ดูหนังออนไลน์ส้มป่อย

ดูหนังออนไลน์ส้มป่อย ภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้ฉบับล้านนา ชมแล้วอารมณ์ดี ม่วนแต้ๆ

ดูหนังออนไลน์ส้มป่อย ผลงานสะดุดตาเป็นที่น่าเฝ้าดูมองที่สุดในช่วงเวลานี้ เป็นหนังรอมคอมสไตล์ไทย ๆ เป็นคอมเมดี้ อบอุ่น สุดน่ารัก เรียกเสียงฮาได้ในหลายฉาก ที่จะพาพวกเราไปเยือนเมืองเหนือ แถว ๆ จังหวัดหละปูน (ลำพูน) เป็นหนังไทยสไตล์เรียบไม่ยาก วิถีชีวิตแบบบ้านๆ มาแบบขึ้นเหนือติดดอย ที่นำเสนอความเป็นล้านนา อู้กำเมืองแต้ๆ ทั้งศัพท์แสงพูด ภาษากาย วัฒนธรรมต่างๆ ในทุกๆอริยาบท

เป็นภาพยนตร์ไทยจากค่าย M Pictures ที่อำนวยการสร้างและจัดทำขึ้น เป็นผลงานการกำกับ โดยผู้กำกับชื่อเรื่องราวกับ คุณโขม ก้องเกียรติ โขมศิริ และคนแนะนำคนสำคัญ คุณมะเดี่ยว ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล รวมถึงกลุ่มนักทำให้ทราบนำโดย นางเอกลำดับขั้นขวัญใจคนดูอย่าง คุณน้ำตาล พิจักขณา พร้อมด้วยกับสองพระเอกสุดฮอต คุณตี๋ ธนพล และ คุณป๊อป ธัชทร และนักแสดงอีกเพียบเลย

“ส้มป่อย” เปิดเรื่องด้วยการเข้าประเด็นหลักเลยก็คือเน้นไปที่ความรื้นเริงอย่างชัดเจน ดูหนังออนไลน์ส้มป่อย แรกเริ่มต้นเป็นแบบค่อยๆรื้นเริงๆไปแบบเรื่อยเสียมากมายยิ่งกว่า จะค่อยๆสอดแทรกมุกขำขันแบบชาวเหนือที่ชมเนิบๆ ช้าๆ เฉยๆ แต่กลับแปรเปลี่ยนเป็นว่าส่งผลให้คนชมสัมผัสรื้นเริง ขบขันไปกับหนังได้ตลอดทั้งเรื่อง จำพวกที่ว่าค่อยๆเพิ่มดีกรีความฮาบางส่วนๆ ไปจนกระทั่งความฮาลำดับขั้นแอดวานซ์ จากวิชาความ

รู้สึกภายหลังที่ได้รู้สึกมาด้วยตาของตัวเอง ก็พอจะรู้เรื่องได้ว่าผู้เรียบเรียงหรือนักประพันธ์บท เขามีความชี้เฉพาะ และมุ่งเน้นหนักไปในเรื่องของความรื้นเริงจริงๆ และเขาก็สามารถพาคนชมเอนหน้าจอยไปกลับบทที่ถึงแม้ว่าจะเรียบง่าย มิได้มีอะไรสลับซับซ้อนก็ตาม ซึ่งส่งผลให้เสียงหัวพวกเราะจากคนดูราวกับขึ้นเรื่อยๆ ได้อยู่ตลอด

หากให้เอ๋ยถึงบท ว่าดีมากแค่ไหน ก็ควรต้องขอชี้แจงไว้ตรงนี้ก่อนเลยว่า ตัวบทนั้นเป็นเรื่องเหมือนกับทั่วไปทั่วไปทั่วๆไปมากๆไม่ได้มีอะไรแปลกใหม่สักเท่าไร แต่หากมองในมุมของนักประพันธ์เขาจะทราบดีว่าควรจะเจาะฝูงคนชมแบบไหน และเขาคัดสรรค์ที่จะบอกต่อตัวตนของส้มป่อย ดิ่งส่วนนี้ก็ถือได้ว่าประสบความสำเร็จมากๆค่ะ

แต่ก็จึงควรยอมรับว่าบางบท บางซีนนั้น ถือได้ว่ายังมีข้อด้อยอยู่มากมาย เช่น ภูมิข้างหลังประวัติที่เกริ่นเอาไว้ในขั้นแรกเริ่ม ที่หนังก็ไม่ได้เกิดการชี้ชัดเรื่องปมของตัวละคร หากมีมากมายยิ่งกว่านี้ก็อาจจะเป็นผลให้คนชมอินไปกับเรื่องราวได้อยู่พอควรจะ เนื่องจากโดยมากหนังจะมุ่งเน้นเพียงแค่บทของส้มป่อย กับการตามลุ้นคัดสรรค์คนรักเสียมากยิ่งกว่า

