ดูหนังออนไลน์ The Wasteland (2022) เต็มเรื่อง

ดูหนังออนไลน์ The Wasteland (2022) เต็มเรื่อง หนังใหม่

ดูหนังออนไลน์ The Wasteland (2022) เต็มเรื่อง  ในตอนศตวรรษที่ 19 ครอบครัวที่ดำเนินชีวิตอย่างสันโดษจำต้องประจันหน้ากับผีที่หนักแน่นขึ้นได้น่าฟังความหวาดกลัว ดีเอโก้จะคุ้มครองป้องกันแม่จากอสุรีร้ายและก็ตัวแม่เองได้ไหม The Wasteland (ประเทศสเปน: El páramo) หรือที่รู้จักกันในชื่อ The Beast (La bestia) เป็นภาพยนตร์ดราม่าสยองขวัญชนชาติประเทศสเปนปี 2021 ดูแลโดย David Casademunt จากบทภาพยนตร์โดย Casademunt, Fran Menchón แล้วก็ Martí Lucas ภาพยนตร์ประเด็นนี้แสดงนำโดย Inma Cuesta, Asier Flores แล้วก็ Roberto Álamo ฉายทาง Netflix ตอนวันที่ 6 ม.ค. 2022

ดิเอโกเป็นเด็กผู้ชายที่อาศัยอยู่กับบิดามารดาในกระต๊อบกึ่งกลางป่า ลูเซีย แม่ของเขาใจดี ในช่วงเวลาที่ซัลวาดอร์ บิดาของเขาครัดเคร่งแล้วก็เคร่งขรึม เย็นวันหนึ่ง บิดาของดิเอโกเล่าให้เขาฟังเกี่ยวกับสัตว์ร้ายที่ติดตามคนๆหนึ่งและก็รวมถึงกลัวของพวกเขาเป็นของกินวันหนึ่ง ครอบครัวนี้เจอชายคนหนึ่งได้รับบาดเจ็บรุนแรงอยู่ในเรือ ซัลวาดอร์พากเพียรรักษาชายคนนั้น

 

ดูหนังออนไลน์ The Wasteland (2022) เต็มเรื่อง

เรื่องย่อ ดูหนังออนไลน์ The Wasteland (2022) เต็มเรื่อง

ชายคนนั้นเดินเข้าไปในกระต๊อบแล้วจับปืนไรเฟิลขึ้นมา ชี้ไปที่ดิเอโกและก็ลูเซีย ได้ยินเสียงปืน แล้วก็มองเห็นชายถูกยิงที่หัว ระหว่างค้นของใช้ก็เจอภาพครอบครัว คืนนั้น บิดาของดิเอโกเล่าให้เขาฟังเกี่ยวกับน้องสาวของเขาที่มองเห็นสัตว์ร้ายตัวนี้ที่บ้านของพวกเขา ซัลวาดอร์ผู้ไม่อาจจะแลเห็นสัตว์ร้ายได้บอกดิเอโกว่าหากคนใดกันพบเจอมัน ชีวิตของพวกเขาจะหมดหวัง ซัลวาดอร์ตกลงใจออกตามหาครอบครัวของชายคนนั้นด้วยตัวเอง

ภาพยนตร์ดราม่าสยองขวัญ แผ่นดินร้าง เรื่องราวเกริ่นนำว่า ประเทศสเปนในศตวรรษที่ 19 เจอปัญหาจากการรบทัพจับศึกเป็นประจำทำให้ประเทศได้รับความชำรุด ทำให้ผู้คนตกลงปลงใจแยกตัวออกไปจากสังคม ซึ่งครอบครัวในหัวข้อนี้ก็แบบเดียวกันมีเพียงบิดามารดาลูก 3 คน อาศัยอยู่ในพื้นที่ร้างไกลห่างผู้คน ครองชีพไปเหมือนเดิม แม้กระนั้นแล้วต่อจากนั้นความกลัวก็เกาะกินในหัวใจเข้ามา เมื่อพวกเขาเริ่มเห็นภูติผีปีศาจปรากฎตัวขึ้นในที่ที่นี้…

ถือว่าเป็นหนังอีกหนึ่งเรื่องของทางฝั่ง ดูหนังออนไลน์ The Wasteland (2022) เต็มเรื่อง   ที่ค่อนจะน่าสนใจไม่น้อยกับ The Wasteland ถือแม้ว่าจะเป็นหนังทุนน้อยหากแม้หากมองในส่วนงานโปรดักชั่นแล้วมันดูราวกับว่าหนังฟอร์มใหญ่มากกว่าที่จะฉายตามสตรีมมิ่งซะอีก The Wasteland เป็นหนังชาติประเทศสเปนที่มาในคอนเซ็ปต์ภูตผีปีศาจที่เกิดจากความกลัวในจิตใจของคนที่จะออกแนวสยองขวัญผสมจิตวิทยาหน่อยๆ(ให้ผู้ชมแปลเนื้อหาในหนังเอาเอง) แถมมีการวางพื้นที่ของดาราหนังให้อยู่ในสถานที่แบบจำกัดซึ่งทางประมาณนี้ก็ถูกใจใช้ได้ผลตลอดสำหรับเพื่อการเพิ่มอรรถรสความระทึกใจของหนัง

