รวมหนัง ออร์แลนโด บลูม

รวมหนัง ออร์แลนโด บลูม ดูฟรี ไม่มีสะดุด อัพเดทล่าสุด

รวมหนัง ออร์แลนโด บลูม สนุกๆ Pirates of the Caribbean: The Curse of the Black Pearl ฟื้นกองทัพโจรสลัดสยดสยองโลก ภาค 1 เปิดเรื่องมาได้อย่างปัญหาสมกับเป็นโจรสลัดที่ทะเลที่มีความลับเยอะแยะ ทำให้หนังประเด็นนี้มองลึกลับ น่าค้นหา แล้วก็น่าติดตามมากมายจ้ะ และก็ด้วยเหตุว่าเป็นภาคแรกพวกเรามีความคิดว่าเป็นการวางพล็อตเรื่องแล้วก็คาแรคเตอร์ของโจรสลัดให้มีความหิวหิวโภคทรัพย์กันอย่างยิ่ง

ซึ่งโจรสลัดในคราวนี้ก็เลยมากับทรัพย์สมบัติ ทรัพย์สินเยอะแยะ แม้กระนั้นโน่นก็ยังคงมีคำสาปแช่งที่ติดมาพร้อมกับทรัพย์สมบัติพวกนั้นด้วย ด้วยเหตุว่าการมีไว้ในครอบครองสิ่งที่มีราคาไม่ใช่สิ่งที่ทำกันได้ง่ายๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งของที่ไม่ใช่ของพวกเรา และก็การเปิดเรื่องด้วยเรื่องราวความรักของหญิงผู้มีฐานันดรศักดิ์อย่างเอลิซาเบธ สวอนน์ กับช่างเหล็กวิลล์ เทอร์เนอร์ ก็เป็นเสน่ห์ให้กับเรื่องราวในคราวนี้ไม่น้อย ให้น่าติดตามว่าทั้งสองจะจบกันหรือเปล่า

รวมหนัง ออร์แลนโด บลูม

การเดินทางของโจรสลัดผู้มีอิทธิพลอย่างกัปตันแจ็ค สแปร์โรว์ จะต้องเจอกับการเสี่ยงอันตรายที่ใหญ่ยิ่ง เมื่อกัปตันบาร์บอสซ่า (เจฟฟรี่ย์ รัช) เพื่อนพ้องตัวร้ายทรยศ และก็ลักขโมยเรือกางล็คเพิร์ลของเขาไป พร้อมทั้งโภคทรัพย์จำเป็นต้องคำแช่งที่แลกเปลี่ยนกับชีวิตอมตะที่แสนทรมาทรกรรม และก็ทางเดียวที่จะแก้คำแช่งนี้ได้เป็นจำต้องนำโภคทรัพย์กลับไปคืน พร้อมทั้งจ่ายหนี้ด้วยสายโลหิตของวิลล์ เทอร์เนอร์ (โจนาธาน ไพรศรีซ์) ชายหนุ่มที่พลัดหลงจากสมุทรและไม่เคยรู้สึกตัวตนของตนเองมาก่อน เพราะเหตุว่าเอลิซาเบ็ธ สวอนน์ (เคียร่า ไนท์ลี่ย์) ช่วยเหลือโดยการปกปิดตัวตนของเขามาตลอด การเสี่ยงภัยในคราวนี้จะคืออะไร แล้วก็บางเวลาวาระสุดท้ายของเรื่องบางทีอาจเป็นเพียงแค่จุดเริ่มของใครสักคน

การที่หนังทำเงินทำทองคำนั้นก็มาจากหลายประเภทล่ะขอรับ สิ่งแรกเป็นหนังฟอร์มยักษ์และก็ทำเป็นลื่นไหล เบิกบานกันเต็มที่เลย ถัดมาเป็นแนวหนังโจรสลัดมันห่างหายไปนานแล้วด้วย พอเพียงทำแล้วออกมาดีเลยได้รับการต้อนรับอย่างงดงามจากผู้ชม ทั้งยังเรื่องราวมันไม่ใช่แค่โจรสลัดปกติ แต่ว่ายังบวกเอาการของพลังเหนือธรรมชาติเข้าไปด้วย ต่อนี้ไปก็เรียกลูกค้าได้ครบทุกสถาบันล่ะนะครับ

