เหล้านอก

เหล้านอก ขายเหล้านอก 100% ส่งทั่วประเทศ ราคาถูกที่สุด

เหล้านอก เหล้าเป็นเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์กลั่นที่ทำมาจากน้ำตาลที่มาจากเมล็ดพืชผลไม้หรือผัก ส่วนประกอบจะผ่านการหมักดองแล้วก็ผู้กระทำลั่นเพื่อลดจำนวนน้ำและก็แอลกอฮอล์ที่มีจำนวน ABV (แอลกอฮอล์โดยขนาด) สูงมากขึ้น โดยปกติเหล้าทุกจำพวกมี ABV อย่างต่ำ 30% และไม่มีน้ำตาลหรือสารแต่งรสในทางตรงกันข้ามเบียร์สดและก็เหล้าองุ่นจะจัดอยู่ในจำพวกแอลกอฮอล์ที่ต่างกัน เพราะว่ามิได้กลั่นรวมทั้งหรูหรา ABV ที่จำกัดมากยิ่งกว่า ซึ่งขั้นตอนการกลั่นถือได้ว่าข้อสำคัญของการสร้างเหล้า ช่วยทำให้สามารถเปล เตกีล่า เป็นสุราสีขาวกลิ่นฉุน หมักจากพืชที่เรียกว่า Mezcal ผลิตในประเทศประเทศเม็กซิโก ธรรมดาตากีล่าจะมีสีขาว แต่ว่าบางประเภทมีสีเหลืองทองคำจากการเก็บบ่มในถังไม้ wowgame888

ธรรมดาคนท้องถิ้นประเทศเม็กซิโก นิยมกินเหล้าเตกีล่าโดยไม่ผสม เหล้านอก

แต่ว่าในประเทศไทย ชอบนิยมใส่แก้ว Shot เพื่อนำไปชนกับโต๊ะพื้นไม้ หรือ โฟเมก้าให้มีเสียงดังๆก่อนดื่ม แล้วก็จะจับเกลือใส่ปากก่อนแล้วบีบมะนาวตาม แล้วหลังจากนั้นก็จะชูสุราขึ้นดื่มรวดเดียวหมดแก้ว เพื่อรสของสุราคลุกกับเกลือ รวมทั้งมะนาวในปาก ในตอนนี้นิยมนำเตกีล่ามาทำเป็นค็อกเทลกันเพิ่มมากขึ้นอาทิเช่น Tequila Sunrise, Margarita ,Matador สุราเตกีล่าที่รู้จักกันดีในประเทศไทยเป็น El-Toro, Sirra เตกิล่า เป็นเหล้าเม็ซคัล (Mezcal) เป็นเหล้าท้องถิ่นของชาวชาวเม็กซิโก รู้จักเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ที่ผลิตขึ้นมาจากต้น ” อากาเว่ ” (Agave’) หรือ พืชเชื้อสายป่าน ที่มีลักษณะศูนย์กลางของลำต้นอ้วนใหญ่ เต็มไปด้วยแป้ง ใบสีเขียวเข้ม มาตั้งแต่ คริสต์ศักราช 250-300

วิสกี้ (Whisky)สุรา วิสกี้Whiskyหมายถึงเหล้ากลั่นที่ทำมาจากข้าวบาร์เล น้ำ และก็ยีสต์ โดยเอามาหมักแล้วกลั่นให้มีดีกรีสูงมากขึ้น ต่อจากนั้นนำไปเก็บบ่มในถังไม้โอ๊ก ขั้นต่ำ 3 ปี เพื่อได้สี กลิ่น รสที่ดี เมื่อก่อนจะเอามาบรรจุขวด บางจำพวกมีการนำไปแต่งสี กลิ่น รสอีกรอบ เพื่อตามมาตรฐานตามแฟชั่นของลูกค้า วิสกี้ที่ผลิตขึ้นในประเทศ ไทย, จีน, อังกฤษ, ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งจะมีเอกลักษณ์ในด้าน กลิ่น รวมทั้งรสชาตที่ไม่เหมือนกันออกไป วิสกี้มีหลากหลายชนิดสำคัญๆเลยก็จะมี 4 แบบร่วมกัน สกอชต์วิสกี้, เบอร์เบินวิสกี้ ,แคเนเดียนวิสกี้ , ไอริชวิสกี้

