหมายอย่างดีเยี่ยม

มาถึงส่วนประกอบงานสร้างของ The Batman ก็ยังคงใกล้เคียงกับความสมบูรณ์แบบอีกจุดเหมือนกัน หากว่าโทนของหนังจะเน้นย้ำไปเป็นหนังอาชญากรรมสอบสวนบนรากฐานของหนังวีรบุรุษก็ตาม แม้กระนั้นก็ได้งานที่ยิ่งใหญ่แล้วก็จัดเต็มในทุกๆฉาก ก็เลยทำให้ผลออกมาค่อนข้างจะตรึงตาตรึงใจผู้ชมได้อย่างดีเยี่ยม และตามสไตล์หนังดีซีที่ชอบทำหนังออกมาหม่นหมองๆมืดๆเป็นปกติ

การเลือกใช้โทนฐานรากนี้กับหนังหัวข้อนี้จัดว่าเหมาะสมกันอย่างดีเยี่ยม บางทีอาจจะมืดไปบ้างในบางจุด แม้กระนั้นก็พอเพียงปลดปล่อยๆผ่านไปได้งานถ่ายรูปในหนังประเด็นนี้ก็เป็นอีกหนึ่งส่วนประกอบที่น่าคลั่งไคล้ ไม่ว่าจะเป็นการรูปเล่นกับแสงสว่างและก็สีที่ทำออกมาได้ค่อนข้างจะดีและก็เหมาะสมกับบรรยากาศของเรื่อง ยังมีหลายๆมุมภาพที่ถ่ายทอดรวมทั้งติดต่อสื่อสารอารมณ์ของหนังเจริญอย่างน่าแปลกใจด้วย แม้กระนั้นเพราะเหตุว่าเนื่องจากว่าหนังมีเรท PG-13 ค้ำคอเอาไว้อยู่ ฉากความร้ายแรงรวมทั้งนองเลือดต่างๆก็เลยจำต้องลดดีกรีลงไป รวมทั้งใช้มุมภาพแทน ที่จำเป็นต้องเห็นด้วยว่า…แอบเคืองอยู่นิดหนึ่ง

และก็อีกไฮไลต์ที่ไม่ไม่สามารถพูดได้เลยก็คือ ดนตรีประกอบของหนังหัวข้อนี้ ที่เขียนโดย “ไมเคิล จิอัคชิโน” (จากหนัง Spider-Man สามภาคปัจจุบัน) จำต้องยกนิ้วให้อีกเหมือนกัน เพราะเหตุว่าซาวน์ประกอบมีส่วนที่ช่วยบิ้วท์อารมณ์ผู้ชมได้โดยตลอดตลอดทั้ง 3 ชั่วโมงบนจอ แม้ว่าจะเป็นการถือเอาซาวน์เพลงคลาสสิกมาไม่กซ์และก็นิพนธ์ออกมาใหม่โดยยิ่งไปกว่านั้น  หนังฟรี ไม่มี โฆษณา ไม่กระตุก แต่ว่าหลายๆเพลงก็สัมผัสได้ถึงความทรงประสิทธิภาพแล้วก็ตื่นเต้นที่ส่งแรงผลักดันไปอารมณ์ของตัวครแล้วก็กระดอนสะท้อนกลับมายังผู้ชมได้อย่างน่าทึ่ง

สิ่งที่จำเป็นต้องชื่นชอบแมตต์ รีฟส์ (Matt Reeves) ในฐานะผู้กำกับเลยก็คือความแน่แน่วสำหรับการเสนอให้หนังกางทแมนฉบับนี้เปลี่ยนเป็นหนังการฆาตกรรมสืบสวน แล้วก็การนำนักแสดงที่ผู้ชมคุ้นชื่อชินหูจากที่ผมได้กล่าวไปแล้วก่อนหน้านี้มาเดินวนเวียนในก็อตแธมฉบับเฉอะแฉะที่สุดเวอร์ชันหนึ่งก็ทำให้ภาพแฟนตาซีของหนังฮีโรค่อยๆถูกล้างแล้วแทนที่ด้วยเหม็นคาวเลือดและก็ปัญหามรณะที่เชิญชวนผู้ชมให้เบาๆคลายเงื่อนครั้งละเปลาะไปกับบรูซ เวย์น

ซึ่งบทที่รีฟส์ได้ร่วมเขียนกับปีเตอร์ เคเกลื่อนกลาด (Peter Craig) ก็ชี้ให้เห็นว่า รีฟส์รวมทั้งเคเกลื่อนกลาดไม่เพียงแค่อยากสร้างให้บรูซ เวย์นเป็นเพียงแค่คนทรงเจ้าของกางทแมนแค่นั้น ตรงกันข้ามหัวใจของเรื่องเป็นบรูซ เวย์นแล้วก็เรื่องราวในเชื้อสายเวย์นเองก็เปลี่ยนเป็นกุญแจดอกสำคัญที่ให้คำตอบว่าเพราะเหตุไรก็อตแธมถึงแปลงเป็นเมืองที่พระผู้เป็นเจ้าหันหลังได้ขนาดนี้รวมทั้งที่สำคัญมันยังคงหัวใจของเมืองก็อตแธมที่ว่าเมืองที่คอรัปชันกัดรับประทานมันจะสร้างคนร้ายขึ้นมา