องค์ประกอบฉาก

เรื่องนี้ก็เป็นใบหน้าสไตล์ล้านนาแบบเต็มร้อย ความช้าๆ เนิบๆ เหนือๆ ของชาวดอยอย่างแท้จริง ทุกฉากทุกซีน ทุกสถานที่ พร็อพรวมตัวกันฉาก เสื้อผ้า หน้าผม สิ่งของเครื่องใช้ต่างๆ ก็จะมีความเป็นล้านนาทั้งสิ้น ข้าวของเครื่องใช้เป็นแบบแคว้นจริงๆ ไม่ได้ประดิษฐ์ หรือ ปรุงแต่งอะไรอะไรก็แล้วแต่มากนัก ส่งผลให้คนดูเหมือนได้รู้สึกบรรยากาศเรียลๆ กันชัดๆไปเลยว่าบ้านพื้นเมืองชนบททั่วไปนั่นเป็นอยู่กันอย่างไร

รีวิวหนัง ส้มป่อย สาวเอื้องเหนือผนึกสูตรได้ผลแฮ่นป้อจาย แต่จับจิต๋บ่เบาเน้อ

ถึงคิวของหนังไทยเรื่องต่อจากนี้เป็นต้นไปที่ใจจริงก็อยากจะได้โด่งราวกับเป็นกระแสให้คนดูได้เอ่ยถึงกันพอสมควร เนื่องจากนานๆ ทีพวกเราจะได้ปรากฏหนังที่เต็มไปด้วยท่วงทำนองน้ำเสียงอู้กำเมืองตลอดทั้งเรื่องเช่นนี้ เพราะนี่คือ “ส้มป่อย” หนังโรแมนติกคอมเมดี้ที่คงจะบัญญัติได้เต็มปากเต็มคำได้ว่าเป็นหนังถ้อยคำคำเมืองเกือบจะร้อยเปอร์เซ็นต์ ที่แม้ว่าจะมาพร้อมทั้งพล็อตสูตรเป็นผลแบบขายได้เดิมๆ แต่ก็สอดไส้ความเซอร์ไพรส์เอาไว้ได้ตลอดทาง

ส้มป่อย สาวละปูน(ลำพูน) สาวโสดขาแรง สายฮา ที่ไม่อยากติดแหง็กใช้ชีวิตที่คงเหลืออยู่ในบ้านกำเนิด การได้แฟนดีๆ ไปใช้ชีวิตคูลๆ อยู่กรุงเทพฯ ถือเป็นลาภอันประเสริฐ ความหวังเดียวที่จะสามารถช่วยให้ฝันเป็นจริงคือจะต้องหาแฟนเป็นหนุ่มชาวกรุง และแล้วฟ้าก็ประทาน “แวน” ยูทูบเบอร์สายไปเที่ยวมาให้ ส้มป่อยจึงโร่ปรึกษา “แซ้ป” เจ้าเข้าทรงสายแว้นซ์นั่งทางในหากลวิธีมัดใจผู้บ่าวเมืองกรุง โดยที่ส้มป่อยไม่รู้เลยว่าแซ้ปแอบชอบเธอ จู่ๆ เสน่ห์ก็แรงขึ้นมา ส้มป่อยจะเดินหน้าอ่อยแวนต่อหรือพอแค่นี้

เราคงจะได้เห็นได้ชมหนังทรงไทบ้านทางฝั่งอีสานมาก็ประมาณแล้ว แต่ไม่ค่อยได้เห็นได้ชัดสไตล์กำเมืองออกมาโลดแล่นบนหน้าจอหนังไทยหลายครั้งสักเท่าไร และประเด็นนี้ก็ได้เช่นกันเข้ามาเติมเต็มเสน่ห์พื้นเมืองของไทยอีกภาคได้อย่างค่อนข้างจะเติมเต็ม หนังหัวข้อนี้ไม่ได้เจาะจงชัดเจนว่า ดูหนังออนไลน์ส้มป่อย ใครเป็นผู้กำกับ เหตุเพราะแปะติดเอาไว้ว่า ภาพยนตร์โดย ส้มป่อยทีม ที่เป็นการรวมตัวของนักสร้างหนังหน้าใหม่ที่มาด้วยกันระดมความคิดในหนังเรื่องนี้

