Crash (2024)

Crash (2024) คัดมาแล้วว่าสดใหม่ และสนุกดูเพลิน Perfect

Crash (2024) หน่วยสอบสวนอาชญากรรมทางจราจร หรือ หนซีไอ (TCI) ที่โรงพักโซลนัมคัง นำกลุ่มโดยผู้กอง “จองแชมัน” (เล่นบทโดย ฮอซองแท) พร้อมผู้หมวดงามแซ่บขาบู๊ “ไม่นโซฮี” (รับบทบาทโดย ล้วงชอนยอง) กับ “อูป่ากี” (รับบทบาทโดย อีโฮชอล) แล้วก็ “โอฮยอนกยอง” (สวมบทบาทโดย ชเวมุนฮี) ได้ออกไล่ล่าจับกุมตัวกลุ่มขโมยเต็นท์รถยนต์มือสองที่ฉ้อฉลราษฎร โดยหลอกขายมอเตอร์ไซค์ยนต์พังทลาย มาย้อมแมวขายในราคาไม่แพงๆดำเนินการอันรุนแรงครั้งปัจจุบันสำหรับในการทลายกลุ่มรถยนต์มือสองของ โจซ็อคแท (สวมบทบาทโดย -) ผู้หมวดไม่นได้ซัดหมัดต่อย “ชายอนโฮ” (สวมบทโดย อีไม่นกี) ซึ่งอยู่ในเหตุจนถึงสลบคาที่

เนื่องจากว่ามีความคิดว่าเขาเป็นเลิศในกลุ่มมิจฉาชีพค้ารถยนต์มือสอง Crash (2024)  กระทั่งเมื่อควบคุมตัวไปที่สถานีตำรวจก็เลยได้ทราบข้อเท็จจริงว่าเขาเป็น สายสืบจากบริษัทเคเอ็มประกันวินาศภัย และก็เขาได้มอบแฟ้มร้องทุกข์ให้กลุ่มคราวซีไอกระทำสืบคดีทุจริตเงินประกันที่มุ่งเป้าไปยังกรุ๊ปคนวัยแก่ หน่วยจราจรปราบทุรชน บอกเล่าเรื่องราวของ ไม่นโซฮี (เล่นบทโดย ล้วงชอนยอง) ตำรวจหญิงขาชั่วร้ายประจำ ครั้งซีไอ หรือ หน่วยสอบปากคำอาชญากรรม

ทางจราจร (Traffic Crime Investigation – TCI) คุณออกกำจัดผู้ทำผิดกฎหมายจราจรทางบกอย่างไม่ยกเว้น ไม่ว่าจะเป็นฆาตกรชนแล้วหนี คนกลางหลอกขายรถยนต์มือสอง ลุกลามเลยถึงคดีร้ายแรงทุกแบบอย่างบนถนน ภายใต้ความร่วมแรงร่วมใจจากหัวหน้า จองแชมัน (รับบทบาทโดย ฮอซองแท) รวมทั้งสมาชิกกลุ่มอย่าง อูทงกี (เล่นบทโดย อีโฮชอล) รวมทั้ง โอฮยอนคยอง (รับบทบาทโดย ชเวมุนฮี)

ที่ต่างดำเนินการด้วยความชำนิชำนาญส่วนตัว Crash (2024)

Crash (2024)

ภาระหน้าที่งานของหน่วยครั้งซีไอผ่านไปอย่างง่ายดายเหมือนกับวันแล้ววันเล่า จนกระทั่งการตายของยายคนหนึ่งแปลงเป็นจุดกำเนิดที่การเจอกันของไม่นโซฮีกับ ชายอนโฮ (เล่นบทโดย อีไม่นกิ) สายสืบบริษัทสัญญาประกันภัยผู้กำลังไล่ล่าผู้ร้ายคดีการฆ่าผู้สูงวัยเพื่อฉ้อฉลเงินประกัน พวกเขาเริ่มสานเกี่ยวข้องกันเพื่อแลกเค้าเงื่อนอันเป็นคุณประโยชน์ต่อการปิดคดี ความรู้ความเข้าใจอันน่าทึ่งของชายอนโฮเสมอเหมือนอาวุธล้ำค่าหายากสำหรับหน่วยไต่สวนทางจราจร เขาก็เลยถูกทาบทามมาเป็นพวกกลุ่มคนใหม่ ท่ามกลางเหตุด่วนเคราะห์ร้ายบนถนนที่ยังคงทวีความร้ายแรงเพื่อท้าความสามารถของกลุ่มคราวซีไออย่างไม่หยุดยั้ง