 

 

 

วิสกี้ เป็นเหล้ากลั่นที่ทำมาจากข้าวประเภทใดประเภทหนึ่ง หรือจากหลายประเภทก็ได้ เหล้านอก  โดยเอามาหมักแล้วกลั่นให้มีดีกรีสูงมากขึ้น แล้วนำไปเก็บบ่มในถังไม้โอ๊กเพื่อได้สี กลิ่น รสที่ดียิ่งขึ้น เมื่อก่อนจะเอามาบรรจุขวด บางประเภทมีการนำไปแต่งสี กลิ่น รสอีกรอบ เพื่อตามมาตรฐานตามแฟชั่นของผู้ใช้ วิสกี้โดยปกติแบ่งออกเป็นจำพวกใหญ่ๆดังต่อไปนี้สก๊อตวิสกี้ (Scotch Whisky) เป็นวิสกี้ที่ถูกผลิตขึ้นในประเทศ “สก๊อตแลนด์”ไอริชวิสกี้ (Irish Whiskey) เป็นวิสกี้ที่ถูกผลิตขึ้นในประเทศ “ไอร์แลนด์”เบอร์เบิ้นวิสกี้ (Bourbon Whiskey) เป็นวิสกี้ที่ผลิตขึ้นในประเทศ “อเมริกา”แคนาเดียนวิสกี้ (Canadian Whisky) เป็นวิสกี้ที่ถูกผลิตขึ้นในประเทศ “แคนาดา”ส่วนวิสกี้ที่ผลิตขึ้นในประเทศอื่นๆนอกจากนั้น ดังเช่นว่า ไทย, จีน, อังกฤษ, ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งจะมีเอกลักษณ์ในด้าน กลิ่น และก็รสชาตที่แตกต่างออกไปนะครับ

สกอชต์วิสกี้ เป็น วิสกี้ที่ผลิตขึ้นในประเทศ “สก๊อตแลนด์”

จะเป็นการผลิตมอลท์วิสกี้แบบเริ่มแรกจะสร้างขึ้นจากข้าวบาร์เลย์ แล้วก็นำไปหมักในถังโอ๊คตรงเวลาอย่างต่ำ 3 ปี โดยถ้าเกิดว่าไม่มีส่วนประกอบอื่นมาคละเคล้าอาหารข้าวบาร์เลย์เลยจะเรียกว่า Single Malt Whisky นอกเหนือจากนั้นยังมีสกอชต์วิสกี้อีก 2 สูตรหมายถึงเกรนวิสกี้ (Grain Whisky) ซึ่งมีข้าวโพด หรือข้าวสาลีเป็นวัตถุดิบหลัก และก็เบรนเดดสกอชต์วิสกี้ (Blended Whisky) นั่นก็คือการนำ สิงเกิ้ลมอลท์ รวมทั้งสิงเกิ้ลเกรนมาผสมกันนั่นเอง โดยแนวทางนี้จะช่วยรักษาประสิทธิภาพของวิสกี้ไว้ให้เหมือนเดิมทุกหน สกอชต์วิสกี้ จะมีรสรสที่กลมกล่อมละมุนละไม หอมกลิ่นรมควัน แล้วก็มีกลิ่นอ่อนๆคนไม่ใช่น้อยจะนิยมทานคู่กับ สเต๊กเนื้อ
ไอริชวิสกี้ เป็น วิสกี้ที่ได้ถูกผลิตขึ้นมาในประเทศ “ไอร์แลนด์” ทำจากข้าวบาร์เลย์ที่หมักในถังเหล้าองุ่น หรือถังโอ๊คตรงเวลาขั้นต่ำ 3 ปี รสจะมีความ หวาน และก็มีกลิ่นหอมสดชื่นของน้ำผึ้งไหม้ นิยมทานคู่กับ อาหารทะเล

