ดูหนัง ออนไลน์ One More Time (2023) ย้อนวันฉันสิบแปด เต็มเรื่อง

ดูหนัง ออนไลน์ One More Time (2023) ย้อนวันฉันสิบแปด เต็มเรื่อง

ดูหนัง ออนไลน์ One More Time (2023) ย้อนวันฉันสิบแปด เต็มเรื่อง ดูหนัง ออนไลน์ One More Time เต็มเรื่อง (2023) ย้อนวันฉันสิบแปด ในวันเกิดอายุครบ 40 อมีเลียขอฝ่าฝืนชะตาชีวิตและก็ย้อนเวลากลับไปเป็นสาวอายุ 18 ในปี 2002 อีกรอบ แต่ว่ารวมทั้งคิดเศร้าใจ เมื่อจำเป็นต้องมาดำเนินชีวิตติดอยู่ในวันเดิมซ้ำไปซ้ำมา มีหนังดีๆมาชี้นำกันอีกแล้ว

โอกาสนี้เป็นหนังใหม่จากราชอาณาจักรสวีเดนที่มาพร้อมด้วยพล็อตที่ไม่ได้ประหลาดใจสักเท่าไหร่ กลับน่าสนใจไม่น้อยทีเดียว นี่เป็น “One More Time ย้อนวันฉันสิบแปด” ภาพยนตร์ตลกแฟนตาซีสำหรับคนไหนกันแน่ที่ชอบพอหนังแนวย้อนเวลาวนลูป แต่ในหัวข้อนี้ไม่ได้เขย่าขวัญหรือไซไฟอะไร กลับแทรกสอดถึงจังหวะลำดับที่สองของคน ถ้าหากว่าเราได้ได้ช่องอีกครั้ง

 

ดูหนัง ออนไลน์ One More Time (2023) ย้อนวันฉันสิบแปด เต็มเรื่อง

เรื่องย่อ ดูหนัง ออนไลน์ One More Time (2023) ย้อนวันฉันสิบแปด เต็มเรื่อง

One More Time ย้อนวันฉันสิบแปด เอ๋ยถึงชีวิตของ อมิเลีย หญิงสาวที่กำลังเจอหน้าอยู่กับวิกฤตวัยกลางคน ก่อนจะคุณได้รับอุบัติเหตุรถชนในวันเกิดปีที่ 40 ของตัวเอง แต่เมื่อคุณฟื้นคืนสติกลับขึ้นมาอีกครั้ง กลับพบว่าตัวเองตื่นมาอยูในปี 2002 หรืออยู่ในร่างของตัวเองตอนอายุ 18 ปีอีกครั้ง ทำให้ท่านได้สบโอกาสที่จะได้สุขกับขณะถูกใจของคุณอีกครั้ง

แม้กระนั้นเรื่องราวมันไม่ได้สมบูรณ์แบบอะไรแบบงั้น เพราะอมิเลียพบว่าตัวเองยังคงวนลูปในช่วงเวลาเดิมๆด้วยการตื่นขึ้นมาในวันเกิดอายุ 18 ปีอย่างสม่ำเสมอแต่ละวัน ทำให้ท่านจำเป็นต้องรีบคุมอารมณ์ และต้องมองหาสิ่งที่ต้องปรับแต่งเมื่อในอดีตสมัยให้ถูก ก่อนจะคุณเองจะไม่มีจังหวะได้ก้าวเดินต่อไปและดำเนินชีวิตภายภาคขหน้าได้อีก

เอาตรงๆOne More Time หัวข้อนี้ก็ดังเป็นการยำพล็อตจากหนังฮอลลิวูดดังๆหลายเรื่อง ได้ส่วนผสมของหนังรักต้นยุค 2000s อย่าง 13 Going On 30 มาใส่จานชามยำรวมกับ Happy Death Day อะไรทำนองนั้น แต่มาในโหมดหนังชีวิตหรือการค้นหาคำตอบให้กับชีวิต แม้ว่าจะเป็นที่มาและพล็อตง่ายๆแต่ก็สามารถทำให้เราเอ็นจอยไปกับแนวทางการเตรียมการของตัวเองในแต่ละช่วงเวลานั้นๆ

โชคดีที่หนังเรื่องนี้ค่อนข้างจะสั้นกระชับดี One More Time (2023) ไม่ปล่อยเวลาทิ้งไปเรื่อยเปื่อย เล่าได้อย่างฉับไวและเข้าเนื้อหาได้อย่างทันถ่วงคราว องค์ประกอบหนังอาจจะซ้ำไปซ้ำมา แม้กระนั้นรายละเอียดต่างๆนั้นก็ยังดึงดูดใจผู้ชมได้ติดตามว่าขานมันจะดำเนินไปจบตรงที่จุดไหน และสะท้อนมุมมองการใช้ชีวิตรวมทั้งการแก้ไขปัญหาชีวิตได้แทบแยบยล ถ้าว่ามันจะผิวเผินเท่านั้นเองก็ตามเหอะ