ซีรีส์ที่บอกเล่าเรื่องราวของแนวทางการทำงานของกลุ่มสอบสวนอาชญากรรมทางการจราจร (Traffic Crime Investigation Team / TCI) ซึ่งรอติดตามอาชญากรรมที่เกิดขึ้นมาจากยานพาหนะ เช่น การคดโกงค่ารับรอง, การแบล็คเมล์ด้วยการจะรังควานตนเอง, หรือเรื่องด้านร้ายแรงที่เกิดระหว่างในยานพาหนะ กลุ่มที่เสมือนจะไม่มีอะไรน่าดึงดูดและไม่มีคนไหนพึงพอใจแต่ว่าพวกเขาจะมาตามล่ากล่าวโทษจริงของเคสต่างๆบนถนนให้คดีได้ปิดซักหน

ผู้หมวดคนใหม่ของกลุ่ม TCI (Traffic Crime Investigation –  Crash (2024) ไต่สวนอาชญากรรมทางการจราจร) ที่เป็นนักลัทธิปัจเจกนิยม (ถูกใจพึ่งตนเอง) ผู้มีเหตุมีผลแล้วก็เก่งหัวข้อการพินิจพิจารณาซึ่งจบจาก KAIST (มหาวิทยาลัยศึกษาค้นคว้าทางด้านวิทยาศาสตร์รวมทั้งวิศวกรรมที่แรกที่โด่งดังและก็ขึ้นชื่อว่าสอบเข้าแล้วก็เรียนยากมากมายแห่งหนึ่งของประเทศเกาหลีใต้) ชายอนโฮ ถูกย้ายไปอยู่กลุ่ม TCI (แผนกสอบปากคำอาชญากรรมทางการจราจร) ด้วยความถนัดที่กล้าหาญด้านคณิต และก็ชำนิชำนาญสำหรับการเลียนแบบเหตุการณ์ของอุบัติเหตุได้อย่างเที่ยงตรง ด้วยหลักฐานและก็เหตุผลช่วยเหลือที่น่าไว้วางใจ แต่ว่าเขากลับไม่มีทักษะการเข้าสังคมเป็นอันมาก ซ้ำยังขับขี่รถไม่เป็นด้วย ที่มันบางครั้งก็อาจจะส่งผลเสียเฉพาะหน้าที่งานการในฐานะตำรวจของเขาก็เป็นได้

เป็นการถ่ายทอดเรื่องราวที่เกี่ยวเนื่องกับกลุ่มสืบสาวอาชญากรรมทางจราจร (หรือเรียกกล้วยๆว่ากลุ่ม TCI/Traffic Crime Investigation Team) ซึ่งพวกเขามีบทบาทรอติดตามเฉพาะคดีอาชญากรรมทางรถยนต์ในเคสต่างๆตัวอย่างเช่น การหลอกลวงเรื่องสัญญาประกันภัย การขับรถยนต์โต้กลับ รวมทั้งสถานะการณ์ด้านร้ายแรง ฯลฯ โดยการนำกลุ่มของ “ชายอนโฮ” (เล่นบทโดย อีไม่นกิ) เขาเป็นยอดเยี่ยมนักลัทธิปัจเจกนิยมที่ถูกใจการพึ่งตนเองมากมายว่าคนอื่นๆ และก็ “ไม่นโซฮี” (ล้วงชอนยอง) ข้าราชการไต่สวนจราจรสาวผู้เฉลียวฉลาดรวมทั้งวิจารณญาณที่นุ่มลึก หวั่นไหว แล้วก็ อบอุ่น และก็ยังมีสมาชิกในกลุ่มอย่าง อูป่ากี ( อีโฮชอล), จองแชมัน (ฮอซองแท) รวมทั้ง โอฮยองกยอง (มุนฮี) ที่จะมาร่วความเห็นดตามคดีอาชญากรรมและก็เรื่องราวจราจรที่เกิดขึ้นแบบไม่ปกติ