หนังหัวข้อนี้เป็นหนังสยองขวัญทุนต่ำก็จริง กลับดูแพงกว่าที่เห็นพราะงานภาพในหัวข้อนี้ทั้งมุมกล้องถ่ายภาพ งานภาพ โทนการเล่นแสงสี ทุกสิ่งทุกอย่างมองดูศิลปสวยกว่าหนังทุนต่ำโดยปกติ โดยเฉพาะภาพมุมกว้างกับพื้นที่รกร้างว่างเปล่ากับพล็อตที่มีตัวละครหลักแค่เพียง 3 คน ยิ่งช่วยเหลือให้ดูเหมาะสมดี ทำให้ตัวหนังดูดีหรูหรามากเพิ่มขึ้น จนตราบเท่าเสมอเหมือนหนังลงโรงมากกว่าทุนเน็ตฟลิกซ์โดยทั่วไป ซึ่งนี่เป็นจุดเด่นล่อใจสุดของเรื่องนี้มากกว่าเรื่องอสุรกายสยองขวัญในเรื่องซะอีก

รีวิวหนัง “The Killer มือสังหาร

เพียงแค่ได้มองเห็นชื่อกลุ่มดาราหนังแล้วก็กลุ่มผู้ผลิตก็สามารถกระตุ้นต่อมความน่าดึงดูดใจได้ดีมากเลยเชียว นี่เป็น “The Killer มือสังหาร” หนังอาชญากรรมที่เต็มไปด้วยลีลาท่าทางแล้วก็สไตล์ ที่มีประสิทธิภาพที่จะเปลี่ยนเป็นหนังแอคชันที่ออกโรงไปประมือกับหนังดรามาเรื่องอื่นๆบนเวทีรางวัลได้อย่างสมศักดิ์ศรี กับวังวนของโลกมือสังหารที่แสนหงอยเหงาแล้วก็สันโดษ แต่ว่าภารกิจที่จะต้องแบกรับทำให้เขาจำเป็นต้องไม่ทราบการยึดติดอะไรก็ตาม

The Killer มือสังหาร เกิดเรื่องราวของชายผู้สันโดษและก็แสนเย็นชา ที่มีระบบระเบียบระเบียบเป็นนิสัยหลักและไม่ยึดติดภาระติดพันอะไรก็แล้วแต่จากโศกศัลย์รวมทั้งไม่มีจริยธรรม เขาเป็นมือสังหารที่ชอบแอบอยู่ในเงามืด เฝ้าจุดมุ่งหมายถัดไปของตนเอง แต่ว่ายิ่งเขารอนานมากขึ้นเท่าใด เขาก็มีความรู้สึกว่าตนเองกำลังจะฟั่นเฟือนมากเพิ่มขึ้นแค่นั้น รวมทั้งมันกำเนิดเป็นความบกพร่อง โดยเหตุนี้มันก็เลยมาถึงจุดแตกหักที่ทำให้เขาเปิดศึกกับนายจ้าง พร้อมทั้งยืนกรานว่ามันไม่ใช่ความแค้นส่วนตัวอะไร

ผู้กำกับที่เข้าชิงออสการ์มาถึง 3 ครั้ง อย่าง “เดวิด ฟินเชอร์” กลับมาวาดลวดลายที่เต็มไปด้วยเสน่ห์อีกรอบ นับว่าเป็นผลงานหนังใหญ่ในรอบ 3 ปีเต็มของเขา และก็ประเด็นนี้ก็ถือว่าเป็นหนึ่งในโปรเจกต์ที่เขาต้องการจะทำสูงที่สุดอีกประเด็นในชีวิตของเขาด้วย อีกทั้งลีลาท่าทางแล้วก็สไตล์ที่ถ่ายทอดออกมานับว่าไว้เนื้อเชื่อใจได้เลย เขาถนัดสำหรับในการสร้างงานอาร์ตที่แสนแยบคาย ด้วยการเขียนจ่อในสมาธิและก็สร้างบรรยากาศได้อย่างแยบคาย