เบอร์เบิ้นวิสกี้ เป็น วิสกี้ที่ถูกผลิตขึ้นในประเทศ “อเมริกา” ควรจะมีองค์ประกอบของข้าวโพดอย่างต่ำ 51% สำหรับการผลิต รวมทั้งที่เหลือจะผสมข้าวบาร์เลย์ หรือไรย์ก็ได้ ยิ่งไปกว่านี้ยังจะต้องบ่มในถังไวท์โอ๊คตรงเวลาอย่างต่ำ 4 ปี รสจะมีความ หวาน มีกลิ่นหอมหวนของไม้ และก็มีกลิ่นอ่อนๆของวานิลลา นิยมทานคู่กับ กระดูกซี่โครงหมูรมควันแคนาเดียนวิสกี้ เป็น วิสกี้ที่ถูกผลิตขึ้นในประเทศ “แคนาดา” ทำจากไรย์ รวมทั้งใช้เวลาบ่มถึง 4 ปีขึ้นไป เนื้อสัมผัสค่อย แต่ว่าเต็มไปด้วยมากมายรส เป็นต้นว่า กลิ่นหอมสดชื่นหวาน รวมทั้งกลิ่นไหม้ นิยมทานคู่กับ ช็อกโกแลต

วอดก้า (Vodka) วอดก้า เป็นสุราสีขาว กลิ่นบางเบาจนกระทั่งเกือบจะไม่รู้เรื่องสึกว่ามีกลิ่น มีต้นกำเนิด

มาจากประเทศรัสเซียและก็โปรแลนด์อดีตสมัย เดี๋ยวนี้เป็นที่ชื่นชอบกันมากมาย การสร้างสมัยเก่านิยมใช้ข้าว หรือมันฝรั่งแล้วกลั่นให้มีดีกรีสูงมากมายเพื่อมีกลิ่นต่ำที่สุด ไม่ต้องมีการเก็บบ่มอะไรก็ตามทั้งหมดทั้งปวง วอดก้าจะบรรจุขวดให้มีดีกรี โดยประมาณ 40 – 50 ดีกรี มีมากมายก่ายกองหลายแบรนด์ หลายประเทศที่ผลิต ยกตัวอย่างเช่น Grey Goose Vodka เหล้านอก จัดเป็นวอดก้าระดับ Super premium ผลิตในประเทศประเทศฝรั่งเศส Absolute Vodka ผลิตในประเทศประเทศสวีเดน Flavored Vodka เป็นการนำวอดก้าไปหมักหรือแช่กับผลไม้ เพื่อมีกลิ่นแล้วก็รสผลไม้ จิน (Gin)สุรามีกี่ประเภทจินหรือยินเป็นสุราสีขาวจากผู้กระทำลั่นของการหมักดองของกากน้ำตาล เม็ดร่ำรวยญพืช ข้าว ผสมกลิ่นรสสมุนไพร และก็จูนิเปอร์ มักมีกลิ่นหอมหวนผลจูนิเปอร์จากผู้กระทำลั่นละอองน้ำเนื่องจากจะผ่านผลไม้ประเภทนี้ในหม้อกลั่น มีต้นกำเนิดในประเทศเนเธอร์แลนด์ ปัจจุบันนี้ผลิตกันในหลายประเทศ ซึ่งกลิ่นรวมทั้งรสก็แตกต่าง ส่วนจินที่สร้างขึ้นจากประเทศฮอลันดา รสจะเข้มข้นมากมาย โดยมากนิยมดื่มโดยไม่ผสม แต่ว่าควรจะแช่ให้เย็นจัด จินจากอังกฤษรวมทั้งอเมริกา นิยมดื่มเป็นเครื่องดื่มผสม

