cartier must tank

cartier must tank เช็คราคานาฬิกา มือสอง หรือ ซื้อขาย

cartier must tank หนึ่งในคอลเล็กชันนาฬิกาจาก Cartier ที่ซึ่งพูดได้ว่าสร้างชื่อสุดๆเพราะเหตุว่าเป็นไลน์นาฬิกาที่มาพร้อมวางแบบแสนสะดุดตากระทั่งบรรดาคนภายในวงการนาฬิกามากมายท่านล้วนมีไว้ในครอบครอง นอกจากวางแบบอันแสนสง่าที่น่าจับตาคนที่คลั่งไคล้ในนาฬิกาแล้ว The Tank Cartier ยังประทับใจเหล่าบรรดาคนที่ใครๆก็รู้จักเองจำนวนมาก วันนี้ Siam Watch Club ขอพาทุกท่านไปรู้จักกับนาฬิกา The Tank Cartier ที่ถูกเลือกใส่โดยบุคคลมีชื่อสุดยอดไปร่วมกันตำนานของ นาฬิกา Cartier Tank Watch

เริ่มขึ้นในตอนปี คริสต์ศักราช1917 โดย Cartier จากประเทศฝรั่งเศสได้วางแบบนาฬิการุ่นนี้ด้วยแรงผลักดันจาก “รถถัง” ซึ่งนับว่าเป็นสิ่งใหม่ที่เพิ่งจะเกิดขึ้นทีแรกในสมัยดังที่กล่าวถึงแล้วเช่นเดียวกัน ความตรึงใจในความสามารถรวมทั้งความดุเดือดของรถถังที่พุ่งทะยานในสนามรบ เปลี่ยนเป็นสิ่งที่ทำให้เกิดนาฬิกา Cartier Tank ‘Normale’ หรือ Tank ‘Louis’ นาฬิกาทรงสี่เหลี่ยมที่ยังคงความคลาสสิครวมทั้งเริ่มแรกมาจนกระทั่งตอนนี้ แต่ว่าด้วยภาพลักษณ์ของแบรนด์เครื่องเพชรพลอยสุดหรูอย่าง “การ์คทิเยร์” ทำให้นาฬิการถถังรุ่นนี้แพงมากถึงระดับหลายแสนบาท ทำให้คนที่สามารถซื้อนาฬิกา Cartier Tank Louis มาใส่ได้นั้น ถูกจำกัดวงอยู่แค่เพียงกรุ๊ปผู้มั่งมีสุดๆเพียงแค่นั้น

cartier must tank ไม่ใช่แค่นาฬิกา เครื่องหมายที่สไตล์ ความสวยหรู

 

cartier must tank

 

แล้วก็ความสง่าเหนือยุคสมัย ตั้งแต่แมื่อการผลิตสรรค์โดย Louis Cartier ในปี 1917 นาฬิกา Tank ได้แปลงเป็นนาฬิกาที่ควรมีสำหรับคนที่ชอบพอการประสมประสานที่พอดีระหว่างศิลป์แล้วก็ความเที่ยงตรง พวกเรามาเจาะลึกเหตุผลว่าเพราะอะไร Cartier Tank ถึงเป็นสิ่งที่ควรจะมีในคอลเลกชั่นนาฬิกาทุกเรือน cartier must tank ตกทอดมรดกอันช้านานตั้งแต่ยุคสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง ได้รับแรงจูงใจจากรถถังทหารในสมัยนั้น Louis Cartier ได้วางแบบนาฬิกาที่ไม่เหมือนกับทรงทรงกลมแบบเริ่มแรก ตัวบ้านทรงสี่เหลี่ยมแล้วก็เส้นอันเด่นของ Tank ไม่เฉพาะแต่สร้างความสะดุดตา แม้กระนั้นยังเป็นการวางรากฐานสำหรับเพื่อการวางแบบนาฬิกายุคใหม่อีกด้วย