แล้วก็จุดที่หนังเด่นมากมายๆเป็นการเพิ่มความเหมือนจริงเข้าไปในเรื่องราวโดยยิ่งไปกว่านั้นความเกี่ยวพันระหว่างกางทแมนกับตำรวจที่ไม่สู้ดีนัก รวมทั้งมันก็ดันมีเหตุมีผลรองรับซะเหตุว่าถ้าหากว่ามีศาลเตี้ยอย่างกางทแมนแล้ว ตำรวจที่บังคับใช้ข้อบังคับอย่างพวกเขาจะถูกคิดว่าเป็นเพียงแค่อาชีพที่มีไว้ประดับประดาให้เมืองมองมีความปลอดภัยแต่ก็ดันเกิดเหตุการฆาตกรรมและก็กลิ่นความกังฉินของคนภายในชุดแต่งกายก็ส่งกลิ่นเหม็นเน่ากระทั่งทำให้มีการเกิดเหตุการฆ่าสังหารเพื่อต่อสู้กับระบบขึ้น

ซึ่งโน่นทำให้การปรากฎตัวของเดอะริดเลอร์เลยเป็นเสมือนมีดเล่มโตที่แล่ความสกปรกที่ก็อตแธมได้ปกปิดไว้ ไปจนกระทั่งการปรากฎตัวของออสวอล์ด คอปเปอร์เพียงพอด หรือ เดอะเพนกวินในวันที่ยังเป็นเพียงแต่มือขวาของคาร์ไมน์ ฟัลคอน ที่แม้ว่าจะมีหน้าที่ไม่มากมายไปกว่าการเป็นแหล่งข้อมูลให้กางทแมนทว่ามันก็ชี้ให้เห็นว่าช่องทางที่คนไม่สมประกอบอย่างเขาจะมีได้ก็เมื่อคนมีอำนาจถูกกำจัดแค่นั้น หรือจนกระทั่งเซลิทุ่งนา ไคล์เองก็ได้ผลสำเร็จผลิตสำคัญจากระบบค้ำชูอันสารเลวเลวทรามต่ำช้าของก็อตแธมด้วยเหมือนกัน

ด้วยเหตุนี้การฆาตกรรมของเหยื่อแต่ละรายมิได้เป็นเพียงแค่เควสต์ที่กางทแมนจึงควรไขให้ออกเพื่อปกป้องรักษาเหยื่อรายถัดไปแค่นั้น ตรงกันข้ามคำว่า ‘ยิ่งขุดยิ่งลึก’ ยังคงจะนิยามความหมายที่คนร้ายโยนเศษขนมปังให้ผู้ชมตามเก็บได้อย่างดีเยี่ยม แล้วก็ที่สำคัญมันยังดำเนินการกับคนดูและอบรมบ่มนิสัยพวกเราให้น่าเชื่อถือมากพอว่าพวกเรากำลังดูหนังการฆาตกรรมที่มีกางทแมนเดินเรื่องอยู่จริงๆหรือจะให้ติดป้ายให้ชัดเลยก็คือเป็น

‘Seven’ (หนังปี 1995 ของเดวิด ฟินเชอร์ David Fincher) ที่ถูกเพิ่มบรรยากาศเมืองที่ห่าฝนชำระล้างแบบ ‘Taxi Driver’ (หนังขึ้นหิ้งของมาร์ติน สกอร์เซซี Martin Scorsese) ที่มีกางทแมนรวมทั้งเหล่านักแสดงในคอมิกของ ดูหนัง 4k DC อาศัยอยู่ก็ไม่ผิดนักแต่ว่าไม่ใช่ว่าเรฟเฟอร์เรนซ์ที่หนังจะอ้างอิงจนกระทั่งกลบเรื่องราวที่มันจะเล่าครับ

ในความเป็นจริงแล้วตัวหนังยังครบถ้วนบริบูรณ์สำหรับในการเป็นหนังฮีโรแอ็กชันดีๆสักเรื่องก็แค่มันเพิ่มเติมรสที่แปลกใหม่ของการเป็นหนังสอบสวนที่บางทีอาจจะแปลกใหม่สำหรับคนชอบดูหนังแต่ทว่าเป็นสิ่งที่นักอ่านคอมิกกางทแมนเคยชินดีเพราะว่า DC COMIC ก็ย่อมาจาก Detective Comic ที่บ็อบ เคน (Bob Kane) ได้ให้กำเนิดกางทแมนเป็นตัวละครการเริ่มต้นตั้งแต่ปี 1939 ด้วยเหตุดังกล่าวเว้นเสียแต่พวกเราจะได้มองเห็นกางทแมน “บู๊” พวกเรายังจะได้มองเห็นกางทแมน “สืบ” อีกด้วย