รวมหนัง ออร์แลนโด บลูม นอกเหนือจากนั้นยังได้ศิลปินระดับแม่เหล็กในยุคนั้นมาดึงดูดผู้ชม สำหรับผู้หญิงก็มีทั้งยัง Depp แล้วก็ Orlando Bloom ให้กรี๊ด (หรือคุณจะกรี๊ด Geoffrey Rush อีกคนก็ไม่มีผู้ใดว่านะครับ) ส่วนชายหนุ่มๆก็มี Keira Knightley ให้ติดตามมอง แล้วหนังยังเพียงแค่เรต PG-13 อีก เท่านี้ก็ครอบคลุมโกยรายได้สบายๆแล้ว

หนังมองได้เรื่อยขอรับ มีชีวิตชีวาสำคัญเป็นการแสดงของ Depp ที่สุดทีนกับลีลาท่าทางกวนบาทา ท่าเดินบ๊องๆและก็สำเนียงที่บ้าๆบอๆสุดๆส่วน Rush ก็ของหวานเลยครับผมกับบทโจรสลัดคนร้ายอย่างนี้ เวลาที่ Bloom กับ Knightley ก็มาเพื่อคู่กันเป็นหลัก ช่วยเสริมความสนุกสนานร่าเริงให้หนังได้เป็นช่วงๆ(แต่ว่าก็โดยพ่อ Depp มึงลักขโมยซีนไปหลายวาระเช่นกัน)

หนังสนุกสนานครับผม แต่ว่าก็เห็นด้วยว่าผมบางทีอาจไม่ถึงกับถูกใจมากไม่น้อยเลยทีเดียว เป็นมองได้เรื่อยเพลิดเพลินๆแม้กระนั้นยังไม่ถึงกับหนึบ และก็ส่วนตัวแล้วแม้ว่ากันถึงฉากไคลแม็กซ์รบกันช่วงท้ายเรื่องแล้ว ผมค่อนข้างจะถูกใจฉากตีกันส่วนท้ายของ Cutthroat Island มากยิ่งกว่า ประเด็นนั้นสู้กันแบบกระหน่ำกันจริงๆเรือแตกยับระเบิดกระจายแล้วก็ลุ้นสุดๆไปเลย แต่ว่าของอย่างงี้ก็ย่อมสุดแต่ความชอ

  • GRAN TURISMO เข้มแข็งทะลุไมล์ ภายหลังที่ เพลย์สเตชัน โปรดักชันส์ (PlayStation Productions) ในเครือ PlayStation ของโซนี่ (Sony) ได้เริ่มถือเอาเกม Exclusive ของตนมาปรับปรุงเป็นไลฟ์แอ็กชัน ตั้งแต่หนัง ‘Uncharted’ (2022) ที่ประสบผลสำเร็จหน่อยเดียว แล้วก็ซีรีส์ ‘The Last of Us’ ของ HBO ที่สุดยอดจนได้เข้าชิงรางวัล Primetime Emmy Awards 5 รางวัล แล้วก็ปีนี้ก็ถึงคิวของเกมแข่งรถยนต์ซิมูเลชันขึ้นหิ้งของค่าย Polyphony Digital อย่าง ‘Gran Turismo’ ที่เลื่องลือมาตั้งแต่สมัยเครื่อง PlayStation รุ่นแรก ปี 1997 โน่นเลย

