conradtime Audemars Piguet

conradtime Audemars Piguet รับซื้อนาฬิกา แบรนด์เนม ของแท้

conradtime Audemars Piguet  หรือที่เรียกกันอย่างสั้นๆว่า AP เป็นแบรนด์นาฬิกาที่ได้รับความนิยมเป็นลำดับต้นๆของโลก ทั้งยังเป็นเยี่ยมในแบรนด์นาฬิการะดับ Holy Trinity ที่มีประวัติศาสตร์สำหรับในการผลิตนาฬิกามาอย่างเป็นเวลายาวนานกว่า 146 ปี ด้วยความเชี่ยวชาญในการประดิษฐ์นาฬิกาที่มีความซับซ้อนอย่าง Grand Complication ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความวิจิตรแล้วก็ความสวยงามจากความรู้ความเข้าใจช่างคิดนาฬิกาชั้นสูง และก็มีคอลเลกชันอันสะดุดตาอย่าง Royal Oak

conradtime Audemars Piguet  ที่ทั้งโลกให้ความสนใจและเป็นที่เรียกร้องของนักสะสมเป็นอย่างมาก

  • ตั้งแต่นี้ต่อไปมาดูกันว่าทางของ AP มีที่มาที่ไปอย่างไร แล้วหลังจากนั้นก็ทำไมถึงครอบครองใจคนทั้งโลกได้มากขนาดนี้ AP แบรนด์นาฬิกาจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างนาน เปิดตัวนาฬิกามาแล้วจำนวนไม่น้อยเยอะมากรุ่น โดยเฉพาะนาฬิกา Royal Oak ที่เป็น Luxury Sport Watch หรือ นาฬิกาสปอร์ตหรู ยอดฮิตเป็นลำดับแรกๆของโลกซึ่งวันนี้ Auction House จะพาทุกคนมามองดูคอลเลกชันนาฬิกาเดี๋ยวนี้ของแบรนด์ AP และมาดูความหมายอันซับซ้อนของเลขอ้างอิง หรือที่เรียกกันว่า เลข Reference เพื่อทุกคนสามารถตีความหมายของปริมาณและก็อักษรได้
  • สำหรับแบรนด์ ในเวลานี้ จะแบ่งนาฬิกาทั้งหมดออกเป็น 4 คอลเลกชันหลัก หมายถึง Royal Oak, Royal Oak Offshore, Royal Oak Concept แล้วก็ Code 11.59ประวัติศาสตร์เริ่มต้นของ เริ่มตั้งแต่ในปี 1875 ด้วยความร่วมแรงร่วมใจของช่างผู้ชำนาญด้านการซ่อมนาฬิกาวัย 23 ปี จูลส์-หฝ่าส์ โอเดอะมาร์ส (Jules-Louis Audemars) รวมถึงหุ้นส่วนคนสำคัญ เอ็ดวาร์ด -ออกัสต์ ปิเกต์ (Edward August Piguet) ที่พึ่งพิงจะอายุเพียงแต่ 21 ปี แม้ว่าเมื่อความต้องการของทั้งคู่นั้นสอดคล้องเป็นไปในลักษณะเดียวกัน ทำให้หลังจากเจอะกันได้แค่เพียงไม่นาน

ทั้งคู่ในฐานะช่างซ่อมนาฬิกามีชื่อในระดับดินแดนที่ วัลเลย์ เดอ ฌูช์ ก็ตกลงปลงใจร่วมกันตั้งบริษัทที่แรกๆนั้นโด่งดังกันในชื่อ et Cie โดยมี Jules – Louis Audemars เป็นผู้ดูแลเรื่องการผลิตและทางด้านเทคนิค ส่วน Edward August Piguet นั้นดูแลงานด้านการขายแล้วก็การตลาดที่หมั่นออกพบลูกค้าผ่านหลายเมืองสำคัญและอีกหลายทวีปอย่างมุ่งมั่นแม้ว่าจะไม่ค่อยประสบความสำเร็จนักในตอนแรกๆซึ่งโดยความเป็นจริงแล้ว บริษัทยังไม่ได้เขียนเครื่องหมายตราบจนกระทั่งในปี 1882 ด้วย และบริษัทก็ยังไม่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการจนกระทั่งปี 1889 อย่างไรก็ตาม et Cie เปลี่ยนไปบริษัทใหญ่ที่มีจำนวนลูกจ้างสูงสุดเป็นชั้น 3 ของอุตสาหกรรมผู้ผลิตนาฬิกาในเมือง Vaud ซึ่งเสร็จจากความเอาจริงเอาจังของบุคคลทั้งสองที่มีจุดมุ่งหมายสำหรับในการผลิตนาฬิกาคุณภาพสูงมีความสลับซับซ้อนแล้วก็มีความเที่ยงตรงสูงสุดจนถึงประสบความสำเร็จท้ายที่สุด