การออกแบบของ Tank ได้ผลงานชิ้นโบแดงของความธรรมดารวมทั้งสง่างาม เส้นที่สะอาดตา รูปร่างที่สมดุล รวมทั้งหน้าปัดจำนวนโรมันสร้างสุนทรียศาสตร์ที่กลมกลืนที่ก้าวผ่านเทรนด์ รถถังได้รับการรับรองแล้วว่าเป็นการวางแบบที่ยืนหยัดเหนือยุคสมัย โดยยังคงมีส่วนเกี่ยวข้องแล้วก็เป็นที่เรียกร้องตลอดหลายทศวรรษ

  • Cartier Tank มาในนานาประการรุ่น นานาประการสไตล์เพื่อเหมาะสมกับความพอใจที่ไม่เหมือนกัน ตั้งแต่ Tank Louis Cartier สุดคลาสสิกไปจนกระทั่ง Tank Francaise แนวสปอร์ต และก็ Tank Anglaise อันเด่น มีรถถังสำหรับทุกท่าทางและก็ทุกจังหวะ ความสารพัดประโยชน์ทำให้นาฬิการุ่นนี้เปลี่ยนเป็นสินค้าหลักในคอลเลกชั่นของผู้ถูกใจนาฬิกา
  • Cartier มีชื่อในด้านความตั้งใจจริงในด้านงานหัตถกรรมและก็การใช้สิ่งของประสิทธิภาพสูง Tank ก็ไม่มีข้อละเว้น ด้วยความตั้งใจอย่างประณีตในเนื้อหารวมทั้งงานหัตถกรรมชั้นยอด ไม่ว่าจะผลิตจากสแตนเลสหรือประดับโดยการใช้โลหะมีค่ารวมทั้งเพชร ถังแต่ละถังก็มีความโก้หรูแล้วก็ความละเอียดลออ
  • Cartier Tank ได้รับการประดับบนข้อมือของบุคคลผู้มีอำนาจมากไม่น้อยเลยทีเดียว รวมทั้งวงศ์สกุล ศิลปินฮอลลีวู้ด และก็บุคคลสำคัญทางด้านวัฒนธรรม ตั้งแต่เจ้าฟ้าหญิงไดอาน่าไปจนกระทั่งแอนดี้ วอร์ฮอล ความน่าสนใจเหนือระยะเวลาของ Tank ได้เย้ายวนใจบุคคลที่ฉลาดเฉลียวที่รักในการประสมประสานระหว่างการออกแบบทางศิลป์รวมทั้งความเป็นดีเลิศด้านศาสตร์ที่นาฬิกา

นอกจากรูปลักษณ์ที่งดงามแล้ว cartier must tank ยังได้รับการยืนยันแล้วว่าเป็นการลงทุนที่ดี โดยเฉพาะนาฬิการุ่นวินเทจที่แลเห็นค่าของมันเมื่อเวลาผ่านไป ทำให้ Tank ไม่เฉพาะแต่เป็นเครื่องหมายของสไตล์แค่นั้น แม้กระนั้นยังเป็นตัวเลือกที่ฉลาดปราดเปรื่องสำหรับคนที่ปรารถนาลงทุนในนาฬิกาอันมีคุณค่าอีกด้วย

ข้อสรุป ในโลกของนาฬิกาสุดหรู Cartier Tank ยืนหยัดเป็นเครื่องหมายของความสง่า

 

รวมทั้งความประณีตบรรจงและละเอียดลออที่ยืนนาน เป็นสิ่งที่ควรมีสำหรับนักสะสมและก็คนที่ติดอกติดใจ การออกแบบที่เหนือเวลา มรดกอันนาน รวมทั้งความสารพัดประโยชน์ของ Tank ทำให้เป็นคู่ซี้ที่น่าฟูมฟักซึ่งก้าวผ่านขอบเขตของแฟชั่น ไม่ว่าจะใส่เป็นเครื่องเพชรพลอยที่สะดุดตาหรือเป็นเครื่องเพชรพลอยในชีวิตประจำวัน Cartier Tank ก็ได้ผลงานชิ้นยอดเยี่ยมที่จริงจริงที่ยังคงยั่วยวนใจแล้วก็สร้างแรงดลใจให้กับคนที่ชอบใจนาฬิการุ่นต่อรุ่น