หนังประเด็นนี้ได้แรงผลักดันจากความเป็นจริงที่เกิดขึ้นในปี 2008

ด้วยเหตุว่าในขณะนั้น PlayStation ประสานมือกับ ดาเรน ค็อกซ์ (Darren Cox) อดีตกาลประธานของ Nissan ทวีปยุโรป ด้วยกันทำรายการเรียลิตี ‘GT Academy’ เพื่อคัดเซียนเกม ‘Gran Turismo’ ไปฝีกรวมทั้งแข่งขับขี่รถยนต์จริงแบบมือโปร แล้วก็หนึ่งในผลิตผลจากรายการนี้ก็คือ ยานน์ มาร์เดนโบโร (Jann Mardenborough) เซียนเกมคนประเทศอังกฤษวัย 19 ปี ที่เอาชนะคู่ต่อสู้กว่า 90,000 คนภายในปี 2011 ก้าวเข้าสู่การเป็นนักแข่งรถในสังกัดกลุ่ม Nissan ท่ามกลางเสียงครหาว่า ‘ไอ้เด็กเล่นเกมเนี่ยนะจะมาแข่งรถ’

เมื่อเอ่ยถึง Neill Blomkamp รวมหนัง ออร์แลนโด บลูม ที่เคยดูแลมาอีกทั้ง ‘District 9’, ‘Elysium’ แล้วก็ ‘Chappie’ ที่ล้วนแต่เคยเข้ามาฉายประเทศไทยร่วมกันทั้งหมด ก่อนจะหันไปดูแลหนังสั้น แม้ว่าจะกลับมาทำหนังยาวอย่าง ‘Demonic’ แต่ว่าก็ไม่เปรี้ยง จนกระทั่งมาถึงหัวข้อนี้ มันเป็นทั้งยังหนังที่ผลิตมาจากความเป็นจริงของเด็กวัยรุ่นคนหนึ่งที่หลงใหลการบังคับพวงดอกไม้อยู่ในบ้าน แต่ว่าวันหนึ่ง เขาได้มาซิ่งแข่งในสนามสำหรับแข่งของแท้

ภาพยนตร์ อิงประวัติศาสตร์เกิดเรื่องราวของ s2p789 พระราชโอรสกรุงปารีส (Orlando Bloom) ที่ดันไปแอบชอบเจ้าฟ้าหญิงเฮเลน (Dian Kruger) ซึ่งมีสวามีแล้วทีนี้คือ กษัตริย์เมเนลาอุส (Branden Gleesun) ซึ่งนี่เป็นชนวนของการสู้รบในคราวนี้ เมื่อพี่ชายของษัตริย์เมเนลาอุส อกาเมมนอน(Brian Cox) ใช้ช่องโหว่นี้ สำหรับการทำสงครามกับทรอยอย่างเป็นทางการ (นี่ก็หัวหมอ) โดยอ้างถึงว่าทำแบบงี้ก็เป็นการไม่ให้เกียรติตนเหมือนกัน ทางฝั่งทรอยก็มี พระราชโอรสเฮ็คเตอร์ (Eric Bana) ที่เป็นแม่ทัพ รวมทั้งทางฝั่งสปาร์ตันก็มี อคิลลิส (Brad Pitt) เป็นหัวหอกรบในคราวนี้

หนังเปิดเรื่องมาด้วยงานฉลองกระชับมิตรระหว่างทรอย กับ สปาร์ตัน แม้กระนั้นพระราชโอรสกรุงปารีสก็ดันแอบย่องไปพบเฮเลนเกือบจะแต่ละวัน กระทั่งท้ายที่สุดในวันกลับเมือง ก็ผลักเจ้าฟ้าหญิงมาด้วย ส่วนพระราชโอรสเฮ็คเตอร์ก็ทราบอีกทั้งรู้ดีว่าน้องชายกำลังจะสร้างความชั่วช้าร้ายให้กับบ้านเรือนตนเอง ก็ไม่ใจแข็งพอที่จะห้าม เนื่องจากว่ารักน้องมากมาย ก็ยอมที่จะสู้เต็มกำลังเพื่อปกป้องรักษาผู้ที่ตนเองรัก

รวมหนัง ออร์แลนโด บลูม The Hobbit: An Unexpected Journey’ มันคงจะไม่มีทางเป็นไปได้หรอก ที่จะไม่ต้องการติดตามต่อในภาคนี้ ‘The Hobbit: The Desolation of Smaug’ ภายหลังได้ทำความรู้จักกับเหล่าคนแคระแกร็นอีกทั้งสิบสามที่ได้เพื่อนเป็นบิดามดขาว (Ian McKellen ) ร่วมเดินทางไปยังเอเรบอร์ เพื่อภารกิจทวงคืนสิ่งที่บรรพบุรุษของพวกเคยสูญเสียไปคืน

