Patek Philippe

Patek Philippe ร้านรับซื้อนาฬิกาอันดับ 1 ให้ราคาดีที่สุด

Patek Philippe เป็นแบรนด์นาฬิกาหรู ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1839 จุดเด่นของแบรนด์นาฬิกานี้ อยู่ที่ความสวยสดงดงาม สวยงามราวกับผลงานศิลป จนกระทั่งเป็นจุดหมายปลายทางปองของผู้คนทั่วโลก ต้องการพนักงานไม่ว่าจะตำแหน่งใดก็ตาม ที่มีไฟลุกโชนมองเห็นได้อยู่ในดวงตา รวมทั้งมีแรงปรารถนาที่จะมอบสุนทรียะอันสวยของนาฬิกาของแบรนด์ ส่งต่อไปถึงคนรุ่นต่อไป การเข้ามาเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของครอบครัว อาจค่อนจะยาก แต่รู้ไหมว่า อัตราการลาออกของพนักงานในแบรนด์นาฬิกาที่นี้จัดว่าน้อยทีเดียว ช่วงเวลาเดียวกันเจ้าหน้าที่ก็มีความชอบใจในการทำงานที่สูงเยอะแยะด้วย ช่างทำนาฬิกา เปรียบเหมือนร็อคสตาร์ของวงการงานฝีมือ ช่างทุกคนต้องผ่านหลักสูตรฝึกซ้อมที่ลือชื่อเรื่องความยาก จำเป็นต้องใช้เวลานานไม่น้อยกว่า 6-8 ปีกว่าจะสำเร็จการศึกษาสาเหตุที่จะจำต้องเรียบร้อยงดงามสำหรับในการปั้นคนตั้งแต่ขั้นแรกจวบจนกระทั่งขั้นตอนสุดท้าย เนื่องจากว่าแบรนด์นาฬิกา ให้ความเอาใจใส่กับความงดงามเลอค่า หน่วยงานก็เลยจึงควรแน่ใจว่าคนที่จะมาผลิตนาฬิกาต้องเป็นมือดีที่สุดเท่านั้น

Patek Philippe เป็นเลิศยอดเยี่ยมแบรนด์นาฬิกาที่ดังระดับโลก

เป็นแบรนด์ในดวงใจของคนอีกจำนวนไม่น้อย เพราะว่ามีความสะดุดตาในเรื่องรูปลักษณ์ เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพ และก็ยังเป็นเจ้าของสถิติการประมูลนาฬิกาข้อมือที่แพงที่สุดในโลกอีกด้วย มาดูกันว่าทางของ มีภูมิหลังอย่างไร รวมทั้งเพราะเหตุไรถึงทำให้ ครอบครองใจนักสะสมได้เป็นเวลายาวนานขนาดนี้หากพูดถึงนาฬิกาในฝันของคนใดกันหลายๆหนึ่งในนั้นหนีไม่พ้น หนึ่งในนาฬิกาที่แพงแพงที่สุดในโลก ด้วยราคาที่สูงถึงแทบจะ 300 ล้านบาท*และถึงแม้ซื้อในราคาประมูลก็จะราคาสูงถึงพันล้านบาทอย่างยิ่งจริงๆ**แล้วหลังจากนั้นก็เมื่อสิ้นเดือนมี.ค. 2566 ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา ก็ได้มีการประกาศว่าจะกลับมาออกโมเดลนาฬิกาแบบใหม่ในรอบ 24 ปี ข่าวนี้ได้สร้างความฮือฮาให้กับเหล่าแฟนนาฬิกา นักสะสม แล้วก็นักลงทุนอย่างยิ่ง ภายหลังที่ในตอนไม่กี่ปีที่ล่วงเลยไปนาฬิกาคอลเลกชัน Nautilus ได้รับความนิยมหนักเยอะมาก จวบจนกระทั่งทำให้ราคาในตลาดมือสองพุ่งสูงเป็นประวัติการณ์ โดยเฉพาะในตอนการแพร่ระบาดของโควิด ต่อมาแม้ว่าราคาจะปรับนิสัยต่ำลงอย่างมาก แต่โดยรวมแล้วราคาก็ยังสูงอยู่ดี

 

 