  • เครื่องดื่มชนิดที่มีแอลกอฮอล์ (Alcoholic) เหล้าที่เกิดขึ้นมาจากการหมักดอง (Fermented)- เป็นชนิดของเครื่องดื่มจำพวกมีแอลกอฮอล์ ที่เกิดขึ้นมาจากการดองเป็นหลัก การหมักดองนั้น (Fermentation) ก็มีต้นเหตุที่เกิดจากกรรมวิธีของการเปลี่ยนน้ำตาลให้เป็นแอลกอฮอล์ โดยน้ำตาลนั้นจะได้จากแป้ง หรือผลไม้โน่นเป็น เบียร์สด (Beer) รวมทั้งเหล้าองุ่น (Wine) ซึ่งเหล้าองุ่นนั้นก็สามารถแบ่งไปได้อีก เหล้าองุ่นไม่มีฟอง(Still Wine – แบ่งเป็นไวน์ เหล้าองุ่น แล้วก็โรเซ่ เหล้าองุ่น )
  • เหล้าองุ่นมีฟอง(Sparkling Wine)เหล้าองุ่นเสริมดีกรี(Fortified Wine)เหล้าองุ่นแต่งด้วยสมุนไพร(Aromatized Wine – แบ่งเป็นจำพวกต่างๆได้อีกหมายถึงเวอร์มูธ Vermouth, บิทเทอร์ Bitter, อนิซ Anise) เหล้าที่เกิดขึ้นจากผู้กระทำลั่น (Distilled Spirit)- เป็นจำพวกของสุราที่เกิดขึ้นมาจากผู้กระทำลั่น จะมีความแรงของแอลกอฮอล์มากยิ่งกว่า 40o (ในน้ำ 100 จะมีแอลกอฮอล์ 40 ส่วน) คุณลักษณะเด่นที่ได้จัดวางสุราแต่ละตัวเอาไว้ในหมวดนี้ ก็ด้วยเหตุผลหลักของวิชาการผสมสุรา ด้วยเหตุว่าศาสตร์ของ “Bartending” นั้น ส่วนใหญ่จะมีสุราหลัก (Liquor base) รวมทั้งสุรารอง (Liquor flavour) ซึ่งหมวดสุราหลักจะมี

วิสกี้ (Whisky) – แบ่งได้ สก๊อต วิสกี้ (Scotch Whisky), ไอริช วิสกี้ (Irish Whisky), เบอร์เบิน วิสกี้เหล้านอก

(Bourbon Whiskey), คานาเดี้ยน วิสกี้ (Canadian Whisky)บรั่นดี (Brandy) – แบ่งได้ฟรุ๊ตบรั่นดี Fruit Brandy – เป็นบรั่นดีที่ทำจากผลไม้อื่นที่ไม่ใช่องุ่น, คอนญัค Cognac – เป็นบรั่นดีที่ทำจากองุ่นแล้วก็จำต้องผลิตในเขตคอนญัค ของประเทศฝรั่งเศสแค่นั้น และก็ อามาญัค Armagnac – เป็นบรั่นดีที่ทำจากองุ่น แล้วก็ผลิตในเขตอามาญัคของประเทศฝรั่งเศสจิน (Gin) – เป็นสุราที่ทำจากเมล็ดข้าว แล้วแต่งด้วยสมุนไพรบางประเภท แล้วก็ลูกจูนิเปอร์รัม (Rum) – เป็นสุรากลั่นที่ทำจากน้ำตาลอ้อย สามารถแบ่งออกได้ตามสี ก็คือ ขาวใส (Light), ทองคำ (Gold)แล้วก็ดำ (Dark) วอดก้า (Vodka) เป็นสุรากลั่นที่สร้างขึ้นจากมันฝรั่ง แม้กระนั้นเดี๋ยวนี้มีส่วนผสมของเมล็ดข้าวในบางแบรนด์เตกีล่า (Tequila) – เป็นสุรากลั่นที่ผลิตขึ้นมาจากต้น อกาเว่ (Agave)อควาวิท (Aquavit) – เป็นสุรากลั่นที่ เหล้านอก ทำจากสมุนไพรและก็เม็ดยี่หร่า (Caraway)อารัค (Arak) – เป็นสุรากลั่นประจำถิ่นที่ผลิตขึ้นมาจากน้ำตาลอ้อย