จบท้ายด้วยกลุ่มผู้แสดงของ The Batman ที่ต้องการจะยืนขึ้นตบมือให้อย่างสนั่น เพราะเหตุว่าแคสติ้งชุดนี้นับว่าทำผลออกมาได้ค่อนข้างจะเยี่ยมรวมทั้งพอดีอย่างดีเยี่ยม ทุกๆนักแสดงสามารถถ่ายทอดรวมทั้งขับติดอยู่แรกเตอร์นั้นๆออกมาได้อย่างไม่น่าเชื่อ ถึงแม้ว่าผู้แสดงในหนังจะมากมายเยอะไปหมด แต่ว่าหนังกลับสามารถเกลี่ยน้ำหนักรวมทั้งสร้างมิติให้กับทุกผู้แสดงได้อย่างน่าดึงดูด หนังฟรี ไม่มี โฆษณา ไม่กระตุก  ทุกค้างแรกเตอร์มีความจำเป็น แล้วก็ประยุกต์ใช้งานได้อย่างเต็มคุณภาพอย่างยิ่งจริงๆ

“โรเบิร์ต แพททินสัน” ที่เกือบจะไม่ต้องเสริมอะไรเลย เว้นเสียแต่กล้ามแน่นๆในเหมาะสมกับการเป็นกางทแมน เพราะว่าเขาผู้นี้เป็นดาราหนังเจ้าหน้าที่ที่เล่นได้ทุกแนว รวมทั้งบทดราม่าแนวนี้ก็เป็นสิ่งที่เขาทำเป็นดีอยู่แล้วเมื่อเอามาจับยัดเยียดข้อหาเป็นกางทแมนในแบบอย่างเฉพาะของเขาเอง ผลสรุปก็เลยออกมาดี ไม่ว่าจะสีหน้าท่าทางแววตาและก็อินเนอร์ที่เขาส่งออกมาถึงผู้ชม เวลาที่ “โซอี้ คราวิตซ์” ก็เต็มไปด้วยเสน่ห์ที่น่าค้นหาในบทแคทวูแมน คุณเข้ามาช่วยเพิ่มมิติให้กับนักแสดงนี้ แล้วก็เสริมด้วยความสลับซับซ้อนทางอารมณ์มากขึ้นไปอีกระดับ ผู้ชมเกือบจะไม่ละสายตาไปจากคุณในทุกๆซีนที่ปรากฏเลยจริงๆ

แล้วที่ไม่เอ่ยถึงมิได้ก็คือ “พอล ดาโน” ที่มาเป็นคนร้ายตัวหลักของประเด็นนี้ กับการใส่องก์เป็น เดอะ ริลเลอร์ จำเป็นต้องขอบพระคุณจริงๆที่เลือกเขามารับบทนี้ เนื่องจากว่าเขามองเหมาะสมกับบทนี้จริงๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งการแปลความรวมทั้งถ่ายทอดอารมณ์ที่ไต่ระดับความน่าทึ่งได้อย่างเกินเล่า พวกเราได้มองเห็นแอคติ้งขั้นเทวดาจากเขาผู้นี้อีกทีในหนังประเด็นนี้ ส่วนทางด้าน

 

Mile 22 คนมหารอยดำ เดือดมหาประลัย

การร่วมงานกันเป็นครั้งที่ 4 ระหว่างมาร์ค วาห์ลเบิร์ก และก็ ผู้กำกับปีเตอร์ เบิร์ก ภายหลังจาก ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต Lone Survivor (2013) , Deepwater Horizon (2016) แล้วก็ Patriots Day (2016) แล้วก็ได้ผลงานบท ภาพยนตร์ของ ลี คาร์เพนเตอร์ มือเขียนบทโนเนม ที่ไม่เขียนส่งผลงานก่อนหน้ามาเลยสักเรื่อง มาร์ค วาห์ลเบิร์ก สวมบทบาท เจมส์ สิลวา หัวหน้าหน่วยลับของ ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต CIA ที่ได้รับมอบหมายให้เดินทางไปประเทศสมมุติในเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อไปรับตัว ลี นัวร์

ตำรวจสุจริตที่กำเค้าเงื่อนของซีเซียม ระเบิดอาณุภาพสูงที่กลุ่มของเจมส์ สิลวา กำลังตามหาอยู่ แม้กระนั้นมีเงื่อนไขว่าจะต้องพาเขาออกมาจากประเทศนี้ก่อน ด้วยเหตุว่าผู้มีฤทธิ์พิลมากมายกำลังตามล่าฆ่าเขาอยู่ หัวใจสำคัญของหนังเป็น การป้องกันลี นัวร์ จากสถานทูตสหรัฐไปยังท่าอากาศยานที่มีะระทาง 22 ไมล์ รวมทั้งตลอดทางจึงควรโดนซุ่มจู่โจมจากกองกำลังจ้างจุดหมายมั่นฆ่าลี นัวร์ อย่างไม่ต้องสงสัย