 

 

 

 

 

คราวหลังเปิดตัวอย่างเป็นทางการได้ไม่นานทั้งคู่ก็เลยได้ตั้งสาขาอยู่ในกรุงเจนีวาและก็ตกลงปลงใจผลิตส่วนประกอบแล้วหลังจากนั้นก็ประกอบเรือนนาฬิกา ทั้งหมดในโรงงานของตน ซึ่งทำให้บริษัทสามารถควบคุมสมรรถนะของนาฬิกาได้อย่างเคร่งครัด และก็มั่นใจได้ว่ามีเฉพาะนาฬิกาสมรรถนะสูงได้มาแบรนด์ฐานเท่านั้นที่จะสามารถส่งออกจากโรงงานของพวกเขาได้ ทำให้ไม่น่าเฉลียวใจเลยว่าในระหว่างตอนปี 1894-1899 มีนาฬิกาเพียง 1,208 เรือนเท่านั้นเองที่ได้รับการผลิต ซึ่งในจำนวนนี้นิดหน่อยนั้นเป็นนาฬิกาที่มีความสลับซับซ้อนแล้วหลังจากนั้นก็ทันสมัยสูงสุด ซึ่งก็และก็นาฬิกาที่ตำนานรุ่น ‘กรองด์ คอมพลิเคชั่น ‘(Grande Complication) ที่ยังคงมีการผลิตโดยตลอดจนถึงทุกวันนี้ เนื่องจากเสียงสรรเสริญแล้วก็การได้รับความมั่นใจและความเชื่อมั่นจากบุคคลทั้งโลก เพราะนอกจากบอกเวลาอย่างเดิมแล้ว Grande Complication รุ่นนี้ ยังมีระบบระเบียบระฆังบอกนาที บอกปฏิทินตลอดชีพ รวมทั้งระบบโครโนกราฟ แทรกสอดมาให้อย่างสมบูรณ์ด้วย

ประมาณปี 1914 ได้ตั้งโครงการปรับแต่งนาฬิกาให้มีความสลับซับซ้อนทำให้ต้องใช้เวลาถึง 6 ปี

สำหรับการผลิตโดยตลอดก่อนจะนาฬิกาจะถูกส่งไปยังผู้นำเข้า Guignard & Golay ในกรุงลอนดอน ซึ่งนาฬิกาที่กล่าวถึงนี้ก็คือนาฬิกาพกที่มีสองหน้าปัดและจากนั้นก็กลไกทูร์บิญองบประมาณอกนาทีรวมถึงมีทั้งฟังก์ชั่นตีระฆังบอกนาที ระบบจับเวลาโครโนกราฟ ระบบปฏิทินตลอดชีวิต เวลาข้างขึ้น – ข้างแรมของพระจันทร์ รวมถึงบอกพลังสำรองของลานส่วนบน อีกหน้าปัดหนึ่งนั้นแสดงเวลาเสริมเติมแบบ 24 ชั่วโมง ที่ชี้เวลาด้วยเข็ม 2 เข็ม พร้อมระบบพิเศษที่ทำให้สามารถเห็นการเคลื่อนที่ของฟ้าบนกรุงลอนดอนอีกทั้งกลางวันและจากนั้นก็ยามค่ำคืนผ่านช่องเปิดรูปวงรีบนหน้าปัดด้านหลังซึ่งบนฟ้านั้นมีดาวจำนวน 315 ดวงสลักไว้บนพื้นหน้าปัดชุบทองแล้วก็ลงยาด้วยสีฟ้า ทั้งสลักชื่อของกลุ่มดาวเอาไว้อย่างชัดเจน การสร้างเรื่องแปลกใหม่ที่ไม่มีผู้ใดเคยคาดเดาว่าจะเป็นไปได้นี้ทำให้ชื่อของ มีชื่อและถูกโจษขานกันมากยิ่งขึ้น