เฮดดา ไฮร์ทุ่งข้าวเสดต์”  ดูหนัง ออนไลน์ One More Time (2023) ย้อนวันฉันสิบแปด เต็มเรื่อง จัดว่าแบกรับหนังทั้งเรื่องเอาไว้ได้สบายๆด้วยบทหนังประเด็นนี้ที่ช่วยเหลือดาราของคุณได้ดีอยู่แล้ว ซีนอารมณ์จัดว่าทำออกมาได้ใช้ได้ แล้วในพาร์ทย้อนเวลากลับไปอยู่ในตอนวัยรุ่น ก็ไม่ใช่ปัญหาอะไร เพราะเหตุว่าหนังโยนพื้นที่ว่างๆให้กับคุณได้ปลดปล่อยทางการแสดงเอาไว้ได้อย่างจัดจ้านจัดเต็ม ทำให้ช่วยเติมเต็มอีกหนึ่งองค์ประกอบในหนังเจริญรุ่งเรือง

ผลสรุป ย้อนวันฉันสิบแปด ในตอนยุคที่หลายๆสังคมทั่วโลกต่างพากันเรียกร้องหาตอนในยุค Y2K มีหนังหลายๆเรื่องสร้างออกมารวมทั้งพาย้อนกลับไปตอนนั้น ถึงมันจะกลายเป็นเทรนด์ที่เขลอะไปหมดแล้ว ราว One More Time หัวข้อนี้แบบเดียวกัน ถึงจะไม่มีอะไรแปลกใหม่สักนิด แม้กระนั้นการได้พาย้อนเวลากลับไปในครั้งนี้ของหนัง ต่างเต็มไปด้วยเจตนาที่มีคุณค่า ถึงมันจะไม่ได้เป็นหนังที่ดิบดีในทุกๆองค์ประกอบอะไร แต่ว่าก็ถือว่าเป็นหนังนอกสายตาที่ทำให้อิ่มเอมจิตใจกับชีวิตเจริญก้าวหน้าไม่น้อยเลย

 

ดูหนัง ออนไลน์ One More Time (2023) ย้อนวันฉันสิบแปด เต็มเรื่อง

รีวิวหนัง “It Lives Inside ขังซาตานบ้า

มันก็น่าดึงดูดดีไม่น้อย ถ้าเกิดแนวความคิดความศรัทธาจากวัฒนธรรมฝั่งประเทศอินเดียไปผสมปนเปอยู่กับสังคมอเมริกัน โน่นก็เลยเปลี่ยนมาได้ผลสำเร็จงานหนังสยองขวัญกระแสดีอีกประเด็นของปีนี้ อย่าง “It Lives Inside ขังปีศาจร้ายคลุ้มคลั่ง” ที่เกิดภูติผีปีศาจตนใหม่ ที่จะกระตุกต่อมความน่ากลัวให้กับผู้ชมอีกระลอก ที่ภูติผีปีศาจตนนี้บางครั้งก็อาจจะไม่เห็นได้ด้วย เขย่าขวัยด้วยความรู้สึก แม้กระนั้นรวมๆมันเรียกว่าหนังน่ากลัวที่ปีได้หรือเปล่านะ

Its Lives Inside ขังปีศาจร้ายบ้า เกิดเรื่องราวของ แซม วัยรุ่นเชื้อสายอเมริกัน-อินเดียนที่อาศัยอยู่กับครอบครัวที่มียังยึดมั่นหลักจารีตประเพณีวัฒนธรรมอันโบราณของชาติตระกูลเอาไว้ วันหนึ่งคุณได้เจอกับเพื่อนเก่า ทามิรา ที่มีความประพฤติแปลกกับการถูกใจเดินถือโหลที่เป็นแก้วเปล่าๆไปตลอดระยะเวลา แล้วก็คุณทำให้โหลที่เป็นแก้วใบนั้นร่วงแตก ก่อนที่จะทามิราจะล่องหนไป ทำให้คุณต้องหาแนวทางช่วยเหลือเพื่อนฝูงและก็มันทำให้คุณติดเข้าไปสู่บ่วงอันน่ากลัว