มาร์ค วาห์ลเบิร์ก กับคาแรคเตอร์ดารานำชายแอ็คชั่นถือปืนกลน่าจะเป็นภาพที่แทบจะเป็นเอกลัษณ์ประจำตัวเขาไปแล้ว ปีเตอร์ เบิร์กก็เลยอุตสาหะหาทางให้มาร์ค ได้ฉีกภาพลักษณ์จากเดิมด้วยการเสริมลักษณะท่าทางแปลกๆเข้าไปในตัวเจมส์ สิลวา แล้วผลที่ออกมาเป็นนักแสดงที่ออกแนวโรคทางจิต โกรธง่าย โกรธตลอดระยะเวลา สมาธิสั้นจำเป็นต้องเกี่ยวยางที่ข้อมือไว้รอดีดดึ๋งเพื่อช่วยควบคุมสมาธิ รวมทั้งเจมส์ เป็นมนุษย์ที่ขี้บ่น หลายๆฉากที่เขาเผยตัวบนหน้าจอ ดูดซึมไตเติ้ลจะวิ่งแบบรัวๆ

อ่านกันแทบจะไม่ทัน ซึ่งจริงๆก็ปลดปล่อยผ่านไปได้ เพราะว่าเต็มไปด้วยปรัชญาคำคมที่ไม่มีสาระสำคัญอะไรกับรายละเอียดหนังนัก ถ้าหากยังปวดศีรษะไม่เพียงพอ ปีเตอร์ เบิร์ก บากบั่นสร้างความแปลกใหม่ให้กับหนังที่มีมาร์ค วาห์ลเบิร์กเป็นผู้แสดงนำชายเรื่องที่ 4 ของเขาด้วยการใส่ลูกเล่นการตัดต่อสลับไปๆมาๆ 2 เรื่องราวแบบรัวๆปวดศรีษะมากมาย และไม่มีความคิดเห็นว่ามันจะหรูที่ไหน

หนังเปิดเรื่องแบบหนังแอ็คชั่นพิมพ์นิยม เป็นโชว์ทำการของกลุ่มผู้แสดงนำชายเป็นการแนะนำตัวและก็ชี้ให้เห็นถึงความเก่งกล้าน่าทึ่ง ก็เป็นการให้พวกเราได้ทราบจะสมาชิกภาคพื้นดินของกลุ่ม ที่ติดต่อประสานงานกับกลุ่มโอเวอร์วอตช์ศูนย์บัญชาการที่มีบิช็อปเป็นผู้บังคับบัญชา รอปฏิบัติภารกิจเป็นหูเป็นตาจากด้านนอกให้ด้วยความรู้ความเข้าใจของกลุ่มโอเวอร์วอตช์ก็ถือว่าเป็นสีสันอย่างหนึ่งของหนัง

หนังฟรี ไม่มี โฆษณา ไม่กระตุก

แม้กระนั้นเป็นสีสันที่มากับความคุยอวดมากมาย เพราะเหตุว่ากลุ่มนี้สามารถย้ายหน่วยออกคำสั่งไปไหนก็ได้ แล้วคอมพิวเตอร์ของพวกเขาก็สามารถเข้าควบคุมระบบกระแสไฟฟ้าได้ทุกตึก เห็นภาพกล้องวงจรปิดได้ทุกตัว แล้วก็ถึงกับขนาดควบคุมสัญญาณจราจรในประเทศนั้นๆได้ด้วย เสมือนชูระบบสืบอัจฉริยะมาจากหนัง ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต Eagle Eyes (2008)

พ้นจากปฏิบัติงานแรกหนังก็ปูความถึงทำการถัดไปในประเทศสมมุติแม้กระนั้นไปถ่ายทำกันในโคลัมเบีย ก่อนจะแนะนำตัว อิวัว อูเวส ในบทลี นัวร์ แล้วบทก็เปิดโอกาสให้พระเอกนักบู๊ชาวอินโดได้โชว์ฉากบู๊แบบดุเด็ดเผ็ดมันกันยาวๆเสียดายที่ จา พนม ยังมิได้บทเด่นในหนังฮอลลีวู้ดเท่านี้เลยค่ะ ผ่านไปได้ครึ่งชั่วโมงก็เริ่มทำการเดินทาง 22 ไมล์ ที่พลอตเรื่องเดี๋ยวนี้ไปคล้ายคลึงกับ 16 Blocks หนังบรู๊ซ วิลลิส ปี 2006 ที่จะต้องดูแลผู้เห็นเหตุการณ์ไปศาลในระยะทาง 16 ตอนอาคาร ไม่เหมือนกันที่หัวข้อนั้นเดินเท้าแม้กระนั้นประเด็นนี้ขับขี่รถกันไป หนังในขณะนี้ดำเนินเรื่องตามสไตล์หนังสยองขวัญ ใส่เหยื่อมา 5 คน เป็นเจมส์ สิลวา แล้วก็ผู้ร่วมทีมอีก 3 คน แล้วก็ลี นัวร์

ที่จำเป็นต้องพบเจอกับผีสางในคราบเปื้อนทหารรับจ้างที่มากันหลายสิบคน หนังฟรี ไม่มี โฆษณา ไม่กระตุก  พร้อมอาวุธหนักอีกทั้งปืนกล และก็อาร์พีจี ตลอดทางก็จะต้องทยอยเสียผู้ร่วมทีมไปครั้งละคน ไปลุ้นกันเอาว่าท้ายที่สุดเหลือกี่คน ฉากแอ็คชั่นตอนเดินทางส่งตัวทำเป็นบันเทิงใจ ลุ้น สนุก ด้วยเหตุว่าปริมาณคนเหลือลดลง เวลาก็เหลือลดลง เพราะเหตุว่าเรือบินจะหยุดคอยได้เพียงแต่ 10 นาทีแค่นั้น

ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต Mile 22 ก็เลยเป็นหนังที่เน้นย้ำขายฉากแอ็คชั่นเอาอกเอาใจตลาด ห้ามคิดหาตรรกะสาเหตุใดๆทั้งหมด เนื่องจากบทรั่วกันแบบกระทั่งพรุน ผู้แสดงดูเหมือนจะทุกตัวแบนราบไม่มีความเป็นมา แต่ว่าเลือกที่จะไปใช้เวลาดราม่ากับชีวิตครอบครัวของอลิซ บทของลอเร็น วัวฮาน ซึ่งปูไปก็เสียเปล่า มิได้ส่งผลอะไรกับใจความหลักเลย ในตอนที่ควรลงลึกกับบทของแอกเซิล ตัวร้ายของเรื่องผู้ชูกองกำลังมาฆ่าลี นัวร์ เปลี่ยนไปเป็นตัวละครที่มาแบบลอยๆเป็นผู้ใดกันแน่มาจากไหนก็ไม่รู้เรื่อง ซีแอล

นักแสดงสาวชาวประเทศเกาหลีมารับบทผู้ร่วมทีมโอเวอร์วอตช์ ทั้งยังเรื่องมีบทสนทนาสองคำเองมั้ง เอาคนไหนกันแน่มาเล่นก็ได้นะ หรูสุดยังคงชูให้ จอห์น มัลวัววิช ในบทบิช็อป , เป็นตัวละครที่เหมาะสมแล้วที่ได้ จอห์น มัลวัววิชมาสวมทบทบาท ด้วยเหตุว่าทำให้ผู้แสดงนี้มองอ่อนโยน สง่า น่าไว้วางใจมากยิ่งขึ้น

 

Trees Of Peace ต้นไม้สันติ

ภาพยนตร์ที่ได้รับแรงดลใจจากเรื่องจริงที่ตรวจสอบความเจ็บของเพศหญิงสี่ผู้ที่หลบซ่อนอยู่ภายในห้องใต้ดินท่ามกลางการฆ่าล้างเชื้อสายกับทุตซีในรวันดา แม้ว่าจะมีพื้นเพไม่เหมือนกัน แต่ว่าก็จำเป็นต้องรวมตัวกันเพื่อเอาชีวิตรอด เป็นสาเหตุของการเกิดการเป็นลูกพี่ลูกน้องกันที่ไม่แตกแยกขัดแย้งหนังอินดี้ทุนต่ำหัวข้อนี้ถูกฉายในเทศกาลหลายที่เมื่อปี 2021 แต่ว่าพึ่งได้เวลามาลง Netflix ตอนวันที่ 10 เดือนมิถุนายน 2022 และน่าจะเป็นหนังที่ถูกลืมหายไร้คนมอง ไม่ใช่แค่ที่ไทย แม้กระนั้นในโลกก็ไม่ติดอันดับอะไรก็แล้วแต่เลยเช่นเดียวกัน แม้กระทั้งสื่อนอกรีวิวก็ยังแทบจะไม่มี แต่ว่าตัวหนังปัดกวาดมาหลายรางวัล และมีเรื่องมีราวราวที่น่าดึงดูดในทางประวัติศาสตร์ที่ไม่บางทีอาจลืมได้เรื่องหนึ่งของโลก

หัวข้อนี้ผลิตมาจากโครงเรื่องจริงของเรื่องราวฆ่าล้างเผ่าพันธ์ในประเทศรวันดา ที่ซึ่ง 85 เปอร์เซ็นต์ของราษฎรในรวันดาเป็นชาวองค์การอนามัยโลกตู แต่ว่าเป็นชาวทุตซี ซึ่งเป็นชนหมู่น้อย ที่เป็นชนชั้นนำดูแลประเทศมาอย่างนานจากการให้สิทธิของคนผิวขาวผู้ตามล่าอณานิคมในสมัยก่อน แล้วแยกพวกเขาจากการกำหนดเผ่าพันธ์บนบัตรประจำตัวประชาชน  หนังฟรี ไม่มี โฆษณา ไม่กระตุก กระทั่งมีการแบ่งตั้งหลักปักฐานลึกซึ่งทำให้เกิดเรื่องราวแยกจากมือมนุษย์ร่วมกันเอง ซึ่งตัวเรื่องจะมีเกริ่นนำเรื่องราวในรวันด้าให้ผู้ชมรู้เรื่องโดยประมาณในตอนเปิดเรื่อง