จินหรือยิน เป็นสุราสีขาว มีกลิ่นหอมสดชื่นของผลจูนิเปอร์ ทำจากผู้กระทำลั่นข้าวรวมทั้งผสมกลิ่นรสของสมุนไพร แล้วก็ผลจูนิเปอร์ เป็นที่ชื่นชอบกันมากมายในฮอลันดา ตอนนี้ผลิตกันในหลายๆประเทศ แต่ละที่มีกลิ่นรวมทั้งรสชาตก็นานับประการ ด้วยเหตุว่ามีการเปลี่ยนทั้งยังกรรมวิธีผลิตแล้วก็ส่วนประกอบ จินที่ผลิตขึ้นมาจากประเทศฮอลันดา รสจะเข้มข้นมากมาย โดยมากนิยมดื่มโดยไม่ผสม แต่ว่าควรจะแช่ให้เย็นจัด จินจากอังกฤษและก็อเมริกา นิยมดื่มเป็นเครื่องดื่มผสม ที่รู้จักกันแพร่หลายดังเช่นว่า Gin Tonic, Tom Collins, Martini ส่วนจินที่รู้จักกันในประเทศไทย ยกตัวอย่างเช่น Beefeater, Gordon,Gilbey’s ซึ่งส่วนมากจะใช้คำว่า London Dry Gin

เทียบระหว่าง บรั่นดีไทย และก็บรั่นดีนอก มีความคล้ายหรือไม่เหมือนกันยังไงเอาอกเอาใจสายปาตี้กันบ้าง เพราะเหตุว่าพวกเราจะพาทุกคนมารู้จักกับบรั่นดีกัน คุณเคยสงสัยไหมว่า บรั่นดีไทย รวมทั้ง บรั่นดีนอก มีความคล้ายหรือแตกต่างยังไง รสไม่เหมือนกันหรือเปล่า วันนี้พวกเราจะพาทุกคนมารู้จักบรั่นดีหมายถึงอะไร แบรนด์ไหนดี แพงเท่าไรกันบ้างมาทำความรู้จักไปพร้อมบรั่นดี (Brandy) หรือที่มาจากคำว่า “ brandewijn” ซึ่งเป็นภาษาดัตซ์ (Dutch) ที่หมายความว่า “burnt wine ซึ่งก็คือการให้ความร้อนแก่องุ่น เพื่อกลั่น หรือหมายคือการเผาเหล้าองุ่น หรือนำเหล้าไวน์มากมายลั่นจนได้เปลี่ยนมาเป็นสุราอีกแบบอย่างหนึ่ง ซึ่งเอาง่ายๆบรั่นดีหมายถึงสุราประเภทหนึ่งที่กลั่นจากไวน์ หรือจะใช้ผลไม้อื่นๆเป็นตัวหมักก็ได้อย่างเดียวกัน แต่ว่าจะเรียกว่า “บรั่นดีผลไม้”

สำหรับประสิทธิภาพของบรั่นดีแต่ละชนิดไม่ว่าจะเป็น บรั่นดีไทยหรือบรั่นดียิ่งกว่านั้นจะขึ้นกับประสิทธิภาพของเหล้าไวน์

ที่เอามากลั่นและก็วิธีการสำหรับเพื่อการเพาะบ่ม ซึ่งประสิทธิภาพการบ่มบรั่นดีที่ดีจะขึ้นกับการใช้ถังโอ๊ตเพื่อกระทำการเพาะบ่มบรั่นดี ให้ได้ประสิทธิภาพ โดยการใช้ถังที่สมควรจะช่วยปรับให้แอลกอฮอล์ที่มีอยู่เดิมต่ำลง รวมทั้งเมื่อบ่มไว้นานแอลกอฮอล์ก็จะลดลดน้อยลงไปเรื่อยก่อนจะมาเป็นบรั่นดีประสิทธิภาพ ต้องผ่านวิธีสำหรับเพื่อการนำผลไม้มาหมักให้เป็นเหล้าองุ่นซะก่อนยิ่งหมักนานก็จะยิ่งทำให้บรั่นดีนั้นมีความพิเศษเฉพาะบุคคล เมื่อหมักจนได้ที่แล้วก็เอามากลั่น และนำไปเพาะบ่มต่ออีกทีเพื่อได้รสที่นุ่มลึก