นี่เป็นผลงานของผู้กำกับคนใหม่แขก “ไบชาล ดุตตา” ซึ่งประเด็นนี้เขาก็รับหน้าที่ร่วมเขียนบทด้วย ด้วยการจับเอาพื้นเพทางด้านวัฒนธรรมรวมทั้งความเลื่อมใสจากรกรากมาขยี้ใส่ไว้ด้านในหนังสยองขวัญฮอลลิวูด ที่จะต้องสารภาพว่าคอนเซ็ปต์และก็ไอเดียของหนังประเด็นนี้ ค่อนข้างจะเข้าทางอยู่ไม่น้อย แล้วก็น่าจะรู้สึกละลานตาตื่นเต้นไม่น้อย ถ้าเกิดไปอยู่ในภาพยนตร์ฝรั่ง แม้กระนั้นแม้เป็นคนชอบดูหนังคนประเทศไทยดูแล้ว ก็คงจะคิดว่าก็เป็นหนังที่ออกจะปกติไปสักหน่อย

ถึงไอเดียกับคอนเซ็ปต์ของหนังจะค่อนข้างจะเวิร์ก แต่ว่าโชคร้ายที่ขั้นตอนการพรีเซนเทชั่นแล้วก็เล่าของหนังนั้น ยังไม่อาจจะผูกหัวใจผู้ชมได้อย่างเต็มเปี่ยม หนังสามารถทำให้กระชับได้เพิ่มขึ้นกว่าที่จะต้องเป็นได้ ถึงแม้มันจะยังไม่ใช่จุดที่ทำให้ตัวหนังมองตกต่ำอะไร แต่ว่าก็ถือได้ว่าจุดเหนียวรั้งและก็เบรกอารมณ์ผู้ชมได้ในหลายๆครั้ง เปลี่ยนเป็นหนังสยองขวัญแข็งทื่ออกจะทำเป็นไปค่อยสุดทางในสักทางหนึ่ง

ขอยอมรับสารภาพแบบตรงๆเลยว่า การเล่าเรื่องของหนังที่ไม่ค่อยจะหาคุณลักษณะเด่นได้มากมากแค่ไหนนัก ก็มีหลายตอนที่หนังทำให้มีความรู้สึกเบื่อและก็ง่วงนอนอยู่ไม่น้อยเช่นเดียวกัน (บอกตรงๆว่าแอบสับผงกไป 2-3 คราว) ถึงเงื่อนเรื่องของหนังจะออกจะแข็งแรงดีก็ตาม แม้กระนั้นแอบผิดหวังน้อยที่มันยังไม่มีคุณภาพพอเพียงที่จะสามารถทำให้ผู้ชมรู้สึกประทับใจไปกับได้อย่างเข้าออกรสออกชาติ

คำตอบของ It Lives Inside ก็เลยออกมาเป็นหนังสยองขวัญโทนเรื่อยที่มิได้มีอะไรหวือหวาสักเท่าไหร่ แน่ๆว่าเนื่องจากว่าหนังเป็นหนังทุนสร้างไม่มากมาย ออกไปในทางหนังนอกกระแสมากยิ่งกว่า ทำให้งานโปรดักชั่นบางทีอาจจะมิได้มีอะไรมากเท่าไรนัก แต่ว่ายังดีที่งานวางแบบกับการจัดแสงสว่างต่างๆของหนังทำออกมาเจริญ ช่วยบิวท์อารมณ์ให้ได้ดิบได้ดีในหลายๆฉากของหนัง เป็นงานสร้างที่จัดว่าทำออกมาได้ถูกใจในหลายส่วน

ทางด้านการแสดง “เมแกน ซูริ” ดาราหนังสาวเชื้อสายประเทศอินเดีย  ดูหนัง ออนไลน์ One More Time (2023) ย้อนวันฉันสิบแปด เต็มเรื่อง ที่จะต้องมารับหน้าที่แบกรับหนังอีกทั้งเรื่องเอาไว้ด้วยร่างน้อยๆของคุณ จัดว่าคุณทำออกมาได้น่าพึงพอใจ ถึงแม้ว่าตัวคุณเองผู้เดียวจะยังไม่สามารถที่จะพยุงหนังอีกทั้งเรื่องได้สักเท่าไหร่ก็ตาม แม้กระนั้นก็ยังมีนักแสดงสมทบคนอื่นอย่าง “โมฮาทุ่งนา กริสนาม” หรือ “นีรู บาจวา” มาช่วยเสริม หากว่าหน้าที่ของพวกคุณเกือบจะไม่มีมิติอะไรที่สะดุดตาเลยก็ตาม