เวลาล่วงมาถึงตอนสมัยคริสต์ทศวรรษที่ 1970 แบรนด์เครื่องเพชรพลอย Cartier ได้มีการเปลี่ยนแปลงยุทธวิธีทางการขาย โดยหันไปผลิตผลิตภัณฑ์ที่ราคาแพงที่คนธรรมดาทั่วไปเพียงพอจะสัมผัสได้มากขึ้น บนคำคม “Cartier, it’s a must!” แปลได้ว่า “การ์คทิเยร์ ของมันควรจะมี!” เมื่ออุบายเป็นแบบนี้ทำให้ผลบุญมีผลมาถึงนาฬิกา Cartier Tank ที่ออกวางขายโดยใช้ชื่อรุ่นรวมยอดว่า “must de Cartier” (มุสต์ เดอ การ์คทิเยร์) ในราคาที่มัธยัสถ์ลงกว่า Tank Normale หลายเท่า แต่ว่ายังคงเอกลักษณ์เดิมของ นาฬิการถถัง อันยิ่งใหญ่เอาไว้อย่างแน่นแฟ้น

สมาชิกใหม่จากเครือญาติแทงก์ เอกลักษณ์ของนาฬิกาซึ่งไม่เคยอยู่กับที่ คาร์เทียร์ (Cartier) แบรนด์เครื่องเพชรพลอยแล้วก็นาฬิกาชนชาติประเทศฝรั่งเศส เปิดตัวนาฬิกาแทงก์ มัสท์ (Tank Must) สมาชิกใหม่ปัจจุบันจากเชื้อสายแทงก์ คอลเลคชั่นเรือนในตอนที่ขึ้นแท่นเป็นไอคอนของคาร์เทียร์นับจากปี คริสต์ศักราช 1917 นาฬิกาแทงก์ มัสท์เป็นการบรรจบกันระหว่างเรือนในขณะที่เป็นไอคอนของแบรนด์อย่างแทงก์ (Tank) แล้วก็มัสท์ (Must) คอลเลคชั่นเรือนในช่วงเวลาที่มีชื่อเสียงในสมัย 1970 เว้นแต่สายหนังรวมทั้งสายสตีล นาฬิกาแทงก์ มัสท์ ยังมีรุ่นกลไกที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานจากแสงอาทิตย์ รวมทั้งสายจากอุปกรณ์พิเศษที่ไม่มีส่วนประกอบจากสัตว์อีกด้วย นับเป็นสิ่งใหม่สำหรับในการแต่งตั้งเรือนเวลาอย่างไม่อยู่กับที่ของเมซงคาร์เทียร์

นาฬิกาแทงก์ cartier must tank  ตำนานที่เรือนเวลาของคาร์เทียร์ เรือนเวลารุ่นแทงก์ได้จารึกความสง่าของคาร์เทียร์ผ่านวางแบบที่ชัดแล้วก็เปรียวบาง ตั้งแต่แมื่อหฝ่าส์ คาร์เทียร์ (Louis Cartier) ประดิษฐ์เรือนตอนนั้นโดยรับแรงจูงใจมาจากสี่เหลี่ยมผืนผ้าเมื่อปี คริสต์ศักราช 1917 หฝ่าส์ คาร์เทียร์ เลือกหน้าปัดทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่ทำให้นาฬิกาแทงก์สะดุดตาจากนาฬิกาสำหรับใส่ข้อมือทั่วๆไปในสมัยนั้นซึ่งมีหน้าปัดเป็นทรงกลม