The Hobbit: The Desolation of Smaug เดอะ ฮอบบิท ดินแดนเปลี่ยวร้างของสม็อค

รวมหนัง ออร์แลนโด บลูม เดอะ ฮอบบิท ดินแดนเปลี่ยวร้างของสม็อค แน่ๆว่า วิถีทางมันยากเย็นแสนเข็ญ ภาคแรกเสมือนเป็นช่วงๆเวลาของการเปิดตัว

การรวบรวมพรรคพวกก่อนเริ่มเดินทางไปพบกับปัญหากลางทาง พร้อมนั้นก็ยังบอกเล่าเรื่องราวการพบเจอกับ “แหวน” ในตำนานของ ใบเสร็จรับเงินโบ หามรับประทานส์ (Martin Freeman) อีกด้วย ได้พบกับพวกออร์คที่ยังตามถัดมาเป็นปัญหาที่สำคัญในภาคสองเรื่องราวของภาคนี้ข้างหลังออกมาจากใต้แนวเขามิสตี้ ภาควิชาเดินทางที่มีภารกิจกู้อาณาจักรเอเรบอร์มุ่งหน้าเดินทางต่อ

โดยนอกเหนือจากการที่จะโดนพวกออร์คตามไล่ล่าแล้ว บิดามดแกนดัล์ฟยังปลีกตัวออกไป จนถึงเหล่าคนแคระแกร็นแทบเสียท่าให้กับแมงมุมยักษ์ในป่าเมิร์กวูด โดนเอล์ฟป่าผู้ดุร้ายอดีตกาลมิตรที่แปลงเป็นอริจับไปขัง ซึ่ง ใบเสร็จรับเงินโบ แบ๊กกินส์ ใช้แหวนพาพวกคนเล็กแกร็นออกมาได้อย่างทุลักทุเล บทของ The Hobbit 2 จัดว่าเข้มข้นเชื้อเชิญติดตาม เดามิได้ เดินเรื่องรวดเร็วทันใจกว่าภาคแรก

ก็เลยมองสนุกสนาน มีการตัดสลับให้มองอีกทั้งการเดินทางของเหล่าภาควิชา กับความเป็นไปของมิดเดิลเอิร์ธที่กำลังถูกความมืดดำครอบครอง ทำเป็นดีเท่ากับที่ The Lord 2 ซึ่งได้รับคำชื่นชมมากยิ่งกว่าภาคแรกเหมือนกัน ทั้งผองมาจากรายละเอียดในหนังสือที่เพิ่มระดับความน่าดึงดูดใจขึ้นเรื่อยแม้กระนั้นก็มีส่วนที่ถูกดัดแปลงแก้ไขบ้าง ฉากบางฉากและก็ผู้แสดงบางตัวที่ไม่มีอยู่ในหนังสือถูกเพิ่มเติมเข้ามา ช่วยเพิ่มอรรถรสได้ดิบได้ดีมากมาย

The Outpost ฝ่ายุทธภูเขาไม่ล้อมตาย

รวมหนัง ออร์แลนโด บลูม

เปิดเรื่องมาก็ยิงกันกึกก้องแล้วกับหนังสงครามประเด็นนี้ รวมทั้งการที่หนังประเด็นนี้ได้ถือเรื่องราวมาจากความจริงของเรื่องในวันที่ 3 ต.ค. ปี 2009 ของ ทหารสหรัฐกับ กองกำลังตาลีบันมาถ่ายทอดในแบบภาพยนตร์ ยิ่งทำให้หนังหัวข้อนี้น่าติดตามอย่างยิ่ง แม้กระนั้นการเดินเรื่องของหนังประเด็นนี้ค่อยข้างเรื่อยๆ แม้กระนั้นมันก็ไม่ทำให้เสียอารมณ์แน่ๆ เนื่องจากฉากแอ็คชั่นที่โคตรสนุกมาชดเชย