หากแม้ตามทางของตำนานก็ไม่ได้โรยด้วยกลีบดอกไม้ดอกกุหลาบเสมอ เมื่อความเสร็จที่มีโดยตลอดของ ชะงักงันในปี 1929 ที่บริษัทขายนาฬิกาได้ก็แค่ 737 เรือนเท่านั้น ซึ่งต่างจากยอดขายในปี 1920 ที่มีอยู่ราว 2,000 เรือนอย่างสิ้นเชิง เพราะเหตุว่าปัญหาที่เกิดจากทางด้านการตลาดและก็วิกฤติทางด้านเศรษฐกิจที่ทำให้ลูกค้าผู้มีกำลังซื้อนาฬิกาแพงๆลดลง สุดท้าย ต้องปลดพนักงานรวมทั้งช่างซ่อมนาฬิกาออกโดยตลอด กระทั่งในปี 1932 มีนาฬิกาก็แค่ 2 เรือนเท่านั้นที่บริษัทผลิตออกมาบางทีอาจปฏิเสธไม่ได้ว่าโอเดอมาร์ ปิเกต์ () เป็นแบรนด์ชั้นแนวหน้าของวงการ ‘เรือนเวลาชั้นสูง’ ที่บรรดานักสะสมนาฬิกาต่างหมายมั่นจอง ด้วยประวัติศาสตร์อันนานแทบจะ 150 ปี นับตั้งแต่ตั้งขึ้นแบรนด์ในปี 1875 ประกอบกับสมรรถนะชั้นดีเลิศ

 

 

 

ในรูปลักษณ์อันสะดุดตา ซึ่งไม่ว่าจะเป็นเรือนเวลารุ่นใดก็ตามต่างก็มีเอกลักษณ์ที่เป็นเสน่ห์ส่วนบุคคล

พร้อมประดิษฐ์ความคูลคู่พิพาทหรูหราหรูหราให้กับผู้ใส่ด้านในทุกๆไลฟ์สไตล์ นำมาซึ่งการทำให้โอเดอมาร์ ปิเกต์ครองความชื่นชมในแวดวงผู้หลงลืมในกลไกเวลาตลอดมา อีกหนึ่งแบรนด์นาฬิกาหรู ผู้เป็นพวก Holy Trinity of Haute Horlogerie ตั้งแต่หนแรกเริ่มออกแบบนาฬิกาพกพา ตำแหน่งนี้ไม่ได้เกิดขึ้นโดยบังเอิญ เพราะนาฬิกาอันแสนล้ำสมัยจาก Vallée Joux ได้พิสูจน์ความเหนือชั้นทางเทคนิคอย่างสม่ำเสมอ อีกทั้งยังเยอะมากด้วยเสน่ห์จากการออกแบบที่สะดุดตา ซึ่งเห็นได้ชัดว่าเหตุผลที่เรารัก นั้นมีเยอะแยะ แต่ในวันนี้เรามาพร้อมกับอีก 10 เหตุผลทำให้คุณต้องตกหลุมรัก อย่างปฏิเสธไม่ได้

การผลิตที่ไม่ขึ้นตรงกับคนไหนกันตั้งแต่การก่อตั้งในปี 1875

จนกระทั่งถึงบัดนี้ เป็นเยี่ยมในบริษัทได้รับการดูแลภายใต้ครอบครัวผู้ก่อตั้งโดยตลอด ซึ่งสิ่งนี้จะไม่มีทางเป็นไปได้แปรไปอย่างแน่แท้ในอนาคต เนื่องจาก อยากได้แสดงถึงจิตวิญญาณที่อิสระ ซึ่งพูดได้ว่าหายากขึ้นบ่อยในช่วงปัจจุบันที่หลายๆแบรนด์ต่างก็จะต้องพึ่งบริษัทยักษ์ใหญ่ในการดูแลหรือถูกแปลงผ่านมือจากผู้ผลิตคนแรกมาเป็นคนใหม่ ซึ่ง Olivier Audemars conradtime Audemars Piguet  รองประธานของ เคยกล่าวไว้ว่า“ เป็นมากกว่าบริษัท บริษัทยังคงเป็นอิสระจากมือผู้อื่นแล้วก็ยังคงเป็นมรดกของครอบครัวโดยตลอดซึ่งเรารับผิดชอบสำหรับการถ่าย