เพื่อเผยข้อเท็จจริงเบื้องหน้าเบื้องหลังพวกเขาในคราวนี้

Crash (2024)

เป็นการถ่ายทอดเรื่องราว ของกลุ่มไต่สวนมือโปร ที่เกี่ยวกับอาชญากรรมจราจร TCI Crash (2024)  ซึ่งเป็นการติดตาม เฉพาะอาชญากรรมทางรถยนต์ อาทิเช่น การคดโกงสัญญาประกันภัย การขับตอบโต้ การขู่เข็นกันโชกรังแกตนเอง เลก้า รวมทั้งผู้กระทำระกระโดดสาย ร่วมถึงการขับขี่อย่างหวาดเสียว “ชายอนโฮ” (แสดงนำโดย ลีไม่นกิ) เขาเป็นนักลัทธิปัจเจกนิยม คนที่มีเหตุมีผลจาก KAIST และก็ “ไม่นโซฮี” (แสดงนำโดย กวัก ซันยัง) ข้าราชการไต่สวนเกี่ยวกับจราจร ที่มีวิจารณญาณที่สุขุม และก็หวั่นไหวอย่างอบอุ่น “จองแชมัน” (แสดงนำโดย ฮอ ซองแท) ซึ่งเขาเป็นลีดเดอร์ของกลุ่ม “อูป่ากี” (แสดงนำโดย ลี โฮชอล) เขาเป็นผู้ที่มีความเชี่ยวชาญ เกี่ยวกับยานยนต์ แล้วก็คนท้ายที่สุด “ข้ากยองโม” (แสดงนำโดย กางคฮยอนจิน) ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์สายสืบของ TCI ซึ่งพวกเขาทั้งสิ้น มีบทบาทค่อยติดตาม เหล่าอาชญากรรมจราจร ที่มีความผิดธรรมดา แล้วก็เปิดเผยความเป็นจริงของเบื้องหน้าเบื้องหลังพวกเขา

เมื่อเร็วๆนี้ทางค่ายซีปรี่ย์ยักษ์ใหญ่อย่าง Disney+ Hotstar ได้กระทำเปิดตัวสิ่งแรกรวมทั้งโปรเตอร์ที่น่าดึงดูดของซีปรี่ย์เรื่อง เป็นซีปรี่ย์ประเทศเกาหลีแนว ดราม่า แอ็คชั่น ตื่นเต้น คอมเมดี้ ที่นำแสดงโดยชายหนุ่มหล่ออย่าง  Crash (2024) “อีไม่นกิ” ที่เคยสร้างผลงานเรื่องก่อนหน้าที่ผ่านมาอย่าง Behind Your Touch สืบสัมผัส มาตามติดคู่กับดารานำหญิงเหมาะสมที่สุดอย่าง “ล้วงชอนยอง” ยิ่งไปกว่านี้ยังมีกลุ่มดารานำสุดปังไม่ว่าจะเป็นรุ่นเล็กแล้วก็รุ่นใหญ่อย่าง ฮอซองแท, อีโฮชอล, มุนฮี และก็อีกเยอะมาก ภายหลังที่ได้เปิดตัวอย่างพร้อมภาพนิ่ง ปัจจุบันนี้ได้มีการระบุวันออนแอร์ออกมาเป็นที่เป็นระเบียบแล้ว ในวันที่ 13 พ.ค. 2567 นี้เป็นต้นไปแต่ว่าโชคร้ายที่มีเพียงแค่ซับไทย

เป็นภาพยนตร์ดราม่าอาชญากรรมอเมริกันปี 2004

Crash (2024)