ทำให้นาฬิกาแทงก์มีกลิ่นที่นำสมัย อยู่เหนือยุคสมัยมาอย่างนานกระทั่งตอนนี้ เส้นตรงสองเส้นที่ประชิดด้านหน้าปัดนับเป็นเอกลักษณ์ของเรือนเวลารุ่นนี้ ซึ่งได้รับแรงจูงใจจากภาพมุมสูงของรถถัง โดยมีเอกลักษณ์เป็นคานสองชิ้นเกาะติดกับตัวบ้านทรงเหลี่ยมดุจล้อและก็ป้อมบังคับการ การประกอบตัวบ้านกับสายนาฬิกาข้อมือทำเป็นกลมกลืนเสียจวนเจียนจะเป็นน้ำหนึ่งอันเดียวกัน เพื่อรักษาหัวใจสำคัญของแรงผลักดันที่น่าทึ่งนี้เอาไว้

The Tank Cartier Solo กล่าวได้ว่าเป็นจุดกำเนิดที่ดีถ้าคุณต้องการจะไปสู่แวดวงนาฬิกา Cartier Tank ซึ่งการที่พวกเราบอกว่านาฬิการุ่นนี้นั้นเป็นจุดเริ่มแรกอันเยี่ยมที่สุดก็มาพร้อมเหตุผลอันน่าสนับสนุนเหมือนกัน ด้วยเหตุว่านาฬิกาเรือนนี้นั้นสะท้อนให้มองเห็นถึงส่วนประกอบการออกแบบของ The Tank Cartier รุ่นเริ่มแรกแต่ว่ามาในราคาที่เอื้อมถึงมากยิ่งกว่า มูลเหตุมาจากกลไกของนาฬิกาเรือนนี้มีการขยับเขยื้อนแบบควอตซ์ภายใต้ตัวเครื่องแสนสง่า รวมทั้งถึง The Tank Cartier Solo จะใช้กลไกควอตซ์ แม้กระนั้นการมีกลไกดังที่กล่าวถึงมาแล้วนั้นก็มิได้ทำให้ความสวยสดงดงามของเรือนเวลาเรือนนี้นั้นลดน้อยลงเลยแม้กระทั้งนิดหนึ่ง

คุณ Henry Golding รวมทั้งคุณ Jeff Goldblum เลือกใส่ Cartier Tank Solo ในรุ่นสีทองคำ ที่สามารถแปลงลุคปกติของผู้ใส่ ให้แปลงเป็นลุคที่มีความทางการเพิ่มมากขึ้นทันตา นาฬิกาเรือนนี้มีขนาด 37 มิลลิเมตร สะดุดตาด้วยทรงเปรียวบางแล้วก็เม็ดมะยมข้างหลังเบี้ยสีน้ำเงิน ทั้งหน้าปัดสีเงินยังให้ความต่างที่พอดีกันกับจำนวนโรมันและก็เข็มบอกเวลาสีน้ำเงิน ยิ่งไปกว่านั้นยังเพิ่มความหรูหราโอ่อ่าบนข้อมือด้วยสายหนังสีดำ

ตั้งแต่ผลงานประดิษฐ์ชิ้นแรกเมื่อปี 1917 ออกแบบเหนือยุคสมัย เด่นไม่ซ้ำใคร

 

 

ทำให้นาฬิกาแทงก์เปลี่ยนเป็นวัฒนธรรมที่ช่วง ภายหลังเวลาผ่านพ้นไปกว่าศตวรรษ นาฬิการุ่นนี้ก็เลยถูกนำกลับมาแปลความใหม่อีกทีในปี 2021 ในชื่อรุ่น Tank Must เป็นคำตอบที่พอดีระหว่างเครื่องหมายสำคัญประจำเมซงคาร์เทียร์ โดยแทงก์ (Tank) เป็นคอลเลกชั่นสำคัญของแบรนด์ ตอนที่มัสท์ (Must) เป็นคอลเลกชั่นนาฬิกาอันเป็นอมตะของคาร์เทียร์ เด่นด้วยการเลือกใช้สิ่งของที่ดำรงไว้ซึ่งความหรูหราเลิศเลอในราคาด้ามจับจะต้องได้