แล้วก็หอมกว่าสุราธรรมดาทั่วๆไป สำหรับสุราที่สร้างขึ้นมาจากองุ่น จะมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะบุคคล ซึ่งจะมีความไม่เหมือน เหล้านอก จากผลไม้ปกติสำหรับบรั่นดีนั้น มีต้นกำเนิดมาจากประเทศในแถบอเมริกาใต้ รวมทั้งประเทศในแถบยุโรปอย่างประเทศสเปน อิตาลี และก็ประเทศฝรั่งเศส โดยแต่ละประเทศจะมีรสชาติของบรั่นดีที่เอกลักษณ์เฉพาะบุคคล รวมทั้งยังเป็นสุราที่มีจำนวนแอลกอฮอล์ที่ค่อนข้างจะมากถึง 30% บางแบรนด์บางครั้งก็อาจจะมากถึง 80 % เลยก็ว่าได้ แต่ว่ารสจะออกจะหอมกลิ่นผลไม้ และก็มีความหวาน

ทำให้บรั่นดีเป็นสุรายอดนิยมอย่างใหญ่โตบรั่นดีหมายถึงสุราที่ได้จากการหมักดององุ่นให้เป็นเหล้าองุ่น แล้วเอามากลั่นเป็นบรั่นดี แล้วนำไปบ่มให้ได้สี กลิ่น รส ประสิทธิภาพของบรั่นดีขึ้นกับ ไวน์ที่เอามากลั่น และก็ที่สำคัญที่สุดก็คือ การเลือกจำพวกไม้ ที่ใช้เพื่อทำถังเพื่อเก็บบ่มบรั่นดี ภายหลังกลั่นแล้ว การเก็บบ่มเหล้าไว้ภายในถังไม้ ที่สมควรเป็นระยะเวลาที่ยาวนานปีก็สำคัญ เพราะว่ามัน จะเป็นการทำลายพิษต่างๆได้แก่ fusel oils ซึ่งเกิดขึ้นระหว่างขั้นตอนการผลิต แล้วก็ ปนอยู่ในเหล้าให้หมดไป

บรั่นดี ที่ดีเยี่ยมที่สุดหมายถึงบรั่นดีที่สร้างขึ้นจากเมืองคอนยัก แล้วก็เมืองอาร์มายัก ประเทศฝรั่งเศส พวกเราจะเรียกชื่อบรั่นดีนี้ตามชื่อเมือง บรั่นดีทั้งยัง 2 จำพวกผู้สร้างจะเก็บบ่มเอาไว้ในถังไม้โอ๊ก ตรงเวลาหลาย ปี นำมาซึ่งการทำให้สารแทนนินส์ ที่มีอยู่ในแก่นไม้ ละลายลงไปในบรั่นดี ทำให้มีเหลืองอำพัน แล้วก็ทำให้มีกลิ่นหอมยวนใจ สำหรับบรั่นดี ที่มีคุณภาพต่ำนั้น ผู้สร้างจะเพิ่มเติมสารค้างโรเมลลงไป เพื่อทำให้บรั่นดี มีสีเหลือง รวมทั้งเพิ่มวานิลลา ลงไปเพื่อปรุงกลิ่น สำหรับบรั่นดี ที่บ่มไว้ภายในถังไม้โอ๊กฉาบผิวด้วยขี้ผึ้งน้ำมันก๊าด เก็บบ่มเอาไว้ภายในเครื่องปั้นดินเผา จะมีลักษณะใสไม่มีสี ภายหลังที่บ่มนับเป็นเวลาหลายปีแล้วก็ได้รสที่ก็ดี ก็จะนำออกมาขายเ รีชูได้ว่าเป็น บรั่นดี สุราอีกหนึ่งจำพวกที่ที่นิยมกันมากมายอย่างยิ่งจริงๆ