ทอดความรู้รวมทั้งแนวทางการแก่คนรุ่นหลังไว้ภายในที่นี้ ใน Le Brassus ที่ที่ซึ่งทุกอย่างเริ่มในปี 1875”นับว่าเป็นคำบอกเล่าที่แสดงจุดยืนอย่างแจ่มแจ้งจากตำแหน่งของตนเองว่า นั้นถือมั่นและก็ให้ความเคารพนับถือต่อตัวเองอย่างไร และเมื่อไตร่ตรองจากบทสรุปที่ว่า เป็นผู้ผลิตนาฬิกาอันเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่เป็นที่เรียกร้องเยอะที่สุดในยุคของเรา อีกทั้งเป็นพวกที่ไม่ผิดกฎหมายของ Holy Trinity ยิ่งตอกย้ำซ้ำเติมว่าสิ่งนี้จะไม่มีทางเป็นไปได้แปรไปได้อย่างง่ายดายGérald Genta และ Royal OakGérald Genta ผู้ดังและก็เป็นตำนานด้วยการโด่งดังจากผลงานการออกแบบที่สะอาดตาและการตีความหมายการออกแบบที่ล้ำสมัยกว่าคนไหนกันแน่ การสร้างสรรค์อันไม่มีที่ว่ากล่าวของเขาได้ดึงดูดใจผู้ที่ชื่นชอบนาฬิกาทั่วโลก

อีกทั้งช่วยเหลือให้หลายแบรนด์ไม่ต้องล้มเลิกกิจการ ซึ่ง Royal Oak Collection อันดังมีต้นกำเนิดโดย conradtime Audemars Piguet  ตรงจากปลายปากกาของ Gérald Genta ในขณะที่นาฬิกาเลื่องลืออีกเรือนหนึ่งของเขาอย่าง Patek Philippe Nautilus นั้นชวนให้นึกถึงช่องหน้าต่างเรือ สลับกันการออกแบบ Royal Oak นั้นดันมีความเหมือนกันกับหมวกมุดน้ำจากยุค 1920 ถึง 1930ลายเซ็นของ Gérald Genta นั้นปรากฏให้แลเห็นอย่างแจ่มแจ้งในนาฬิกาทั้งสองรุ่น ไม่เฉพาะแต่ด้วยเหตุว่าตัวบ้านแล้วก็สายนาฬิกาที่มองดูกลมกลืนเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน แม้กระนั้นยังเป็นเนื่องมาจาก Genta ให้ความใส่ใจกับการออกแบบของทั้งสองรุ่นด้วยธีมการเดินเรือ เขาสามารถผสมลักษณะของธรรมชาติของการเดินเรือกับประวัติความเป็นมารวมถึงที่ไปที่มาของแบรนด์ได้อย่างยอดเยี่ยม ซึ่งท่านจะเห็นความพิเศษนี้ได้ก็เมื่อมองหามันอย่างตั้งใจเท่านั้นเอง วันนี้ Royal Oak Series เป็นเยี่ยมในนาฬิกาข้อมือยอดฮิตเยอะที่สุดในโลกแล้วก็สมควรที่จะได้รับรางวัลในลิสต์เหตุผลที่ทำให้เราหลงเสน่ห์

 

Audemars Piguet

 

 

 

เป็นชื่อของคอลเล็กชั่นใหม่ที่โอเดอมาร์ ปิเกต์ แต่งตั้งขึ้น เรียกว่ายอดเลิศวินาทีที่กลับโฉมประวัติศาสตร์

conradtime Audemars Piguet  ของแบรนด์พร้อมฉีกทุกกฎเกณฑ์เพื่อนำเสนอความโมเดิร์นล้ำยุค แต่ยังคงจิตวิญญาณของแบรนด์เอาไว้ได้อย่างเหมาะควร แล้วก็ถึงคอลเล็กชั่นนี้จะถูกเปิดตัวไปแล้วเมื่อต้นปี 2019 หากว่าความสะดุดตาด้านการออกแบบอย่างพอดิบพอดีเป็นสิ่งที่เราต้องการจะเสนอมากยิ่งกว่าเดิมล่าวกันอีกรอบ ด้วยดีไซน์ที่ออกแบบมาให้สวมได้ทั้งยังหญิงแล้วก็ชาย แล้วก็หน้าปัดทรงกลมที่รับกับข้อมือได้อย่างสมบูรณ์แบบ ไม่เชื่องช้าหรือเล็กจิ๋วหากแม้อยู่ในรูปร่างที่พอดิบพอดี และความประณีตและวิจิตรบรรจงสำหรับการออกแบบส่วนโค้งเว้ากลับไม่ได้นำไปสู่ความจำเจหรือซ้ำจากจำเจแม้แต่น้อย