The Killer ผลิตมาจากนิยายภาพเล่มดังของ ลุค จากามอน รวมทั้ง อเล็กสิส โนเลนท์ ที่เป็นหนังสือที่ เดวิด ฟินเชอร์ ใฝ่ฝันต้องการจะถือนำมาผลิตเป็นหนัง ตั้งแต่ที่เขาได้ทราบจะเมื่อประมาณ20 ปีที่ผ่านมา แม้กระนั้นปรากฏว่าโปรเจกต์นี้จำต้องใช้ความอุตสาหะอย่างยิ่ง เพราะว่าไม่ใช้ว่าจะง่ายที่เขาจะเสนองานให้สตูดิโอหนังอนุมัติได้ แต่ว่าท้ายที่สุดมันก็ได้รับไฟเขียวให้สร้าง เมื่อโลกได้อ้าแขนต้อนรับโลกสตรีมไม่งเข้ามา

“แอนดรูว์ เควิน วอล์คเกอร์” ผู้เขียนบทคู่บารมีของเดวิด ที่ร่วมงานกันมาตั้งแต่เรื่อง Se7en ก็กลับมาดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขเขียนบทหนังหัวข้อนี้ให้ เปลี่ยนออกมาเป็นหนังแอคชันมือสังหารที่เต็มไปด้วยอารมณ์ที่แยบคาย ในช่วงเวลาที่ตลาดหนังตอนนี้เต็มไปด้วยหนังแอคชันดีเดือด สาดกระสุนกันแบบไม่ยั้ง ทดลองปรับโหมดดูหนังมือสังหารในมุมยั้งลึกจิตไร้สำนึกดูบ้างก็พอเหมาะพอเจาะดี

ดูหนังออนไลน์ The Wasteland (2022) เต็มเรื่อง

รีวิวหนัง “The X-Treme Riders ชิงทรัพย์ทะลุไมล์

ถึงคิวภาพยนตร์ไทยที่เป็นเยี่ยมในโปรเจกต์ออริจินัลจากฝั่ง Prime Video ของไทยที่ปลดปล่อยอีกประเด็นออกมา มันก็คือ “The X-Treme Riders ชิงทรัพย์ทะลุไมล์” หนังแอคชันดรามา ที่จับเอาด้านมืดของสังคมมาเผย ผ่านการประลองและก็กีฬาสุดท้า ไม่ว่าจะเป็นการแข่งรถซิ่งแล้วก็กีฬาสังเวียนนักสู้ ที่มาพร้อมทั้งกลุ่มดาราหนังที่จัดได้ว่าหัวหน้าประจำแวดวงอย่างยิ่งจริงๆ

The X-Treme Riders ชิงทรัพย์ทะลุไมล์ เกิดเรื่องราวของ ฝัน แล้วก็ กล้า สองลูกพี่ลูกน้องนักสู้ที่เข้าไปเกี่ยวพันกับกรุ๊ปมาเฟียระหว่างชาติที่เกิดการคิดคดทรยศกันระหว่าง โจ รวมทั้ง กฤษณ์ ในงานแข่งชกมวยชิงชนะเลิศ MMA ซึ่งถูกจัดขึ้นบังหน้าเพื่อลักลอบนำเข้าสิ่งเสพติดเยอะๆ ฝันแล้วก็กล้ากลายเป็นเครื่องไม้เครื่องมือของมาเฟียด้วยกลยุทธ์ลอบฆ่าที่สลับซับซ้อน ท่ามกลางการไล่ล่า ทั้งสองจำต้องต่อสู้สุดพลัง อีกทั้งกล้าที่ปรารถนาทวงแค้นให้เพื่อนพ้อง ฝันที่ปรารถนาพิสูจน์ตนเอง รวมทั้งที่สำคัญที่สุด การต่อสู้คราวนี้จะมีชีวิตของคนที่อาศัยอยู่ภายในครอบครัวเป็นพนัน รวมทั้งจังหวะมีเพียงแต่ครั้งเดียว ทั้งสองก็เลยพลาดมิได้เด็ดขาด

พอใช้ได้ผ่านตาดู The X-Treme Riders ชิงทรัพย์ทะลุไมล์ ดูหนังออนไลน์ The Wasteland (2022) เต็มเรื่อง   ประเด็นนี้แล้ว ก็เห็นควรแล้วว่าทำไมหนังถึงไม่มีกระแสกล่าวถึงเลย ด้วยเหตุว่าเปลี่ยนเป็นว่าหนังที่มีความยาวเพียงชั่วโมงนิดๆหัวข้อนี้ เป็นหนังที่มานะเอาจริงเอาจังตั้งใจจริง สร้างเงื่อนรวมทั้งพร่ำบ่นความเข้มข้นในแนวทางคล้ายกับหนังเชื้อสายฟาสต์ฝั่งฮอลลิวูดอะไรทำนองนั้น