แต่ ส้มป่อย ก็ได้นักทำหนังลำดับขั้นยอดความสามารถมาช่วยปลุกปั้นงานอยู่ นำโดย “โขม ก้องเกียรติ” กับ “มะเดี่ยว ชูเกียรติ” เข้ามาปฏิบัติหน้าที่ได้โปรดิวเซอร์และกุนซือให้หนังเรื่องนี้ตามระดับ ไตร่ตรองออกมาเป็นเรื่องอย่างกับรักพัลวันตามประสาแม่สาวที่มีอินเนอร์ความแฮ่นป้อจายเต็มปรอท ที่ทำออกมาได้ค่อนข้างจะน่าพอใจอยู่ในลำดับชั้นที่พอขำได้แบบเบาะสั่น

ส้มป่อย ก็เป็นหนังไทยที่มาพร้อมทั้งสูตรเป็นผลที่ค่อนข้างตายตัวเรื่องหนึ่ง เพราะแน่ๆว่าบทหนังเกือบไม่มีอะไรแปลกใหม่เลย แต่หนังเฟ้นจับเอาความเป็นสาวเอื้องเหนือ วิถีความเป็นล้านนา เสน่ห์ความผู้คนทางภาคเหนือมาถ่ายทอดในมุมมองที่อาจจะจะไม่ค่อยได้พบเจอสักเยอะแค่ไหน กลายเป็นหนังภาษากำเมืองที่แทรกซึมคลุกวงในไปได้อย่างไม่รู้

พล็อตเรื่องของหนังประเด็นนี้ก็เต็มไปด้วยความน่าเบื่อ กับแค่พล็อตแม่สาวต้องการมีผู้ที่บากบั่นทุกวิถีทางเพื่อที่จะได้หรูหราผู้และได้มาครอบงำ กับเส้นเรื่องเลิฟไลน์ที่ไม่ได้อยู่นอกเหนือไปดังที่คิดเอาไว้สักเท่าไหร่ แต่ตลอด 2 ชั่วโมงของหนังก็สามารถตรึงใจผู้ชมเอาไว้ได้ค่อนข้างอยู่หมัด มีทั้งมุมน่ารักๆ มุมจับใจ และมุมน่าเบื่อ ปะปนกันไปเป็นองค์ประกอบ

แต่ว่ามีเรื่องเดียวที่ช่วยพยุงหนังเอาไว้ได้มากๆ ก็คือ “น้ำตาล พิจักขณา” ที่มารับบทบาทและแบกหนังเอาไว้ทั้งเรื่องได้อย่างทรงเสน่ห์ ไม่น่าเชื่อว่านี่เป็นผลงานหนังเรื่องแรกของเธอ แต่กลับงัดทักษะทางการทำให้รู้และอินเนอร์ของสาวแพร่ออกมาใช้สำหรับเพื่อการถ่ายทอดเรื่องนี้อย่างเป็นธรรมชาติ บวกกับความน่ารักแก่นแท้ในตัวเธอ สนับสนุนให้หนังประเด็นนี้อบอวลไปด้วยเสน่ห์ที่แตะจำเป็นต้องได้

บทบาทที่จัดว่า ท้าตัวนักบ่งชี้แบบสุดๆ

นักบ่งชี้ถือว่ามีของกันแถบทุกคนค่ะ แต่ที่เด่นออกมา ที่ตกผู้ชมคนชมไว้ได้อยู่มัดร่วมถึงดิฉันด้วยแล้วนั้น ก็อาจควรเป็น คุณน้ำตาล พิจักรขณา หากพูดถึง เธ อคน นี้ นาง เอ กจอ ก้วสู่น างเ อกจอเงิน  ที่หลายๆ คน อาจจะ จะคุ้นห น้าคุ้นตากั นดีในสถานะนั กส่อใ ห้เห็น ละครทางโทรทัศน์มาก่อน แต่ในปีนี้ สาวน้ำตาล ทุ่มสุดตัวกับบท ส้มป่อย ที่มาพร้อมกับรูปลักษณ์อันทรงเสน่ห์ สุดน่าฮักฉบับล้านนา ที่เป็นผีบ้าณ