ประวัติศาสตร์ของแบรนด์ ได้เริ่มขึ้นในปี คริสต์ศักราช 1875 เมื่อ Jules Louis Audemars (จูลส์-หฝ่าส์ โอเดอะมาร์ส) และ Edward August Piguet (เอ็ดวาร์ด -ออกัสต์ ปิเกต์) เพศชายช่างผู้ชำนาญด้านการซ่อมนาฬิกามากไม่น้อยเลยทีเดียวความรู้ความเข้าใจทั้งสองคน ที่มีความมุ่งมั่นอันแรงกล้าต้องการจะประดิษฐ์นาฬิกาที่มีความซับซ้อนคุณภาพสูง ทั้งคู่ได้ตกลงปลงใจร่วมกันตั้งโรงงานขึ้นในหมู่บ้าน Le Brassusในเมือง Vallée de Joux ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และตั้งบริษัทขึ้นในปี คริสต์ศักราช 1881 ในชื่อ & Cieคอลเลกชัน Royal Oak เปิดตัวหนแรกในปี 1972 ฉีกกรอบการออกแบบนาฬิกาแบบเดิมๆไปอย่างสิ้นเชิง เนื่องด้วยนาฬิการุ่นนี้เป็นสไตล์ Sport Luxury แบบที่ AP ไม่เคยทำมาก่อน สะดุดตาด้วยตัวบ้านทรงแปดเหลี่ยม หน้าปัดสีน้ำเงินลายตาราง Petite Tapisserie พร้อมตัวนอตทรงหกเหลี่ยมทำมาจากทองแต่งแต้มอยู่ทุกมุมบนกรอบหน้าปัดแม้ว่าจะเสือกสน ถึงแม้ไม่เคยคิดยอมยกธงขาว ท้ายที่สุดบริษัทก็สามารถกลับฟื้นขึ้นด้านหลังสงครามโลกครั้งที่ 2

  • เนื่องด้วยการบรรลุจุดประสงค์ของระบบโครโนกราฟที่พวกเขาประดิษฐ์ขึ้นแล้วก็การสร้างนาฬิกาที่มีความบางพิเศษ (ซึ่งใช้กลไกขนาด 9 ligne calibre 2003) และในระหว่างทศวรรษ 1950 รวมทั้ง 1960 ยอดขายของบริษัทก็กลับพุ่งขึ้นอีกครั้ง ต่อมาในปี 1967 ได้ร่วมมือกับเจเกอร์ เลอคูลทร์ ( Jaeger LeCoultre) สร้างสถิติใหม่ด้วยการประดิษฐ์กลไกอัตโนมัติที่บางที่สุดเพียงแต่ 2.45 มิลลิเมตร
  • ซึ่งมีโรเตอร์ตรงกลางทำด้วยทองคำ 21K รวมทั้งเพียง 3 ปีต่อมมาเป็นในปี 1970 ช่างทำนาฬิกาของ ก็ได้สร้างกลไก บางที่สุดในโลกครึ้มก็แค่ 3.05 มิลลิเมตรที่สามารถรวมเอาฟังก์ชั่นแสดงวันที่รวมถึงโรเตอร์ตรงกลางซึ่งทำมาจากทองมาไว้ด้วยกัน และปีที่สำคัญมากที่ประวัติศาสตร์ ก็คือปี 1972 ที่บริษัทได้สร้างนาฬิการุ่นยอดนิยมรวมถึงยังมีชื่อโดยตลอดจวบจนในขณะนี้โน่นเป็น นาฬิการุ่น ” รอยัล โอ็ก” (Royal Oak) ซึ่งได้รับการออกแบบโดยผู้เป็นตำนานที่ช่างซ่อมนาฬิกา เฌรัลด์ ฌองตา กับตัวบ้านทรง https://rcrec.org/