คงมีแค่เพียงฉากเปิดของเรื่อง ที่เป็นฉากรถยนต์ขนผักแข่งขันซิ่งลงภูเขากันมา น่าจะเป็นฉากที่ทำเป็นเยี่ยมที่สุดของหนังประเด็นนี้แล้ว เนื่องจากอีกชั่วโมงที่เหลือนั้น หนังไม่อาจจะจูงใจผู้ชมเอาไว้ได้เลย การร้อยเรียงเรื่องออกจะไร้ซึ่งเสน่ห์ ทุกส่วนประกอบมองเป็นการแสดงไปหมด บทหนังไม่ต้องกล่าวถึง ไม่ได้แตกต่างกับละครความดีสักเท่าไหร่ รวมทั้งยังไม่ช่วยเหลือทำให้ติดอยู่แรกเตอร์ต่างๆออกมาได้มองเป็นจริงเป็นจังเลยสักตัวเดียว

หนังประเด็นนี้เป็นการประสานมือกันของ “ศาสตราจารย์แสงสว่างชัย” ที่นั่งเก้าอี้เป็นผู้กำกับหนังกับสตูดิโอหนังไฟแรง สร้างรหนัง ฟิล์มถ่ายรูป ที่ยังขยันปั้นโปรเจกต์ใหม่ๆออกมาป้อนแวดวงภาพยนตร์ไทยบ่อยๆโดยที่มได้พิจารณาถึงความสนุกสนานรวมทั้งเนื้องานอะไรก็แล้วแต่เลย แปลงเป็นว่า The X-Treme Riders ออกมาเป็นหนังที่มีทิศทางที่สะเปะสะปะไปหมด พร้อมทั้งที่ใส่ซาวน์ดนตรีประกอบที่แปลกๆไปอีกทั้งเรื่อง

 

ดูหนังออนไลน์ The Wasteland (2022) เต็มเรื่อง

รีวิวหนัง “Spy Kids: Armageddon พยัคฆีจิ๋วไฮเทค

กลับมาอีกทีกับหนังแอคชันเสี่ยงภัยวัยเด็กในตำนาน กับการรีบูตครั้งใหม่ที่เป็นการยกเครื่องในรอบกว่า 10 ปี แต่ว่ายังคงได้โอกาสมผู้ผลิตชุดเดิมมาดูแล้วใน “Spy Kids: Armageddon พยัคฆีจิ๋วไฮเทค: วันสิ้นโลก” ช่วงที่แปรไป กับเทคโนโลยีการผลิตหนังที่ปรับปรุงขึ้นไปมากมาย จำเป็นต้องมาดูกันว่าหนังสายตัวจิ๋วสุดไฮเทคในเวอร์ชั่นนี้จะทำออกมาได้น่าระทึกใจสักเพียงใด

Spy Kids: Armageddon พยัคฆินจิ๋วไฮเทค: วันสิ้นโลก  wowgame888 เกี่ยวกับเรื่องราวของอุบัติการณ์จากนักปรับปรุงเกมเปลี่ยนเป็นต้นสายปลายเหตุที่ทำให้เชื้อไวรัสคอมพิวเตอร์น่าเคารพกำเนิดแพร่ระบาดไปทั่ว ทำให้เด็กๆที่เป็นลูกของข้าราชการสายจำเป็นต้องร่วมมือกัน เพื่อหาทางคุ้มครองบิดามารดาของพวกเขาและก็ช่วยเหลือกันป้องกันโลกใบนี้เอาไว้

“โรเบิร์ต รอดริเกรซ” คนที่ปลุกปั้นแล้วก็สร้างแฟรนไชส์หนังชุดนี้มาตั้งแต่ต้น ตลอดทั้ง 4 ภาคก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา กลับมาในหนังเรื่องที่ 5 ที่เป็นการรีบูต เขาก็ยังคงสนับสนุนรวมทั้งกลับมารับหน้าที่เดิมอีกรอบ ดูอย่างกับว่าตลอด 20 ปีที่ล่วงเลยไป เขายังคงสนุกสนานกับการผลิตสรรค์แล้วก็ละเลงการผลิตพยัคฆีจิ๋วไฮเทค และก็คราวนี้ก็สิ่งเดียวกัน เขายังคงเอ็นหน้าจอยกับการปลดปล่อยแนวความคิดของตนเองลงในหนังแอคชันเด็กๆหัวข้อนี้

แน่ๆว่า Spy Kids: Armageddon ยังคงนำเอาสูตรสำเร็จแบบเก่าๆมาให้เชยชมอีกรอบ มันให้ความรู้ความเข้าใจสึกเสมือนได้ย้อนกลับไปมอง Spy Kids ภาคแรกๆยุคที่ยังเป็นเด็กอีกรอบ ก็แค่วิธีงานสร้างรวมทั้งเทคโนโลยีสร้างภาพยนตร์ได้รับการพัฒนาตามช่วงขึ้นไปมากมาย ทำให้อะไรๆก็มองเหมือนจริงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ถึงมันจะยังคงเอกลักษณ์ลูกเล่นเลียนแบบๆของหนังชุดนี้เอาไว้