เวลาอยู่กับเพื่อที่จะน แต่เป็นแม่ศรีเฮือนขณะอยู่กับป้อจาย พูดได้เลยว่านางเอกสาวสวยคนนี้จัดเต็ม จัดหนักไม่มีกั๊ก ไม่มีห่วงสวยกันอย่างยิ่งจริงๆ ก็จำเป็นต้องขอชื่นชมคุณน้ำตาลที่ส่อให้เห็นได้ถึงพริกถึงขิงมากจริงๆ กล่าวได้ว่ารับบทบาทเป็นส้มป่อยได้บริบูรณ์แบบมากๆ ส่งผลให้คนดูเชื่อ และรับรู้จี๊ด  ไปกับตัวละคร สาวสวย สเตตัสโสด เป็นแม่หญิงสายฮา ที่ไม่อ้อมค้อมที่สุด จริงใจที่สุด และจัดว่าเด็ดสุดในภาคเหนือก็ว่าได้ อีกทั้งที่เป็นสตรีที่มีเสน่ห์ น่าหลงไหล จนนักแสดงอย่างแซ้ป และแวนก็จำเป็นที่จะต้องโดนตก ตามปลื้มไปตามๆกัน

สำหรับคุณตี๋ ธนพล ที่รับบท แซ้ป เจ้าเข้าทรงสายแว้นนั่งทางใน ผู้ให้คำแนะนำเรื่องดวงใจของส้มป่อย ที่ถือว่าอยู่ด้านในข้อบังคับกฏเกณฑ์ที่จัดว่างานดี เพราะเหตุว่าควรต้องรับบทหนักไม่แพ้กัน ที่จึงควรรับบทเป็นเจ้าเข้าทรง อาจจะจึงต้องควรใช้พลังสำหรับการบ่งชี้ค่อนข้างเยอะ และจำเป็นต้องใช้ความรู้สึกต่างๆนาๆผ่านทางสายตาในหลายซีนเยอะมากๆ

ส่วนคุณป๊อป ธัชทร ที่รับบท แวน ยูทูปเบอร์สายไปเที่ยว ผู้บ่าวเมืองกรุง ดูหนังออนไลน์ส้มป่อย  รับบทหนุ่มรักธรรมชาติ สไตล์อบอุ่นนุ่มนิ่ม ที่ส้มป่อยหมายปอง แต่จึงต้องควรใจหรือเปล่าก็จำเป็นต้องตามไปลุ้นกันเอง!ในโรงนะคะ

การมอบให้คะแนน

สำหรับคะแนนโดยรวม ของรูปยนตร์ เรื่อง ส้มป่อย ขอจัดให้กันไปเลยแบบจุใจ 8/10 คะแนนจ้ะ ขออนุญาตหักสองคะแนน ในส่วนของบทภาพยนตร์ที่ยังมีจุดอ่อนอยู่มากในบ้างส่วนที่กล่าวไว้ข้างต้น แต่โดยรวมแล้วหนังทำออกมาดีทีเดียว ทั้งมอบความสุขสำราญ ความสนุก และเสียงหัวเราะให้กับคนดูได้อย่างล้นหลามจริงๆ

สรุป

ก็ถือว่าเป็นหนังที่น่าดึงดูดอยู่ไม่เล็กน้อยเลยนะคะเพื่อ ส้มป่อย ซึ่งหนังประเด็นนี้แน่ๆจ้ะว่าจำเป็นที่จะต้องเหมาะกับคอลหนังคนรักหนังไทยสไตล์เรียบง่าย วิถีชีวิตแบบบ้านๆ ความเป็นท้องถิ่นเมืองเหนือล้านนา ส่วนคนใดที่เป็นแฟนคลับ ดารา นักบ่งบอกท่านใดในเรื่อง งานนี้ห้ามพลาด หรือผู้ใดที่เดี๋ยวนี้แคว้งๆ เหงาๆ ในยุคโควิดเช่นนี้ ชี้แนะเลยจ้ะประเด็นนี้ ได้บำบัดทุกข์ เติมเต็มความสำราญ คลายเครียดได้อย่างแน่นอน ทดสอบเปิดใจ เข้าไปสัมผัสกับตาของตน การรันตีได้เลยว่าคุณจะได้รับความสุข พร้อมรอยยิ้มกลับไปอยู่บ้านอย่างแน่นอน และคุณจะต้องหลงรักเรื่องนี้แน่ๆค่ะ

โปรโมชั่น

สมัครใหม่ฝาก 300 รับ 400 บาท ฝาก 500 รับ 700 บาทTurn Over 5 เท่า

โปรย้ายค่าย รับโบนัส 100% ของยอดฝาก

ฝากแรกของวัน รับโบนัส 5% สูงสุด 1,000 บาท Turn over 10 เท่า

เพื่อนฝากครั้งแรกรับ 20% สูงสุด 300 บาท

คืนยอดเสีย 4.8% สูงสุด 7,000 บาท

สอบถามข้อมูล ได้ที่ Line @viewbet369

 

ดูหนังออนไลน์ส้มป่อย

 

rcrec