ก่อนที่จะเรื่องราวจะเข้าสู่ห้องใต้ดินที่เป็นที่หลบซ่อนของเพศหญิง 4 ผู้ที่แตกต่างทั้งยังความนึกคิด เชื้อชาติ เผ่าพันธ์ สีผิว ซึ่งเกิดเรื่องราวที่เอามาจากโครงเรื่องจริงของคนที่รอดชีวิตในเวลาถัดมา รวมทั้งถูกเอามาผลิตโดยคณะทำงานอเมริกันที่ปรารถนาถ่ายทอดเรื่องราวเรื่องราวฆ่าล้างเผ่าพันธ์นี้ในอีกมุมหนึ่ง ซึ่งต่างไปจากที่เคยทำหนังมาก่อนอปิ้ง โรงแรมรวันดา ที่คนไม่ใช่น้อยคงจะรู้จักเคยได้ฟังชื่อกันมาบ้าง

เนื่องจากว่าเป็นหนังอินดี้ทุนต่ำมากมายๆโครงเรื่องนี้ก็เลยเปลี่ยนเป็นหนังจำกัดสถานที่ไปในตนเอง ด้วยเหตุว่าฉากทั้งปวงของเรื่อง 99% อยู่ด้านในห้องสี่เหลี่ยมแคบๆมากกว่าตาราง ซึ่งยากกว่าหนังที่เขียนบทในที่จำกัดมาโดยตรงซะอีก เพราะเหตุว่านี่เป็นเรื่องราวจริงที่เกิดขึ้น ตัวเรื่องก็เลยไม่สามารถที่จะบิดให้มีเรื่องระทึกตื่นเต้นอะไรได้มาก ทุกสิ่งทุกอย่างเป็นมองเห็นรวมทั้งได้ยินผ่านห้องแคบๆนี้แค่นั้น

โดยส่วนมากเป็นบทพูดของทั้งยัง 4 คนล้วนๆอีกด้วย ซึ่งนี่เป็นลักษณะเด่นรวมทั้งจุดขายหลักของเรื่องที่ใช้ผู้แสดง 4 ผู้ที่มีสถานะความเชื่อถือไม่เหมือนกัน โดยมีอีกทั้งองค์การอนามัยโลกตู ทุตซี สาวอเมริกา ซึ่งทั้งสิ้นจะถูกฆาตกรรมถ้าหากขึ้นข้างบน เพียงแต่เพราะว่าพวกเขาเป็นกลางด้านการเมืองไม่เลือกข้าง แม้กระนั้นในเวลานั้น กลับถูกบีบให้เลือกข้างโดยจับคนธรรมดายื่นอาวุธให้ฆ่าคุ้นเคยพิสูจน์ให้มอง แล้วพวกคุณก็ถูกเรียกว่าหนู แมลงสาบ ที่จำต้องถูกกำจัด ทำให้ประเด็นนี้เสมือนนักแสดงอีกทั้ง 4 ถูกปิดตายในห้องใต้ดินนี้ไปในทันทีทันใด

มีเพียงแต่ผัวของหญิงองค์การอนามัยโลกตูในเรื่องที่ยังรอมาส่งของกินน้ำให้ แม้กระนั้นก็เว้นตอนยาวตลอดนับเป็นเวลาหลายวันจนถึงเกือบจะสาหัสอยู่เรื่อยสิ่งที่หนังหัวข้อนี้เพียรพยายามติดต่อสื่อสารออกมาก็คือ การบอกกล่าวความชั่วร้ายของสถานะการณ์รวันด้าผ่านอีกทั้ง 4 คน ซึ่งในตอนแรกก็ไม่ถูกกัน แม้ว่าจะมีโชคชะตาเดียวกัน เรื่องเบาๆทำให้แต่ละคนเบาๆเปิดใจ หนังฟรี ไม่มี โฆษณา ไม่กระตุก  รวมทั้งเปิดเผยความลับ ธาตุแท้ทั้งปวง จากการแย่งหรือแอบของกิน ซึ่งไม่มีผู้ใดเป็นคนดีเพอร์เฟ็คได้จริง หากแม้แม่ชีที่สอนศาสนาคริสต์เองก็ยังเป็นลักขโมยได้

แต่ว่าเรื่องก็ชี้ให้เห็นว่าในที่สุดการยกโทษทำความเข้าใจกันในฐานะมนุษย์ร่วมกันเป็นสิ่งที่จำเป็น ซึ่งทำให้ประเด็นนี้เบาๆดำเนินไปแบบละลายการกระทำห่วยๆของแต่ละคนออกมา ก่อนที่จะเปลี่ยนเปลี่ยนเป็นมิตรภาพที่เหนียวแน่นขึ้นเรื่อยโดยมีเหตุจังหวะทดลองดวงใจผู้แสดงผ่านมาบางครั้ง ดูหนังฟรี อย่างการที่ UN มาช่วยสาวผิวขาวในเรื่องที่มาเป็นผู้ช่วยสอนศาสนาคริสต์ แต่ว่าคุณกลับคิดว่าไม่ยุติธรรมกับผู้อื่น จนถึงตกลงใจไม่ไปด้วย แม้กระนั้นเรื่องก็มิได้พรีเซ็นท์ให้ดูอย่างกับว่าคุณเป็นวีรบุรุษหรือคนดีโลกงาม