แบรนด์นาฬิกาสวิส ที่ถูกเชิดชูว่าเป็น 1 ใน Top 3 patek philippe มือสอง

แบรนด์นาฬิกาที่เริ่มแรกที่สุดของโลก เป็นเจ้าของสถิติการประมูลนาฬิการาคาสูงที่สุดที่ได้เข้าบันทึกใน Guiness Book ความล้ำค่า งานฝีมือ รวมถึงประวัติศาสตร์ที่มีมายาวนานถึง 181 ปี อะไรที่ทำให้ ก้าวมาถึงจุดสุดยอดของผู้ที่มีความเชี่ยวชาญด้านศาสตร์ที่ช่วงเวลาและก็ยืนหยัดในเอกลักษณ์จนถึงทุกวันนี้เริ่มขึ้นโดย อังตวน นอร์เบิร์ต เดอ เหวี่ยงเต็ก (Norbert de Patek) เกิดเมื่อ ปี Patek Philippe คริสต์ศักราช 1812ในหมู่บ้านเล็กๆชื่อว่า สวยสดงดงามกี้ (Pilaski) เหวี่ยงเต็กเป็นอดีตนายทหารผู้กล้าหาญ รวมถึงมากเรื่องมากความสามารถชาวประเทศโปแลนด์ ผู้มีส่วนร่วมสำหรับเพื่อการก่อกบฎประเทศโปแลนด์ต่อต้านการปกครองของรัสเซีย ในปี คริสต์ศักราช 1830 ต่อมา เขารวมทหารบุคคลอื่นที่ถูกเฉดหัวไล่ให้ออกจากประเทศโปแลนด์ ไปลงหลักปักฐานที่ประเทศ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เมื่อปี คริสต์ศักราช 1833

เป็นแบรนด์นาฬิกาที่เริ่มแรกแล้วก็ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลก มีชื่อเสียงของการผลิตหากแม้นาฬิกาคุณภาพดีเลิศ รวมทั้งงดงามเช่นเดียวกันกับเห็นผลงานศิลปะ ดังเช่น Aquanaut รวมถึง Nautilus ทำให้มีคนไม่ใช่น้อยปรารถนาจองเป็นเจ้าของเพื่อแต่งแต้มบารมี โดยเฉพาะบรรดาประธาน คนดังและคนใหญ่โตในระดับประเทศ แต่รู้ไหมว่า ยังถือว่าเป็นสวรรค์ที่ช่างทำนาฬิกาทั้งโลกอยากร่วมงานด้วยด้วยเหมือนกัน แม้กระนั้น ขึ้นชื่อว่าแบรนด์หรูยอดเยี่ยม มันย่อมไม่ใช่เรื่องง่าย แล้วก็เผลอๆการเป็นช่างทำนาฬิกาขั้นเทพยดาอาจมีขั้นตอนที่ยุ่งยาก จำเป็นจะต้องผ่านการฝึกฝนเป็นระยะเวลาที่ยาวนานยาวนานหลายปี ตราบจนกระทั่งอาจยากมากยิ่งกว่าการซื้อนาฬิกามาถือครองเสียอีก แต่เมื่อขึ้นชื่อว่าจบจากสถาบันการฝึกสอนโรงเรียน แล้วล่ะก็ เช่นเดียวกันกับพวกเขาได้ขึ้นสู่จุดสูงสุดของชีวิตไปแล้วก็ไม่ผิดอะไร

นาฬิกาที่ไม่ต้องใช้กุญแจไขลานเรือนแรกที่นำออกแสดง

ได้รับความชื่นชมยินดีจาก Queen Victoria อย่างยิ่ง จนถึงเป็นเยี่ยมในลูกค้าอันเหนียวแน่น ลูกค้าระดับบิ๊กเนมของ Patek Philippe ไม่เว้นแม้แต่นักวิทยาศาสตร์นามแพร่หลายอย่าง ไอน์สไตน์ และก็ แมรี่ คูล้นย์ อีกด้วย ในปี 1929 ได้ถูกซื้อการค้าขายไปโดยครอบครัว Stern ซึ่งยังคงเป็นครอบครัวที่ดำเนินกิจการของ แบรนด์เครื่องบอกเวลาโด่งดังระดับประเทศ อย่าง ตราบจนเวลานี้ แล้วก็สิ่งที่ทำให้ยืนเป็น อันดับแรกๆได้อย่างมั่นคงก็คือ ความมุ่งมั่นที่จะแก้ไขของใหม่ๆอยู่เป็นประจำเวลาซึ่งพิสูจน์ได้จากรางวัลต่างๆแล้วหลังจากนั้นก็สิทธิบัตรมากยิ่งกว่า 100 ปีที่ได้รับ รวมทั้งการยืนหยัดในปรัชญาการทำงานทุกอย่างให้มีคุณภาพอย่างที่สุดโดยไม่หวั่นไหวไปตามกระแส ก็เลยทำให้สถานะของเป็นมรดกอันมีค่าจากรุ่นสู่รุ่น