บทที่เอื่อยๆ เลยทำให้หนังหัวข้อนี้ค่อยข้างแตกต่างกันกับหนังสงครามเรื่องอื่นๆที่จำนวนมากหนังจะเน้นย้ำไปทางต่อสู้ซะมากยิ่งกว่า แล้วก็โชว์แผนกลยุทธ์สำหรับการปราบกองกำลังติดอาวุธตาลีบัน

แม้กระนั้นหนังก็ยังทำเป็นดีในด้านของฉากในหนังที่เหมือนจริงจนกระทั่งผู้ชมจำเป็นต้องรู้สึกบีบคั้นไปกับผู้แสดงอย่างแน่แท้ ด้านดาราหนัง อันนี้จำเป็นต้องดูเลยว่าทุกคนแสดงออกมาได้อย่างสมหน้าที่มากมาย เข้าถึงอารมณ์ทุกซีน และก็พร้อมพาผู้ชมลุ้นระทึกอย่างแน่แท้คนใดกันแน่ที่ต้องการสัมผัสประสบการณ์หนังสงครามที่ผลิตมาจากความจริง ประเด็นนี้ก็ไม่สมควร

  • The Outpost ฝ่ายุทธภูเขาไม่ล้อมตาย พวกเรากำลังจะได้มองอีกหนึ่งหนังที่อิงมาจากเหตุที่เกิดขึ้นจริง ปฏิบัติงานด้านการทหารที่ถูกจารึกเอาไว้ภายในประวัติศาสตร์กับการต่อสู้กับองค์การก่อการร้าย กับฐานปฏิบัติการที่เสียเปรียบในเชิงที่มีความสำคัญในการรบ ที่ถูกตั้งนามแฝงแล้วก็เรียกว่า “ปากหลุมเมืองนรก” ภารกิจที่จำเป็นต้องตัวรอดจากการเช็ดกลุมร้อมของทหารกล้า 54 นาย ถึงได้เริ่มขึ้นใน “The Outpost ฝ่ายุทธภูเขาไม่ล้อมตาย”

ผลงานการควบคุมหนังเรื่องปัจจุบันของ “ร็อด ลูปรี่” ที่หวนมาฝ่างานหนังใหญ่อีกรอบ ภายหลังที่เปลี่ยนทิศทางหันไปเอาดีกับงานด้านทีวีมากยิ่งกว่า ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงมาจากหนังสือเชิงสารคดีของ “เจค แท็ปเปอร์” ครั้งชื่อว่า ‘The Outpost: An Untold Story of American Valor’ ที่อ้างอิงมาจากบันทึกและก็เรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงในฐานปฏบัติเตียนการทางการทหารของกองกองทัพสหรัฐอเมริกา

รวมหนัง ออร์แลนโด บลูม The Outpost เกิดเรื่องราวของข้าราชการทหารกองทัพสหรัฐอเมริกา กรุ๊ปเล็กๆกรุ๊ปหนึ่งที่จะต้องปฏิบัติงานอยู่ที่ฐานทัพในช่องเขาลึกของอัฟกานิสถาน ที่เปลี่ยนเป็นที่มีความสำคัญในการรบที่ตั้งที่เสียเปรียบในเชิงการทำสงครามการทหาร เพราะตั้งอยู่กึ่งกลางซอกเขาที่ล้อม รวมทั้งยังอยู่ในพื้นที่ฐานปฏิบัติการของโคนลิบาน 54 ทหารกล้าที่ปฏิบัติหน้าที่ จำต้องต่อสู้เจอหน้ากับองค์การก่อการร้ายนับร้อยที่อาวุธครบมือ ในประเด็นนี้จะได้ดาราที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยรู้จักดีมาเล่นเป็นทหารหน้าหงิกหน้างอๆอาจก่อให้มองแปลกไปจากทุกครั้ง แต่ว่าก็ไม่ต้องคิดมากเพราะเหตุว่าการที่พวกเราจะชนิดเขาได้ไหม มันไม่มีความสำคัญ