ดูหนัง ออนไลน์ One More Time (2023) ย้อนวันฉันสิบแปด เต็มเรื่อง

รีวิวหนัง “14 อีกรอบ I Love You Two Thousand

พวกเราต่างกำลังตกอยู่ท่ามกลางความ Nostalgia ในหมู่คนที่เฝ้าเรียกร้องหาถึงอดีตกาลที่หอมหวาน อย่างรวดเร็วๆนี้ก็พึ่งกำเนิดเทรนด์นิยมสมัย Y2K กันมา (ถึงแม้ในขณะนี้มันจะเจือจางลงไปบ้างแล้ว) โน่นก็เลยทำให้ไปสะดุดกับคอนเซ็ปต์ภาพยนตร์ไทยโรแมนติกคอมเมดี้ “14 อีกรอบ I Love You Two Thousand” เข้าแบบเข้าแผนจังๆกับหนังที่ถ่ายทอดเรื่องราววันวานที่เต็มไปด้วยความจำ สูตรสำเร็จที่ทำออกมาจำนวนกี่ครั้งๆก็ยังคงเวิร์กอยู่

14 อีกที I Love You Two Thousand เกิดเรื่องราวของ ดูหนัง ออนไลน์ One More Time (2023) ย้อนวันฉันสิบแปด เต็มเรื่อง  กิ๊บ อดีตกาลผู้เรียนดีเด่นได้กลับมาอยู่บ้านที่ต่างจังหวะ แม้กระนั้นดันมาพบ ต้อ อดีตกาลเพื่อนฝูงเคยสนิท ที่ดูอย่างกับว่าพวกเขาทั้งสองมีอะไรที่ยังค้างคากันอยู่ เป็นจังหวะเดียวกับที่ กัน น้องชายตัวยุ่งของกิ๊บ แอบปิ๊ง ผิง ผู้เรียนที่เพิ่งจะย้ายเข้ามาใหม่ ทำให้เขาไปขอความเห็นเพื่อนพ้องๆในกลุ่มหัวสุนัข เพื่อปราบหัวใจของคุณคนนี้ เปลี่ยนเป็นเงื่อนสะกิดหัวใจที่อิ่มเอมวัยรุ่นสมัยนั้นเข้าอย่างจัง!

นี่ก็คือผลงานปัจจุบันของผู้กำกับ “กระเป๋า-นฤบดี เวชศาสตร์” ที่ปังพลิกล็อกจากหนังเรื่องก่อน อย่าง Low Season สุขสันต์วันไม่มีคู่ เมื่อไม่กี่ปีกลาย ก็เลยทำให้ขณะนี้เขาดูเหมือนแปลงเป็นนักสร้างภาพยนตร์แนวรอมคอมตัวบิดาอีกคนภายในปัจจุบันนี้ไปเสียแล้ว ด้วยลีลาท่าทางรวมทั้งมุมมองของเขาที่มีแนวถนัดสำหรับการปั้นเรื่องด้วยมุมภาพที่ร้อยแรงมาจากธรรมชาติ รวมกับบทหนังรัก ซึ่งในคราวหนึ่งมันเคยเวิร์กมาแล้ว แต่ว่าสำหรับในคราวนี้ดูเหมือนกับว่าจะ..ยังไม่ค่อย

กลายเป็นว่า 14 อีกที I Love You Two Thousand เป็นหนังที่มีไอเดียกับคอนเซ็ปต์ที่ออกจะแจ้งชัด  wowgame888  แม้กระนั้นยังไม่กระจ่างแจ้งด้วยแนวทางติดต่อแล้วก็ร้อยเรียงเรื่องราวออกมาให้แปลงเป็นหนังซึ่งสามารถเชื่อมต่อกับผู้ชมได้อย่างมีคุณภาพ ปัญหาหลักของหนังก็ยังคงคือปัญหาเดิมๆบทหนังแล้วก็เส้นเรื่องที่มาพร้อมทั้งความมานะบากบั่น แบบพากเพียรมากมายที่จะขยี้ต่อความ Nostalgia ให้กับหนัง กระทั่งมันมองล้นและก็เกินความจำเป็น

เอาจริงเอาจังๆบทหนังประเด็นนี้ก็มีอยู่เพียงแค่จับมือเดียว ซ้ำยังเลวร้ายยิ่งไปกว่านั้นยังออกจะกระพร่องกระแพร่งในกรรมวิธีการเล่าแล้วก็เรียบเรียงให้ได้น่าเชยชมด้วย แปลงเป็นบทหนังที่ไม่ได้ต่างอะไรกับการเป็นมิวสิควิดีโอยาวๆที่มีความยาวแทบ 2 ชั่วโมง กับแนวทางที่สะเปะสะปะไปๆมาๆตามทาง เพียงแต่เพื่อต้องการจะใส่กิมไม่กอันเด่นต่างๆในตอนสมัย Y2K เข้าไป เพื่อผู้ชมได้ทราบว่า “ในหนังประเด็นนี้มีสิ่งนี้ด้วยนะ” กลับไม่คำถึงความกลมกล่อมแล้วก็กลมกลืนสักเท่าไหร่