เพราะว่าต่อไปก็มีเฉลยคำตอบเรื่องราวที่หลบซ่อนอยู่ที่ทำให้รู้เรื่องได้ว่ามูลเหตุที่จริงจริงเป็นยังไง ซึ่งเรื่องจะบากบั่นให้มีเหตุนอกห้องระทึกเล็กๆที่มีผลมาถึงคนภายในห้องด้วยแบบงี้กั้นเรื่องเป็นระยะไม่ให้เชิญชวนง่วงนอน แม้กระนั้นมิได้ย้ำไปที่ความสมจริงสมจังสำหรับในการรอดตายอะไรมากเท่าไรนัก ด้วยเหตุว่าบางสิ่งบางอย่างก็ถูกผ่านไปไม่เล่าอย่างหัวข้อการถ่ายของเสียในที่แคบอย่างนั้นตลอดสองเดือนกว่าทำเป็นยังไง

นับว่าเรื่องราวมีความน่าดึงดูดใจ แต่ว่ารวมๆและจากนั้นก็บางทีก็อาจจะยังไม่เหมาะสมกับผู้ชมทั่วๆไปที่ย้ำความสนุกสนาน เพราะว่าเรื่องมีแม้กระนั้นความชั่วร้าย สิ้นหวัง ท้อแท้ตลอดหนึ่งชั่วโมงครึ่ง az117 slot  ส่วนในเรื่องเป็นผ่านไปกว่าสองเดือนเหตุนี้ถึงจบลง นับว่าเป็นหนังอินดี้ที่มีคุณค่าในด้านการบอกกล่าวประวัติศาสตร์ที่จะต้องจำและไม่ให้กำเนิดซ้ำอย่างนี้อีกที่ไหนในโลก ในส่วนท้ายเรื่องก็เลยมีการบอกกล่าวประวัติศาสตร์ต่อจากนั้นที่ทำให้รวันด้าสงบลงได้ด้วยการที่เมืองส่งเสริมการยกโทษให้กับคนเป็นล้านที่ปฏิบัติกับเพื่อนมนุษย์ร่วมกัน แต่ว่าก็จำเป็นต้องจบสิ้นลงด้วยการอยู่ร่วมกันเป็นเพื่อนบ้านร่วมชุมชนกันถัดไปนะครับ

ชื่อมาจากหนังสือเล่มเดียวที่อยู่ในห้องนั้น และถูกเอามาสอนฝึกหัดอ่านให้ผู้ที่อ่านหนังสือไม่ออกเป็นระยะเวลาที่ยาวนานแล้วที่ฉันมิได้ดูหนังที่ก่อให้เกิดผลกระทบอย่างถ่องแท้ Trees of Peace เป็นเยี่ยมในต้นไม้ที่ไม่มีความจำเป็นต้องมองงาม แม้กระนั้นก็มีค่าแก่การนั่งดูและสัมผัสประสบการณ์ ไม่ใช่การบอกกล่าวเรื่องราวชีวิตผ่านการฆ่าล้างเชื้อสายในรวันดาโดยตรง แม้กระนั้นเป็นการแสดงถึงประสบการณ์ด้วยกันของสตรีในรวันดาเวลานี้ รวมทั้งแนวทางที่พวกเขาดำรงชีพถัดไปภายหลังจากสถานะการณ์พวกนั้น เกิดเรื่องที่บาดใจ แต่ว่าก็เปี่ยมด้วยความมุ่งหวังด้วยวิชาความรู้ที่ว่าทั้งๆ

ที่พวกเขาล่วงเลยมา ความป่าเถื่อนที่โอบล้อมพวกเขาเป็นระยะเวลานาน สุดท้ายผู้คนในรวันดาก็เลือกความรักมากยิ่งกว่าความชิงชังเพื่อเป็นการป้องกันและยังเป็นการไม่ให้เรื่องซ้ำรอยในอนาคตภาพยนตร์ประเด็นนี้มิได้แสดงทีท่าใดๆก็ตามเลยสำหรับการบ่งบอกถึงถึงความน่าขนพองสยองเกล้าที่ผู้คนจำต้องพบเจอขณะหลบซ่อนอยู่ท่ามกลางการฆ่ากลุ่ม

ในเหตุการณ์ที่ภาพยนตร์สามารถเลือกที่จะกำจัดช่องทางที่จะใช้จินตนาการของผู้ชมได้อย่างแท้จริง แทนที่จะยั้งไว้และก็ปลดปล่อยให้ส่วนประกอบนั้นดำเนินงานทั้งผอง คุณสามารถได้ยินเสียงกรีดแล้วก็ความป่าเถื่อนของการฆ่าในตอนที่มองเห็นปฏิกิริยาของหญิงที่เกิดขึ้นมันเกิดเรื่องยากที่จะท้องด้วยเหตุผลหลายประการ ไม่เพียงแต่เนื่องจากว่าอาจ หนังฟรี ไม่มี โฆษณา ไม่กระตุก มีกรณีนับไม่ถ้วนที่เหตุการณ์ที่แน่ๆนั้นเล่นมากมายหรือน้อยเมื่อคุณได้เห็นที่นี่ในรูปภาพยนตร์ ฉันมีความรู้สึกว่ามันยากขึ้น อย่างไรก็ดี