รับซื้อนาฬิกาที่เป็นที่ยอมรับของผู้ที่รับซื้อนาฬิกา Patek และนักสะสมนาฬิกา โดย Timethai by Tag รับซื้อ Patek ในราคาที่สูงที่สุด เพราะความคุ้มราคาของลูกค้าต้องมาเป็นอันดับหนึ่ง เหตุเพราะเป็นนาฬิกาแบรนด์นี้ทมีประวัติความเป็นมาแล้วก็เรื่องราวที่น่าสนใจมากมาย ด้วยความหรูหราเลิศเลอและการเริ่มต้นการผลิตโดยผู้เชี่ยวชาญทางด้านนาฬิกาที่มีความรู้และมีความเข้าใจรวมทั้งความรู้ความเข้าใจที่เน้นย้ำการสร้างสรรค์นาฬิกาให้มีคุณภาพแล้วก็ระบบกลไกที่มีคุณภาพเพื่อผู้ที่สวมสามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างแท้จริง นาฬิกาสุดหรู ที่ตั้งมายาวนานมากกว่า 180 ปี อยู่เดินคู่กับเหล่าคนติดใจสำหรับในการสะสมนาฬิกามาอย่างนาน รวมทั้งถูกสรรเสริญให้เป็น 1 ใน 3 ของแบรนด์นาฬิกาที่โบราณที่สุดในโลก ทั้งยังถูกบันทึกลงใน Guiness Book

Patek Philippe

รวมถึงวัฒนธรรมหน่วยงานอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์นาฬิกานี้

มาปรับใช้ในหน่วยงานของตนได้อย่างไรบ้าง มือสอง นี่เป็นบทความที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง(เขวี้ยงเต็ก ฟิลีปป์) แบรนด์นาฬิกาสวิส ที่ถูกสรรเสริญว่าเป็น 1 ใน Top 3 แบรนด์นาฬิกาที่โบราณที่สุดของโลก เป็นเจ้าของสถิติการประมูลนาฬิการาคาสูงที่สุดที่ได้เข้าบันทึกใน Guiness Book ความล้ำค่า งานฝีมือ แล้วก็ประวัติศาสตร์ที่มีมายาวนานถึง 181 ปี อะไรที่ทำให้ ก้าวมาถึงจุดสุดยอดของผู้ชำนาญด้านศาสตร์ที่ช่วงเวลารวมทั้ง

ยืนหยัดในเอกลักษณ์จนถึงทุกวันนี้ประวัติความเป็นมาแบรนด์ เริ่มขึ้นโดย อังตวน นอร์เบิร์ต เดอ ปาเต็ก (Norbert de Patek) เกิดเมื่อ ปี คริสต์ศักราช 1812ในหมู่บ้านเล็กๆชื่อว่า สวยกี้ (Pilaski) เขวี้ยงเต็กเป็นอดีตนายทหารผู้กล้าหาญ และมากเรื่องมากความสามารถชาวประเทศโปแลนด์ ผู้มีส่วนร่วมสำหรับในการก่อผู้ทรยศประเทศโปแลนด์ขัดขวางการปกครองของรัสเซีย ในปี คริสต์ศักราช 1830 แล้ว เขารวมทหารคนอื่นที่ถูกไล่ให้ออกจากประเทศโปแลนด์ ไปลงหลักปักฐานที่ประเทศ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เมื่อปี คริสต์ศักราช 1833เวลานี้ เขาได้ได้ช่องฝึก ปรับปรุงแก้ไขความรู้ความเข้าใจทางศิลปของเขากับ อเล็กแซนเดอร์ โคลามี (Alexandre Calame) ดาราภูมิสถาปัตยกรรม ด้วยความหลงไหลในศิลป เขวี้ยงเต็กได้ซื้อนาฬิกาเรือนแรก ทำการตกแต่งเปลี่ยนแปลงน้อย รวมทั้งขายมันให้กับลูกค้า ไม่นานนักเขาแปลงเป็นนักธุรกิจจัดจำหน่ายนาฬิกา