ที่ผลิต ควบคุม แล้วก็เขียนบทโดย Paul Haggis รวมทั้ง Robert Moresco ภาพยนตร์หัวข้อนี้เป็น  s2p789 “ส่วนประกอบความคลั่งไคล้” ที่ชี้แจงตนเองได้สำหรับแฮกกิส โดยพรีเซ็นท์ความเครียดทางเชื้อชาติแล้วก็สังคมในลอสแอนเจลิส แล้วก็ได้รับแรงจูงใจจากเรื่องในชีวิตจริงที่รถยนต์ปอร์เช่ของแฮกกิสถูกจักจี้รถยนต์ในปี 1991 นอกร้านค้าวิดีโอบนถนนหนทางวิลเชอร์บูเลอวาร์ด ภาพยนตร์ประเด็นนี้แสดงนำโดยดาราหนังทั้งปวง อย่างเช่น แซนดรา บุลล็อค, ดอน ชีเดิล (ซึ่งเคยดำเนินงานเป็นผู้อำนวยการผลิตภาพยนตร์หัวข้อนี้ด้วย), แมตต์ ดิลลอน, เจนนิเฟอร์ เอสโปสิโต, วิลเลียม ฟิชต์เนอร์, เบรนดินแดน เฟรเซอร์, เทอร์เรนซ์ ฮาวเวิร์ด, คริส “ลูดาคริส” บริดเจส, ทันดิเว นิวตัน, ไมเคิล เปนญ่า, ลาเรนซ์ เทต แล้วก็ไรอัน ฟิลลิปกระเป๋า

เปิดตัวหนแรกในเทศกาลภาพยนตร์นานาประเทศโตรอนโต พุทธศักราช 2547 ตอนวันที่ 10 เดือนกันยายน พุทธศักราช 2547 ก่อนจะเข้าฉายในโรงหนังช่วงวันที่ 6 พ.ค. พุทธศักราช 2548 โดย Lions Gate Films โดยปกติ ภาพยนตร์ประเด็นนี้ได้รับการติชมเชิงบวกจากนักวิพากษ์วิจารณ์ ซึ่งชมเชยการควบคุมแล้วก็การแสดง (โดยเฉพาะอย่างยิ่งของดิลลอน) แม้กระนั้นติชมการแสดงภาพความข้องเกี่ยวทางเชื้อชาติว่าเรียบง่ายและไม่สลับซับซ้อน ภาพยนตร์ประเด็นนี้บรรลุผลสำเร็จในบ็อกซ์สถานที่ทำงานโดยการทำรายได้ 98.4 ล้านเหรียญทั่วทั้งโลกเทียบกับงบประมาณ 6.5 ล้านเหรียญ

ภาพยนตร์หัวข้อนี้เปิดตัวหนแรกในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์

โดยได้รับรางวัล Special Jury Prize ซึ่งเป็นรางวัลพิเศษที่ไม่เหมือนกับ Jury Prize เหตุเพราะมิได้มอบให้บ่อยๆทุกปี แม้กระนั้นจะได้รับตามคำวิงวอนของลูกขุนอย่างเป็นทางการแค่นั้น (ดังเช่นว่า ปีที่ผ่านมา อีกทั้งรางวัล Jury Prize รวมทั้ง Special Jury Prize ได้รับรางวัล) Crash (2024)  เมื่อประธานลูกขุนฟรานซิส ฟอร์ด คอปโปลาในเวลานั้นประกาศรางวัล “สำหรับความริเริ่มคิดสร้างสรรค์ ความกล้า แล้วก็ความเก่งกล้า” เขาบอกว่านี่เป็นลู่ทาง

ที่ก่อเกิดความไม่ถูกกัน แล้วก็สมาชิกลูกขุนบางบุคคล “ยกเว้นอย่างกระตือรือร้นเป็นอย่างมาก” ยังคงได้รับรางวัลต่างๆล้นหลาม รวมทั้งรางวัล Genie Awards ถึง 6 รางวัล การเปิดตัวหนแรกของภาพยนตร์หัวข้อนี้เจอกับความไม่ลงรอยกันที่ร้ายแรงแล้วก็เปิดรับปฏิกิริยาที่ไม่เหมือนกันเป็นอย่างมากจากนักวิพากษ์วิจารณ์ บางบุคคลชมเชยภาพยนตร์ประเด็นนี้สำหรับหลักฐานที่กล้าหาญชาญชัยและก็ความริเริ่มคิดสร้างสรรค์ ส่วนผู้อื่นมุ่งเป้าไปที่การวิพากษ์ที่มีหลักฐานแปลกๆที่เต็มไปด้วยภาพความร้ายแรง หลังจากนั้นเป็นต้นมาก็มีการปรับปรุงลัทธิดังนี้