เมื่อคุณพินิจพิเคราะห์ว่าในหลายๆกรณี คุณอาจคิดไม่ออกว่ากำเนิดอะไรขึ้น พวกเรากำลังเอ่ยถึงเหตุการณ์ที่โดยฐานรากแล้ว เด็กๆถูกเอามีดมาเฉือนกึ่งกลางถนนหนทางขณะเล่นบอลกับเพื่อนฝูงๆแล้วก็บอกให้ไปและก็สับเพื่อนบ้านเป็นชิ้นๆเพราะเหตุว่าพวกเขาเป็นคนทุตซี ไม่ใช่องค์การอนามัยโลกตูความโหดเพียงอย่างเดียวเกิดเรื่องยากที่จะรู้เรื่องในชีวิตจริงความสนิทสนมของ Trees of Peace เสริมความแข็งแกร่งให้กับมันอย่างไม่ต้องสงสัย ภาพยนตร์ประเด็นนี้ไม่เคยออกมาจากห้องใต้ดินตั้งแต่วินาทีที่แอนนิค (เอเลียน อูมูฮีร์)

หนังฟรี ไม่มี โฆษณา ไม่กระตุก

เข้ามาตั้งแต่เริ่ม จนถึงคุณและก็หญิงคนอื่นได้รับการเกื้อกูลในช่วงท้าย ซึ่งมีความหมายว่าคุณในฐานะผู้ชมใช้เวลาทั้งยังเรื่องกับหญิงสี่คนรวมทั้งสัมผัสประสบการณ์ทุกสิ่งราวกับที่พวกเขาทำ ช่วยทำให้รู้เรื่องมุมมองของพวกเขาจริงๆแต่ว่ามิได้ทำอะไรเพื่อทำให้ภาพยนตร์ประเด็นนี้มองสว่างขึ้น แม้ว่าจะรันไทม์ออกจะสั้น แม้กระนั้น Trees of Peace เป็นภาพยนตร์มาราธอนอย่างแท้จริง

มีการทุเลาโทษจากความกลัวอย่างแท้จริงเพียงแค่เล็กๆน้อยๆแค่นั้นที่หุ้มห่อทุกสิ่งทุกอย่าง และก็ฉะนั้นก็เลยไม่ใช่สำหรับทุกคน และไม่ใช่ภาพยนตร์ที่คุณแค่เพียงยึดติดเพราะเหตุว่าคุณติดอยู่ที่บางอย่างที่จะมอง เรียกร้องให้ทำงานอย่างเป็นจริงเป็นจังรวมทั้งรู้เรื่อง ไม่เพียงแค่เป็นประสบการณ์ของชาติเพียงแค่นั้นแต่ว่ายังเป็นใจความเกี่ยวกับความคาดหวังและก็การยกโทษให้ที่เป็นพลังที่หนักแน่นกว่าความไม่ชอบแล้วก็การแก้เผ็ดคุณภาพที่น่าจับตาดู: Trees of Peace กระหยิ่มใจเสนอกลุ่มดาราที่กล้าแกร่ง

แม้กระนั้น Bola Koleosho ในฐานะสาว Tutsi ที่เร่าร้อน Mutesi เด่นในฐานะที่มีพลังเยอะที่สุด คุณถูกโปรแกรมให้ไม่ชอบแอนนิค องค์การอนามัยโลกตูทางสายกลางกล่าวร้ายคุณแล้วก็ผู้คนของคุณสำหรับเพื่อการฆ่าล้างเชื้อสายถึงแม้แอนนิคจะมอบความรักรวมทั้งการยินยอมรับให้คุณ ในฉากหนึ่งที่คุณรับประทานอย่างเคียดแค้นรวมทั้งหิวหิวมากยิ่งกว่าการปันส่วนของคุณ Koleosho สั่งจอและก็กดปุ่มที่พวกเราไม่รู้เรื่องว่ามีอยู่จริงสำหรับความตกต่ำของการฆ่าล้างเชื้อสายในรวันดา ยังไม่มีงานศิลปะกระแสหลักที่บอกเล่าเรื่องราวของผู้ที่พวกเราสูญเสียรวมทั้งคนรอดตายเช่นเดียวกัน

แก่นแท้ของต้นไม้ Trees of Peace เป็นจดหมายรักที่ส่งถึงการฟื้นฟื้นของสตรีชาวรวันดาที่ศึกษาค้นพบแนวทางที่จะไม่เพียงแค่เอาชีวิตรอดเพียงแค่นั้น แต่ว่ายังสร้างประเทศของตัวเองขึ้นมาใหม่จากเถ้าถ่าน   ภาพยนตร์ประเด็นนี้บางทีอาจบาดใจแล้วก็มองยากในบางครั้ง โดยเฉพาะขณะที่สตรีสี่คนได้ยินบุคคลอื่นถูกประหารนอกกำแพงของที่ซ่อน และก็จำต้องหยุดเสียงร้องของพวกเขา แม้กระนั้นภาพยนตร์หัวข้อนี้ควรจะรวมฉากที่เหมือนจริงพวกนี้ด้วย