ค้าหุ้นของสหรัฐอเมริกาที่ราคาหุ้นทิ้งตรงลงอย่างเฉียบพลันทำให้ก่อให้เกิดผลเสียไปทั่วโลก และจากนั้นก็แน่นอนว่าทางแบรนด์เองก็ Patek Philippe ได้รับผลพวงด้วยเหมือนกัน ทำให้บริษัทจำเป็นจะต้องพบเจอกับสภาพการณ์ทางการเงินที่ตกต่ำ แล้วก็เพื่อเป็นการป้องกันและไม่ให้บริษัทคู่ปรับเข้ามาครอบครองกิจการ ทางกลุ่มประธานก็เลยได้ติดต่อไปยัง Charles (ชาร์ล) และก็ Jean (ฌอง) สองวงศ์วานญาติ Stern (สะเติน) ผู้ครอบครองบริษัท “Cadrans Stern Frères” ผู้ผลิตหน้าปัดนาฬิกาคุณภาพชั้นนำ ซึ่งเป็นเยี่ยมในผู้ที่หาข้าวของที่ดีเยี่ยมที่สุดให้กับทางแบรนด์ ที่มีมิตรสัมพันธ์ที่ดีต่อกันมาอย่างนาน โดยทั้งสองฝ่ายได้ตกลงร่วมกันในการที่จะรักษาความเป็นเอกลักษณ์ของนาฬิกาสวิสไว้ ตามลำดับลำดับที่สองลูกพี่ลูกน้องเชื้อสาย Stern ได้เข้ามาช่วยงานในบริษัท เพื่อช่วยให้แบรนด์ยังคงอยู่ต่อไป patek philippe มือสอง

ย้อนกลับไป 1 ปีก่อนหน้าที่ทั้งสองจะแยกย้ายไปตามทางของตน Patek ได้เดินทางกลับไปยังบ้านเก่าของเขาในกรุงปารีสเพื่อเยี่ยมชมนิทรรศการ และได้รับการชี้แนะให้รู้จักกับ Jean Adrien Philippe ช่างทำนาฬิกาที่ได้รับการยอมจำนนรับมากมายก่ายกองในเวลานั้นจากการสร้างนาฬิกาพกที่ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้กุญแจไขลานได้เสร็จ ด้านหลังการพบกันทั้งสองได้ตกลงที่จะตั้งบริษัทผลิตนาฬิกาขึ้นใหม่ในชื่อ & Cie และถูกเปลี่ยนชื่อเป็น ในอีก 6 ปีต่อมาระหว่างการทำงานทั้งสองได้ร่วมกันประดิษฐ์ของใหม่ใหม่ๆให้กับวงการนาฬิกา เช่น การเขียนสิทธิบัตรนาฬิการะบบไขลานและตั้งเวลาด้วยเม็ดมะยมแทนกุญแจเรือนแรกของโลกข้างในปีแรกของการก่อตั้งบริษัท ก่อนที่จะได้รับการยินยอมพร้อมใจรับอย่างใหญ่โตด้วยการผลิตนาฬิกามอบให้ พระมเหสีวิกตอเรียที่อังกฤษในปี พ.ศ. 2393

ด้านหลังการเสียชีวิตลงของสองผู้ก่อตั้ง Joseph Emile Philippe ลูกชายของ Jean Philippe ก็ได้เข้ามารับช่วงต่อดูแลการค้าขายในปี พ.ศ. 2434 ต้นกำเนิดของ ต้องย้อนกลับไปในปี คริสต์ศักราช1839 เมื่อ อันตวน นอร์เบิร์ต เดอ ปาเต๊ก (Antoine Norbert de Patek) อดีตสมัยนายทหารชาวประเทศโปแลนด์ ตอนต้น ผสานมือกับ ฟรังซัวร์ ซาเพ็ค (François Czapek) ช่างทำนาฬิกาที่มากความสามารถ เปิดร้านปลูกข้าวฬิกาใช้ชื่อว่า Patek, Czapek & Cieใช่แล้ว นี่ไม่ใช่แบรนด์ที่ชื่อว่า ตั้งแต่แรกจนตราบเท่าในปี 1844 เขวี้ยงเต๊ก ได้ไปรู้จักกับ ฌอง ฟิลิปป์ (Jean Philippe) ช่างซ่อมนาฬิกามือแม่นที่สามารถประดิษฐ์นาฬิกาพก https://rcrec.org/