นาฬิกามัสท์เป็นได้รับความนิยมในสมัย 1970 เป็นอย่างมากรวมทั้งปรากฏในรูปภาพแฟชั่นเซ็ตมากมาย นาฬิกามัสท์มีพัฒนาการมากมายต้นแบบ ไม่ว่าจะเป็นหน้าปัดแบบกลมรวมทั้งสี่เหลี่ยมผืนผ้ามีชีวิตชีวามากมาย ได้แก่ ดำ แดง รวมทั้งสีน้ำเงิน หน้าปัดมากมายสไตล์ ทั้งยังแบบมีตัวเลขโรมันและไม่มีตัวเลข บอกได้ว่า นาฬิกามัสท์เป็นอีกหนึ่งคอลเลกชั่นเรือนเวลาของคาร์เทียร์ที่หลายท่านมุ่งหมายจะถือครอง

cartier must tank นาฬิกาทรงสี่เหลี่ยมที่เป็นที่รู้จักที่สุดในโลกอีกรุ่นหนึ่ง วางแบบโดย Louis Cartier ผลิตคราวแรกในปี 1917 ภายใต้คอนเซ็ปต์ จุดสุดยอดที่ความสวยสดงดงาม มีเสน่ห์แล้วก็หรูหรา โดยมีทรงค่อนข้างจะสะดุดตาเป็นเป็นครึ่งสี่เหลี่ยมผืนผ้าครึ่งสี่เหลี่ยมจัตุรัส ก็เลยช่วยปกปิดรอยต่อส่วนต่างๆของตัวบ้านได้อย่างดีเยี่ยมและก็ยังมีผลให้มีกรอบที่มองสะอาดตา ด้วยสไตล์ที่ส่วนตัวก็เลยทำให้รุ่นนี้เหมาะสมกับการใช้แรงงานในหลายๆจังหวะ ทั้งที่ยังไม่ตายทางการและไม่เป็นทางการ ทั้งยัง กับการแต่งตัวหลายสไตล์อีกด้วย

นอกเหนือจากนี้ ยังวางแบบมาให้เหมาะสมกับอีกทั้งเพศหญิงแล้วก็เพศชาย สำหรับรุ่นยอดนิยมเป็นอย่างมากหมายถึงTank Solo และก็ Tank Louis ที่เป็นโมเดลที่มีคนมีชื่อเสียงใส่ล้นหลาม ไม่ว่าจะเป็น มิเชล โอบามา, แองเจลิน่า โจลี่, วี BTS, จีซู Blackpink และก็ยังรวมทั้งเจ้าฟ้าหญิงไดอานาแล้วก็บุคคลที่ต่างมีผลในด้านแฟชั่น ซึ่งในขณะนี้ Tank Must เป็นรุ่นปัจจุบันในไลน์ Tank ที่เปิดตัวไปในปี 2021 โดยยังคงออกแบบคลาสสิก Timeless ได้อย่างสมบูรณ์แบบ และก็ได้เปลี่ยนเป็นอีกรุ่นยอดนิยมอย่างเร็ว

นาฬิกา cartier must tank รุ่น must de Cartier เหตุผลของราคาของนาฬิกาในซีรี่ส์ ‘must de Cartier’ ที่มัธยัสถ์ลงมานั้น ไม่ใช่เรื่องเกี่ยวกับการลดน้อยลงของประสิทธิภาพการประกอบนาฬิกาหรือสมรรถนะสำหรับในการเดินเข็ม แต่ว่าอยู่ที่การเปลี่ยนอุปกรณ์จากทองและก็แพลตทินั่มที่ใช้ในรุ่นเริ่มแรก เปลี่ยนมาเป็น อุปกรณ์เงินแท้ (Vermeil Argent 925) ชุบทองคำระดับ 20 ไมครอน (PLAGUE OR G 20M) ซึ่งถือได้ว่าเป็นการฉาบที่หนามาก เพราะเหตุว่าถ้าเกิดเป็นเครื่องเพชรพลอยทั่วๆไปตามตลาด จะชุบทองคำบางๆที่โดยประมาณ 5 ไมครอน เพียงเท่านั้น https://rcrec.org/